Chào các bác, Hôm nay, khi lần đầu tiên nhìn thấy bộ Pre-Pow C-200 và P-300, tôi chỉ biết thốt lên: CLASSIC! Đây là những AMP đầu tiên được mang tên ACCUPHASE, sx tháng 8/1973 (lúc tôi tròn 6 tuổi). Xin cảm ơn các bác và chúc các bác ngày cuối tuần thảnh thơi nghe nhạc.
Re: Accuphase C-200 và P-300. Vẻ đẹp cổ điển thuần khiết! Bác thichduthu chắc cũng thua bác :lol: Cặp đôi này trong 4R cũng đã nói nhiều rồi, bác có thể tìm thông tin bằng chức năng Search của diễn đàn.
Re: Accuphase C-200 và P-300. Vẻ đẹp cổ điển thuần khiết! Cặp này thì em chưa chơi nhưng em đang chơi cặp tương tự là C-200S và P-300S (Hình thức giống cặp C-200 và P300 nhưng giá cao hơn). Đây là một cặp pre-pow khá hay, ngon bổ rẻ và đặc biệt có ngõ phono rất hay. Cặp này do hơi cổ nên nhiều bác ngại không dám chơi nhưng thực sự là một cặp pre-pow hay hơn tầm giá Mạch điện của hai em pre và pow hình như chạy dạng mono, riêng pre C-200S chạy chế độ class A (Em hổng phải dân kỹ thuật nhưng thấy mạch nó thế nên phán đại thui, có sai các bác sửa giúp). Nội thất làm rất hầm hố, ráp bằng từng bo mạch giống máy vi tính, rất chắc chắn và pro. Cả hai em đều chạy sò sắt. Nếu bác gặp được cặp này còn ngon thì chén đi bác. Với cặp này thì nhiều ampli hoặc pre-pow cùng tầm giá còn kém xa lém Thân
Re: Accuphase C-200 và P-300. Vẻ đẹp cổ điển thuần khiết! phono tieng rat toi va duc. trong mach thi rat du
Re: Accuphase C-200 và P-300. Vẻ đẹp cổ điển thuần khiết! Xin cảm ơn bác wildbird! Nếu có dịp được thưởng thức bộ của bác thì may mắn quá!
Re: Accuphase C-200 và P-300. Vẻ đẹp cổ điển thuần khiết! Xin cảm ơn bác DieuMy! Bác có thể cho biết chi tiết về phối ghép của bác với hai em này không ah? Thank bác again!
Re: Accuphase C-200 và P-300. Vẻ đẹp cổ điển thuần khiết! Bác ơi, hai em "S" của bác sinh nhật vào tháng 9/1977. Bác thật là may mắn! http://www.accuphase.com/history.html
Re: Accuphase C-200 và P-300. Vẻ đẹp cổ điển thuần khiết! Các bác ah, Không ngờ cho tới tận bây giờ (2008), sau hơn 35 năm kể từ ngày sản xuất, Accuphase P-300 vẫn còn được chính những người đã sản xuất ra nó tìm mua với giá gần bằng 1/2 giá xuất xưởng (chưa tính đến việc đồng Yên mất giá). Có lẽ, cũng không có nhiều sản phẩm giành được sự ưu ái đến như vậy của người Nhật.
Re: Accuphase C-200 và P-300. Vẻ đẹp cổ điển thuần khiết! Thưa các bác, Tôi tự hỏi: "Có nhất thiết phải so sánh P-300 với Bel Canto Evo-2 để khẳng định rằng "The P-300 ranks as one of the superior solid-state class A/B amps" hay không? Có lẽ là không cần. Thế mà vẫn có người bỏ công làm điều đó. Người đó là ai? Mời các bác xem trích đoạn dưới đây: Nguyên gốc: http://www.enjoythemusic.com/magazine/v ... field5.htm (Xin lỗi các bác vì tôi đã không sử dụng Google translate để dịch sang tiếng Việt. Đơn giản chỉ vì đây mới là bản Beta)
Re: Accuphase C-200 và P-300. Vẻ đẹp cổ điển thuần khiết! Thưa các bác, Liệu cho đến tận bây giờ - năm gần cuối của thập niên đầu tiên trong thế kỷ XXI - thì việc tiếp tục mơ ước có được bộ Hi-Fi ra đời từ những năm 70 của thế kỷ trước có còn được xem là "à la mode" (hợp thời) hay không? Có lẽ là không... P.S Có bác nào biết đôi loa trong ảnh là loa gì không ah?
Re: Accuphase C-200 và P-300. Vẻ đẹp cổ điển thuần khiết! Em đang đọc bài viết của EnjoyTheMusic.com, cái link mà bác gửi . Tác giả bài viết rất hài lòng với ampli Accuphase P-300, nhưng cũng đặt cho chúng ta một số vấn đề: 1-The only downside of this philosophy is that many of the original Mylar caps may need replacement with modern polypropylene caps. Với một ampli trên 30 năm thì phải xem lại\ hoặc thay mới các tụ điện là chuyện thường; nếu muốn sử dụng ampli này. 2-But when you consider the P-300 is roughly 1/3rd the price of an EVO-2, its sonic shortcomings become easier to forgive. Ampli xưa, kỹ thuật cũ, giá rẻ thì không thể so sánh với ampli đời mới, kỹ thuật mới, giá cao được. 3-During long listening sessions the P-300 does produce more listener fatigue than the EVO-2.... Sự khác biệt quan trọng nhất nằm ở đây. 4- Để kết thúc bài viết tác giả cũng nhắc nhở chúng ta điều này: ...and then restore it properly... Mến chào
Re: Accuphase C-200 và P-300. Vẻ đẹp cổ điển thuần khiết! Kính chào các bác! Em định không phát biểu gì, nhưng bác dtt đã sang tận nhà riêng để dắt em sang đây thì em cũng mạo nuội xin được tâm sự đôi lời. Xin lỗi đã làm bác cụt hứng, em cảm nhận là ý kiến của bác dieumy cũng rất giống ý em, có điều bác ấy chưa trao đổi rõ hơn về các cách phối ghép, so sánh, kết luận để cho ra những ý kiến này. Hiện nay khuynh hướng của riêng em là tìm kiếm những cái hay mà đơn giản. Tuy nhiên đây chỉ là cảm nhận, ý kiến chủ quan của cá nhân em. Vài dòng tâm sự, hy vọng các bác sẽ tìm được món đồ mình vừa ý. Trân trọng / TDT
Re: Accuphase C-200 và P-300. Vẻ đẹp cổ điển thuần khiết! Bác chủ topic chỉ khen "vẻ đẹp cổ điển thuần khiết" chứ đã nói gì đến "hay, gấu" đâu bác thichduthu, nói về vẻ đẹp thì đâu có tiêu chuẩn nào chung, các bạn Châu Phi vẫn khen các em môi dày da thâm là đẹp đấy thôi mà.
Re: Accuphase C-200 và P-300. Vẻ đẹp cổ điển thuần khiết! Chào bác Thichduthu, Tôi rất trân trọng những ý kiến, cảm nhận mà bác đã chia sẻ. Tôi, không hề cụt hứng, trái lại, càng thêm hào hứng khi được chứng kiến không khí trao đổi, chia sẻ thẳng thắn trên diễn đàn này. Giá trị đích thực chỉ có thể được tìm thấy thông qua dân chủ thảo luận các vấn đề còn có ý kiến khác nhau. Và phản biện là điều kiện đủ. Trân trọng,
Re: Accuphase C-200 và P-300. Vẻ đẹp cổ điển thuần khiết! Môi các cô gái châu Phi không hề dày. Có thể là do môi chúng ta quá mỏng... Da các cô gái châu Phi không hề đen. Có thể là do da chúng ta quá nhợt nhạt... "Dưng mà" xin các bác tập trung vào chuyên môn cho tôi nhờ với ah. Trân trọng,