Năm nay em cũng tập chơi 300B nhưng update theo chiều hướng công nghệ hơn là chiều hướng đồ độc lạ: - Phần nguồn áp dụng blackbox của Octaver - em thử trên nhiều máy thấy hiệu quả. Phần này trong năm 2024 cũng lắp hơn chục máy thấy ổn. - Phần đốt tim đốt 7Hz theo công nghệ mới của Octaver. Hiện nay, nước bạn có Nodsound cũng đã đốt tim 28Hz, OCTAVE JUBILEE 300B đã áp dụng và thành công. Ở việt nam thì có khoảng 6-7 a e dám chơi 7Hz. còn lại đa phần đốt truyền thống. - Phần tín hiệu thì, đèn mở truyền thống em vẫn dùng đèn 12ax7, đèn thúc 6SN7. Đèn 12AX7 dùng mạch CCS để ép đèn đọc tín hiệu nhỏ và duy trì dòng. Đèn 6SN7 chạy SRPP và áp cao hơn áp +B của OPT (tách áp diode trước đèn van là ok) đây là những update năm nay khi em lắp 300B. Hi vọng tìm được anh em cùng chí hướng!
Âm ly 300b chạy nhiều quả đạt được công suất thì ra tiếng bát cũng hoành tráng sẽ thay đổi quan điểm chỉ nghe tiếng tiếng trung hay không có tiếng bát
Đốt tim 7Hz để đốt tim cho 300B là đốt AC và giảm hum noise xuống thấp nhất. Tần số 7Hz cũng là tần số nhiều người mong muốn như chữa bệnh, thư giãn. Nhưng với góc độ kỹ thuật thì em chỉ đảm bảo noise thấp và nó là AC. Làm sao tạo ra được 7hz => theo thầy tàu thì dùng mạch dao động giả lập ICL8038 để tạo ra tần số đó. Còn theo hãng thì họ dùng cuộn dây LC để tạo ra. Ngoài ra nếu cần sine chuẩn 7Hz thì một số nghệ nhân dùng một mô tơ AC nhỏ để tạo ra tín hiệu 7Hz. Đây là hình ảnh sóng 7Hz đo tại chân đèn 300B do mạch ICL8038 tạo ra mà em đang sử dụng:
Về phương diện lý thuyết, hãng OCtaver có giải thích như này: Octave's solution: We have developed a 7 Hz power generator that supplies each of the three 300 B tubes with a separate, regulated 7 Hz pure sine wave heating voltage. • This makes it possible to connect several 300 B tubes in parallel. • Sound-affecting ripple and RF disturbances of the line frequency are completely eliminated.