Các bác ơi, trước đây nghe mấy cái thể loại nhạc chính thống, nếu mà giai điệu không hợp lỗ nhĩ nghe buồn ngủ thấy mồ. Vậy mà tình cờ em mấy lần thấy người ta dạy hát bắt phải mở miệng ra tròn vo rồi mà vẫn hát được, thấy kính phục. Từ đấy thấy nghe Opera phê hẳn các bác ạ. Em chợt nghĩ, nếu mình đi học hát một thời gian về có khi nghe nhạc mới hiểu được hết các bác nhỉ. Cái khó là giờ này mà anh em ta đi học hát chắc... Vậy theo các bác có nên không, hoặc ở đây có bác nào chuyên về món này dạy cho anh em với.
Hôm nay gặp Caithang ở LTK. Hắn mới mua một cuốn cẩm nang thâm nhập thực tế ngành hát Bác thử liên hệ mượn đọc xem thế nào !
Đề tài này hay đấy ! Đi học hát thì tớ chưa đi , nhưng để nghe nhạc tốt và chỉnh máy khi DIY Tớ cũng phải nhờ anh bạn hàng xóm bổ túc cho Chí ít cũng phải biết được quãng 3 quãng tám ,88 phím đàn piano truyền thống và chỉ định tần số của nó Mời các bác tiếp.
Em sì pam tí, hát Karaoke được không các bác ? Anh em có khi thành lập VNAV - Karaoke Club . :mrgreen:
EM tình nguyện đóng loa để VNAV CLUB hát karaoke cho vui, hê hê --------------------------------------------------------- DIY-một phong cách đích thực, không phô trương
Em spam tí cho vui thôi. Em thấy học nhạc có nhiều cái hay lắm, chỉ ít giúp mình thẩm âm tốt, nhất là cho mấy cái vụ DIY loa với đài. Mời các bác bình luận tiếp cho vui
Ôi trời ơi đựoc học hát học nhạc thì quá hay bác ạ. Ngày xưa ở trường phổ thông bọn mình đựoc học nhạc, lsau đựoc học ghi ta cổ điển nên cũng thẩm thấu được một phần tinh thần âm nhạc từ bé bây giờ thỉnh thoảng tham gia hội thao, hội nghị bọn mình lại mời thầy về dàn dựng sau giờ làm việc tuy đói nhưng tham gia hát hò thấy cuộc đời cũng vui lên nhiều!
Học thanh nhạc thì tuyệt rồi, dưng mới được 1 nửa. Nếu các bác muốn trọn vẹn thì phải học cả... múa nữa, kiểu như ca - vũ kịch ý, nó mới phê. Bên cạnh đó, học múa còn giải quyết được vấn đề nhan sắc cho 1 số chị em "bầu" như chị Ven, chị Mô, chị Kim cương...
Em hỏi khí k phải ... chứ sau các buổi học thì em phải "bo" cho thầy cô dậy nhạc dạy múa bao nhiêu ạ? học thế vầy có tự do chọn bài được k ạ? sau mỗi bài hát có được uốn k ạ? Bác Kool làm sao mà xin được vợ cho đi học hát thế, bày em mí
Theo Tôi được biết thì dạy thanh nhạc khi mở miệng ra có khung hình tròn vo đó là những yêu cầu căn bản của những học sinh thanh nhạc ( Từ đó mới chợt nghĩ chắc là những nhà sản xuất ra nững cặp loa hình tròn chắc là ý tưởng từ cái miệng của ca sỹ , chứ ai mà hát được khi mồm hình vuông nhỉ ?) Việc đi học hát ( thanh nhạc ) không bao giờ là muộn nếu Bác có lòng say mê và chắc là khi nghe nhạc Bác sẽ hiểu hơn khi ca sỹ đó đang hát ở giọng chưởng hay giọng thứ , khi giáng , khi nâng lên quãng 8.... . Và đặc iệt khi đi học hát về giọng karaoke của Bác sẽ hay hơn , lên cao , xuống thấp được hơn , truyền cảm hơn và có khi chưa chắc đã mất tiền boa . :roll:
Tối qua nghe chung kết Sao mai thể loại thính phòng em thấy cóa 1 ca sỹ nói học hát thính phòng khó lắm, phải khổ công luyện tập, khi luyện mồm phải luôn luôn treo ở chỗ NHÂN TRUNG í... em chịu không học được, nhỡ ra lại khổ, hỏng đài phát thanh thì chít.
Anh em mình không học thanh nhạc , xướng âm do vậy khi đi hát Karaoke thường cứ phải làm mấy chai cho cổ họng nó nở ra thì mới hát được , nhất là một số bài kinh điển như : Tình ca , Đất nước tôi , cung đàn mùa xuân .....không có rượu bia vào thì đoạn điệp khúc sẽ một là bị méo tiếng , hai là mất hút luôn
Từ một ý tưởng rất hàn lâm của Bang chủ, nay đã được thăng hoa thành... thội thao karaoke, ke ke.... ;- ))) May mà chưa có ổng nào rủ mình đi học bắn súng (súng xịn), không biết sau một hồi sẽ thành ra bắn gì??? ;- )))
Em khoái cái vụ Karaoke này lắm đó nha. Em có mấy ông bạn (Thôi thì đủ các lứa tuổi từ U30, U40 thậm trí có cả U50 nữa) cũng máu văn nghệ. Thỉnh thoảng lại rủ nhau đi xả stress=Karaoke. Có lần nhậu phê quá em hát bài shalalala các bác ấy nhảy rất bốc, đến khi em chuyển wa bài "Anh vẫn đi về qua ngõ nhà em...ten tén ten.." (Nhạc trữ tình đó) các bác ấy cũng nhảy bốc không kém. Chẹp chẹp cuối tuần này có lẽ lại tổ chức thôi :lol: thôi!!!!
Theo tôi thì rất nhiều thành viên cũng chung câu hỏi đó và bản thân tôi cũng giác ngộ điều tuyệt diệu đó. Cách đây 8 năm tôi cũng đã tham gia một chút về thanh nhạc và quả nhiên giọng của tôi bỗng tốt hơn hẳn và khi hát cũng thể hiện đcj 1 chút kỹ thuật cơ bản và khi nghe tôi cũng thấu hiểu được đôi điều và thật là thú vị ,tuy nhiên tôi vẫn phải nói với bạn rằng nếu muốn học hát thì phải xem xem mình có hơi hướng gì về giọng hay năng khiếu nhất đình không rồi mới quyêt định đi hoc.
Em thì em muốn đạt được cái vế sau của bác hơn ạ, đó là sự am hiểu. Nhiều khi nghe hát mà mình không hiểu người ta áp dụng kỹ thuật gì (có bao nhiêu loại kỹ thuật) và để đạt được những điều đó khó khăn thế nào thì cũng rất là đáng tiếc bác ạ. Phải chăng nếu bác đã có chút căn bản, bác giới thiệu sơ cho anh em cũng học hỏi được không ạ?
Em chính thức thách đấu bác thó hẻ dù em chưa hề học nhạc Lập BGK và đ/điểm thi đấu, giải thưởng là 1 chầu karaoke không hát = miệng