Thưa các bác . Em còn em yamaha DSP AX8 giờ muốn nó làm Dac để em chuyển nghe nhac 2 kênh có được không ạ. Nếu được thì cắm vào cổng nào ạ. Nguồn HDD và internet - Laptop- Dac- Amply analog- loa. Em cảm ơn các Bác! https://www.google.com.vn/search?q=...biw=412&bih=652&dpr=2.63#imgrc=v6Imex_1ECWXCM:
Tận cùng bên trái có 2 cổng coxial digital input đó Bác. Bác tìm xem laptop hay Dac của Bác có digital out kg thì cắm vào. Nhớ là cổng coxial nhé.
bác trên chỉ đúng rồi, chỉ việc thử thôi. Còn muốn biết khả năng cổng đó hỗ trợ đến cỡ nào có thể coi kỹ tài liệu.
Cũng hơi phức tạp do laptop đa số không có cổng optical, bác lại phải mua bộ chuyển đổi USB... sang optical để cắm vào con yamaha DPS AX8. Qua mấy lần chuyển đổi như vậy có thể suy giảm chất lượng tín hiệu. Em thấy bác thanh lí ampli yamaha dps ax8 và tìm mua 1 DAC khác có cổng USB.
Rất nhiều bác thích dùng bộ chuyển USB sang cổng coaxial, vì cảm nhận cắm trực tiếp vào cổng USb không hay bằng đấy ạ. Nên tùy thôi, nếu có người quen có cục tương tự vậy thì cứ mượn về thử xem sao. Quan trọng là mạch DAC trong cục yamaha đó có ngon hay không.
Cái mạch DAC của AX8 hay hay không thì bác nào chơi ampli xem phim cũng kinh qua, em không dám nói ra. Nếu nó hay thì có thể lấy cái ampli xem phim yamaha đó nghe nhạc luôn với 1 thao tác là chuyển sang 2 kênh stereo, không cần lăn tăn thêm cái ampli analog.
Mạch DAC stereo phần lớn là làm ngon hơn multichannel rồi. Nên mình mới nói Bác trên muốn trải nghiệm thì nên mượn người nào có cục đổi về test thử, không xúi mua.
Dac tích hợp trong âm ly cũng chỉ là món cơm thêm thôi bác. Lọ mọ cắm rút cho biết thì miễn bàn, chứ nghe nhạc nghiêm chỉnh thì......đừng tốn tiền mất thời gian với nó.
Dạ cảm ơn các bác nhiều ạ. Vì nghe con này nhìu kênh cảm giác nó cứ loạn xạ, chuyển 2 kênh thì nó cứ bì bì tối tối. Giờ con nhỏ nên ít time nghe nên muốn dùng tạm chuyển 2 kênh cải thiện hơn ko. Để mua dây dợ về em thử. Một lần nữa em cảm ơn các bác nhiều!
Các bác ơi. Cắm đầu in vào cổng quang được không ạ và cắm 2 kênh vào lỗ nào ạ. Output thấy có Main, sub, center, rear thì cũng 6 kênh rồi.
Em cảm ơn bác. Ý em là cắm vào cái lỗ nào để ra 2 kênh stereo em đấu tiếp vào con amply 2 kênh cổ cho hát. Xót tiền mua Dac rời nên chơi kiểu thỉnh thoảng nghe chứ em biết lâu dài chơi kiểu này trước mắt tốn tiền điện.
Em vưa ngồi nghịch ạ. Em thử bằng đĩa cd. 1. đầu từ cd ra thẳng amply 2 kênh. 2. Từ macbook ra amply ax8 rời ra amply 2 kênh. 3. Từ cd ra ax8 rời ra amply 2 kênh. Thấy nghe tươi tắn nhất là 2-3-1 mới chết các bác ạ. Ko biết có phải đang thích thử nghiêm và chuyển đổi nên thiên vị thấy vậy.
Bác dự kiến đầu tư bộ Dac bao nhiêu tiền ạ, bác đã nghe bộ Dac nào chưa, bác mua để thay thế CD, LP hay dùng lần đầu chỉ để nghe nhạc số. Bác càng đưa phương án cụ thể thì anh em sẽ tư vấn càng dễ với mục đích của bác.
Bác sử dụng file nhạc trên macbook có cùng 1 bản của CD không? Nếu bác thấy cách 2 là hay nhất thì theo em có thể file nhạc lossless của bán nó hay hơn bản nhạc trên cái CD. Rồi có thể cái CDP của bác chưa hay nữa. Chứ em thì đã sử dụng mấy cái ampli đa kênh rồi (trong đó có cả AX8) thì em thấy phần stereo 2.0 không hay lắm.
Nếu suy từ cách 2 (huy chương vàng) và cách 3 (huy chương bạc) của bác thì em nghĩ phần giải mã của con CDP của bác chưa hay. Không biết suy luận em đúng không...
Bác cần đầu tư bao nhiêu tiền, chủ yếu nghe nhạc gì, tín hiệu lấy từ đâu thì mọi người mới tư vấn được ạ
tui chuột bạch rồi.. cứ theo tui ... mua cái Module audio DAC giải mã âm thanh từ cổng USB – PCM2704 giá 120k 150k tùy nơi bán. Nó lấy tín hiệu từ usb sau đó xuất ra cổng optical out và coxial out.. mình cho nó qua dac Hoặc Amply giãi mã tiếp optical in rùi ra loa .. chả hiểu sao nó lại hay đến như vậy lun.. bass chắc sâu còn trebe mượt .. thật ko thể tin dc
bác trên chỉ đúng rồi, chỉ việc thử thôi. Còn muốn biết khả năng cổng đó hỗ trợ đến cỡ nào có thể coi kỹ tài liệu. 27/7/18