Có danh sách các tụ Nga dưới đây, các bác tham khảo : K15-4 Ceramic HV "doorknobs" K15-5 Ceramic HV Disc K31 Silver Mica "kidney bean" style cap K40P-2B Paper in Oil, 5% tol. K40U-9V Paper In Oil , Silver body, 10% tol. K41-1A PIO, High Voltage "Pulse" caps K42U-2 PIO, green painted body (K75 are better) K50 Aluminum Electrrolytic K71-7V Polystyrol "High Tolerance" 1% or 2% tol. K72P-6 Teflon Dielectric 5% tol. (see example below) K73-14 PETP High Voltage K73-15 PETP / Dry Mylar K73-16 PETP / Dry mylar K73P-4 "tub " style AC capacitors (may be paper or mylar, still TBD) K74 HV caps K75 Polyprop In Oil K75-10 PIO, Green body (these are the prime quality PIO) K75-15 PIO, High Voltage "tub" K75-17 PIO High Voltage "tub" K75-24 PIO Green body tubular (see example below) K75-28 PIO High Voltage "tub" BMT-2 Paper In Oil FGT High Voltage Teflon Dielectric, Ceramic body (almost beer can size) FT-1 Teflon Military Grade glass sealed, aluminum body (smallerst) FT-2 Teflon Military Grade glass sealed, aluminum body FT-3 Teflon Military Grade glass sealed, aluminum body (largest) KBG PIO (no, this isn't the KGB, they're a different entity altogether) KBI HV "doorknob" RF / Transmitting cap KSO Silver-Mica "precision" caps MBG Paper-Aluminum "tub" AC caps
Thêm cái này nữa ạ K31, SSG, SGM, KSO - mica, some types with silver K40 - PIO MBGxx, KBG-xx, OMBG - PIO K42, MBM, BM-x - paper (w/o oil ??) K70, K71 - Polystyren ("polystirol") K72, FT - teflon ("ftoroplast") K73 - Polythelene Teraphthalate film ("lavsan") K75 - combined Paper+Film (Polythelene Teraphthalate??, with or w/o oil??) K76 - Laquer film K78 - Polypropilen Cái danh sách mà bác chuối và em post đều đã chuyển từ ký tự Cryllic (chữ Nga) sang chữ Latin rồi, các bác mà bê nguyên tên này đi tìm thì có thể sẽ không thấy đâu :wink:
Các cho em hỏi tí, nếu phá vỏ cái tụ Teflon này ra, rồi lại lấy teflon ra may áo cho em nó có đc không ạ, có ảnh hưởng gì k, hay chỉ làm nhỏ cái tụ lại ạ ?
Các đại sư Hí Ènd bẩu :" sắt có từ tính nên các linh kiện tụ tị, điện trở, dây dẫn mà bằng sắt thì làm âm thanh "DỞ" đi ví dụ như chói tai, không ấm, âm thanh không tập trung ... ---> ÂM HÌNH, ÂM VỊ lẫn ÂM NHIỆT đều không tốt Tụ K72P và FT-3 và rất nhiều linh kiện điện hay điện tử của anh Hai thường hay dùng vỏ bọc bằng sắt, dây dẫn bằng sắt ... thường hay bị quy là nguyên nhân của sự không "hay" nên đây là lý do có vụ K72P hay FT-3 bị lột là vậy! Không biết làm sao Tenor, BAT, Lamm ... làm mấy cục ampli dùng đèn 6C33C-B cũng chân sắt sao không phải cắt cụt chân mà vẫn "hay". Bóng GU-50 cũng chân sắt chắc nghe không hay? Khó hiểu wá !!!
K75-10 green body loại 10uF/200V to như cổ tay hơi nhiều, mang về lọc nguồn thì khoái phải biết. Còn loại 0.33uF/1000V hơi khó kiếm, nghe khoai Tây nói con này nối tầng tiếng mượt lắm..hehe. Em có 1 đôi.
Em đang tìm cách "phát minh" ra một loại tụ hi-end có tên là bamboo capacitor cho nó mang bản sắc dân tộc. Ý tưởng là lấy tụ Nga ngố, tụ Tàu khựa, tụ Motor run.... lột bỏ vỏ sắt rồi cho vào bên trong ống tre, đổ eboxy 2 đầu, thay chân sắt bằng chân bạc silver led out, dán nhãn: bamboo capacitor (for audio), made by XXX audio (chưa nghĩ ra thương hiệu) :mrgreen:
He he chính xác em thấy bác này có cái giống nên em chôm hình mà quên mất bản quyền, xin các cu thứ lỗi lần sau em rut kinh nghiệm! Em còn 8 cái xxx gì đập ,mai chụp ảnh bằng di động post lên cho các bác tin. Hứa danh dự đấy
... lột bỏ vỏ ... đưa vào ống tre cho ngập trong dầu Tường an , gắn keo CV Thuận phát hai đầu , thay chân sắt = chân vàng SJC 999 , dán nhãn hàng VN chất lượng cao :lol: ơ thế này - bình mới riệu cũ ah ?
Cảm ơn bác Daruto nhé, em làm ở bình Duơng, còn nhà thì ở Biên Hòa ạ , bác tặng em thì để em ghé bác lấy cũng được, mà bác ở đâu ạ?
@SONTUNG:Em ở Hải Phòng bác à! @dungext: Phá ra rồi thì vẫn dùng được nếu giữ nguyên 2 bản cực @ Các bác máy nhà em hỏng phím nên chưa post hình mong các bác thông cảm
Re: Cái gì đây kỳ này? Cảm ơn một ý kiến quý báu . Chả là mình lấy lại PS One của Alemax , đem về thay tụ xuất bằng loại 4uF của Cộng hòa Dân chủ Đức ngày xưa , loại có số 1 và bao quanh là 1 tam giác ( nghĩa là chất lượng loại 1 ) thế mà nghe không thấy hay . Chi tiết tốt nhưng tiếng Treb nghe hơi sạn , thế rồi tự nhiên tìm được cặp tụ Pyramid .5uF-200vdc thay vào . Trời ngỡ ngàng quá ,nó truyền cảm và đều dải lắm . Thế mới hết thắc mắc về chủ đề PS One . Cảm ơn Gmar .
Re: Cái gì đây kỳ này? Mình muốn kiếm cặp tụ 0.22 này thì mua ở đâu vậy các bác? nếu cho E biết giá luôn thì quá hay luôn.
Còn đây là biểu tượng của phái mạnh?!! :mrgreen: Không phải em chụp mũ cho cái tụ đâu, thấy nó giống cái....nên em lôi lên khoe chơi.
Bác Đã Rút Ổ ơi mấy cái tụ này hình như là loại K72P của anh Hai Nga ngố phải không ạ vì hình mờ quá nên em không thấy rõ. Nếu đúng là vậy thì nếu bác xài cho những ampli Tube kiểu Single Ended Class A hay Tube preamp những mạch phổ thông thì đúng là không thấy cái hay đâu ạ Nếu với 1 thiết kế khác hẳn thì lúc này K72P sẽ làm mây làm gió và em sợ những tụ Audio HÍ ÈNd dưới 20USD/cây cho trị số dưới 0.1uF (hovland, WIMA, MIT, Rel ...) không so nổi với tụ K72P này đâu ạ. Đương nhiên đây chỉ nói về chất lượng kỹ thuật và chất âm của kỹ thuật này nếu người thích chất âm đó. Cám ơn các bác ô đi ô phai Hí Ènd nhờ các bác ấy thích đồ hiệu nên Dzê em mới còn đồ tốt và rẻ để xài. Mừng wá :lol: Bác không thích đống hổ lốn vì sợ bừa nhà mà nếu có nhiều và có đủ cặp thì ... cho em nhé
Cảm ơn bác đã "vẽ đường cho em chạy" :mrgreen: tụ này đúng là của mấy anh Lôcôtychốp em hiện chỉ còn một chiếc vì đống trên hình lắp vô máy cho người bạn rồi. Mong bác thông cảm và thứ lỗi, bác thích thì cho địa chỉ em gửi tặng bác. LÚC NÀO ĐI LÙNG THẤY CÓ NỮA EM SẼ THÔNG BÁO CHO BÁC DZE SAU. Ah, hay là bác liên hệ bác AN ở Đình Đông - Hải Phòng xem( bác ấy đang ở "thớt" CÙNG NHAU TỰ QUẤN BIẾN ÁP NGUỒN , em thấy kho của bác ấy nhiều món hay và lạ kiêm cả độc hại nữa :shock: