Chào các bác! Em cũng từng nghe dòng loa Tannoy, nhưng cũng chưa hiểu nhiều về dòng loa này. Hôm vừa rồi, có nghe qua cặp Endinburgh. Mời các bác cùng đánh giá về cặp loa này nói riêng, cũng như dòng Tannoy đồng trục nói chung. Nào mời các bác cùng cho ý kiến, để anh em có thêm kiến thức về dòng loa nổi tiếng này!
Tannoy bây giờ không còn hợp thời nữa rồi bác ơi, tất nhiên chỉ đối với những người coi âm thanh, thiết bị là mốt... he he. giờ các bác ấy nói chuyện toàn Altec với toàn giải thôi. Có lần em gặp một bác xưa kia chuyên bán Tannoy, nay lại bảo Tannoy không hay (vì bác ấy chuyển sang bán loa khác chăng???). Tuy nhiên Tannoy hay kiểu Tannoy, Altec hay kiểu altec, đó là em nghĩ thế . Bữa trước nghe cặp Altec gì đó chỗ anh Dũngaudio rất ấn tượng bác ạ, em thấy khoái cả hai, :lol: , có tiền em chơi một dàn altec liền... Trở lại với Edinburgh (TW), trước kia em khoái cặp loa này lắm, nghe nhiều lần với khá nhiều loại ampli, từ Accuphase đến McIntosh bán dẫn, từ Cary đến Sonic Frontier đèn, nghe hay nhất với bộ Sonic Frontier Power 2 (110w/kênh) và Preampli Audionote, bộ này chi tiết và ấm áp lắm, nhưng hơi mắc tiền... Em khoái nét cổ điển của TAnnoy, giọng ấm và dày của nó thiệt hợp gu của mình, nếu bác khoái và thấy hợp cứ việc chơi, nhưng để Edinburgh hát hay thì khó và tốn tiền lắm đó, đánh bung tiếng của nó chắc phải đi mất vài ngàn... BÁc đọc thử bài báo này coi, có nói về cặp Edinburgh của bác Phong Nguyễn v Thủ đó: http://www.sohoa.net/News/Am-thanh/2005/03/3B9ACEFC/
Hôm nọ em nghé qua Công audio nghe nó ghép Accuphase 211 với Stirling TWW và turnberry TW đều hay chi có giá là khủng thôi (4 - 5 ng $).
Re: Mình cũng nge ở đây mà thấy mỗi Ternberry SE. Không thấy có Stirling. Và bộ này đã có người mua rồi>130T, không CD.
Nhìn đẹp, sang nhưng kén nhạc, khó ghép (Edinburgh tww), không biết để cho hay thì phải tốn bao nhiêu, em ghép tube Sun Audio 300B nghe dải trên ok nhưng bass thì chán, ghép bán dẫn Marantz PM-15 bass nghe tạm tạm nhưng trên thiếu (em có gắn super trép ST-50). Các fan của nhạc vàng nên tránh xa :mrgreen: