Ampli của bác không phải thuần class A, khi cs đạt một mức nào đó nó sẽ chuyển sang B chứ không dc AB nên đỡ nóng hơn class A. Tuy nhiên chơi 2-3 h mà chỉ như cd thì có khả năng mạch class A có vấn đề rồi, vì class AB mà chơi dù cs nhỏ vẫn nóng chứ không thể như cdp dc. Thân
Nhờ các anh giải thích giúp công suất ampli class A em đọc nhiều bài rồi vẫn chưa rõ vấn đề như sau : Theo đáng giá trên web - "Luxman L550AX II Là một ampli thuần Class A, Luxman L-550AXII có thông số đầu ra khá khiêm tốn chỉ với 20W/kênh (8Ω) và 40W/kênh (4Ω), tuy nhiên đây là con số về công suất thực, có độ tin cậy rất cao, vẫn đủ để ampli có thể kéo tốt nhiều cặp loa cỡ vừa hay thậm chí là cỡ lớn". - "Rotel RB-1582 MkII cũng như bộ khuếch đại class-AB sẽ cho ra mỗi kênh 200W ở trở kháng 8 ohm". Không rõ 2 ampli trên công suất class A 20w của L550AXII có tương đương 200w của RB 1582MKII ko , em nghe nhiều người và các bác ở cửa hàng audio nói class A công suất nhỏ như vậy nhưng tương đương cs lớn của class AB . Và công như vậy có đánh đc loa BMW 703 công suất 200w hoặc loa khác có công suẩ trên 100w không các anh. Thanks.
Số W ở đây là thực và dù là Class A hay AB ,D thì 40W là 40W . Muốn có công suất 100W thuần class A thì con power này cực đắt và nặng lắm . Ví dụ con power Pass Labs XA 100.5 chạy thuần Class A công suất 100 W /8 ohms có giá 16 500 us / pair ; nặng 45kg 1 cục > 2 cục nặng 90 kg . VN ta chỉ có vài người chơi thui . Con XA 100.8 mới ra lò giá 19 300 us / pair
Đúng rồi .Đánh thì được nhưng có hay , phát huy hết khả năng của con loa hay không thì tùy ..... Con loa của mình yêu cầu tối thiểu 40W nhưng muốn phát huy hết khả năng của nó thì ampli phải cỡ 200 W/kênh và thực tế đúng như vậy . Công suất càng cao hót càng mê ly . Hiện đang xài con power 400W/kênh -4 Ohms . Nếu bạn mê Class A có thể xài ampli đèn hoặc pre đèn .Hiện tại Audio Choice đang bán rẻ 2 con power đèn có công suất 100W/kênh ( đồ cũ ).Nếu thích bạn chịu khó tự liên hệ
Trước mình cũng sở hữu một em Amply Class A công suất cỡ 50W một kênh...em đi xa lâu rồi, mà đến bây giờ vẫn nghe đâu đó tiếng giọng của em.
Có lần tôi thử lấy một bộ pre+ power yamaha tầm 500W đánh với đôi loa pioneer max 150w mà âm lượng không bằng một con ampli pioneer tầm 160w là sao nhỉ ( lâu rồi không nhớ tên)
To nhỏ âm lượng không nói lên vấn đề gì bác! Do biến trở volume giữa 2 amp có bước nhảy khác nhau mà. Quan trọng khi kéo những đôi loa 4ohm và có độ nhạy thấp lúc đó mới thể hiện "đẳng cấp" của amp hay logo của hãng SX (tuy vẫn căn cứ vào chỉ số trong specification nhưng cũng không phải là chân lý tuyệt đối).
Xin chào các bác cho em hỏi xxx chút, e có amly mr80a có ClassA thông số 100w/ch điện tiêu thụ 250w. Như vậy có phải là CS thực không ạ. Mà e ghép với jbl 4410a CS 125w nghe yếu lắm. Xin ý kiến của các bác.
Sau khi đọc mờ con mắt thì có phải là dù class gì thì cứ 20w là 20w 100w là 100w đúng ko ạh . Và loa 100w thì cần ampli dù class gì cũng phải tầm 100w đúng ko ạh.
Chuẩn không cần chỉnh .Tất nhiên Class A âm thanh mềm mại , du dương hơn Class AB . Đó là về mặt lý thuyết còn thực tế thì còn nhiều thông số khác nữa .Thông số quan trọng thứ hai là đời .Một con ampli Class A 100 W sx năm 2000 thua xa lắc con ampli Class D sx năm 2017 ( đã nghe thử ở shop rồi )....
ko có amly nào class A 100w/Ch mà cs tiêu thụ 250w, class AB cũng ko đạt đc chứ đừng nói Class A, những cái âmly ghi bố láo vậy, thì chỉ có hàng tàu thôi bạn ạ, Trên mạng nhiều thằng rao bán củ loa toàn dải tàu mà nói loa anh với mỹ, toàn cs 100w, 200w giá thì vài củ 1 cặp vãi linh hồn luôn, ko lẽ giờ kiếm tiềm dễ thế sao
Mazantz PM-80a cho ra công suất 20W+20W(8Ω) ở class A và 100W+100W(8Ω) ở chế độ AB, chẳng lẽ hãng nó ghi linh tinh thông số
Vâng em marantz PM 80A cs tiêu thụ điện 250w nhưng lại cho ra cs 140w+140w 4om, không bố láo thì là gì,
Trang web của hãng người ta ghi vậy chứ có ai tự nghĩ ra được đâu, vấn đề là do nhật bản ghi hay là tàu khựa ghi thôi
Giờ đúng là không tin thằng tây nào hết, đến marantz cũng ghi khó tin đến vậy , hay lý thuyết công suất điện và công suất ra loa khác không so sánh kiểu 1+1 nhỉ ?
Ai học qua môn lý thuyết mạch thì sẽ hiểu, tổng công suất ra loa ko bao giờ (và mình nhấn mạnh là ko bao giờ lớn hơn đc cs tiêu thụ của máy), chỉ bằng nhau thôi đã là ko thể rồi, Nếu một máy biến áp có cs 250w thì cs thì bạn lấy 250x0,9=bằng công xuất thực của máy,(hiệu xuất thực) Cục pow audiolab 8200p của mình hàng công bố cs tiêu thụ 500w và cs ra loa chỉ 150w+150w cho 4ohm ko biết hãng có uy tín cỡ nào nhưng ghi cái thông số bố láo là ko bao giờ mình mua,
Kể ra ... cũng khó giải thích nhưng amplifier nhà mình thấy hãng để: 200w/c/8ohm-400w/c/4ohm và power consumption max 1400w. Nhưng hầu như interated amplifier hãng JP (denon, sansui, pioneer,...) cũng chỉ đề tiêu thụ 300-400w trở lại thôi, trừ dòng chuyên dụng hiend như accuphase.
Mình đang dùng anpli denon 1510, vì lỗ thoát nhiệt nằm phía trên nên lâu mình để rời ko để cd lên trên sợ nóng ampli (như hình 1) . Mình nuốn gác chồng cd lên cho gọn mà khoảng cách sát quá sợ cháy ampli , tìm mua đồ kê không biết mua ở đâu , search trên mạng thấy phụ kiện âm thanh bán mấy cục kê cả hơn triệu đắt quá nên em chế như vầy : - xin bà xã 4 chén nước chấm kê nhìn hình 2 thấy vẫn còn thấy chạy 2h ampli ấm hơn để trần. - Nhìn con chơi yoyo mới sáng kiến mua 4 cục yoyo về kê như hình 3 khoảng cách giữa ampli và đầu cd đc hơn 5cm như hình 3 có ổn ko các bác. Hở nhiều thì thấy dây nhợ phía sau hơi mất thẩm mỹ . - Sau khi setup dàn máy xong gọn hơn nhiều mà thấy hay hay nhỉ vừa có đồ điện tử vừa có chén nước chấm vừa có yoyo . Khoe hình dàn máy hình 4. Hình 1 Hình 2 Hình 3 Hinh 4