Bán cặp loa hàng sưu tầm TDL Reference Standard

Discussion in 'Speakers' started by RandV, 11/3/21.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. RandV

  RandV Advanced Member

  Joined:
  8/11/11
  Messages:
  57
  Likes Received:
  347
  Tên mặt hàng: Loa TDL Reference Standard
  Tình trạng, mô tả: Đang nghe, còn tốt, mới thay gân loa - mời các bác xem hình và đến nhà xem trực tiếp
  Giá bán: Giá mùa covid 85tr
  Khu vực: TP HCM
  Điện thoại: không chín 668899o5
  Giao hàng: TBC
  Ảnh chụp thực tế

  Thông tin thêm: TDL là hãng loa Anh quốc có thời gian tồn tại khá ngắn nhưng để lại những sản phẩm cực kỳ ấn tượng cho giới audiophile. TDL Reference Standard là cặp loa lớn nhất của hãng (70kg/ loa) và là một trong một số cặp loa trên thế giới có tần số xuống 16hz... đặc biệt là vào thời điểm xuất xưởng 1990 thì đây là một nỗ lực và thành tích tuyệt vời về kỹ thuật của hãng.... chỉ tiếc hãng TDL lại giải thể nhanh quá do sự ra đi đột xuất của 2 kỹ sư chủ chốt (2/3 thành viên lập ra hãng).

  Âm thanh thực tế của TDL reference standard cực kỳ ấn tượng nhất là dải trầm... tiếng bass sâu thăm thẳm, uy lực khủng khiếp (em cảm giác sâu và hay hơn sub nhiều). E đã nghe thử mấy cặp JBL 43xx và 44xx thì không thể so sánh với TDL được. Về vấn đề này cũng mang tính cảm nhận cá nhân nhiều.... Em sẵn sàng mời các bác đến nhà em ở Q7. TP HCM nghe thử và cho em thêm cảm nhận...

  Cặp loa của em mới nhờ bác Việt Hùng thay gân loa (gân cao su - âm vào trong) cho 4 loa woofer (loa bass) và phải ship gân từ châu Âu về mất 2 tháng. Sau khi chạy lại mấy tháng thì âm thanh hoàn toàn giống như xưa... Em tìm hiểu thì thấy thay gân loa không ảnh hưởng đến chất âm (các loa cổ đặc biệt JBL thì hầu như đều phải thay gân loa sau mấy chục năm lão hóa).

  Mời các bác google thêm thông tin về cặp loa này.... Dưới đây em chia sẻ một số thông tin kỹ thuật loa và đánh giá của audiophile nước ngoài...

  Type: 4 way, 7 driver loudspeaker system
  Frequency Response: 16Hz to 35kHz
  Recommended Amplifier: 50W (minimum)
  Crossover Frequency: 200, 3500, 13000Hz
  Impedance: 8Ω
  Sensitivity: 87dB
  Bass: 2 x biradial 300 x 210mm
  Midrange: 2 x 150mm doped polymer cone
  Tweeter: 2 x 25mm magnesium alloy dome
  Super Tweeter: 1 x 20mm dome
  Enclosure: dual transmission line
  Finish: walnut, black
  Dimensions: 558 x 496 x 1180mm
  Weight: 70kg


  Greetings fellow TDL lovers/fans ! I have two (2) pairs of the fabulous, flagship Reference Standard (semi-hexagonal shaped) TDL speakers - both reside in my native city of Bombay in India. What music they make - ooh, what bass and what power and lovely, sweet, clean sound. I would LOVE to hear from other owners of these fabulous big monsters anywhere in the world - I think that the 2 pairs that I have are probably the only ones in India - they were both purchased in the USA and shipped their at a considerable cost but NO regrets ! Hope to hear from some of you soon....best wishes and Happy Listening to YOUR TDL's......
  (Em tạm lược dịch 1 số đoạn: Ôi âm nhạc do cặp loa này mang lại, tiếng bass và uy lực thật tuyệt, ngọt ngào nhưng rất sạch/ sáng...)
  ....

  You lucky, luck man! You have a pair of classic TL loudspeakers. Probably amongst the best five I have ever heard in my hi fi hobby since 1968 at any price! Need good source and amplifiers to drive them. A poor amplifier will do them no justice. I'm green with envy and very happy for you. ENJOY
  (Em tạm lược dịch 1 số đoạn: Bạn thật may mắn đã có được cặp loa lớn của TDL. Có lẽ đây là 1 trong 5 cặp loa hay nhất mà tôi từng nghe kể từ năm 1968, bất kể khoảng giá bao nhiêu...)
  ....

  Hi Everyone I am also a proud owner of a set of TDL standard reference M and i have over the years brought and sold 1000s of speakers and none have been able to match the realism of these speakers they are outstanding in every way there production of sound can be summed up as follows MAGIC! The sound is fast and tunefullyet not bright; it is open and clear with so much midrange detail you will think the band is in the room with you, fatigue-free and grain-free allways sounding like you have only just started listening and still have hours of enjoyment ahead of you. Bass notes are precisely defined, deep and tuneful and they deliver right down to 14 HZ when correctley partnered and the bass hits you with amazing impact. The midband, especially vocals and solo instruments, takes on a naturalness never before heard from a pair of speakers they are truly inspireing. The treble is smooth and fast with both brilliance and sparkle. But the speakers never sound bright, brittle, grainy or spitty. They just sound ‘right’. They are in my opinion one of the greatest speakers in the world and represent the pinnacle of Transmission line speakers, The bass units run individualy from the crossovers one on 8ohm and the other on 16ohm so that you recieve the full bass range as the speakers ressonate slightly differently at diffrent ohm inputs, The tweeters go upto the dizzy hieght of 35khz without sounding harsh which is quite some task, If you get the chance at owning a pair of these speakers you will be utterley amazed at the pressence and impact they realy will change your life.
  (Em tạm lược dịch 1 số đoạn: ..Thật kinh ngạc về mọi mặt âm thanh tái tạo chỉ có thể tổng kết là MA THUẬT. Âm thanh nhanh và trong sáng nhưng không chói/ quá sáng; âm thanh mở rộng và rõ ràng với dải trung chi tiết làm bạn nghĩ rằng ban nhạc đang ở trong phòng nghe nhạc cùng bạn, không gây mệt mỏi và không gợn, nghe như thể bạn chỉ mới bắt đầu nghe và muốn thưởng thức nhiều giờ nữa. Các nốt trầm được ấn định chính xác, sâu thẳm và có giai điệu, chúng được tái tạo xuống tận 14 HZ khi phối hợp với bộ điều chỉnh, âm trầm chạm vào, tác động tới bạn đáng kinh ngạc. Các dải trung, đặc biệt là giọng hát và các nhạc cụ độc tấu, thể hiện sự tự nhiên mà trước giờ chưa từng có, một cặp loa thực sự truyền cảm hứng. Dải cao mượt mà và nhanh chóng với cả độ sáng và tí tách. Nhưng loa không bao giờ có âm thanh chói/ quá sáng, giòn, sần sùi hoặc lợn cợn. Tất cả chỉ ở mức nghe ‘chuẩn’. Theo quan điểm của tôi, chúng là một trong những cặp loa vĩ đại nhất trên thế giới và đại diện cho đỉnh cao của hãng loa Transimion (TDL). Các loa trầm nhận tín hiệu riêng lẻ từ các bộ phân tần một trên 8ohm và một trên 16ohm để bạn nhận được các dải trầm đầy đủ khi loa nhận tín hiệu ở các đầu vào có mức ohm khác nhau, Các loa tweeter đạt đến mức âm tần cao chóng mặt là 35khz mà không gây ra âm thanh chói tai, đó là một nhiệm vụ không đơn giản. Nếu bạn có cơ hội sở hữu cặp loa này, bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên về sự trình diễn và mức truyền cảm chúng mang lại, thực sự sẽ thay đổi cuộc sống của bạn.)
   

  Attached Files:

  Last edited: 11/3/21
 2. Axiom301

  Axiom301 Advanced Member

  Joined:
  20/1/21
  Messages:
  268
  Likes Received:
  42
  Giá thế nào hả bác em này nhìn lạ quá
   
  RandV likes this.
 3. RandV

  RandV Advanced Member

  Joined:
  8/11/11
  Messages:
  57
  Likes Received:
  347
  Em ghi phía trên đó bác 85tr.... bác ở SG mời bác đến giao lưu
   
 4. tuanduc

  tuanduc Approved Member

  Joined:
  6/3/14
  Messages:
  14
  Likes Received:
  130
  Đây là cặp loa mơ ước 1 thời của em từ tdl3,4,studio. Em này là đầu bảng hiếm . Nghe chắc phê lắm !
   
  RandV likes this.
 5. Phile

  Phile Approved Member

  Joined:
  3/9/16
  Messages:
  30
  Likes Received:
  35
  Location:
  Ba Đình, Hà Nội
  nghe bác mô tả mà ngứa ngáy hết cả người. Em mà ở HCM là lao qua xin thẩm! ;):):p
   
  RandV likes this.
 6. Ngọc Quỳnh

  Ngọc Quỳnh Approved Member

  Joined:
  3/6/16
  Messages:
  8
  Likes Received:
  46
  Thiết kế của em nó độc thiệt! ủn cho em nó.
   
  RandV likes this.
 7. tackehoa

  tackehoa Advanced Member

  Joined:
  27/4/12
  Messages:
  142
  Likes Received:
  54
  Ủn lên cho bác, yêu TDL.
   
  RandV likes this.
 8. manhquynh23

  manhquynh23 Advanced Member

  Joined:
  15/2/11
  Messages:
  243
  Likes Received:
  473
  Đã từng chơi qua TDL 3,4 mà giờ mới biết đến cặp này. Dải tần khủng thật, chúc bác chủ sớm cho em nó về nhà mới
   
  RandV likes this.
 9. Kevin01

  Kevin01 Advanced Member

  Joined:
  28/12/20
  Messages:
  89
  Likes Received:
  172
  Location:
  HCM
  Loa đẹp quá. Em từn nghe cặp này mid rất tốt. Phòng nhà bác nào không kín hoặc không gian rộng nghe rất hay.
   
  RandV likes this.
 10. RandV

  RandV Advanced Member

  Joined:
  8/11/11
  Messages:
  57
  Likes Received:
  347
  Em tạm ngừng giao dịch. Cám ơn các bác
   
 11. Van An

  Van An Approved Member

  Joined:
  3/11/19
  Messages:
  15
  Likes Received:
  174
  E biet cặp này. Thấp hơn dòng của Bác chủ 1 seri. Đang trùm mền chưa dc nghe thử luon.
   
  RandV likes this.
 12. nhtai

  nhtai Approved Member

  Joined:
  8/12/10
  Messages:
  23
  Likes Received:
  97
  Thông số loa ấn tượng quá.
   
  RandV likes this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Loading...