Băng cối sang CD

Discussion in 'Dành cho thành viên mới' started by longrun, 21/12/08.

  1. longrun

    longrun Approved Member

    Joined:
    8/9/07
    Messages:
    6
    Likes Received:
    0
    Kính nhờ các bác hướng dẫn giúp cách chuyển nhạc từ băng cối sang CD. Chân thành cảm ơn. :)
     
    Tags:
  2. Trần Khánh Vân

    Trần Khánh Vân Advanced Member

    Joined:
    2/11/07
    Messages:
    172
    Likes Received:
    30
    Tôi thấy topic của bạn hồi sáng, nhưng không dám múa rìu vì trong forum này có nhiều cao thủ siêu lắm, nhưng chiều này vẫn thấy chưa có ai quan tâm, nên tôi mạo muội hướng dẫn cho bạn.
    Tôi biết có 2 cách :
    1. Bạn mua đầu CD recorder: dùng đầu băng cối phát vào CD recorder thu vào đĩa CD (như thu băng cối hoặc cassette tape).
    2. Bạn dùng máy vi tính để thu : cách này chất âm tùy thuộc vào cardsound và kỹ thuật của bạn.
    Bước 1 : kết nối đầu phát băng cối vào máy vi tính (out của đầu phát vào input của cardsound). Kết nối này là bạn dùng âm thanh của cardsound và loa của máy vi tính để phát nhạc. Bạn nên thử trước xem có phát ra nhạc được không? (phải đảm bảo rằng volume của input play và input recording của cardsound được mở).
    Bước 2 : khi đã nghe được âm thanh phát ra từ máy vi tính, bạn record âm thanh. Có nhiều software dùng để thu âm (Jet Audio, Sony soundforge, Audio Audition...), bạn record âm thanh phát ra, save file thu được vào HDD (nên chọn đuôi wav sẽ cho âm thanh hay). Cuối cùng dùng trình ghi đĩa (Nero, Burrrn...) để làm ra đĩa CD nhạc.
    Bạn cần phải thực hành nhiều lần mới có kinh nghiệm để thu ra với kết quả tốt nhất.
    (Bằng cách này tôi đã recording được nhiều chương trình băng cối và ghi ra đĩa CD bằng máy vi tính với chất âm rất tốt)
    Nếu bạn còn mơ hồ thì nên tìm tư liệu trong tờ "Làm bạn với máy vi tính" có bài viết về cách recording âm nhạc bằng máy vi tính rất rõ ràng.
    Chúc bạn thành công.
     
  3. longrun

    longrun Approved Member

    Joined:
    8/9/07
    Messages:
    6
    Likes Received:
    0
    Cảm ơn bạn đã hướng dẫn, mình đang thử nghiệm theo cách của bạn. :D
     

Share This Page

Loading...