AR4 của bác đẹp mặt trước lẫn mặt sau... :wink: AR4 chất âm nghe có THỰC SỰ hay hơn AR4x không mà sao giá lại cao hơn vậy các bác.... :wink:
Cái này thì tùy gu thôi bác còn cái nào hay hơn cũng khó nói lắm,vì trước đây bon em có tổ chức test 3 loại Bass rồi,Bass kẻ,Bass lòng vàng,Bass lòng đen thì Bass lòng đen của kiêuhung hay nhất sau đấy đến bass lòng vàng và tệ nhất là Ar 4 bass kẻ ca rô tép bịt bông đó bác :wink:
[quote="ruoicon1991" Trung âm thì đi theo chiều ngược lại .hiii.[/quote] Bác giải thích rõ hơn đc ko ạ?cái trung âm đi theo chiều ngược lại là so với altec của bác hay là 3 đôi ar 4 so với nhau? nếu so 3 đôi ar 4 với nhau thì theo bác đôi nào đi theo chiều ngược lại? Mà ngược lại như nào? Theo hướng tích cực hay tiêu cực vậy bác? :mrgreen:
Bác giải thích rõ hơn đc ko ạ?cái trung âm đi theo chiều ngược lại là so với altec của bác hay là 3 đôi ar 4 so với nhau? nếu so 3 đôi ar 4 với nhau thì theo bác đôi nào đi theo chiều ngược lại? Mà ngược lại như nào? Theo hướng tích cực hay tiêu cực vậy bác? :mrgreen:[/quote] Bác mới đầuso sánh tiếng bass của tưng con từ hay đến dở.còn e nói tiếng trung thi ngc lại so với tiếng bass thui.
Con bass đen màng nón là cân bằng nhất, nhưng chắc giò này con loa đó cho nghe hát ru là nhất, phải k bang chủ;;;;;
Chào các bác, xl các bác hôm nay e mới vào thăm fan a. Nhà em mới có thêm thành viên nên bận rộn quá, các bác thổng cảm cho em nhé, đợi thành viên mới ổn định trong gia đình e sẽ tiếp tục chiến đấu ạ. Thời gian này e ít onl nên chăm sự nhờ bác trung và cụ mềm nhé :lol:.
Bác có thể post hình AR4: bass lòng vàng và lòng đen cho em học hỏi được không ạ... :wink: AR4 nếu xịt Deoxit vẫn không cải thiện chất âm dải cao, có cách nào khác ngoài cách tháo mặt trước loa bass ra làm vệ sinh không vậy các bác.... :wink:
Có ạ. Chơi treble ngoài :lol: . Vì loa treble không cần cộng hưởng thùng loa nên bác có thể kiếm loa treble xịn đặt lên nóc thùng rồi dùng tụ dầu 20uF (bằng tụ trong thùng) để cắt tần, đấu thẳng vào 2 cọc sau thùng là xong...
Hé hé, đây là mô hình vang bóng một thời Những năm cuối 80, đầu 90 em vào nhà nào mà có bộ dàn nghe nhạc vàng ( thường dùng loa Pioneer, S70, S90,...) là hay có đôi loa kèn nằm ở trên nóc. Ngày đấy có cặp kèn này là mốt hay gì đó mà nhiều bộ dàn chẳng thấy thiếu treble người ta vẫn cứ cho đôi cóc đậu trên nóc loa.
AR4 nếu xịt Deoxit vẫn không cải thiện chất âm dải cao, có cách nào khác ngoài cách tháo mặt trước loa bass ra làm vệ sinh không vậy các bác.... :wink:[/quote] em khuyên bác nên tháo ra vệ sinh chiết áp . Lý do : loa treble của AR4 còn đảm nhiệm thêm giải hight mic,bác không vệ sinh,tiếng của AR4 sẽ tối ,không trong trẻo .Bác vệ sinh chiết áp ,tiếng của AR4 sẽ hay hơn hẳn .Bác mở đĩa ' Dạ khúc dương cầm " của Lê Hiếu nghe tiếng dương cầm ngân nga như thế nào
em đang công tác, giua tuan ve khoang thu 5, neu chưa có bác nào đặt gạch thì xin qua bác xem em nó thế nào để rước về nhà em, em ở gần bác, ở Thanh Nhàn.
Các bác Fan nàng tiên nâu dạo này im ắng quá, topic trôi xuống hơi bị sâu, em ủn lên top cho sôi động nào.
Chào các bác Fan AR4, Em là newbie, em muốn sắm một cặp AR4x mà thấy có nhiều loại quá nên chưa biết nên mua loại, các bác tư vấn giúp e nên mua loại nào (Bass bánh bò, or lòng vàng...; Lưng xốp, or cây...). Ở Sài Gòn thì tìm mua ở đâu và cuối cùng giá bao nhiêu là hợp lý ạh? Rất mong nhận được sự giúp đỡ và tư vấn của các bác! Cảm ơn các bác và chúc các bác luôn vui, khoẻ!
Chào các cụ Ar4! Em hóng hớt các cụ đã lâu, đã tự tậu cho mình một đôi Ar4, giờ đang tìm chồng cho nó mà nan giản quá. Không còn cách nào khác là đăng nhập vào đây hỏi ý kiến các cụ. Hệ thống của em hiện có 1 em CDP Marantz63, 1 em MD Denon 1600AL. Amply mong muốn của em là Fisher 250TX, nhưng hiện giờ ngân sách không được như mong muốn. Em đã lọ mọ đi tầm sư học đạo rất nhiều, và đã rút ra đc kết luận là amply bán dẫn vẫn ko em nào qua đc Fisher 250. Điều trớ trêu là em lên đây hỏi các cụ làm thế nào né Fisher 250 một cách hiệu quả nhất. Hiện giờ em cho vào chung kết em Sherwood 7900 và em Marantz 2238B. Về giá thì hai em này chênh lệch ko nhiều. Về chất âm em Sherwood rất khỏe, cs 48wpc, cho ra tiếng bass rất uy lực và tròn gần đc như Fisher, tuy nhiên âm trung và treb ko nổi bật lắm, ko chi tiết tơi nhuyễn như Fs. Ghép với em CD Marantz 63 thì lại phù hợp, vì em CD này cho trung và treb rất tốt. Còn em Marantz 2238B thì em chưa đc nghe bao giờ, nhưng là một công thức tương đối ngon bổ rẻ đã đc thừa nhận. Có điều amply Marantz lại ghép với CD Marantz, e rằng tiếng bass sẽ đuối? Em đang đau đầu lắm, các cụ có cao kiến gì chỉ cho em với. Về thể loại nhạc thì em hay nghe nhạc vàng, cả trước và sau 75. Cụ nào mà ghép với Marantz 2238B cho em qua nghe thử, tiện thể giao lưu dc ko ạ?