Chào các bác. Em nhờ các bác giúp em với em . Tình hình là em mới mua được chú akai747 nó ghi chỉ được có một vế các bác ạ. Em ghi thử cả hai vế đều bị phải ạ. Có bác nào có kinh nghiệm giúp em với nhé.
Trước tiên bác vệ sinh lại các tiếp điểm của cái chuyển mạch dài ở cái bo mạch nằm dưới cùng. Đơn giản thì tra vài giọt dầu hoả...giật đi giật lại vài cái....sài sang thì mua cái lọ xịt chuyên dùng của shop trên này. Nếu mà ko đc thì sau đó mới cho đi bác sĩ.
Khả năng lớn là máy bị bệnh đúng như bác Quangteo đã chẩn đoán, bác chủ thực hiện cách khắc phục như vậy xem sao. Nếu không hết thì còn khả năng khác là mạch khuyếch đại thâu bị hư 1 bên, bệnh này phải đưa ra thợ kiểm tra thôi.
Cảm ơn các bác đã giúp em . Tình hình em nó bị cả hai chiều các bác ạ. Em đã vệ sinh lại thanh trượt các bác ạ. Phát hiện một bên không có sung điện đầu từ vẫn xoá nhưng không ghi được. Em tìm mãi mà chưa phát hiện tại đâu . Các bác có kinh nghiệm giúp em với nhé.
Có thể máy bị lỗi từ phần rec. amp ra đến rec. head. Máy của bác là loại có giá trị cao, không nên đưa cho thợ thiếu kinh nghiệm, khả năng bị chọc ngoáy rất cao. Nếu bác ở Sài Gòn thì ......lại.. níu áo bác Zorro cho an toàn :lol:
Em xin cảm ơn các bác .nhờ sự chỉ bảo của các bác cuối cùng chú 747 của em đã hoạt động trở lại . Đúng là do công tắc chuyển mạch bị hỏng các bác ạ. Một lần nữa em xin cảm ơn và mong rằng mọi người cũng nhận được sự giúp đỡ như em
Chúc mừng bác đã khắc phục được em nó. Vậy là chuyển mạch Record - Play, chắc lâu không dùng Rec. nên bị Oxidize bác nhể.
Em đã từng sở hữu cả hai em nó trên một dàn máy, qua quá trình tét nghe thấy sự khác biệt không nhiều bác ạ. Về hình thức thì có khác, củ thể là một chiếc đồng hồ vẩy suôi, một chiếc vẩy ngược :lol: :lol: :lol: !!!!!
không có gì bác ạ ! anh em cùng chơi và giao lưu thôi em may mắn được nghe và cảm nhận riêng của em như vậy nên nói thế thôi bác ạ ! chúc bác vv !!!!! :lol:
Em có ý kiến !!!! Bác nào có nguồn âm tốt của các ct sau đây thì giúp em với ạ : thanh tuyền 2, sơn ca 6; sơn ca 7; sơn ca 11; thái thanh 23. Em xin hậu tạ ạ ! P/s : Đt của em là 0912125678 thanks và chúc các bác vv !
Thái Thanh 23 là chương trình gì vậy bác? Theo em biết thì Thái Thanh có các chương trình riêng như Tơ Vàng-Tiếng hát vượt thời gian, Nhạc tuyển 1- Thái Thanh Selection, Sơn Ca 10- Thái Thanh, Thanh Thúy 7- Thái Thanh.
Bác Zorro thuộc các CT Thái Thanh thế nhỉ...theo e biết ko có CT nào của Thái Thanh đánh số như Thanh Thuý ?
Vì giọng hát Thái Thanh đã ngấm vào máu nên em cũng biết chút ít ạh . Đúng như bác dung567 nói, Thái Thanh chỉ là ca sĩ thuần túy chứ không phải là tên trung tâm hay tên 1 chương trình băng nhạc. Thanh Thúy là tên 1 chương trình băng nhạc ra sau chương trình Shotguns, đều do ns Ngọc Chánh tổ chức, kết hợp và đứng tên ca sĩ Thanh Thúy. Chương trình Tơ Vàng là của ns Văn Phụng (là chú ruột của 1 thành viên vnav). Chương trình Sơn Ca là của ns Nguyễn Văn Đông.
Không phải khen, nhưng kiến thức bác Zorro đáng nể thật. Điều đó chứng tỏ bác là người thật sự đam mê âm nhạc, và có kiến thức nhất định về âm nhạc VN. Có lẽ bác đến với audio là vì âm nhạc không chỉ là người đơn thuần chơi audio, thích ngắm, thích sưu tầm, thích chạy đua vũ trang. Chân thành cám ơn chia sẻ của bác, hy vọng có ngày được thọ giáo với bác. Em chưa chơi qua bang cối, vẫn còn đang tìm hiểu. May mắn diễn đàn có được những người như bác thì em có chuyển sang chơi cũng thật sự an tâm khi cần tham khảo học hỏi về món ăn mới này.
Đọc mấy lời phê bình của các văn nghệ sỹ về tiếng hát Thái Thanh thấy hay quá, em post lên tặng bác Zorro và các bác yêu "Tiếng hát vượt thời-gian". “ Giọng hát Thái thanh, một giọng hát diễm tuyệt: tất cả hạnh phúc và khổ đau của kiếp người bị đày đọa trong chiến tranh và hòa bình, trong vinh quang và khổ nhục, trong hy vọng và tuyệt vọng qua những bản nhạc khóc, cười, nổi, trôi theo mệnh nước. ” —Phạm Duy “ Tiếng hát đó như gắn liền với định mệnh của cả dân tộc ta, đất nước ta. ” —Đỗ Việt Anh “ Thái Thanh là một danh hiệu, nhưng như có ý nghĩa tiền định: bầu-trời-xanh-tiếng-hát. Hay tiếng hát xanh thắm màu trời. Tiếng hát long lanh đáy nước trong thơ Nguyễn Du, lơ lửng trời xanh ngắt trong vòm thu Yên Ðổ, tiếng hát sâu chót vót dưới đáy Tràng Giang Huy Cận, hay đẫm sương trăng, ngừng lưng trời trong không gian Xuân Diệu, tiếng hát cao như thông vút, buồn như liễu đến từ cõi thiên thai nào đó trong mộng tưởng Thế Lữ. ” —Thụy Khuê “ Tiếng hát vượt thời gian ” —Mai Thảo “ Tôi thấy được hết những hạch tuyến nơi cổ họng, những tế bào, những bộ phận lớn nhỏ đã phụ họa với nhau để phát ra những âm thanh trong, ấm, thanh tao và diệu kỳ kia. Tôi chưa gặp Thái Thanh lần nào cả, Steve ạ. Hãy nghĩ rằng cô trẻ, đẹp và đằm thắm như giọng hát của cô, và chỉ giữ lại từng đó thôi. Nếu ta nghiêng mình lệch đi một tý, bình diện với thời gian thay đổi, thì cô Thái Thanh đã ở bên kia tự bao giờ rồi, ví dụ năm ngàn năm về trước hoặc năm ngàn năm về sau. ” —Thích Nhất Hạnh “ Em hát cho vàng tan nát đá Em hát cho anh biết ngậm ngùi ” —Hoàng Hải Thủy “ Sau khi nghe nàng hát, có khi chúng ta cảm thấy nơi chính mình một chút bâng khuâng, lúc bấy giờ có lẽ là niềm "nhớ nhung cõi trời" -mà Beaudelaire đã nói- dù sao giọng hát Thái Thanh vẫn không phải là giọng u buồn. Giọng Thái Thanh là một giọng ca hoan lạc, giọng hát của hạnh phúc ca xướng, giọng hát của hạnh phúc nói chung. Hãy nghe nàng vào lúc cao hứng nhất, khi giọng hát của nàng vụt nở như một nụ cười hiền dịu hướng về cõi đời này, hãy chăm chú lắng nghe... Giọng hát Thái Thanh lúc đó qua từng nhịp thơ và từng nhịp nhạc, như chỉ muốn nói với ta có một lời. Lời nói tình yêu. “ —Georges Etienne Gauthier