Chào các bác! Cấu hình hiện tại em đang dùng như sau : -CDP : Denon 1650AL -Ampli : Denon PMA 1500R -Speaker : Tannoy Monitor System 8 NFM Em đang có ý định nâng cấp nhưng rất băn khoăn không biết lựa chọn giải pháp nào cho hợp lý và đạt hiệu quả tốt , xin được các cao thủ đi trước tư vấn và chỉ bảo. 1.Lựa chọn 1 : -Nâng cấp CDP --> Teac 9 -Nâng cấp Ampli ---> Marantz PM 90 , Accuphase 302 or 303 Có đạt hiệu quả không và mức đầu tư cho cách này là khoảng bao nhiêu ??? 2.Lựa chọn 2 : Vẫn giữ CDP lại nhưng bán Ampli chuyển qua xài Ampli đèn tích hợp với công suất khoảng 50-60W/chanel.Cách này sẽ thế nào , Ampli đèn loại gì thì thích hợp và mức giá là bao nhiêu? 3.Lựa chọn 3 : Giữ hết lại dùng Ampli làm Power ghép thêm pre đèn. Cách này liệu có khoa học và ổn không ? Nếu ghép thêm pre đèn thì ghép với pre đèn loại nào , công suất bao nhiêu và giá thành thế nào ??? Em không biết về đèn đóm nên nếu có gì sai mong các bác chỉ giáo giúp em có được giải pháp tối ưu nhất và cũng hợp lý nhất. Kính các bác!
Theo tôi Teac 9 không hơn Denon 1950. Bạn nên nâng cấp Ampli theo phương án 1, theo tôi Marantz PM 90 cho âm thanh "lực" hơn.Chúc vui vẻ!
Cám ơn bác. Có lẽ bác nhìn nhầm CDP hiện có của em ạ. 1650 chứ không phải 1950. Bác có thể nói rõ hơn cho em hiểu về cái " lực " 1 chút được không ạ. Em còn gà mờ kính bác và các bác giải thích rõ hơn ạ. Kính.
Với lựa chọn 1 của bác em thấy nâng cấp âmpli là lựa chọn hợp lý nhất với accu. Trừ khi bác có dự định thay tổng thành.
Chào bác! Trước mình có xài qua cặp System 10 DMT. Tiếng khô, gần, khó ghép, bass lưng chừng. Nên tìm amp solid cs >=100wRMS/c, hàng prof. (sò công suất FET thì càng tốt, có thể pre đèn) Nếu đèn thì cs gấu, 845 hoặc EL34/KT88 push-pull. Chúc thành . :wink:
1.Gửi bác Nghe_con : Giữa Accuphase và Marantz PM 90 giá thành chênh lệch nhiều quá Trong khoảng 11tr đến 13tr có thể lấy Marantz PM 90 or 94 nhưng để rước 1 trong 2 em Accuphase trên có lẽ là từ 16tr trở lên mà không biết chất âm có sự khác biệt và thay đổi nhiều không ? 2.Gửi bác Thichduthu : Đúng là tiếng có hơi khô , mỏng ,và nhất là bass có vẻ lưng chừng , cảm tưởng như không ra được hết bị nghẽn lại ở loa. Kính các bác tư vấn thêm nữa ạ.
Em sẽ chọn phương án 1, nhưng chỉ 50% :lol: CDP em sẽ giữ nguyên, và nâng cấp ampli. Với kinh phí bác dự kiến đầu tư thì có lẽ Marantz sẽ phù hợp hơn. Nhiều khả năng nó sẽ trị được cái khô hạn của loa! Phương án 2 cũng rất khả thi, nhưng bác sẽ phải lọ mọ nhiều. Bác nên tham khảo ý kiến bác Thichduthu... Phương án 3 em thấy hơi lãng phí. Với số tiền mua Denon 1500R, em thêm 1 chút xíu là có thể mua đủ bộ Pre+Pow trên các shop ở đây. Tất nhiên là hay trong tầm tiền thôi!
Kính bác ! Em vừa cưới cặp loa này về chưa được 2 tuần đang loay hoay tìm đồ oánh cho nó mà nghe bác nói thế này....Bỗng dưng muốn khóc... Hay bác bảo em đổi lại cặp loa cũ mà em mới bán ạ ??? Kính bác tư vấn thêm ạ.
mình nhớ là đã tư vấn 1 lần cho bác ở đâu đó trong diễn đàn và 1 lần qua pm. ý tư vấn giống với bác Thichduthu. mình vẫn giữ quan niệm cũ, tức là thay ampli Denon bằng ampli đèn push pull. bác không nên hỏi quá nhiều, bác sẽ rất rối. thậm chí tối ngủ không được vì có quá nhiều options. đây là 1 thực tế. có 1 số người đã từng hỏi anh em trên mạng tư vấn. cuối cùng lại nghe lời ông chủ tiệm audio . sau đó lại post lên mạng khóc lóc, hỏi phải làm sao. lúc anh em trên mạng hết sức thất vọng.... biết vậy chẳng tư vấn hãy tỉnh táo bác ạ. tiền làm ra mỗi ngày một khó khăn nhất là kinh phí bác không nhiều. đừng để công sức của mình vào tay mấy ông bán đồ hết :mrgreen:
tạm thời cứ nghe như thế 1 thời gian đã. rãnh rỗi thì sang nhà bác nào ấy nghe nhạc, để xem " âm thanh hay " là thế nào, xem gu nhạc mình thích là gì cái đã. trong khi đó, lân la vào các shop, để ý anh em bán đồ nâng cấp, ra các tiệm xem.... xem rì viêu trên mạng. sau đó mình quyết định xem ưng ý nhất cái nào rồi đặt cọc, mang đồ về nhà thử nghe trong 2 tiếng. mà mấy cái này em đã viết trong topic tư vấn của em rồi mừ. vậy nhá. once again, let your ear be your choice ! ps: dạo này em rãnh ghê, viết lung tung... thôi em đi đây :mrgreen:
Chính xác quá ạ ! Đúng là ruột gan phèo phổi em đang rối tung rối mù lên , chả biết phải làm gì.Thực sự là kể từ khi cưới cặp loa này về đêm nào cũng lọ mọ đến 3-4h sáng,nhiều đêm đến gần 4h30 luôn.Cũng may là em ở 1 mình và ngủ phòng riêng nên không ảnh hưởng đến ai hết ạ. Mà lọ mọ cũng chẳng biết để làm gì nữa , cứ loay hoay rút rút cắm cắm , chỉnh ra chỉnh vào mấy cái lúm , xem đi xem lại mấy cái thông số phía sau loa và âm ly như thằng dzở người Có lẽ em đang bị tẩu hỏa nhập ma rồi Vậy có lẽ em có 2 sự lựa chọn : 1- Đổi Amply qua Amply khác mạnh hơn để đủ công suất kéo cặp loa này ( Minimum 400W ) vì em thấy cặp loa em là 200W/Chanel ( Maratntz PM 90 , 94 ) ==>> Phù hợp mức đầu tư. 2- Chuyển qua Ampli đèn công suất GẤU ==>> Liên hệ bác Bình ( TeaBlue ) để biết thêm chi tiết. Nếu có lựa chọn thứ 3 em xin được sự trợ giúp của các bác để giúp em lựa chọn 1 trong 2 lựa chọn trên ạ Kính các bác đừng bực bội mà tội nghiệp kẻ mới lẫm chẫm đi con đường đau khổ mà các bác đã từng đi ạ. Note : Em kính bác tcqanh & Tungh là 2 bác chịu khó đồng hành với những thắc mắc của em nhiều nhất ạ !
Theo em hiểu thì đôi loa của bác ghi 200wpc, có nghĩa là công suất max mà nó có thể chịu được. Điều này không có nghĩa là bác phải tìm ampli có công suất tương đương. Bác xem lại còn số nào đứng trước số 200w không nhé! (Em lười search!) Con số đó là một trong những con số quan trọng trong phối ghép bác ạ! Ngoài ra thì còn độ nhạy, trở kháng, tần số cắt... Ngày đầu em chơi thì cũng giống bác, mà đến bây giờ vẫn còn loanh quanh, bác khách sáo mà làm chi! Chúc bác vui!
Dạ em đây , có ngay đây bác ơi Thông số của em nó như sau ạ : -Recommended Amplifier Power : 20 to 160 Wats -Peak Power Handling : 200 Wats -Nominal Empedance : 8 ôm - Sénityty ( 2.83volts @ 1m ): 93dB -Distortion : Less than 0,4% 47Hz - 25kHz Đúng nó không bác ???
em định đi ngủ mà phải gõ cố :lol: ,bác có ở HP thì gọi em đi nghe 3 bộ Tannoy là vỡ ngay thôi .theo em bác bán CD và ampli đi ko hợp với tannoy đâu.như gợi ý của bác tcqanh ampli đèn push pull là chuẩn nhất,mà chuẩn nữa là ampli đèn 300b push pull.vì đã nghiện chất âm của Tannoy rồi thì bác sẽ ko còn buồn vì thiếu dải nào nữa :lol:
Em nghĩ phương án 3 của bác nên xoá sổ thì hơn, vì DENON 1500R không hợp với Tanoy đâu bác. Theo em nghĩ anh em mình là newbie nên chọn phương án 2 là hợp lý nhất, còn phương án 3 để sau này nếu thích lại loanh quanh tiếp :mrgreen: . Em đã được một số bác chơi Tanoy cho nghe thử, theo em cũng có khá nhiều lựa chọn. Tất nhiên nên nghe thử xem có hợp tai minh không trước đã rồi quyết định bác ạ. Trên đã có mấy bác tư vấn cho bác là khá hợp lý rồi. Em xin đưa ra thêm 1 phương án nữa để bác nghiên cứu thêm. TANOY của bác theo em khá hợp với một số loại amply tích hợp như: Marantz, Luxman, Accuphase... nên theo em bác thử xem xét một số em như: Acc E206 (khoảng 12-14 triệu), Luxman L540 (9-10 triệu), Marantz PM90 (em không rõ giá nhưng shop Thanh Tùng ngon-bổ-rẻ đang có một em giá khuyến mại?), MR PM95 (có bác đang rao 12,5 triệu trên muare.vn)... Chúc bác mau kiếm được đồ ưng ý. Nếu có ý định bán DENON PMA-1500R thì cho em cái giá để em nghiên cứ nhé, em đang loay hoay tìm đối tác cho Usher S520 đây.
Thưa bác! Cám ơn góp ý của bác nhiều.Kính bác là em cũng người HP nhưng em lại đang sống ở SG.Vậy có dịp về HP nhất em sẽ tìm bác nhờ bác dắt đi nghe thử ạ. Thú thật đèn đóm em chưa sử dụng bao giờ nhưng nghe rất nhiều người khuyên nên chơi đèn vì nó rất hợp với Tannoy nhưng lại nghe là chơi đèn lọ mọ , tồn nhiều tiền và rủi ro nên em cũng hoảng bác ạ Mới tập tành chơi bán dẫn thế này mà em đã mất ăn mất ngù , nín thở , nhịn ăn để chơi rồi bác ạ Kính bác tư vấn thêm.
Theo em bác cứ làm em pow marant hay luxman gì đó tầm 7-10T thêm vào đó làm cái pre đèn thì bác vừa có cái mạnh mẽ của bán dẫn lại có tiếng ngọt ngào ấm áp của đèn cũng không cần lo lắng nhiều về mấy cái vụ cháy bóng và chi phí chỉ tầm 12T-15T tuỳ theo lựa chọn của bác. Trên diễn đàn này em cũng thấy nhiều bác lựa chọn như vậy.
A......đây rồi bác Nghe_con.Ý kiến của bác khá hay và cũng gần giống với sở thích của em ạ.Vì em sợ đèn đóm khò khè mà cái tuổi của em lưng lửng vẫn còn đam mê sự mạnh mẽ của bán dẫn nhưng cũng thích sự êm dịu , mượt mà và nhẹ nhàng của đèn đóm.Vậy bác có thể cho em hỏi trong tầm giá 7-8tr có thế ráp cái Pre đèn ngon lành và thích hợp với cặp loa của em không vậy bác.Và ráp loại bóng gì như thế nào cho phù hợp ạ ?? Kính bác giúp!
Theo em bác cứ làm em pow marant hay luxman gì đó tầm 7-10T thêm vào đó làm cái pre đèn thì bác vừa có cái mạnh mẽ của bán dẫn lại có tiếng ngọt ngào ấm áp của đèn cũng không cần lo lắng nhiều về mấy cái vụ cháy bóng và chi phí chỉ tầm 12T-15T tuỳ theo lựa chọn của bác. Trên diễn đàn này em cũng thấy nhiều bác lựa chọn như vậy.[/quote] A......đây rồi bác Nghe_con.Ý kiến của bác khá hay và cũng gần giống với sở thích của em ạ.Vì em sợ đèn đóm khò khè mà cái tuổi của em lưng lửng vẫn còn đam mê sự mạnh mẽ của bán dẫn nhưng cũng thích sự êm dịu , mượt mà và nhẹ nhàng của đèn đóm.Vậy bác có thể cho em hỏi trong tầm giá 7-8tr có thế ráp cái Pre đèn ngon lành và thích hợp với cặp loa của em không vậy bác.Và ráp loại bóng gì như thế nào cho phù hợp ạ ?? Kính bác giúp![/quote] Em thì cũng chẳng biết gì về DIY cả nhưng thấy shop Thi Văn làm Pre có báo giá 4T bác thử tham khảo xem và nhờ tư vấn thêm về pow cho nó hợp lý.
Bác Hùng bán 15s1 chưa? System 10dmt ghép amp Ðèn 6b4g SE 3.5w Tea blue nghe ok . Bác ghé nghe con 2a3 PSE 7W xem. chắc hợp voi system 8 Ðó.
Marantz 15s1 em vẫn chưa bán được nhưng em đổi loa rồi :lol: Giờ dùng nó oánh cặp loa Monitor Audio MA 800/Gold nghe cũng được lắm. Bác chuyển qua đèn rồi hả , để hôm nào bác nghỉ hú em 1 câu em ghé bác nghe ké xem sao. Thân.
Bữa nào off mình Sẽ gọi bác. Cái 6b4g 3.5w nghe cũng được nhưng volume vừa nghe thôi. Vì st 10dmt độ nhạy chỉ 91db thôi. Khi nào có dịp và đủ đạn sẽ đổi sang st12 .
Bác cứ hết tầm súng nịt lên tận 15 luôn đi đỡ phải nâng cấp bác ạ Vâng , khi nào bác rảnh , bác hú em nhá. Thân