Theo xxx ý, full track nghĩa là trên nguyên tiết diện của băng ( ví dụ 1/4 in. ) chỉ dùng để thu hoặc phát 1 kênh, như vậy chắc chắn là mono. Các loại Nagra dùng để thu tiếng khi quay phim thường dùng full track, dĩ nhiên lượng tín hiệu tải được nhiều hơn 2 tracks hoặc 4 tracks, âm thanh trung thực hơn. Các tape recorder đời cũ ( 50's, 60's ) thường dùng lỗ tín hiệu out là 6mm, bác ra Nhật Tảo có bán jack đổi một đầu 6mm đực, một đầu RCA cái.[/quote] Thưa các bác, đến hôm nay mới bắt em nó hót được. Cảm nhận chung là âm thanh mộc mạc, dày nhất là nghe đàn dây. Không biết nghe qua loa full range thì như thế nào vì chưa có điều kiện thử. Đúng em nó là mono các bác ạ
Thưa các bác, đến hôm nay mới bắt em nó hót được. Cảm nhận chung là âm thanh mộc mạc, dày nhất là nghe đàn dây. Không biết nghe qua loa full range thì như thế nào vì chưa có điều kiện thử. Đúng em nó là mono các bác ạ[/quote] Thế bác dùng băng gì để phát vậy ? 2 track hay 4 track, stereo hay mono ? Nếu muốn tận dụng khả năng của em nó, bác phải dùng băng của chính em nó thu mono full track.
Bác maidanhan, mời bác qua tệ xá nghe thử và chỉ cho tôi thêm về cách khai thác hiệu quả đầu cối full track, tôi vừa mua một em Crown 700 series (hình tôi đã post bên topic chia sẻ kinh nghiệm chơi băng cối) Tha thiết mời bác
Dear bác Như em đã viết ở chỗ bôi đậm , em được học về nó thôi .Bác viết trang trọng thế làm gì , được qua , nghe thưởng thức là tốt lắm rồi. Tiện thể , em xin báo bác và các bác khác , nếu thu từ LP ra băng Cassette tốc độ cao 14.25 cm/s (gần bằng tốc độ căn bản của Reel) , cái em đã làm nhiều theo cách như sau : Phono tube --- OPAM cassette (đã MOD hết các tụ rẻ tiền trên đường tín hiệu , bồi tụ nguồn 10000 μF vào nguồn , chỉnh lại phần EQ trong mạch Cassette ), tiếng vô cùng trung thực , dải cao lồng lộng , bộ đàn dây kéo nghe da diết , rất "tình", tiếng Solo ghi ta (kiểu Francis Goya) rõ ràng tách bạch trên nền băng từ , bộ ghõ kim loại hay gõ mộc rất vang , sống động , độ "vẫy vùng" của Cingban đầy tính không gian thực .Em tin là bộ Fulltrack của bác Viethoangosaka sẽ hơn thế nhiều nhiều lần , nếu khai thác .Theo thiển ý em , bác nên nhờ người thay các tụ trên đường tín hiệu của con máy đó đi , chúng lâu rồi, lại là tụ hóa , tín hiệu qua chúng sẽ xấu đi nhiều .Bác cứ mở phần tần của Loa ra , có bao giờ chúng dùng tụ hóa đâu Em sẽ sớm qua bác để được thửong thức .Để em tranh thủ thu hết 04 LP "The best of 20 years before " của bác Long , 06 LP của bác VQ_Audio vừa mượn được đã nhé (Em chỉ có 02 ngày cuối tuần để thu nó thôi ) Em chỉ chơi trên "Magne quay quay " từ LP hoặc nguồn băng cối gốc thôi nhé , không từ CD đâu , Purified Analog
Em đang tính tối nay mấy anh em kéo nhau qua bác Việt làm phiền bác ấy đây, bác Mai có đi cùng luôn không? Lâu rồi chưa gặp bác.
Nghe tả về vụ Mod cassette cứ mê tơi cả lên, hôm nào rảnh mod hộ anh con Tascam 112 mk II nhé( hiện đang cho cậu em mượn). Thế đã có Turntable rồi hay sao? Anh cũng vừa mua một cái nhưng chưa set up xong.
Dạ , em đã thay Stylus khác rồi . Bây giờ tự làm tự tiêu thôi , anh ạ .Nghich bữa trước , đấu nhầm 02 con Turntable còi . Hú vía , nếu hôm đó mà đi mượn thì chết Xong vụ hộ khẩu của con em , mới tính tiếp ạ . Con TASCAM MKII là dòng Vintage Cassette Deck đẳng cấp đó anh . Tuy nhiên , do tốc độ 4.76cm/s , tiếng Treble theo truyền thống vẫn chưa thực sự thoát , nhất là trong điều kiện ta nghe "quen" trên CD rồi . Tiêu chỉ thì nhiều , phong phú lắm , em đang đi tìm cảm giác thật , thô của thời 1988 , nghe BoneyM , Smokie, Beegee ,ABBA trên LP , Melodia made , amply БРИЗ của Liên Xô cũ , loa SD-90 .So sánh lại cùng CD , LP cùng Album , cảm giác thật khác nhau anh ạ .
Thu tốc độ cao trên CS khó cho người nghe không biết nghề , phải chỉnh nhiều thứ, khó bằng cối tape lắm , dù âm thanh có tiến bộ
He........he... bác mod đèn cho con con Tascam 112 mk II được không nhỉ ? nếu xong là em ôm nghe luôn ....hiiiii
Mod lên chắc là nghe sẽ hay rồi nhưng cũng có cái bất tiện là băng không dùng chung cho nhiều đầu được, lý do: như bác maidanhan miêu tả là mod tốc độ cho gần với tốc độ băng cối, nên băng thì nó tự thu và tự phát thôi . Em tự liên hệ với 567 để bê Tascam về trải nghiệm nhé, băng trắng anh đưa cho một vài cuộn, thu nhạc vàng vào nghe xem sao
Bác hoainam10 được ưu ái roài nhé he he he ... Chắc tại tay nghề thu băng của bác quá hay nên bác được "cấp" vài cuộn băng trắng để "nghịch". Chắc bác cũng biết băng trắng giờ quý thế nào roài chứ ạ? Bác thu nhanh để em nghe thử trước đấy nhé. Chất âm của cassette cũng làm mê mẩn không khác băng cối bác nhỉ
Hôm nay rảnh, dùng đầu Crown series 700 Full track tự thu và phát, hay đến sững sờ...cảm nhận của tôi thích hơn nghe Revox PR99 mkiii cùng chơi một chương trình.
Dear Anh Anh đã set xong bộ LP chưa ạ ? Nếu anh thu R2R hay CD sang , em không dám bình , riêng thu từ LP sang sẽ khá khác đây ạ .
Băng mono xịn bây giờ chắc tìm không có đâu bác ạh. Sao bác không dùng chính máy đó nó thâu và nghe luôn, vậy mới thú vị chứ bác! Kẹt quá, chắc bác phải độ lại xài cho băng 2 track thôi.
Ý là em tìm file nhạc mono rồi tự thâu cũng được, mà không thấy có, món này khó Độ lại 2 track thì phải tìm đầu từ phù hợp trở kháng, nhưng mà nó có 1 kênh thôi nên không độ 2 track stereo được
em có con máy đầu từ to bằng ngón chân cái, có 8 cái rãnh thì có được coi là full track ko ạ các cụ ?
Máy sử dụng đầu từ có nhiều track để thâu và phát đồng thời thì gọi là Multitrack. Máy sử dụng đầu từ chỉ có 1 track trên toàn đầu từ thì gọi fulltrack. Ở trang đầu, có cụ định nghĩa máy nhiều track là fulltrack là sai đấy ạh.