Amply digital ghép với pre đèn có được không?

Discussion in 'Thiết bị khuếch đại' started by ngocduc, 23/9/09.

  1. ngocduc

    ngocduc Approved Member

    Joined:
    21/7/09
    Messages:
    13
    Likes Received:
    0
    Hiện tại em đang dùng 1 con HTPC cỏ có cổng S/pdif để xem phim & nghe nhạc, DA thì dùng MD kenwood ra cả 2 đường digital & analogue (digital để khi xem phim pass through qua amp, tín hiệu vẫn là dolby hoặc dts; còn analogue thì để nghe nhạc), sau đó đẩy xuống Denon AVR 1850 và ra loa DIY back horn toàn dải sony (trường hợp nghe nhạc, còn xem phim thì qua bộ 5 loa của JVC + sub điện) . Sở dĩ em phối ghép như vậy vì hệ thống có thể dễ dàng chuyển đổi cơ động khi chuyển đổi sang các thể loại khác nhau (nhạc nhẹ, vocal, cổ điển thì tắt sub điện, nhạc hiện đại tiết tấu nhanh thì mở sub điều chỉnh lại crossover). Em đang có một ý tưởng hơi dở (... dở hơi) là thêm 1 cái pre đèn vào sau DA và trước AVR. Không biết thêm như vậy âm thanh có mang chất đèn không hay em phải đầu tư hẳn 1 cái amp đèn mới được. Mong các cao thủ chỉ giáo
     
    Tags:
  2. Viagraless

    Viagraless Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    5.592
    Likes Received:
    263
    ampli Denon AVR 1850 chưa được gọi là ampli Digital đâu bác, do đó nếu thích thì xài rề dèn qua đường analog thoải mái đi

    Brgds
     
  3. ngocduc

    ngocduc Approved Member

    Joined:
    21/7/09
    Messages:
    13
    Likes Received:
    0
    Vậy pác có thể gợi ý cho em xem xài rề nào đc, nhưng phải ngon bổ rẻ nhé :D vì em vốn ít xiền nên chưa lên đồ hi-end được :(
     
  4. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.556
    Likes Received:
    5.142
    Location:
    Hà Nội
    Ý tưởng ghép thêm pre đèn của bác rất khó thực hiện. Cá nhân em luôn thấy việc tìm kiếm 1 chiếc pre đèn là khó nhất trong toàn bộ hệ thống vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất âm của bộ giàn.
    Hơn nữa, pre đèn cần thực sự có chất lượng + hợp với thiết bị có sẵn thì mới ổn, vậy nên chi phí thường cũng không phải là nhỏ.
    Theo em, nếu bác muốn lọ mọ thử đèn đóm xem sao, thì mua 1 chiếc tube tích hợp rẻ rẻ về chọc ngoáy, thú vị hơn là mua 1 chiếc pre đèn.
     
  5. trilam

    trilam Advanced Member

    Joined:
    23/6/09
    Messages:
    103
    Likes Received:
    0
    mình cũng tán thành với ý kiến của bác (tai_trau).
     
  6. pheulong

    pheulong Advanced Member

    Joined:
    11/1/07
    Messages:
    7.571
    Likes Received:
    18
    chơi cái pre Hay-Rẻ-Rễ đi bác tổng chi phí chưa đến 2tr.
     
  7. ngocduc

    ngocduc Approved Member

    Joined:
    21/7/09
    Messages:
    13
    Likes Received:
    0
    nghe nói mà háo hức quá xá, chi phí đó rất hợp với em đây. Mua ở đâu vậy hở pác, cho em cái địa chỉ hoặc người liên lạc đi.
     

Share This Page

Loading...