đàu TT bị lệch vế

Discussion in 'Nguồn phát Analog' started by Ahoang, 30/10/10.

  1. Ahoang

    Ahoang Advanced Member

    Joined:
    26/9/06
    Messages:
    582
    Likes Received:
    18
    Các bác sành đĩa than cho em hỏi thăm một chút. em có con đầu TT sau khi MOD đầu cắm tín hiệu và thay kim thì bi lệch vế, vế bên trái nghe nhỏ hơn vế bên phải khoảng 50%, đầu TT là Maramtz kim cũng Marantz, sau em thay kim AT 150.
     
    Tags:
  2. Супер

    Супер Advanced Member

    Joined:
    22/9/09
    Messages:
    7.761
    Likes Received:
    62
    Location:
    Антарктида
    Bác chỉnh lại vị trí của kim, cái này là do kim bị nghiêng thôi :wink:
     
  3. thinhgia

    thinhgia Advanced Member

    Joined:
    18/1/08
    Messages:
    5.002
    Likes Received:
    531
    Location:
    Còn Lâu Mới Khoái Nhá
    Bác coi lại các vị trí mà bác đã đụng vô.Em sợ tay nghề hàn của bác trong khi mod cái đầu cắm nó sinh ra.Nếu bác có hàn dây tín hiệu,kiểm tra lại các mối hàn,đầu tiếp xúc của cable...
     
  4. regular

    regular Advanced Member

    Joined:
    6/6/07
    Messages:
    7.375
    Likes Received:
    22
    Location:
    Non-Groups
    Có khi nào Catrigde bị bên lớn bên nhỏ khg nhỉ? Do 2 cuộn dây không đều do SD lâu, hay có 1 bên ai đó đã dùng VOM để ...đo ? :mrgreen:
     
  5. thinhgia

    thinhgia Advanced Member

    Joined:
    18/1/08
    Messages:
    5.002
    Likes Received:
    531
    Location:
    Còn Lâu Mới Khoái Nhá
    Có đấy,nguyên do thì em không rõ.
    nếu có tools remagnet cho speaker bac thử try bằng cách remagnet lại catridge thì có thể làm balance trở lại.(em đoán thế)
    Em cũng bị một cây,mà cây này khá mắc tiền,nhưng chưa có thời gian đê thủ như vậy.
     
  6. Analog

    Analog Advanced Member

    Joined:
    27/7/09
    Messages:
    419
    Likes Received:
    29
    Ơ, bác ý đã dùng tới 2 cái cartridge mà vẫn bị mà. Kinh nghiệm cho thấy là thường 90% hàn sai dây tín hiệu còn 10% do đầu tiếp xúc giữa tonearm và headshell bị dơ, lấy bông ngoáy tai xịt ít RP7 chùi là oke ạ!
    Hic, em tính tò mò hay dùng Ohm đo lắm ạ, không biết có khi nào xỉn quên để VOM đo không nữa. Bữa trước nhậu có mây chai ma tay chân run rẩy tèo mất cái stylus V15 type3 super tracking buồn gần chết.
    PS bác Regular rảnh giúp em cái vụ tốc độ cho cái Turntable DIY của em nhé!
     
  7. Ahoang

    Ahoang Advanced Member

    Joined:
    26/9/06
    Messages:
    582
    Likes Received:
    18
    Cám ơn các bác đã tư vấn, em sẽ vật con TT ra để kiểm tra mối hàn tín hiệu và vệ sinh đầu cắm vậy, hy vọng là 2 vế cân bằng trở lại như trước khi MOD, đúng là chữa lợn lành thành lợn què.
     
  8. Ahoang

    Ahoang Advanced Member

    Joined:
    26/9/06
    Messages:
    582
    Likes Received:
    18
    Hôm qua em mới có thời gian mổ bụng con TT ma răng nhe răng. thực ra em cũng chẳng muốn MOD lại rắc cắm RCA làm gì, nhưng dây zin của nó tuổi đã cao nên bị cứng vỏ hay bị gãy. Mới đầu em vẫn tận dụng mẩu dây cũ để hàn vào cọc tín hiệu nhưng hàn không ngấu thiếc (có lẽ do dây cũ bị ôxy hoá), sinh ra có trở lớn nên tín hiệu kém. Em đã thay dây cũ bằng dây mạ bạc mới, hàn bằng thiếc pha bạc mua của shop siêu thị AV. bây giờ nghe cân bằng 2 kênh rồi, âm thanh cải thiện hơn cũ nhiều,
     

Share This Page

Loading...