Audio Nirvana fan club

Discussion in 'VNAV's Fan Club' started by tcqanh, 28/1/11.

  1. NTDUNG

    NTDUNG Advanced Member

    Joined:
    3/10/06
    Messages:
    284
    Likes Received:
    5
    Cái này mắc ntn bác ơi, có phải để san phẳng cho các dải đều nhau không ạ??Bác cho em xin cái sơ đồ và trị số với.
     
  2. regular

    regular Advanced Member

    Joined:
    6/6/07
    Messages:
    7.375
    Likes Received:
    22
    Location:
    Non-Groups
    Mod lại nam châm cho treble xem sao! :p
     
  3. mtbc

    mtbc Advanced Member

    Joined:
    11/9/06
    Messages:
    6.901
    Likes Received:
    2.400
    Location:
    Q3, Saigon
    Cụ Rề toàn phán khẩu quyết không ah. Newbie em nghe lùng bùng lỗ tai quá.

    Dự án của em thì tới đây. Đang nhờ vợ thẩm âm :) Dạo này làm cái gì xong là em nhờ vợ thẩm định, ra nhận xét chính xác và nhanh hơn em gấp nhiều lần.

    Công nhận bác gnam làm loa có 2 cái sọc tự nhiên loa đẹp hẳn.
     

    Attached Files:

  4. vducuy

    vducuy Advanced Member

    Joined:
    13/10/06
    Messages:
    4.429
    Likes Received:
    8
    Bác muốn 2 cái sọc ấy thì em đưa cái máy phay bác làm 10 phút là xong chứ mấy. :d:d:d

    gì thì gì chứ em thấy bác kiếm 2 cái lon sữa anpha grown gì đấy bỏ vào cho nó giống cái hình bác đưa trước mới đẹp.
     
  5. mtbc

    mtbc Advanced Member

    Joined:
    11/9/06
    Messages:
    6.901
    Likes Received:
    2.400
    Location:
    Q3, Saigon
    Phù... sau khi chỉnh sửa chút xíu, tối nay em... yên tâm nghe nhạc. Sao mà nó hay thía không biết :) Phê quá!

    Lần này vợ nghe xong duyệt luôn. Còn cái hộp nữa là yên tâm về bộ loa roài.
     
  6. lehuulinh

    lehuulinh Advanced Member

    Joined:
    14/7/10
    Messages:
    663
    Likes Received:
    10
    Em cùng ý kiến với bác....:)
    Cái loa AN này mà giải quyết được chuyện mid chói và cho em nó hoạt động đúng mực thì nghe phê vô cùng.....hehe....
     
  7. Listen_by_heart

    Listen_by_heart Advanced Member

    Joined:
    5/12/05
    Messages:
    3.855
    Likes Received:
    11
    Location:
    Gò Vấp - Sài Gòn.
    Độ nhạy của thằng treble bác đang sử dụng là bao nhiêu vậy bác mtbc? :)
     
  8. tcqanh

    tcqanh Advanced Member

    Joined:
    11/9/07
    Messages:
    8.015
    Likes Received:
    92
    Location:
    Q3, Sài Gòn
    1 thành viên chơi NIr từ những ngày đầu. nay chán Nir rồi. thùng loa đóng đẹp thế.... vậy mà. tự nhiên em thấy buồn buồn :(

    sao thế nhỉ ?
     

    Attached Files:

  9. mrseven

    mrseven Advanced Member

    Joined:
    28/10/09
    Messages:
    3.646
    Likes Received:
    5
    Em cũng đang muốn hỏi tại sao bên mục rao vặt có người bán loa Tannoy, Jamo hay JBL, chắc họ cũng chán hết mấy hãng đó hết hả ta?

    Người chơi AN vẫn còn nhiều nhưng chưa chắc muốn vào đây post bài vì một lý do gì đó chứ không phải ôm hận vì loa quá dở.
     
  10. ngtatliem

    ngtatliem Advanced Member

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    6.769
    Likes Received:
    60
    Location:
    C.S.J
    bình thường mà bác!
    Chơi cái gì mà chả chán :lol:
     
  11. mrseven

    mrseven Advanced Member

    Joined:
    28/10/09
    Messages:
    3.646
    Likes Received:
    5
    Cảm ơn bác em có câu trả lời rồi :lol:
     
  12. ngtatliem

    ngtatliem Advanced Member

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    6.769
    Likes Received:
    60
    Location:
    C.S.J
    vài năm nữa VN bán máy bay 2hand đầy bi giờ, lúc đó tha hồ nhé, em đang rình :lol:
    Nhưng ngài Rain hỏng hỉu chuyển sang cái chi đây ta? :roll:
     
  13. mrseven

    mrseven Advanced Member

    Joined:
    28/10/09
    Messages:
    3.646
    Likes Received:
    5
    Loa sắp về, ngài đừng thấy người ta bán mà hồi hộp nghen :roll:
     
  14. tcqanh

    tcqanh Advanced Member

    Joined:
    11/9/07
    Messages:
    8.015
    Likes Received:
    92
    Location:
    Q3, Sài Gòn
    em trao đổi với bác Rain từ những ngày đầu tiên từ loa đến phân tần đến thùng đến phối ghép khi ấy ở diễn đàn này có chừng vài người đã có và đã nghe qua loa Nir. bác Rain chơi loa và ampli kỳ cựu trong 1 thời gian dài các bác ạ, đã kinh qua nhiều loại phối ghép. nên em nghĩ bác ấy có lý do khó nói khi say goodbye 1 tâm huyết dài hơi như thế. ai đó nói loa như 1 người vợ. chẳng lẽ lấy nhau 3 tháng rồi ly dị... và bảo là chán ? :D

    em hiểu bác ấy đã mong chờ vụ Nir này đến cỡ nào. có bác nào dám đóng cái thùng mà trước đây chưa ai từng làm ? có bác nào đặt cái thùng ở một nơi cách nhà mình gần 2k cây số với 1 cái giá mà 1 người công nhân giành dụm có khi 1 năm mới có được... và chỉ biết cái chổ đóng loa ấy qua mấy cái hình trên mạng... các bác có kỳ vọng ????

    qua chuyện này để thấy rằng làm loa không dễ tí nào. đâu phải cứ có cái củ loa, cứ đóng cái thùng là xong đâu. cần nhiều thứ lắm các bác ơi. bản thân lão đóng loa cho bác Rain, em biết lão cũng thử nghiệm từa lưa, cũng đắng cay nhiều lần lắm mới có được thành quả như bây giờ.

    hãy nghĩ rằng chúng ta có 1 con ngựa hoang và non- nó như 1 củ loa vậy. khi chúng ta thuần nó, dẫn nó đi theo con đường chúng ta chọn thì lúc ấy ta sẽ vui biết bao nhiêu. để thuần ngựa, trước tiên ta phải hiểu con ngựa cái đã. có bao nhiêu cách thuần, làm thế nào để thực hiện chúng... DIY Loa cũng thế.

    đầu tuần mà khởi đầu... có vẻ bi quan nhể :D .

    chúc mọi người vui vẻ.

    thân,
     
  15. duca2004

    duca2004 Advanced Member

    Joined:
    11/8/10
    Messages:
    534
    Likes Received:
    3
    Theo Em nhớ không nhầm thì Bác Rain là người tiên phong mang củ AN về phát động phong trào với mức giá bán lẻ + vận chuyển direct từ US. Quả lả chí khí. Tuy nhiên Anh Em thắc mắc chắc Bác có lý do gì mới quyết định "chia lìa" với em nó chứ? Thùng đẹp thế, Bác có muốn đổi củ khác không chứ không lẽ lại rời bỏ cả âm nhạc?
     
  16. phongftk

    phongftk Advanced Member

    Joined:
    16/8/11
    Messages:
    529
    Likes Received:
    2
    Location:
    Thủ Đức - Q.1 - Q.7
    Bác nói dzậy sao người ta bán được đồ... dìm hàng ghê quá. Trường hợp bác rain chắc nằm trong số sống thử, 3 tháng là lâu rồi 8) .
    Nếu củ loa là con ngựa hoang thì thùng loa là cái gì nhỉ - cái yên ngựa? Dây cương ngựa chắc là phân tần quá. Trừu tượng quá.
     
  17. music_lover

    music_lover Advanced Member

    Joined:
    23/3/10
    Messages:
    791
    Likes Received:
    19
    Location:
    Hanoi - Vietnam
    Lâu lâu không post bài mặc dù em vẫn theo dõi các bác bàn luận. Trong khi bác Mưa chia tay cặp AN thì lại có nhiều bác đang nóng lòng chờ cặp AN của mình đang trên đường về. Bác tcqanh cứ an tâm là phong trào chơi loa AN sẽ không dễ lụi tàn đâu :). Có nhiều người ôm cặp AN về rồi không thấy bàn luận trên đây không có nghĩa là các bác ấy rời bỏ loa AN đâu nhé. Em đã thử gọi cho một vài bác đề nghị để lại cho em cặp loa AN nhập từ đợt 1 mà có bác nào chịu rời ra đâu :p.
     
  18. lehuulinh

    lehuulinh Advanced Member

    Joined:
    14/7/10
    Messages:
    663
    Likes Received:
    10
    Đã có lúc em rao bán Nir 12'AL chỉ sau 1 lần nghe thử đấy thôi, lần đó vì thiếu địa chỉ cụ thể nên sau 30' là mod xóa bài........:), lúc đó em nghĩ, cũng chả đáng, nên em giử lại và đương đầu với thử thách, nhờ vậy mà ngày hôm nay em có cặp loa ngon.

    Em từng nghe qua Nir Coaxial 15', nhìn qua đáp tuyến của nó..hic, trình của em trị cái loa này hổng có nổi, bass không có, treble thì không hay, nếu có bác nào trị nó cho ra hồn xin cho em học tập với.

    Qua topic này em cũng muốn chia sẽ với các bác chơi loa Nir đợt 3 này: thời gian chạy rà là lâu khũng khiếp, mỗi ngày em cho chạy 3h vậy mà phải gần 2 tháng, tiếng nó mới mềm ra được một ít.

    Em hiện đang có dư một ít tụ, cuộn cảm và trở để ráp cái EQ cho Nir, bác nào cần thì cứ ghé qua em, em sẳn sàng chia sẽ và cho mượn về để mà chơi.
     
  19. oDoh5

    oDoh5 Advanced Member

    Joined:
    30/3/09
    Messages:
    2.001
    Likes Received:
    5
    Location:
    DNCity
    Em có sáng kiến đưa củ loa vào... tủ lạnh, cho màng loa nó mềm ra, đỡ mất thời gian chạy rà.
     
  20. music_lover

    music_lover Advanced Member

    Joined:
    23/3/10
    Messages:
    791
    Likes Received:
    19
    Location:
    Hanoi - Vietnam
    Đây là lý do em rất thích mua loa AN cũ :lol:. Chỉ tiếc là đang triển khai kế hoạch khác rồi, nếu không em sẽ rước cặp loa của bác Mưa về nhà. Nhớ lại hồi mua AN đợt 1, thiếu Coax nên em phải nhường các bác khác.

    Hiện tại em chỉ thích cặp 15' Alnico, nếu bác nào từ bỏ thì PM cho em nhé :wink:
     
  21. vducuy

    vducuy Advanced Member

    Joined:
    13/10/06
    Messages:
    4.429
    Likes Received:
    8
    Cặp này không được đâu bác ơi, không lẽ mua nó về rồi bỏ hết mấy cái supper treble và phân tần???? :d:d
     
  22. lehuulinh

    lehuulinh Advanced Member

    Joined:
    14/7/10
    Messages:
    663
    Likes Received:
    10
    Cái này hổng có chắc nhe.....hehe....
    Còn tùy chủ nhân muốn nghe thế nào và tay nghề DIY nửa, táy máy hay lăn tăn là làm tuốt luôn..........:)
     
  23. Trung_Hieu

    Trung_Hieu Advanced Member

    Joined:
    17/6/11
    Messages:
    262
    Likes Received:
    2
    Hiện tại em chỉ thích cặp 15' Alnico, nếu bác nào từ bỏ thì PM cho em nhé :wink:[/quote]

    Nó đây Bác,
    em post lên các bác tham khảo. tiện thể đây em muốn xin hình ảnh hoặc bản vẽ cấu trúc nguyên bản bên trong của Canterbury SE để em đóng nhằm đáp ứng ngày càng cao nhu cầu âm nhạc và thẩm mỹ. bác nào có thì cho em xin .
    em chân thành cảm ơn ah.
     

    Attached Files:

  24. phuongdk

    phuongdk Advanced Member

    Joined:
    6/9/06
    Messages:
    672
    Likes Received:
    46
    Location:
    Hòn ngọc Viễn Đông
    Hôm qua, em có được nghe đôi này (15' Alnico + thùng GRF) ở chỗ bác Duca2004, rất tuyệt, chất âm ấm áp, êm dịu, không gian rộng mở, phải nói là ấn tượng chưa phai, bác nào nhà cao cửa rộng mà chơi cặp nào là phê như con tê tê :lol:
     
  25. chungvanson

    chungvanson Advanced Member

    Joined:
    2/2/09
    Messages:
    240
    Likes Received:
    36
    Em đang loay hoay với em Neo của em mà chưa biết làm cách nào cho mid của em nó bớt nổi đi một chút, mấy bác bạn em mời đến nhà nghe thử các bác chê nghe như đài phát thanh ngày xưa, bác nào có cách gì bày em với đau đầu quá, hic
     

Share This Page

Loading...