Em có nghiên cứu lại thì có vẻ cái này nó là mức EQ. Đại để là băng CrO2 được thu ở mức EQ 120us như băng normal. Các đầu tape deck cổ có cần gạt bias và EQ riêng thu được kiểu này.
@ cup_of_cafe & Johnie Băng gốc 2nd chất lượng tốt lắm bây giờ mua rẻ hơn băng trắng mới loại xịn. Có thể đánh hàng bên kia về ợ nhưng chỉ có nhạc tây thui.
Thế thì phải trở về thập niên 80 thôi, đói lưu hàng hóa. Em sẽ sang cho cụ, viết tay lít bài hát: gọi chung là giao lưu văn hóa?
Lúc thâu thì chọn đúng loại băng để bias cho đúng. Khi phát thì chọn đúng loại băng để EQ cho đúng. Ngày xưa khi máy chưa có chế độ auto nhận loại băng thì sử dụng manual, nên băng không cần làm lỗ ở gáy băng để máy nhận diện loại băng, sau này mới có chế độ tự động nhận loại băng. Rất nhiều băng gốc nhạc ngoại, ghi rõ là băng CrO2, nhưng sau gáy băng không có lỗ để những máy đời mới nhận loại băng, nên máy cứ mặc định đó là băng Normal, nên EQ vẫn là 120uS, nghe treble rất nhiều.
Em cũng có mấy cuốn nhạc tây gốc nhưng có vẻ nghe chưa ưng lắm vì tuy băng gốc nhưng cái nền, cái gốc rễ là băng từ thì toàn normal và chất lượng không tốt (có thể sau vài chục năm chất lượng không đảm bảo) nên em không ấn tượng lắm. Vì vậy em lựa băng tốt rồi tự thu ra, bằng đầu ghi cũng tàm tạm thì nghe rất tốt, lâu dần quên bẵng vụ băng gốc :mrgreen:
Bác yên tâm, vụ của bác em nhớ rồi. Cuối tuần em sẽ về đo đạc và báo cáo lại bác nhé. 8) . Vụ recap em sẽ quan tâm đến 2 em C705, C706 đầu tiên. Em định chơi Blackgate ở đoạn này luôn.
Đi sâu vào việc này làm gì, hãng thu băng Crom trong vỏ băng có lỗ nhận Nor, rồi bias băng tay chế độ lúc thu, thì nó là bias đúng, còn ta nghe thế nào thì nghe, đúng không nào, ta để EQ nom thì nhiều treble, để EQ Cro thì đúng chế độ như sách Tôi có cuốn Metal SONY CDix hỏng bột từ ra nhiều, không thu đc lại, tiếc cái vỏ đẹp, thu băng cro 150 phút, cắt 1/3 chuyển vào có sao đâu, gạt cần EQ đúng khi nghe như chất liệu bên trong, nghe đc
tụ này giá trị to lắm, gate chắc tìm đồ tốt khó, lúc nào gặp đc nhau tặng bạn cặp tụ hóa bạc, dòn dã lắm. ra chợ cao vân tìm Hà, madam này có mấy cái FET mạ vàng, học theo Pioneer CT-F1250, chân G sẽ là 0 v, đấu vào trc 705, bỏ tụ vào, bass sẽ tốt lên lắm. nhó chỉnh tín hiệu sang tầng cũ bằng cái biến trở. cái này không an toàn lắm vì fet dễ chết nên tôi qua rồi, nhưng không theo
Tụ này 4.7u/25V thì có gì to bác ơi. Mà sao đoạn này cần đến tụ 25v nhỉ. Tụ bạc em cũng có (Liên Xô) nhưng dung lượng cao quá, toàn mấy chục u đổ lên.
tôi toàn dùng 1uF, tụ tốt chả cần to làm gì.nó sản xuất hàng loạt nên 25v thế. mà này bạn đưa hình lên khó hăn gì không, định đưa cái hình vo metal, ruột cro mà báo to quá không đưa vào đc
Gặp Kw 9050S đừng tiếc tiền, chơi khá lắm lại bền TechM250 còn 2 cái cất đi, đầu từ thằng này hay, mạch, cap ... dở hay với ngày trước thôi. Bán lại V7000 lâu rôi, cá nhân thấy không hay DEnon L2
39 tuổi đời, tua đi lại chậm, cơ nhão lắm, phải bổ hết ra trc khi theo mấy ae Re-Tube nó. Bạn cũng nên bảo dưỡng nó đi, mở ra mới thấy sợ, dây toàn dây 1 sợi rất dễ đứt. 5k dẫu máy khâu để bôi trơn tất cae cáo gì chuyển động Đành phải thay Motor FF/RV, tự đúc bánh cao su cho các bánh đá
Bạn tưởg tưỏg tụ 705 nặng 3 lạng bằng bạc 15*5, 1uF, dây từ Head PB lên bằng bạc, sự thay đổi ngoài sức tưởng tượng và tôi cũng bỏ qua chuyện đó sang hướng khác
Máy của em còn mới lắm, vẫn là anh trung niên thôi chứ chưa đến mức như cụ già. Trước mắt em bảo dưỡng + recap, còn sau này lên tube hay gì đó tính sau :mrgreen: