Đam mê của DucRoyal

Discussion in 'Giới thiệu hệ thống Nghe-Nhìn của thành viên' started by DucRoyal, 11/8/10.

  1. DucRoyal

    DucRoyal Advanced Member

    Joined:
    8/11/09
    Messages:
    100
    Likes Received:
    0
    Sau 1 tuần thì hầu hết các bác đều nêu đích danh em CDP, Amply, TV và thậm chí cả bộ kệ :), tuy nhiên cặp loa thì em nó vẫn là điều bí ẩn ạ (có lẽ một phần do em nó khá hiếm ở VN). Em mới đi công tác 3 ngày về và nhớ bộ dàn quá, nay em xin được bật mí em nó luôn cho trọn vẹn:

    CDP : Yamaha - CDX 2020 made in Japan
    Amply : Revox - A50 Germany - made in Switzerland
    Speaker: ALR - Nummer 2 made in Germany

    Nhận định chủ quan của em về chất âm: Em thích nghe vocal, hòa tấu và chút giao hưởng cổ điển thì tiếng hát của nó đủ sức lôi cuốn em nghe thêm một CD nữa dù rằng đã khuya. Hay có lẽ tuổi đời em nó cũng không phải nhỏ - xấp xỉ hoặc trên 20 - nên tiếng em nó người lớn chăng? :roll:
    Để phân tích sâu về âm thanh thì em chưa đủ khả năng đâu, tuy nhiên em có thể nhận định rằng sự phối ghép giữa cặp loa và amply cho tiếng rất chính xác, bass xuống sâu và khá chắc tuy cần xử lý phòng nghe chút nữa. Với phòng nghe 3x4 m thì em như chìm đắm trong âm nhạc.
    Em dùng CDP Yamaha chính là để cân bằng lại cho sở thích vocal chứ không phải là 1 em Revox B226 như dự định ban đầu để làm thành một bộ toàn Đức quốc xã :). Em cdx 2020 này là một dòng rất khá của Yamaha cho tiếng dầy và chi tiết hơn nhiều so với Philip và Sony dòng thấp em đã chơi qua.

    Nhận định khách quan: nhiều cái gật gù ưng ý từ bạn bè em tuy nhiên mới chỉ có 1 bác "cao thủ" nghe và nhận xét như sau ạ: bộ này nghe khá đa dạng và nghe giao hưởng được tuy nhiên về độ động và chi tiết thì còn thiếu so với dàn của bác ấy, phòng nghe khá ổn. Em không buồn vì bộ dàn của bác ấy nhiều tiền lắm à.

    Hy vọng là sau một thời gian nữa đôi tai của em tiến bộ hơn thì sẽ có nhận xét chính xác hơn :oops:
     

Share This Page

Loading...