Em có cái amply harnman kardon 430 reciever. Công suất chạy +-25 vol, hiện tại khi bật nguồn thì đo điện DC ở cọc loa phi lên +25 vol, khoảng 3s sau lại phi xuống 0 vol rồi -25 vol. 3s sau trở về 0v DC và hoạt động bình thường. Em đã cô lập đường từ board pre chỉnh âm lượng bass trebl, chạy một mình bo công suất vẫn bị thế. Hai kênh dùng hai biến thế và tụ nguồn riêng, mà lại bị hiện tượng như nhau, nếu lắp bo mạch bảo vệ loa thì dùng được, nhưng em muốn tìm nguyên nhân gây lỗi này. Đây là sơ đồ mạch, bác nào gặp qua bệnh này giúp em
Đúng thế, em hỏng một cái loa rồi, lắp bộ bảo vệ loa thì khoản 15s sau mới đóng và hoạt động bình thường.
hinh nhu nguyen ly cua nó nhu vay. kiem tra 02 tu ( mot cua nguòn dong ,hai la tụ ở đường phản hồi 1000M/16V) do hiẹn tuong nạp.
Con tụ nguồn dòngC 406 220uF vs R441 là nguyên nhân chính. Cho giảm giá trị trở theo tỷ lệ. Và thay con tu 220uF bằng con tu 220P thì thời gian thiết lập sẽ ngắn đi
Chắc là do nguyên nhân khác, em giảm tụ xuống còn 1uf, trở 441 xuống một nửa còn 410k thì khi bật nguồn 0 vol, 1s sau xuống -10 vol, tưởng ngon, nhưng con Q407 rất nhanh nóng..
Bác làm thiếu mọt vấn đề rồi rôi ạ giảm R441 đồng thời phải giảm R443 theo một tỷ lệ 441 giảm một nữa thì 443 cũng phải vậy. Tụ có thể giảm nhiều hơn nữa Nếu nóng đấu // voi con 443 con trở 150- 220k để giảm dòng
Khi sửa chữa bác ko nên Thay đổi gt lk mà nên thay lk có gt nhw gốc, bác có thể thay thử diode vì khi đủ nóng diode đã hoạt động bt nên bị cắt Đào động RC cũng nên.
Mình thấy bác là thợ sửa ampli trên fb, mình thì gà lắp ghép theo kiểu lego ! Có lão trương giỏi kỹ thuật lý thuyết bác cứ hỏi bác trương ! mình thì ko khuyến nghị thay đổi trị.số thôi, nhỡ cháy nổ ngoài kiểm soát
Thần linh ơi, em làm được rồi ..trước đây thánh thợ nào thay hai con lái Q407,409 bằng cặp A1013, C2383- hai con này thường dùng trong phần quét dọc tivi. Với một số kiểu mạch thì con này vẫn dùng được cho tầng lái, nhưng với kiểu mạch này thì gây lỗi như trên ah. Cảm ơn các bác đã giúp đỡ, đặc biệt là bác truong_tran_van đã gọi điện trợ giúp trực tuyến... 8), ah trước đây thánh thợ kia ko xử lý được nên lắp cho nó cái bo bảo vệ loa, em tưởng bác í cẩn thận quá, về tháo cái bo kia ra đấu loa vào thử, thế là bụp luôn của em cái loa realistic nova6... :cry: