ĐAM MÊ AUDIO THÍCH BONSAI!!!!

Discussion in 'Quán Cafe VNAV' started by sonbenly, 12/1/14.

Thread Status:
Not open for further replies.
  1. Nghedao

    Nghedao Advanced Member

    Joined:
    7/8/09
    Messages:
    227
    Likes Received:
    1
    [/quote]
    Cây Khế!!!! :D [/quote]

    Toàn cây khủng bác chủ ơi... Cây tạo dánh đẹp quá. Khi nào có khế cho em quả nhá :lol:
     
  2. sonbenly

    sonbenly Advanced Member

    Joined:
    21/9/13
    Messages:
    1.977
    Likes Received:
    4
    Location:
    Bình Định Audio Quán
    [/quote][/quote]
    Cây me!!!! :D[/quote][/quote]
    Nhiều cây đẹp quá..., cây Me này có trái không Bác :D[/quote]
    Hôm nào có em hái một rổ tặng bác nhé!!! :D
     
  3. sonbenly

    sonbenly Advanced Member

    Joined:
    21/9/13
    Messages:
    1.977
    Likes Received:
    4
    Location:
    Bình Định Audio Quán
    Em pót tiếp một số cây trong Bộ sưu tập nho nhổ của em!!! :D
    Cây Sam!!! :D [/quote][/quote][/quote][/quote]
    Cây Khế!!!! :D [/quote]

    Toàn cây khủng bác chủ ơi... Cây tạo dánh đẹp quá. Khi nào có khế cho em quả nhá :lol:[/quote]
    ok bác!!! ampli EAR của Bác đẹp quá!!!!! :D
     
  4. hgtvn

    hgtvn Advanced Member

    Joined:
    15/2/11
    Messages:
    198
    Likes Received:
    5
    Cây mai đẹp quá, mai Bình Định là số một
     
  5. pthien

    pthien Advanced Member

    Joined:
    12/2/08
    Messages:
    4.150
    Likes Received:
    12
    Location:
    Bình Định Audio Quán
    Cây của Em setup lại nay ra "tóc non" rùi nè Bác Benly :lol:
     

    Attached Files:

  6. sonbenly

    sonbenly Advanced Member

    Joined:
    21/9/13
    Messages:
    1.977
    Likes Received:
    4
    Location:
    Bình Định Audio Quán
    Bác mới làm lại mấy dàn tay em thấy cây thanh thoát hơn hẳn đó bác!!!! Chắc ở ngoài thực tế đẹp hơn nhiều phải không bác!!!! Chúc mừng Bác!!!!! :D
     
  7. sonbenly

    sonbenly Advanced Member

    Joined:
    21/9/13
    Messages:
    1.977
    Likes Received:
    4
    Location:
    Bình Định Audio Quán
    Cảm ơn bác!!!! Nói về Mai thì nhiều nơi tạo dáng đẹp lắm Bác ơi!! Gần có Mai Tuy Hoà Phú Yên, Trong miền Nam có Thủ Đức, Mai Bến tre cũng rất đẹp đó bác!!!! :D
     
  8. sonbenly

    sonbenly Advanced Member

    Joined:
    21/9/13
    Messages:
    1.977
    Likes Received:
    4
    Location:
    Bình Định Audio Quán
    TẢN MẠN VỀ BONSAI
    Bonsai (tiếng Nhật: 盆栽; Hán-Việt: bồn tài, nghĩa là "cây con trồng trong chậu") là loại cây cảnh nhỏ có dáng cổ thụ trồng trong chậu cảnh. Bonsai có nguồn gốc từ núi cao Trung Quốc và sau đó nó được phổ biến sang Nhật Bản và Hàn Quốc và khi họ phát hiện trên núi có các cây nhỏ mọc hoang dã giống cây cổ thụ, có sức sống mãnh liệt trong mọi điều kiện khó khăn, sau đó người ta đem nó về trồng trong chậu nhỏ và cắt tỉa làm dáng cho đẹp hơn. Là một cây cảnh đẹp để trong nhà hoặc ngoài sân, nhưng ý nghĩa sâu xa và là cái thú của người chơi là động viên con người phải sống mạnh mẽ giống như cây bonsai đã sống.

    Trên thế giới, người ta chia bonsai thành bốn nhóm:
    Cây dưới 15cm là loại bonsai rất nhỏ (mini bonsai)
    Cây cao từ 16 đến 30cm là loại bonsai nhỏ (little bonsai)
    Cây cao từ 31 đến 60cm là loại bonsai trung bình (normal bonsai)
    Cây cao trên 60cm là loại bonsai lớn (big bonsai)
    Loại bonsai nhỏ có chiều cao dưới 15cm là "mini bonsai", thường được trồng trong chậu nhỏ và trưng bày trong nhà. Còn loại trên 60cm là cậy trồng trong chậu đặt ở sân vườn hoặc trước hàng hiên nhà.
    :D Lần sau em cố gắng sưu tầm các dáng và thế cây bonsai đang thịnh hành ở Việt Nam cố gắng có hình ảnh minh họa!!!! các bác chờ nhé!!!!! :D
    Thuở xa xửa, cổ nhân chỉ chia ra 5 thế bonsai cơ bản: thẳng đứng (Chokkan), thẳng đứng phóng khoáng (Moyogi), nghiêng (Shakan), thác đổ (Kengai) và nửa thác đổ (Han Kengai ). Sau này, khi bonsai đã là một nghệ thuật đẳng cấp, người ta phát triển bonsai thành nhiều thế khác: rễ phủ trên đá (Sekijoju), rễ trong đá (Ishizuke), chổi (Hokidachi ), bạt phong (windswept), song thụ và tam thụ (Ikadabuki), thế lùm (clump style), văn nhân (bunjin-gi), thế cành rủ (weeping style), thế gỗ mục (dead wood) và nhóm cây hay rừng (Yose Uye)... Tại Việt Nam, dáng Bonsai cũng được các nghệ nhân phóng tác thành nhiều thế đẹp khác nhau như: Thế trực quân tử - Thế trực liên chi - Thế trực liên chi - Thế trực quân tử liên chi - Thế trung bình ngay - Thế trung bình cong - Thế tam đa - Thế tam đa - Thế ngũ phúc - Thế ngũ phúc - Thế nhất trụ kình thiên - Thế vũ trụ - Thế thất hiền - Thế tùng thập - Thế chữ vương chữ tường - Thế long bàn hổ phục - Thế long đàn phượng vũ - Thế lưỡng long tranh châu - Thế quần thụ tam sơn - Thế ngũ nhạc.

    Để có những cây bonsai giá trị, người ta thường dựa vào các yếu tố sau:
    Cây phải trổ nhiều hoa và hoa phải có màu sắc đẹp
    Lá xanh mướt, bóng; lá càng nhỏ càng tốt
    Thân cây phát triển kiểu "đầu voi đuôi chuột" (phần góc lớn hơn phần ngọn). Một cây có thân suôn đuột, đường kính gốc và phần ngọn không chênh lệch nhau nhiều thì không thể làm thành cây bonsai
    Cành, nhánh phải phân chi rõ ràng, phù hợp với một loại dáng thế nào đó đã định trước. Cành, nhánh phải mọc được những chồi non tốt
    Vỏ cây phải thu hút được cái nhìn của người thưởng ngoạn (càng sần sùi, lộ vẻ già nua càng tốt)
    Bộ rễ dày, to, gân guốc nằm lộ khoảng 1/3 trên mặt chậu
    Những yếu tố nêu trên kết hợp hài hòa với nhau sẽ tạo ra một cây bonsai lý tưởng (nếu có dáng thế phù hợp). :D
     
  9. sonbenly

    sonbenly Advanced Member

    Joined:
    21/9/13
    Messages:
    1.977
    Likes Received:
    4
    Location:
    Bình Định Audio Quán
    VÀI KỸ NĂNG CHỌN VÀ CHĂM SÓC BONSAI
    Với những người đam mê cây cảnh tạo được một tác phẩm đẹp và chăm sóc để duy trì và phát triển thêm vẻ đẹp là một niềm vui khó diễn tả được bằng lời. Để tạo được những tác phẩm đẹp phải thật sự đam mê và tốn nhiều công sức. Muốn làm được vậy người chơi cây cảnh phải nắm vững một số kiến thức cơ bản về tạo hình và cắt tỉa hay cách thức để duy trì thế cây và bộ tàn cây được cân đối.

    Qua bài này xin giới thiệu các kỹ thuật cơ bản cho việc tạo hình và chăm sóc cho cây bonsai – một phong trào chơi cây cảnh nghệ thuật đang phát triển càng ngày càng mạnh hiện nay nhằm giúp một phần nào cho người mới chơi có một số kiến thức cơ bản để có thể tạo ra một tác phẩm đẹp với thời gian ít nhất với chi phí thấp nhất.

    Chọn cây
    Dáng tổng thể: Một tác phẩm bonsai đẹp cần có sự cân đối về tổng thể của cây, các thành phần chính tạo nên dáng tổng thể: Thân - Rễ - Cành

    Thân cây: Thân cây đẹp là là một thân cây có độ to giảm dần từ gốc đến ngọn, nghĩa là gốc to nhỏ, thân cây là nét chính tạo nên dáng cây nên khi chọn nên chọn những thân phù hợp với dáng nhìn sẽ đẹp hơn, nếu thân cây có các yếu tố khác như hình dạng vỏ cây, các nét sần sùi tạo nên tuổi tác của thân cây nhìn cũng sẽ có giá trị thẩm mỹ hơn.
    Rễ cây: Đây có thể nói là ýêu tố tạo nên độ vững chãi và mạnh mẽ cho cây, bộ rễ cây đẹp là bộ rễ chỉ lộ ra và lan tỏa trên mặt đất, không có những rễ chồng chéo nhau hay mọc từ sau ra trước.
    Cành cây: Tổng thể cành tạo nên bộ tán của cây. Tán cây có thể điều chỉnh bằng cách uốn sửa các cây mọc cho phù hợp. Thường cành trong bonsai được phân bổ thaeo hình xoắn ốc, độ dài và độ nhỏ của cành nhỏ dần từ gốc đến ngọn: ccành gần gốc to hơn cành trên ngọn. Nên cắt bỏ những cành mọc vượt quá lớn hay mọc ngang đâm xéo, hoặc mọc cùng vị trí với các cành chính khác trong cây.


    Ngoài ra chậu cây cũng là một trong những yếu tố quyết định vẻ đẹp của cây, những châu cây có hình dáng và kích thước phù hợp với cây sẽ làm vẻ đẹp của cây tăng lên rất nhiều.

    Kỹ thuật tạo dáng
    Tạo hình bằng dây nhôm
    Với kỹ thuật này có thể tạo cây cảnh bằng cách thay đổi hướng của thân và nhánh cây. Những cành mọc chĩa lên có thể uốn ngang hay vuốt xuống để tạo ấn tượng già dặn, trưởng thành.

    Cách quấn

    Quấn thân cây: Cắt một sợi dây có chiều dài gấp 2 lần nhánh hay thân cần quấn. Có thể quấn dây lượn quanh thân một góc 45o, đó là cách quấn hiệu quả nhất. Cách quấn: Cắm một đầu kẽm xuống đất, đầu tiên quấn quanh gốc cây, sau đó quấn lên thân cây. Nếu muốn quấn thêm một lần nữa, bạn nên quấn sát với sợi dây trước và nhất thiết không quấn chồng lên nhau.
    Quấn nhánh: Bắt đầu quấn từ dưới. Đồng thời quấn dây xen kẽ theo chiều dài của nhánh đến khi làm xong nguyên cây (trở lại quấn trên những cành non thật tỉ mỉ). Hoặc chúng ta quấn cùng một lúc cả nhánh chính và nhánh phụ trước khi quấn tiếp. Sử dụng dây mảnh hơn cho bề dày của nhánh thon. Thông thường, hãy quấn hai nhánh cùng một lúc với cùng một sợi dây quấn, quấn quanh để tạo thế dựa thân. Ở những nơi có nhánh đơn, thì nên quấn liên kết với nhánh khác, buộc chặc đầu dây bằng cách gài nó dưới vài vòng đầu tiên.
    Bao lâu thì gỡ dây quấn? Điều này còn tùy thuộc độ dày của thân, cành, loại cây, chất lượng và tuổi cây. Nên thường xuyên kiểm tra dây quấn để đảm bảo dây quấn để đảm bảo dây không hằn vào vỏ khi cây phát triển. Phải cẩn thận khi chọn cỡ dây phù hợp với độ lớn và sự phát triển của cây. Nên thay đổi cỡ dây quấn theo độ dày của thân nhánh thì cỡ dây phải nhỏ dần, cỡ dây tương ứng bằng 1/6 đến 1/3 đường kính của cành hoặc thân chọn quấn. Để tháo dây quấn, tốt hơn hết bạn nên cắt dây thành những đoạn nhỏ, nhằm giảm bớt sự rủi ro, hư hại cho cây.


    Sang chậu và thay đất
    Khi đất trong chậu đã cạn kiệt chất bổ dưỡng thì bonsai có hiện tượng: Cây không còn tươi tắn, có hiện tượng xuống sức, bộ lá kém tươi và bắt đầu nhuốm vàng bệnh hoạn, các cành như không thể cất cao lên được, nhiều rễ con lồi lên mặt đất chậu, lớp đất trên bề mặt chậu mỏng dần đi. Những triệu chứng trên cho thấy đã đến lúc thay đất cho cây.

    Theo thời tiết nước ta thì nên sang chậu vào mùa xuân hay trước mùa mưa khi cây bắt đầu đâm chồi, nảy lộc và đó là thời tiết mát mẻ.

    Dùng dao cùn xắn từ từ phần đất sát thành chậu cho đến khi bầu đất và thành chậu được tách ra hay trước đó một buổi ta tưới nước cho đất thật nhão, như vậy chỉ cần nghiêng chậu là lấy cây ra được. Tiến hành cắt bỏ rễ lớn và rễ con đã quá già và chỉ chừa lại những rễ non. Nên dùng loại kềm bén để hớt bớt rễ, vết cắt cần cho ngọt, không được giập nát. Bộ rễ sau khi xử lý xong phải được gọn gàng. Đây cũng là dịp tốt để ta cắt tỉa những cành, nhánh mọc không đúng cách, hoặc sửa đổi chúng.

    Bón phân
    Bón phân định kỳ 1-2 tháng/lần, lượng bón cho mỗi cây/đợt tùy theo cây lớn nhỏ. Nên bón các lọai phân hữu cơ vì cây dễ hấp thu hơn, tránh lạm dụng việc bón phân vô cơ sẽ có hại cho cây.
    CHÚC CÁC BÁC THÀNH CÔNG!!! :D :D
     
  10. sonbenly

    sonbenly Advanced Member

    Joined:
    21/9/13
    Messages:
    1.977
    Likes Received:
    4
    Location:
    Bình Định Audio Quán
    Sáng nay, nghe đài dự báo mưa, lạnh kéo dài thêm mấy ngày nữa!!!! Em lo cho mấy cây Mai búp vừa mới bung vỏ trấu quá các Bác!!!! :(
     

    Attached Files:

  11. pthien

    pthien Advanced Member

    Joined:
    12/2/08
    Messages:
    4.150
    Likes Received:
    12
    Location:
    Bình Định Audio Quán
    còn 15 ngày nữa mà Bác lo gì :D Em sợ nở trước Tết ấy chứ :lol:
     
  12. sonbenly

    sonbenly Advanced Member

    Joined:
    21/9/13
    Messages:
    1.977
    Likes Received:
    4
    Location:
    Bình Định Audio Quán
    Em cũng hy vọng là như vậy!!!! :D
     
  13. sonbenly

    sonbenly Advanced Member

    Joined:
    21/9/13
    Messages:
    1.977
    Likes Received:
    4
    Location:
    Bình Định Audio Quán
    Ôi niềm mơ ước nho nhỏ của em!!!! :D
     

    Attached Files:

  14. pthien

    pthien Advanced Member

    Joined:
    12/2/08
    Messages:
    4.150
    Likes Received:
    12
    Location:
    Bình Định Audio Quán
    Ôi niềm mơ ước nho nhỏ của em!!!! [/quote]

    Cái này mà nho nhỏ hả Bác :lol: quá độc lun.... :D
     
  15. sonbenly

    sonbenly Advanced Member

    Joined:
    21/9/13
    Messages:
    1.977
    Likes Received:
    4
    Location:
    Bình Định Audio Quán
    còn 15 ngày nữa mà Bác lo gì :D Em sợ nở trước Tết ấy chứ l:[/quote]
    Em cũng hy vọng là như vậy!!!! :D[/quote]
    Ôi niềm mơ ước nho nhỏ của em!!!! [/quote]

    Cái này mà nho nhỏ hả Bác :lol: quá độc lun.... :D[/quote]
    Tài sản thuộc về một nghệ nhân bonsai có tiếng ở An Nhơn Đó Bác!!! :D
     
  16. pthien

    pthien Advanced Member

    Joined:
    12/2/08
    Messages:
    4.150
    Likes Received:
    12
    Location:
    Bình Định Audio Quán
    Em cũng hy vọng là như vậy!!!! :D[/quote]
    Ôi niềm mơ ước nho nhỏ của em!!!! [/quote]

    Cái này mà nho nhỏ hả Bác :lol: quá độc lun.... :D[/quote]
    Tài sản thuộc về một nghệ nhân bonsai có tiếng ở An Nhơn Đó Bác!!! /quote]

    Bác nào vậy :D
     
  17. sonbenly

    sonbenly Advanced Member

    Joined:
    21/9/13
    Messages:
    1.977
    Likes Received:
    4
    Location:
    Bình Định Audio Quán
    Em cũng hy vọng là như vậy!!!! :D[/quote]
    Ôi niềm mơ ước nho nhỏ của em!!!! [/quote]

    Cái này mà nho nhỏ hả Bác :lol: quá độc lun.... :D[/quote]
    Tài sản thuộc về một nghệ nhân bonsai có tiếng ở An Nhơn Đó Bác!!! /quote]

    Bác nào vậy :D[/quote]
    Bác Quang Thiện biệt danh là Thiện Ác đó Bác!!!! Vậy mới ác chứ!!!! :D
     
  18. pthien

    pthien Advanced Member

    Joined:
    12/2/08
    Messages:
    4.150
    Likes Received:
    12
    Location:
    Bình Định Audio Quán
    Ôi niềm mơ ước nho nhỏ của em!!!! [/quote]

    Cái này mà nho nhỏ hả Bác :lol: quá độc lun.... :D[/quote]
    Tài sản thuộc về một nghệ nhân bonsai có tiếng ở An Nhơn Đó Bác!!! /quote]

    Bác nào vậy :D[/quote]
    Bác Quang Thiện biệt danh là Thiện Ác đó Bác!!!! Vậy mới ác chứ!!!! :D[/quote]

    Bác này mới lên Báo Bình định tuần vừa rồi phải không Bác :D
     
  19. sonbenly

    sonbenly Advanced Member

    Joined:
    21/9/13
    Messages:
    1.977
    Likes Received:
    4
    Location:
    Bình Định Audio Quán
    Tài sản thuộc về một nghệ nhân bonsai có tiếng ở An Nhơn Đó Bác!!! /quote]

    Bác nào vậy :D[/quote]
    Bác Quang Thiện biệt danh là Thiện Ác đó Bác!!!! Vậy mới ác chứ!!!! :D[/quote]

    Bác này mới lên Báo Bình định tuần vừa rồi phải không Bác :D[/quote]
    Dạ đúng rùi đó bác!!!! Dạo này bác BT hội BĐAQ cũng năng đọc báo ghê ta!!!!! :D
     
  20. pthien

    pthien Advanced Member

    Joined:
    12/2/08
    Messages:
    4.150
    Likes Received:
    12
    Location:
    Bình Định Audio Quán
    Bác Quang Thiện biệt danh là Thiện Ác đó Bác!!!! Vậy mới ác chứ!!!! :D[/quote]

    Bác này mới lên Báo Bình định tuần vừa rồi phải không Bác :D[/quote]
    Dạ đúng rùi đó bác!!!! Dạo này bác BT hội BĐAQ cũng năng đọc báo ghê ta!!!!! :D[/quote]

    Đọc báo liên tục để nâng cao tay nghề Bonssai ....cạnh tranh với Bác Benly ah... :lol:
     
  21. sonbenly

    sonbenly Advanced Member

    Joined:
    21/9/13
    Messages:
    1.977
    Likes Received:
    4
    Location:
    Bình Định Audio Quán
    Bác nào vậy :D[/quote]
    Bác Quang Thiện biệt danh là Thiện Ác đó Bác!!!! Vậy mới ác chứ!!!! :D[/quote]

    Bác này mới lên Báo Bình định tuần vừa rồi phải không Bác :D[/quote]
    Dạ đúng rùi đó bác!!!! Dạo này bác BT hội BĐAQ cũng năng đọc báo ghê ta!!!!! :D[/quote]
    Tiện đây em thông báo với bác: Trong chương trình giao lưu kỷ niệm BĐAQ 1 năm thành lập, và gala đánh dấu cột mốc 300 pages, trong chương trình giao lưu hội Tannoy Sài Gòn, em bố trí được thời gian cho các bác hội Tannoy SG giao lưu, ngắm bonsai, uống rượu cùng bác Thiện Ác!!!! Thời gian dự kiến trưa thứ 7 ngày 18/01/2014. Bác bố trí tham gia cho vui Bác nhé!!!! :D
     
  22. Cuongeuro

    Cuongeuro Approved Member

    Joined:
    21/10/13
    Messages:
    43
    Likes Received:
    0
    Bác Quang Thiện biệt danh là Thiện Ác đó Bác!!!! Vậy mới ác chứ!!!! :D[/quote]

    Bác này mới lên Báo Bình định tuần vừa rồi phải không Bác :D[/quote]
    Dạ đúng rùi đó bác!!!! Dạo này bác BT hội BĐAQ cũng năng đọc báo ghê ta!!!!! :D[/quote]
    Tiện đây em thông báo với bác: Trong chương trình giao lưu kỷ niệm BĐAQ 1 năm thành lập, và gala đánh dấu cột mốc 300 pages, trong chương trình giao lưu hội Tannoy Sài Gòn, em bố trí được thời gian cho các bác hội Tannoy SG giao lưu, ngắm bonsai, uống rượu cùng bác Thiện Ác!!!! Thời gian dự kiến trưa thứ 7 ngày 18/01/2014. Bác bố trí tham gia cho vui Bác nhé!!!! :D[/quote]
    Chà chà!!!! Cho em gạch một chỗ với nhé Bác Benly!!!!
     
  23. sonbenly

    sonbenly Advanced Member

    Joined:
    21/9/13
    Messages:
    1.977
    Likes Received:
    4
    Location:
    Bình Định Audio Quán
    Bác này mới lên Báo Bình định tuần vừa rồi phải không Bác :D[/quote]
    Dạ đúng rùi đó bác!!!! Dạo này bác BT hội BĐAQ cũng năng đọc báo ghê ta!!!!! :D[/quote]
    Tiện đây em thông báo với bác: Trong chương trình giao lưu kỷ niệm BĐAQ 1 năm thành lập, và gala đánh dấu cột mốc 300 pages, trong chương trình giao lưu hội Tannoy Sài Gòn, em bố trí được thời gian cho các bác hội Tannoy SG giao lưu, ngắm bonsai, uống rượu cùng bác Thiện Ác!!!! Thời gian dự kiến trưa thứ 7 ngày 18/01/2014. Bác bố trí tham gia cho vui Bác nhé!!!! :D[/quote]
    Chà chà!!!! Cho em gạch một chỗ với nhé Bác Benly!!!![/quote]
    Tưởng ai chứ bác cuongeuro cũng phải có trách nhiệm đón đoàn rùi!!! Mấy cây mai của bác năm nay ok chứ bác!!! :D
     
  24. Cuongeuro

    Cuongeuro Approved Member

    Joined:
    21/10/13
    Messages:
    43
    Likes Received:
    0
    Dạ đúng rùi đó bác!!!! Dạo này bác BT hội BĐAQ cũng năng đọc báo ghê ta!!!!! :D[/quote]
    Tiện đây em thông báo với bác: Trong chương trình giao lưu kỷ niệm BĐAQ 1 năm thành lập, và gala đánh dấu cột mốc 300 pages, trong chương trình giao lưu hội Tannoy Sài Gòn, em bố trí được thời gian cho các bác hội Tannoy SG giao lưu, ngắm bonsai, uống rượu cùng bác Thiện Ác!!!! Thời gian dự kiến trưa thứ 7 ngày 18/01/2014. Bác bố trí tham gia cho vui Bác nhé!!!! :D[/quote]
    Chà chà!!!! Cho em gạch một chỗ với nhé Bác Benly!!!![/quote]
    Tưởng ai chứ bác cuongeuro cũng phải có trách nhiệm đón đoàn rùi!!! Mấy cây mai của bác năm nay ok chứ bác!!! :D[/quote]
    Mấy hôm nay bận quá cũng chưa xuống nhòm!!! Trời lạnh này dễ tiu quá Bác!!!!!
     
  25. sonbenly

    sonbenly Advanced Member

    Joined:
    21/9/13
    Messages:
    1.977
    Likes Received:
    4
    Location:
    Bình Định Audio Quán
    Tiện đây em thông báo với bác: Trong chương trình giao lưu kỷ niệm BĐAQ 1 năm thành lập, và gala đánh dấu cột mốc 300 pages, trong chương trình giao lưu hội Tannoy Sài Gòn, em bố trí được thời gian cho các bác hội Tannoy SG giao lưu, ngắm bonsai, uống rượu cùng bác Thiện Ác!!!! Thời gian dự kiến trưa thứ 7 ngày 18/01/2014. Bác bố trí tham gia cho vui Bác nhé!!!! :D[/quote]
    Chà chà!!!! Cho em gạch một chỗ với nhé Bác Benly!!!![/quote]
    Tưởng ai chứ bác cuongeuro cũng phải có trách nhiệm đón đoàn rùi!!! Mấy cây mai của bác năm nay ok chứ bác!!! :D[/quote]
    Mấy hôm nay bận quá cũng chưa xuống nhòm!!! Trời lạnh này dễ tiu quá Bác!!!!![/quote]
    Bác có tới 5,6 cây mà lo gì!!!!!! bữa nào show lên cho anh em nghía tí nhé bác!!! :D
     
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Loading...