Nhìn list bài hát của bác em thấy bộ dàn với loa nào mà nghe hay tất cả thì anh em cố gắng gom tiền mà mua thôi ạ. Đủ cả pop, rock, jazz, classic, electronic... Nhưng em lại không thích cái kiểu cắt một đoạn của bài hát như thế đâu. Mất hay.
Em thì thường dùng bài "Morning Grace "trong album "Cafe blue" của Patricia Barber. Bài này có thể nói là khá đầy đủ mọi đòi hỏi cho việc test âm thanh
Các bác hỏi Mr Tea Blue á. Ổng có đĩa test hay, trong đó có nhiều thể loại nhạc, nhạc Việt Nam cũng có luôn.
em hay dùng đĩa cd century love của susan young nghe tiếng âm khá hay. đều 3 dải, nhất là tiếng bass. đĩa của ca sỹ mi lo cũng rất ngọt ngào và truyền cảm. và một bài cực chất là hotel california hát live cực hay, nhất là đoạn nhạc dạo đầu.
Em hay dùng bài Happy New Year-ABBA để test, vì hầu như bài này năm nào cũng nghe, nghe mà không có không khí Tết nhất gì là không đạt yêu cầu :mrgreen:
Theo em thì ca khúc trong mấy đĩa VNAV CONTEST mà tess là tốt nhất ,bởi vì nó đã được các cao thủ chọn lọc kỷ rồi lần này phải cám ơn nhé! chứ không phải mở màng ra rồi trốn mất :lol:
Em thấy nên dùng bài nào mà mình thích, không ngại họ bảo mình trình kém. Tội gì phải mua hay làm thứ mà người khác thấy hay còn mình thì ko.
Bác đọc tài liệu setup loa Genesis (VNAV Sumo 2012) sẽ hiểu vì sao cần phải thử loa theo các bài và đĩa test. Vì nội dung đó là cố định, là tiêu chuẩn, là cái neo cho hệ thống. Khi những cái đó đã đúng và chính xác rồi thì các đĩa nhạc mình nghe sẽ lộ rõ chất lượng thu âm. Khi đó mà âm nhạc mang lại cảm xúc mãnh liệt thì đó là bản thu tốt. Ko thì lại cất đĩa đó vào tủ để sưu tầm thôi. Thân.
Nói ra thấy mình xấu hổ, em toàn dùng nhạc Việt để vừa nghe vừa test không ah? , không biết có bác nào giống em không nữa!!!) Dãi cao, độ chi tiết, tách bạch: Chuyện Hoa Sim-Như Quỳnh I-ASIA, Trung, trầm: Tiễn Đưa -The best Vũ Khanh (ASIA320), thưở ấy có em - Trần Thái Hòa (Cõi Vắng-Thúy Nga)...Độ bóc tách, gai góc, trình diễn sân khấu của thiết bị thì bài số 1 trong Yanni Live - The concert Event (2006).
Bao giờ bác dùng đĩa nhạc đỏ của hồ gươm audio hoặc bến thành audio phát hành để test thì mới gọi là siêu. Rất ít hệ thống thể hiện được những đĩa này hay :lol:
_ Rất tiếc là e không giữ được cái cassette cổ và lỗ sĩ của e để test , e đảm bảo những cái dở của hồ gươm audio trên cái máy cổ này không thể lòi ra được :lol: , bởi vậy nên e nghe rất ư là hài lòng, e cứ tạm gọi là " nồi nào úp vung nấy", thế mới có chuyện cái Dihavina ngày trước bán toàn đĩa than nhưng bây giờ dàn xịn nhiều nên công ty tạm thời chuyển sang bán sách ạ
_ Nói vui vậy thôi chứ ai lại phú quí giựt lùi thì chít :mrgreen: cái cassete cổ e dùng là đồ cực chẳng đã thôi, mấy bài mà bác hay test thử theo e mình hay nghe gì thì cứ test bằng chương trình đó cho nó sát thực tế với hệ thống nhà mình là ok nhất, trước đây e ghé bên Côngaudio thì thấy họ vẫn thử bằng đĩa của Như quỳnh trên loa Tannoy, dòng Stiling đấy thôi, hoàn toàn bình thường, sợ nhất là khi nghe test thì nhạc này cho phù hợp với hệ thống nhưng gout mình hay nghe lại nhạc nọ thì dễ bị lỗn lận lắm ạ
Các bác nghe Trịnh Vĩnh Trinh hát bài Còn tuổi nào cho em trong CD chiếc lá thu phai chưa ạ. Chị Thái Bảo nhà mình với bài Mùa Hoa Cải cũng khá hay với chất giọng khá đặc biệt. Phần trung âm 2 bài này rất tốt
Em biết có hệ thống được thiết kế chuyên biệt trình diễn cực hay các đĩa này, là...loa phường cụ ạ :mrgreen:
Các bác cho hỏi có CD test nhạc nào mà không có lời hát không? chỉ có những tiếng trống,kèn và những nhạc cụ khác,nhất là các loại nhạc nền rùng rợn,cao trào,hồi hộp,đại loại như tiếng những cây sắt,cục sắt đập nhau keng keng,ầm ầm,đùng đùng vậy đó