10 kiểu nghe nhạc,bạn thuộc loại nào ?

Discussion in 'Âm nhạc' started by Wilson Fans, 14/7/23.

 1. Wilson Fans

  Wilson Fans Advanced Member

  Joined:
  14/9/07
  Messages:
  1.427
  Likes Received:
  1.340
  Location:
  TPHCM
  10 kiểu nghe nhạc.bạn thuộc loại nào ?

  Không phải ai cũng nghe nhạc theo cùng một cách. Có nhiều kiểu người nghe nhạc khác nhau, như người nghe thông thường, người tìm kiếm âm nhạc và người đam mê âm nhạc. Vì vậy, nếu bạn muốn biết mình thuộc kiểu người nghe nhạc nào, hãy xem danh sách 10 kiểu người nghe nhạc khác nhau này.

  1. Người nghe bình thường

  Người nghe bình thường là người thỉnh thoảng nghe nhạc khi lái xe, làm việc hoặc đi chơi với bạn bè.
  Những người nghe bình thường có thể biết rất ít về âm nhạc, nghệ sĩ và thậm chí cả tên bài hát. Họ cũng nghe nhạc khi môi trường quá yên tĩnh hoặc khi họ cảm thấy buồn chán mà không thực sự quan tâm đến nội dung đang được phát.

  2. Những người đam mê âm thanh - Audiophile

  Những người đam mê âm thanh là những người nghe nhạc có khả năng nghe được cả những chi tiết nhỏ nhất trong bất kỳ bài hát nào. Họ sẽ không nghe nhạc trừ khi nó được phát trên tai nghe phòng thu hoặc loa chất lượng cao. Đối với họ, chất lượng âm thanh là ưu tiên hàng đầu khi nghe nhạc.
  Ngoài ra, những người đam mê âm nhạc đã quen thuộc với các loại thiết bị âm nhạc khác nhau. Kiến thức của họ có thể mở rộng đến mức họ có thể biết một bài hát được thu âm như thế nào.

  3. Người nghe thụ động

  Tương tự như người nghe thông thường, người nghe thụ động sử dụng âm nhạc làm tiếng ồn xung quanh. Họ không biết nhiều về các nghệ sĩ và thể loại âm nhạc và thậm chí chẳng chú ý đến lời bài hát.
  Người nghe thụ động cũng không quan tâm nhiều đến việc khám phá âm nhạc mới. Họ thậm chí có thể phát đi phát lại cùng một danh sách và thấy ổn với điều đó.

  4. Người tìm kiếm âm nhạc

  Những người tìm kiếm âm nhạc là những người luôn săn lùng âm nhạc mới. Họ thường tận dụng các tính năng khám phá âm nhạc của các dịch vụ truyền phát nhạc để có thể khám phá âm nhạc mới mọi lúc.

  Đôi khi, họ có thể nhờ bạn bè và người thân giới thiệu một số gợi ý, nhưng vì gu âm nhạc của họ thường nghiêng về âm nhạc ngầm và ít được biết đến hơn nên họ thích tự mình khám phá âm nhạc hơn.

  5. Nhà phê bình âm nhạc

  Các nhà phê bình âm nhạc nghe nhạc với mục đích đánh giá nó hay đến mức nào. Những kiểu người nghe này không được đánh giá cao vì thái độ của họ có phần không thiện cảm đối với hầu hết mọi người.

  Họ thích đưa ra ý kiến của mình về mọi bản nhạc và thậm chí nêu bật những điều tốt nhất và tồi tệ nhất về từng bản nhạc.

  6. Người sành nhạc

  Những người sành âm nhạc đã quen thuộc với những gì diễn ra ở hậu trường trong quá trình sản xuất âm nhạc và thường tích trữ toàn bộ đĩa hát. Những người sành âm nhạc có thể là người hướng dẫn hoàn hảo khi đề xuất âm nhạc.

  Họ cũng thường bị ám ảnh bởi việc tạo danh sách phát và biết nhiều về các nghệ sĩ biểu diễn bản nhạc yêu thích của họ.

  7. Người nghe giàu cảm xúc

  Những người nghe nhạc giàu cảm xúc phát triển mối liên kết cảm xúc mạnh mẽ với nhiều loại nhạc khác nhau, đặc biệt nếu họ có thể liên tưởng đến lời bài hát hoặc chủ đề của bài hát.

  Nếu một bài hát nói về nỗi buồn hoặc sự đau khổ, những người nghe có cảm xúc có thể trở nên xúc động đến mức âm nhạc khiến họ bật khóc. Họ đi sâu vào âm nhạc và thường xây dựng mối liên hệ.

  8. Người nghiện nhạc

  Tất cả chúng ta đều đã gặp ít nhất một người nghiện âm nhạc trong đời. Người nghiện âm nhạc là người nghe nhạc gần như mọi lúc.

  Đây là kiểu người không ngại đi lại với chiếc tai nghe lớn chỉ để nghe nhạc chất lượng cao mà không bị thế giới xung quanh làm gián đoạn.

  9. Người nghe chỉ một thể loại

  Những người chỉ nghe một thể loại là những người chuyên nghe một phong cách âm nhạc duy nhất và thậm chí sẽ từ chối nghe bất kỳ thể loại âm nhạc nào khác trong mọi trường hợp.

  Đối với nhiều người nghe chỉ thích một thể loại, thể loại ưa thích của họ là “âm nhạc thực sự” và tất cả các thể loại khác đều không đáng bận tâm.

  Một số người chỉ nghe một thể loại, chẳng hạn như metalheads, tạo ra một “tiểu văn hóa” vượt ra ngoài phạm vi nghe nhạc.

  10. Coi thường Âm nhạc

  Người coi thường âm nhạc là người tin rằng họ có gu âm nhạc tuyệt vời và bất kỳ ai nghe theo các phong cách khác nhau đều đang nghe nhạc kém cỏi.

  Những người coi thường âm nhạc thường quan tâm đến các nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc yêu thích của họ và sẽ tìm kiếm về cuộc sống cá nhân và lịch sử nghề nghiệp của họ.

  Có bất kỳ loại người nghe nhạc nào khác không?

  Các loại người nghe nhạc khác không được đề cập trong danh sách. Chúng bao gồm:

  Người nghe tập luyện.
  Đây là những người chỉ nghe nhạc khi tập luyện để có động lực và tăng cường adrenaline.
  Người nghe tất cả các thể loại
  Có thể thấy, người nghe thuộc mọi thể loại có thể nghe và thưởng thức mọi phong cách âm nhạc mà không quá kén chọn.
  Người mới nghe nhạc.
  Thính giả mới là những người trước đây chưa từng nghe nhạc mà chỉ mới bắt đầu khám phá âm nhạc và nghệ sĩ mới.

  Phần kết luận

  Đó là một cái nhìn nhanh về các loại người nghe nhạc khác nhau. Vẻ đẹp của âm nhạc là không có quy tắc nào về cách thức và thời điểm bạn nghe nó. Vì vậy, bạn có thể thoải mái nghe một thể loại, khám phá các phong cách mới mọi lúc hoặc thậm chí nghe một nghệ sĩ duy nhất.

  Bạn có thể kén chọn tùy thích với thiết bị, nghệ sĩ hoặc thể loại hoặc thậm chí không bao giờ bận tâm đến bất kỳ thứ nào trong số này; đó là cuộc gọi của bạn! Cố gắng tìm ra bạn thuộc loại người nghe nhạc nào !

  Nguồn : Brian Clark - MusicianWave.
  IMG_3667.png
   
  Hoàng Trúc and Thanh Tam like this.
 2. Thanh Tam

  Thanh Tam Advanced Member

  Joined:
  23/10/07
  Messages:
  566
  Likes Received:
  261
  Em nghe qua loa, thỉnh thoảng có thiết bị mới thì nghe qua loa để test hoạt động. Sau đó có thời gian và tâm trạng tốt sẽ nghe qua loa, qua nhiều thứ khác... từng chút một... không hề qua loa... Kkk
   
  sonar4x and Wilson Fans like this.
 3. Chucuimia

  Chucuimia Advanced Member

  Joined:
  22/7/18
  Messages:
  71
  Likes Received:
  572
  Hi, bác dùng nhiều từ qua loa quá, vậy nghĩa đúng qua loa là gì vậy bác,kkk
   
  Wilson Fans likes this.
 4. sonar4x

  sonar4x Advanced Member

  Joined:
  21/12/07
  Messages:
  795
  Likes Received:
  654
  Location:
  0983613218
  Đúng là chơi chữ nhỉ? Nghe "qua loa" là nghe thoáng qua, chưa cần nghe kỹ? Ấy vậy mà hay đấy vì bây giờ nhiều thông tin lắm, nghe lướt qua có khi lại đỡ bị tẩu...
  Mà tại sao ko đặt vấn đề là nghe qua tai nhỉ? Hoặc là bây giờ chủ yếu là nghe qua mạng!
   
  Wilson Fans likes this.

Share This Page

Loading...