Thực ra JamoE570 em đã ghép với Denon 700AE chu chua duoc nghe voi 200AE, Nhận thấy khá hay khi nghe dung gu nhac của mạnh. Chắc 2000AE con xuat sac hon nua hjhj. Bac co the muon ve thu truoc khi lua chon bac ah. 2000AE thi qua tot cho cap cua bac con eo hep thi 700AE, 1500AE la OK roi.
Cám ơn các bác đã tư vấn nhưng liệu 2000AE có dư lực quá không ạ.?Em đang phân vân 1500 gì đó. :roll:
Thực ra 700AE hay 1500AE deu keo tot cap cua bác nhung van de o cho phong nghe cua bác bư cỡ nào? Voi dien tich phong khoang 20m vuong tro xuong con 700AE đủ suong roi bac. Thuc ra minh ko the nghe nhac qua lon mot thoi gian dai nen voi muc volume 7-8h thi 700AE thua suc. neu bác đau tu 1500AE thi nen len luon 2000AE vi choi lau duoc. Con neu co y dinh se nang cap thi chi nen mua 700AE. bác o Sg qua nha em nghe thu 700AE.
Em thấy Denon 2000AE cũng chẳng quá khỏe gì lắm đâu bác ạ. 80W 8ohm, 160w 4ohm. Nghe mấy bác tiền bối nói nếu amp mà trờ kháng giảm nửa, CS tăng gấp đôi thì khó chơi lắm. Em đã nghe qua phối ghép D570 + Denon 2000AE nhưng không thích. Chắc tại lỗ tai em là tai cây và cái gu của em không hợp! Nhưng thấy rất nhiều bác khen dữ lắm. Tốt nhất bác nên mượn để phối ghép thử trước khi mua nhé cho nó ăn chắc. Amp. Denon PMA 2000AE em thấy bán giá tầm từ 18.3 triệu - 20 triệu cho hàng rất mới không có tí trầy xước nào. Vài thông tin mong rằng hữu dụng với bác.
Vậy là tai cây của em và bác chắc có điểm chung rồi! Bác hãy từ từ đừng vội mua amply. Hãy thử phối ghép thêm vài amply nữa xem sao. Lúc đó mua chẳng muộn. Cũng nên xem xét lại nguồn điện của bác (đã dùng BACL chưa?) ví có ảnh hưởng rất lớn đến âm thanh của dàn. Chúc bác thành công trên con đuờng không có đích đến này :lol:
Vậy là bác đang dùng ổn áp tự ngẫu? Em chỉ sợ vì có ổn ám tự ngẫu mà dàn âm thanh của bác lại có thêm một số âm thanh lạ (ngoài ý muốn) là hậu quả của noise do chổi than gây ra!
E không nghĩ biến áp cách ly có ảnh hưởng to lớn đến như vậy. Bác bokute cũng không cần phải sốt ruột mà mua amply đến như vậy, cứ từ từ đã bác ạ!
các bác ấy nói "khó chơi" như thế nào ạ? Em tưởng những amp như thế thường có dòng ra rất tốt chứ? Em cũng không nghĩ việc chuyển từ ổn áp sang BACL có thể mang lại thay đổi lớn nào cho chất âm của bộ dàn
Thiệt lòng là em cũng chỉ nghe nói vậy và cũng không hỏi kỹ thêm chỉ được nghe giải thích khi trờ kháng giảm thì dòng thường tăng nhưng không tăng theo tỷ lệ tương ứng giảm của trở kháng. Em được nghe thông tin này khi cùng đi mua cái Denon PMA 2000ae cách đây vài tuần giúp người bạn. . Chắc tại khu nhà em điện bị noise nặng hoặc cái ổn áp của em nó tạo ra noise nặng. Cá nhân em đã kiểm nghiệm và có cảm nhận nó có ảnh hưởng đến âm thanh của dàn. Em dang dùng cái biến áp cách ly có hiệu là Kasuga cs là500VA và đang chuẩn bị ráp thêm cái 1.5KVA. Bác tạm có thể tham khảo theo đường link này (cái của em đời trước cục này) http://www.plccenter.com/buy/KASUGA/DVS1800UTE150018 Còn bạn của em (ở bên Mỹ) đang dùng 1 cục theo đường link dưới và thấy nó có tác dụng: http://www.b-p-t.com/bp-3.5-signature-plus.html. Anh bạn nói cái bộ phận chính của thiết bị này là biến áp cách ly. Một số người bạn của em cũng có cảm nhận như vậy và họ toàn dùng hàng của Nhật/Châu âu hoặc Mỹ. Bác đã thử qua chưa? và nếu đã từng thử qua thì bác dùng biến áp cách ly hiệu gì? Bác đưa thông tin lên để cả nhà cùng tham khảo. Biết đâu lại chọn được giải pháp tốt hơn mà chi phí hợp lý. Em cũng đang phó mặc dàn nhà em theo điện áp của lưới điện. Chưa dám dùng ổn áp mà chỉ dùng BACL. Cảm ơn bác nhé. Mong tin bác. Trân trọng.
Em vốn thích sự đơn giản, hiệu quả nhưng cũng đành phải chịu! Mấy bác chơi audio mà chơi đồ cỏ còn đỡ, chơi đồ hi-end họ chăm chút từng cái phích cắm, đầu jắc, từng sợi dây luôn. Nhiều khi tiền sợi dây của họ còn mắc hơn cả bộ dàn nhà em ấy chứ. Em từng thấy một bác chơi D570 + PMA 2000ae sắm dây loa, dây tín hiệu cỡ 500USD. Một bác khác thì mua cọng dây nguồn cho PMA 2000ae giá 1 triệu. Còn dây loa và dây tín hiệu em không hỏi giá nhưng cọng nào cọng đó to như cái ống nước (chắc Đk gần 17mm) Còn mấy bác chơi mấy dàn vài chục ngàn USD thì sợi dây họ khỏi nói luôn. Về giá tiền em không biết nhưng dây loa, to như cáp điện cao thế vậy. Nghe đâu phủ bằng bạc, bằng vàng.... Nghề chơi cũng lắm công phu mà!
Nếu mất 500usd cho dây dẫn cho 2000ae thì e nghĩ số tiền ấy công thêm tiền mua ae tìm amp khác nghe còn hay hơn
em đề cữ Denon 2000 IV điện 220V, có remote, giá rẻ hơn 2000 AE nhìu lắm mà chất âm không khác biệt trong vòng 10%, lực kéo thì y choang
Ngày trước em cũng chơi JAMO D570 vs DENON 2000III, thấy cũng ổn. Tuy nhiên gu nghe nhạc của em là nhạc vàng, trữ tình nên thấy ko thoả mãn cho lắm. Được cái D570 hay D590 Design rất đẹp Em ko thấy bác chủ TOPIC nói bác thích nghe loại nhạc gì (?) :?:
Gu nhạc của bác sao giống em thía :lol: Nhưng của em là E thôi chứ chưa được lên D đâu ạ [/quote] Vậy thì theo em, bác kiếm em amply Denon 2000IV đi, có R thì càng tốt - tiện hơn khi sử dụng; kiếm thêm em CD Marantz, dây dẫn tốt tốt một chút. Em cũng chỉ là newbie, mạn phép góp ý với bác đôi lời.