Theo Em thì ngay dưới lỗ gắn loa nên có thanh ngang đểg giữ mặt loa được cứng. Nếu không thì theo hình này cho dễ
Em đang quan tâm đến thùng 5.6 và 13.6 cho cặp 15 alnico của em, có bác nào đã nghe các thùng này thì cho em nhận xét được không ạ?
Cám ơn bác Thi, ý bác định nói là tăng độ cứng của ván bắt củ loa? Hiện nay mình đã tính dùng tới ván 25mm (khá dày). Làm cái này thợ và đồ phải ngon thì mới chuẩn được (không làm vênh méo thùng khi cài vách ấy vào, làm dư quá gây lực căng dễ nứt vỏ thùng chỗ các mối nối). Sáng nay nhận được mail của bác soz báo DV đã kiểm tra cái thùng mình vẽ lại, hơi ngạc nhiên vì ông em cho mỗi mấy câu đại loại: lại còn đòi mình chụp hình gửi khi làm xong nữa chứ :lol: ; như vậy khoaiT k0 thấy chém gì cả, đợi bác sĩ chém nốt là ta chiến thôi nhỉ. Nhân tiện em hỏi các bác ở HN hay SG có chỗ nào bán cái loại vít bắt loa như thế này k0 nhỉ
Cụ cứ tiến hành, BS đang định bán Nir nên chạy mất dép roài cụ ơi :mrgreen: Cái Vít đó bán đầy ấy mà, Cụ định mua mấy tấn ?
cái thùng thiết kế nghiêng nghiêng như vậy có lợi điểm là giảm sự cộng hưởng trong thùng loa và giảm sự tạo thành sóng đứng. nên làm tuning ở 28 hz là hơi thấp khi loa 15 neo có Fs là 26hz- cái này mình cho ống thông hơi ngắn đi 1 tí là ok. theo em loa này anh nên đặt fb tầm 35hz là ngon lành. loa này có Qts 0.34 thấp hơn 15" CF Qts 0.48 và 15 coaxial Qts 0.76 nên tiếng bass sâu sẽ tốt hơn 1 chút. lao này đáp tuyến trên 2khz không đẹp, cần xử lý nhiều. loa cut off ở 10khz nếnchac9 chắn cần thêm super treble. tuy nhiên lỗ khoét cho loa tép này hơi to, 12cm. nó có thể rộng đối với 1 loa nhỏ hơn. nên khoét tầm 8cm thôi. nếu loa tép to hơn, thì khoét rộng ra. ốc bắt loa thì anh ra chợ Dân Sinh ở SG, toàn ốc xịn
hiện tại cái CF 8" của em nghe tốt mà. không bán. nếu có chỉ mua thêm :lol: loa treble, ngon bổ rẻ anh cứ phang Ribbon cho em, trong đó best choice là Fountek 3, rất compatible với Neo 15.
Nghe nói lộ trình là lên thẳng Supravox Mid luôn cho đỡ mệt, sau đó đổi bass sub thành Beyma :mrgreen:
Hôm nay off ở nhà bác Duca. 10 cặp thùng + các loại củ 8" std, 8"CF, 10"Anilco, 12"Neo, 15"Anil được ráp sẵn. Thùng bé nhất là cặp bookself cho loa 8", thùng to nhất là 13.6 (cỡ 390 lít) :lol: Chắc đợi có mấy cái hình lên xong review cho nó máu :lol:
Báo cáo các bác, hôm nay em và bác soz được tham gia off ở nhà bác duca vui quá, về tới nhà chưa kịp làm gì xin pót ngay mấy tấm hình nóng hổi. Máy ảnh công trường cùi bắp, các bác thông cảm đừng mắng em :mrgreen: Anh em Nir'er sài gòn rất máu, kéo ba xe honda ra tận sân bay bắt khách HN (chi tiết này hư cấu, nhưng rất thật) :mrgreen: Mọi người nhớ cái lão xe ôm mồm đầy ria này nhé, bồ bịch vô bênh viện đừng cho lão ấy khám, mất bồ như chơi :lol:
Anh em Nir'er SG đã tập trung đông đủ, chỉ thiếu mấy bác đợt 2 Z ô tá z ô tà....tiếng hét át tiếng loa, mấy củ Nir không thể đấu lại mấy cái thùng sắt già mồm này
Đã tới giờ trình diễn, các "mẫu" lần lượt ra sân khấu khoe hàng, mắt ông nào ông nấy là cứ trợn ngược hết cả lên Một lần nữa cám ơn hai bác chủ nhà đã tiếp đón và chuẩn bị sàn diễn chu đáo để ae có dịp thưởng thức Hiệp (1) NEO 12'+thùng2.8 đấu với Alnico 15'+thùng5.6
Đồ đánh bao gồm CDP...; POW SS PMF2150B; Pre đèn DENON PRA2000 của bác chủ nhà; và SE 300B của bác "gnam" hay còn có biệt hiệu khác là Man's G-Sp.t :mrgreen: Toàn cảnh hiệp 1 Fan của BeYMA do đi tay không nên được trưng dụng vào tổ kỹ thuật Hiệp 2 Alnico 10' + thùng 2.8MkII
Hiệp 3, hoa hậu của buổi trình diễn: Alnico 15' + thùng 13.6 (thể tích 385 lít) Fan BeYMA nhìn bộ đồ cùi bắp của em nó cười phe phé ...nhưng sự đời oái oăm thay, khi "hoa hậu" áo rách cất tiếng... ...ban kỹ thuật chỉ còn biết cúi đầu tâm phục, mặc dù "khẩu" vẫn còn cãi nhem nhẻm, nào là...acbd; nào là xyz... :lol: :mrgreen: Ông nào đặt ra cái luật 850 ấy, re-size mỏi tay quá :cry:
Có hẹn với Bác Duca, nhưng Sáng nay E. kẹt quá mà em khg lên được! Tiếc thật! Cụ đã chọn được mẫu thùng nào chưa?
Nói đi thì cũng phải nói lại, trông cùi bắp thật :lol: do đội thi công làm gấp phục vụ ae nên nhiều chỗ chưa kịp đánh phấn tẩy l..ng xấu thế mà còn bị ban kỹ thuật hành hạ bởi các loại "đồ chơi" đặc chủng, nào là đại bác, nào là sâm banh rồi thì... ứ hự... ô ies... nhưng em nó vẫn giành được tình cảm đặc biệt của toàn bộ khán giả, kể cả chị chủ nhà chắc chị chủ nghĩ nó xấu thế cho nó làm helper thì đỡ phải lo canh ông xã :lol:
Xem mãi hoa hậu cũng ... đau hết cả đầu...ai đau thì sau sẽ rõ thí sinh cuối cùng cất tiếng. Với vóc dáng nhỏ nhắn và sự chuẩn bị kỹ lưỡng CF 8' + thùng 1.3, được sơn mài hoàn thiện giả đá kim sa Em và bác soz rất khoái mấy cái ốc bắt loa màu đen, được BS tcqanh tận tình chỉ chỗ...
ông áo caro nhìn hoa hậu như muốn ăn tươi nuốt sống...người khác thì đang đau hết cả đầu :mrgreen: .... rất nhanh nhảu ra phỏng vấn gạ gẫm hoa hậu về nhà mình, mắt nhìn lên trên đánh lạc hướng, tay lần ngay xuống dưới - lão phụ trách trang phục ngồi ngay đấy mà chẳng bít gì hết
Em đoán rằng các bác fans Nirvana tiến hành rượu bia trước kiểu gì nghe loa cũng bị m.é..o.. tiếng! Sorry, nhìn thấy các bác xôm xụ thích quá!
15" Anilco trong thùng 5.6 dải trung không thoát, dải trầm đánh kêu "ùm" và bị dính chứ không kêu "ầm" đúng kiểu bass sâu. Cặp 15" Anilco (chưa rà phút nào luôn) bỏ vô thùng 13.6 (387 lít) kêu khác hẳn. "Ầm" chứ không "ùm" nữa. Bác nào đang xài 15" mà điều kiện phòng ốc cho phép nên chơi hẳn kích thước này. Ngon bổ rẻ, không kém đóng thùng West Royal là mấy. Còn cặp em ưng ý nhứt trong phòng nhỏ là 10" Anilco trong thùng 2.8. Rõ ràng mạch lạc, tiếng nào ra tiếng ấy, thanh thoát sạch sẽ. Tóm lại là nên đóng thùng to to một tí. Qua đợt này mới thấy kích thước thùng là cực kỳ quan trọng. Ngại thùng to sẽ bỏ mất nhiều thứ mà củ loa AN có thể mang lại. Có lẽ nên là thế này: 15" --> thùng 13.6 12" --> thùng 5.6 10" ---> thùng 2.8 8" --> open baffle và ghép thêm 1 bass Nói chung sau bữa off này fan Beyma nao núng thấy rõ luôn :mrgreen: Cảm ơn bác Duca và bác gái xinh đẹp, bác soz đã lặn lội đường xa lo trọn chuyến cho chúng em.
Báo cáo các bác, hôm nay off tại nhà bác duca2004 một trận đã đời, từ 10h sáng đến 17h chiều, đấy là em còn phải về sớm có việc, các bác khác còn ở lại muộn hơn. Cuộc off rất vui, nhiều cảm xúc, em xin từ từ thuật lại như sau: 9h55 sáng, sau một hồi tìm đường, cuối cùng em đã tìm ra nhà mới của bác duca. Từ xa đã nghe tiếng nhạc véo von, vào phòng thẩm âm, ngoài gần chục thùng loa lớn nhỏ, xanh đỏ, đen, sơn mài các mầu, em thấy 02 thùng bia ngâm đá đang năm im lìm góc phòng, em tự nhủ phen này vui rồi, bia vào lời ra, xôm phải biết. Thú thực là chơi với bác duca hơn 30 năm nhưng em không ngờ lần này ông bạn lại tẩu về thùng loa nặng đến vậy, bất ngờ quá!!! :lol: Hóa ra là để phục vụ buổi này, trong vòng 01 tuần, bác duca đã biến cái gara ôtô thành phòng thẩm âm rất rộng rãi (hệ quả là cái ô tô phải ra đường), bên góc phòng các loại ống nước chạy loằng ngoằng, giống hệt mấ phòng nghe của tụi au đio phi lê khoai tây!!! Lúc sau các bác dần dàn đến càng đông, rồi bác "mõ" soz cũng từ sân bay đến. Mọi người làm quen, không khí rất vui vẻ thân mật, và càng vui hơn khi nội tướng của bác duca mời mọi người ngồi vào bàn ăn. Vừa nhâm nhi bia, vừa nghe nhạc, vừa chém gió, không khí rất ấm cúng thân mật, ngắn gọn là rất...NIRVANA :lol: Hôm nay nghe thử rất nhiều loại củ nhưng củ 15 alnico lắp vào cặp thùng to tổ chảng 13.6 vẫn là quán quân, ngắn gọn là cực kỳ tiềm năng. Dù thùng mới đóng vội nhưng chất âm rất ấn tượng, nghe classic, jazz thì thôi rùi Lượm ơi. Nếu chạy rà kỹ, thêm ít tụ tị như của lão BS vẫn hô hào thì chắc hay lắm, vấn đề duy nhất là thùng quá to. Suốt khoảng thời gian 7-8 tiếng đó, mọi người vừa nghe nhạc, bia vào thì lời ra như nước, các loại chủ đề được các cao thủ chém tia lia không mỏi mệt. Buổi off thực sự là vui, cảm ơn gia chủ rất nhiệt tình, cảm ơn các bác HN đã không quản xa xôi lặn lội vào đến tận đây chia vui với anh em và tất cả những ai có mặt ngày hôm nay.
Tiếc quá ! Em có hện cùng anh em NV nhưng không thể đi được sáng này em phải trực, đang đợt cao điểm không được thoải mái nữa ! Em đang chạy ra cặp 12CF chuẩn bị áo sống cho em đỡ lạnh chứ bây giờ đang cởi chuồng để ra thôi ! Sorry các bác NV !