Em thấy trên thị trường đang có bán ampli đèn Trung Quốc giá rẻ. Chỉ tầm khoảng 2,5 - 2,8 triệu/chiếc mới tinh, chạy bóng EL84 công suất 15w. Với tầm giá này, về khía cạnh mộc mạc và tinh tế âm ampli này đè bẹp nhiều seconhan bán dẫn tầm giá ấy. Bác nào biết cho anh em vài nhận xét có nên chơi hay không? Em nghe thử đôi này đánh với MB quart cây ko nhớ rõ (...40?) seri nhưng độ nhạy 89db, 8ôm (?) công suất tối đa 50 - 150W, nghe được phết.
em đã nghe vài lần rồi. Theo cảm nhận của em tiếng Bass khá hay, tiếng twep nghe xì xoẹt nhiều hơi gió, tiếng trung tạm được. Chơi thử cho biết bác ạ
Vâng, chính xác như bác vugia nói. Cần kiếm cặp dây hoặc đầu đọc (vd CDP marantz) phù hợp là chấp nhận được. Tầm giá ấy miễn chê, em đang tập nghe nên chiều mai nhặt luôn. Hãng này có mấy con cao tiền hơn chút nghe được lắm, tầm 6,5 triệu, thay dây bạc ở ruột thì có thể sát cánh với những ampli tầm 2000USD về âm thanh.
Nghe cái vụ thay dây bạc thấy quen quen, bác cẩn thận mấy ông bán hàng nổ quá đấy, k có cái vụ "tầm 6,5 triệu, thay dây bạc ở ruột thì có thể sát cánh với những ampli tầm 2000USD về âm thanh" đâu bác. Còn amp PP el84 đó thì cũng được.
heheehehe... em biết. Nhưng thay dây bạc đồng lẫn lộn cải thiện được kha khá bác ah. Cần khoảng 1m cỡ 200 ngàn là ok. So sánh 1 em đã thay ruột và 1 em nguyên bản em thấy khác nhiều, âm thanh chi tiết hơn, bát không lùng bùng ở trên cao mà xuống thấp hơn, tép ko xoen xoét và trung cũng bớt ồn. Em so với Luxman lx33 còn long leng nguyên bản (nghe giống ampli bán dẫn quá) thì về nội công thì kém nhưng chất âm có vẻ bóng đèn hơn.
Em cũng có con Music Angel,chạy 4 bóng EL34,tiền khuyếch đại là 2bóng 6SL7 còn bóng nắn em ko biết tên.Một cao thủ trên 4R đã mod giúp em như sau:Thay bóng nắn bằng bóng của Mỹ(E ko biết tên)Thay 6SL7 Mỹ(National Union,sản xuât1945,NOS,còn cả hộp đựng)Thay 4 tụ nối tầng(E cũng ko biết tên)Thay 1 cặp dây đầu vào và đầu ra loa băng day đồng mạ bạc thì phải(Bên còn lại để làm chứng)Kết quả rất khả quan,tiếng Bass có kiểm soát hơn,độ "sạch"tăng lên đáng kể,trung âm rộng ,...Nói chung so với nguyên bản là khoảng 10/7. Cũng định thay nốt 4 bóng EL 34 Mỹ và biến thế xuất âm Tango nhưng lại thôi(!!!!)
Chà. Tiếng bass khá hay mới lạ. Bác cho anh em biết seri nào với. Em nghe tube Tàu ko thấy giống tiêếngBass gì hết.
Em vừa lấy ampli El84 như đã nói. Em tính, mang đi thay bóng Đức, tụ Nhật, dây tốt (vd: bạc hoặc đồng tốt. có tay đang bán dây máy điện tim thấy bẩu tốt lắm)... Tổng chi phí khoảng 1 triệu nữa để ampli này phát huy hết khả năng ở tầm đẳng cấp đó THEO CÁC BÁC CÓ ĐƯỢC KHÔNG, CẢI THIỆN NHIÈU KHÔNG. EM THÌ CŨNG HÀI LÒNG BỞI, EM KO PHẢI DÂN ĐIỆN TỬ, CHẲNG HIỂU MẤY VỀ NÓ. NẾU LẮP TAY (NHỜ CHUYÊN GIA) THÌ AMPLI NGHE ĐƯỢC CŨNG TẦM GIÁ ĐÓ NHƯNG CHƯA CHẮC ĐÃ HAY HƠN. CẢM ƠN CÁC BÁC NHÉ!
Em không dám nêu địa chỉ sợ... Bác vui lòng cho mail của bác em sẽ send nhá. Nếu cần kỹ hỏi kỹ em sẽ mai chi tiết giúp bác. nhat_nam80@yahoo.com
Hihi, cái bác hay thích thay dây bạc tháo máy vào và lấy giá 100-200k thì e đoán thử nhé, bác ý to con lắm nhỉ?
Chính xác ! Trừ phi thầy phù thuỷ có đũa thần thì không nói. Thay ít dây bạc quân sự mà biến vài trăm USD thành vài ngàn USD thì không ổn một tẹo nào rồi! Nếu thích chơi đèn thì bạn có thể bắt đầu với amp TQ giá rẻ, nhưng nên tỉnh táo, bỏ ngoài tai mọi lời quảng cáo.
hihihii... nghe các bác thì em khó theo, kinh nghiệm ít, các bác nắm thị trường rất rõ. Nhưng em thấy, bắt đầu chơi ampli đèn, muốn đóng ít học phí thì cứ tẩn quách em tàu chơi cái đẫ. Nghe, chiêm nghiệm rồi tính sau... thực tình để quen tai mỗi tuần em thay một thứ. Nhưng em thấy am em mua ko phải của ôi. Đứng trên trường phái của các bác cao tuổi thì, ampli đèn là hay rồi, còn nó hay đến đâu thì do túi của mình và phải biết cách để mua rẻ mà hay. Các bác đấy cũng chỉ ra cho em mấy dòng ampli bán dẫn. Accuphase là ampli có nhiều kỹ sảo, nghe đờ nông là người mới chơi, chơi marantz là kết quả là ngấp nghé muốn chuyển sang đèn... nếu thích chơi bán dẫn phải chơi châu âu. Nếu ko thì dùng đèn lắp giá vừa tiền cũng chất hơn. Và loa với đèn thì chỉ có tai noi, nếu không thì beo vốc, electro voice cổ... đùng dùng loa cột kèo. Đồ đèn đóm nó là thế... Nhưng quan điểm của em là tự tìm cho mình con đường đi, chấp nhận mất chút học phí để rồi có kinh nghiệm còn sướng hơn là nghe kinh nghiệm nó khó lém. Thôi, em đi nghe el84 của em đã. Chúc các bác vui vẻ.
Bác nói thế thì chịu rồi cho em hỏi con Amp bác mua ở đâu đấy, em cũng muốn qua xem. Hay bác có phiền không nếu em qua nhà bác nghe nhỉ
Có phải cửa hàng Audio Pro không bác Novemberrain ơi, em thấy bày toàn đèn định vào chơi nhưng thấy đề Prồ lại ngai.
Vừa rồi đi mua bóng 84 và em thấy ở chỗ bác Dũng voi cũng có bán amli đèn đấy. Tuy nhiên, em đang thắc mắc là vỏ hộp ghi tên là Aria... nhưng thân máy thì hình như là MenGuy... gì đó. Tra vào trang Web ghi trên vỏ hộp và catalo thì không thấy em Menguys... Nếu là aria mini P14 thi TQ đã xuất sang Nga đấy, một số 4r tiếng nga cũng bàn tán. Ampli đèn của em cũng ghi Menguy... nhưng nhờ anh bạn ở Lạng Sơn mua giúp bên Pằng Xoòng (Bằng Tường) giá 2,2 triệu. Nêu vừa rồi qua chỗ bác DV xem hộp em sinh nghi nghi, có lẽ đây không phải hàng chính hãng mà là hàng nhái (?). Nhưng tầm giá đó, về phần cứng tạm được nên cũng chẳng bàn thêm về thật giả nữa. Đêm hôm qua em nghe EL84 tàu, sáng nay em mang đi thay lại dây dẫn và thay đôi bóng Mỹ. Cuối tuần hoặc chủ nhật mời bác Khot qua nhà em xem. Nhà em ở Quán Thánh, mời bác qua uống cafe ở Trấn Vũ (cà fe Quất chẳng hạn...) Nhân tiện bác góp ý với em tổng thể về bộ dàn bán dẫn của em xem có nên đẩy đi để đầu tư vào bóng và mua một ampli rẻ cho vợ nghe nhạc, thằng Ku nghe Xuân Mai... hay không.
báo cáo với các bác. Ampli đèn đóm tàu của em vưa đi thay dây bạc quân sự được gỡ ra từ một ampli đèn (may quá) cũ dây chống cháy luôn. Tiếp đến em thay bóng EL84 của Đức, hai bóng nhỏ kia của Mỹ... Kết quả bất ngờ lắm, đánh vào đôi miệng rộng 30 phân, 2 loa... aurex gì đó nghe như ampli cao cấp. Khác hẳn trước dùng bóng tàu và chưa thay dây, âm trầm bị đục và không kiểm soát, trung âm tạm, âm cao hơi rối. Thay rồi, kết quả là kiểm soát được ở volume 11giờ, trung âm đẹp. Tóm lại, cảm gác công suất của máy giảm chút chút, bù lại âm thanh có kiểm soát và âm hình đẹp đáng giá đồng tiền bát gạo. Chi phí mà em bỏ thêm ra chỉ 600 ngàn. Công việc bây giờ là tìm loa, bác nào có kinh nghiệm giúp em với... dự kiến loa tầm 10 triệu đổ lại, và tầm 2 triệu trở lên. cảm ơn các bác nhé
Chào bạn! Nếu thích trường phái mộc mạc, bạn thử Altec Lansing 409-8A xem. Có anh bạn đang cần thanh lý. Giá rất dễ chịu.
Con dùng EL84 đó có 800tệ x 2000VNĐ thôi, cước khoảng 150.000VNĐ. Các bác mua tới 2.500.000đ thì đi bộ đội nhiều quá.
hahahaha.... Chắc bác mua El84 com-pắc mới giá cao thế vì nó tiết kiệm điện mà hiệu suất tương đương. Nhiều bác bị ám ảnh và dị ứng đồ tàu đấy chứ em thấy, trong khi chưa có xiền xài đồ tàu và nhiều thứ cũng nên dùng đồ tàu, xịn làm gì cho mệt túi. Em lấy một ví dụ nhỏ thôi, phần lớn nhiều vật dụng quan ta đều là đồ tàu, bác đi làm thì bút bi, sổ sách, kẹp ghim giấy là tàu khựa... về nhà ăn vớ ngay phải bát tàu.... chẳng lẽ lại mua bát nhật, Italia. Nói cho vui, đồ tàu (không phải là nhái) thường thiếu độ chính xác nên chỉ sử dụng trong một số lĩnh vực nhất định thôi, như audio trung bình thì ko dùng được. Mà bác BachDuong oi, em có thể liên hệ với ai đê mua loa, bác cho em đia chỉ và thông số loa kia em sẽ lấy. đắt rẻ hay ko miễn bàn bác mua là được bac bodoi.
hahahaha.... Chắc bác mua El84 com-pắc mới giá cao thế vì nó tiết kiệm điện mà hiệu suất tương đương. Nhiều bác bị ám ảnh và dị ứng đồ tàu đấy chứ em thấy, trong khi chưa có xiền xài đồ tàu và nhiều thứ cũng nên dùng đồ tàu, xịn làm gì cho mệt túi. Em lấy một ví dụ nhỏ thôi, phần lớn nhiều vật dụng quan ta đều là đồ tàu, bác đi làm thì bút bi, sổ sách, kẹp ghim giấy là tàu khựa... về nhà ăn vớ ngay phải bát tàu.... chẳng lẽ lại mua bát nhật, Italia. Nên phương châm của em là "mua là được". Nói cho vui, đồ tàu (không phải là nhái) thường thiếu độ chính xác nên chỉ sử dụng trong một số lĩnh vực nhất định thôi, như audio trung bình thì ko dùng được. Có bác nào mua LCD tàu khựa không, 26inh chỉ 5 triệu thôi, tương đương với đôi loa Nhật khá. Em vừa sang đó chơi thấy bán nhiều lắm, bên cửa khẩu Pò Chài (giáp Lạng Sơn) đấy. Để tránh đi bộ đội nhiều sang đó mua trực tiếp là giá đó. Em đã kiểm tra , có những con không có điểm chết, và riêng mành (em ko hiểu rõ lắm về tên gọi) LCD của Hitachi China có tem nhưng main, linh kiện thì hẳng biết thế nào...hihihihihih Mà bác BachDuong oi, em có thể liên hệ với ai đê mua loa, bác cho em đia 1chỉ và thông số loa kia em sẽ lấy.