Tôi ra chỗ bán hàng thấy bộ lọc điện của AD, có ghi maximum power protection 250VAC, đem cắm vào điện 100 dùng đồng hồ đo vẫn ra đúng 100 nhung không biêt có tác dụng không? Có cách nào kiểm tra nhiễu điện không Các Bác?
Mấy bác cứ lấy cái radio, hoặc Tivi ra thử là biết ngay= cách cứ lấy cái vợt điện ra vụt vài cái gần đó nếu nó không bị nhiễu hoặc rột rẹt là OK
Chắc vậy rùi , còn nếu không thì bác có thể để kế bên chiếc xe gắn máy rồi rồ vài ga (nẹt pô vài cái) xem có bị rột rẹt không là biết liền chứ gì !! :lol:
Còn mình thì đang xài kiểu bình dân : 1 ổn áp 5KVA cho cả nhà, lắp riêng cho dàn máy 1 cái tăng giảm điện Đài Loan 15A, luôn cho ra 225v. Không thấy bụp xẹt gì khi on- off, âm thanh hay hơn khi chưa gắn. Mình chưa thỏa mản, còn tham vọng muốn lắp 1 cái cách ly điện của bác Dũngaudio.
vậy em cũng có 1 cục biến áp cách ly này nó cũng ghi là Power Cleaner nè bác 0-220v---0-220v input --- 0- 110v---0-110v output nặng 40kg em mua mắc dể sợ ,nhưng phê quá cưỡng không được , xài cả tiệm luôn :lol:
Mình cũng không biết, vì chưa xài qua. to haiphile: ý bác nói cái tăng giảm điện ấy đã là cái cách ly điện ? :lol: mình không rành lắm về mấy cái này. Bác có thể giải thích rõ hơn ?
Em thấy các hàng đồ cũ ở chợ giời thỉnh thoảng có bán các cục điều chỉnh vô cấp của đông đức,ba lan,tiệp,nga...dòng khoảng 10A--15A,vác về cấp điện cho bộ dàn cải thiện âm thanh khá tốt.Bass gọn,chắc,trung,cao sạch sẽ,trong trẻo...nói chung là đáng đầu tư.
-- Hoạt động thì không khác gì biến thế nhưng đây là 2 chức năng khác nhau: * biến thế. * cách ly. Có nghĩa là Biến thế loại có cách ly và loại không cách ly là 2 loại kiểu quấn và đấu nối khác nhau. Rắc rối quá ha??
Tôi nghe vài anh em chơi nói CDp cắm qua lọc điện thì sẽ cho âm thanh trong trẻo & sạch hơn nhưng ampli có qua lọc điện thì tiếng bass nghe đần và dở hơn, xin các bác cho ý kiến!
Khi qua bộ lọc thì đầu CD sẽ có tác dụng nhiều hơn Ampli, xài bộ lọc chủ yếu là làm cho dàn máy của mình phát huy hết khả năng của bộ dàn chứ không phải là làm cho bộ dàn nó hay hơn ! Ampli có qua lọc điện thì tiếng bass không thể nghe đần và dở hơn đâu bác HaiQ à ! thât sự bass sẽ căng, tròn, gọn và có lực hơn nhiều đó !!
Em thấy không khác gì nhìu trong âm thanh nhưng thể hiện rõ nhất là khử nhiễu tần số cao do các thiết bị quay & máy hàn gây ra.Nhe lẹc xẹc hay lách tách khi bật công tắc đèn, ù nhỏ do đèn huỳnh quang gây ra.
Em thì thấy âm thanh khác đi nhiều nhiều lắm đó ! nếu bỏ bộ lọc ra thì cái dàn máy của em (loa D590, Ampli 2000IVR, CDP Sony XA-50ES, dây loa VDH Magnum, dây tín hiệu single VDH Jubilee, phòng đã được xử lý tiêu tán âm) nghe âm thanh thấy ẹ lắm !, dàn của bác Liêm cũng na ná giống em mà , nhưng chắc là CDP và dây nhợ của bác là khác với của em thôi phải không bác ? Thân
Chào các bác 4 rum ! cái bộ power conditioner theo tôi biết thì nó có các tác dụng sau : 1/ Chống sóc điện đột ngột như : nhà đèn đột ngột cúp điện rồi lại đột ngột mở điện ( mấy em đèn quả trứng trên trang thờ hay bị đứt, mấy con DVD ngậm điện Stanby hay bị hư bo nguồn,...), rờ le sẽ ngắt ngay. 2/ Điện áp đột ngột tăng cao hay sụt giảm quá mức cho phép, rờ le sẽ ngắt ngay. 3/ Lọc nhiểu tầng số cao RF, lọc nhiểu tĩnh điện. 4/ báo hiệu dàn máy đã tiếp mass tốt . Đối với các bác dủng dàn đèn thì sẽ thấy hiệu quả tức thời, còn các bác dùng dàn bán dẫn thì khó phân biệt hơn, còn dàn bán dẫn dế thì hầu như không nhận ra. Còn dùng ổn áp thì người ta hay dùng ổn áp bù bằng tụ ít bị tín hiệu nhiểu, dùng ổn áp bằng biến trở thì tín hiệu nhiểu nhiều hơn. Mục 1 & 2 & 4 nêu trên thì tôi chịu chưa đủ trình độ để chế nó. Riêng mục 3 thì tôi chế được. Nguyên vật liệu gồm : 1/ 2 cái tủ điện ( tự thiết kế ) 2/ 2 cái biến thế cách ly ( hàng seconhand ngoại loại 20A/cái, cọng dây đồng to , phải lựa cho được loại có quấn lỏi đồng chống nhiểu giữa cuộn sơ cấp và thứ cấp ) điện áp 1 cuộn là 200V,220V,240V, 1 cuộn điện áp là 100V,110V,115V 3/ 2 cái đồng hồ A 4/ 2 cái đồng hồ V ( loại có TI ) 5/ Mấy cái đèn leb ( lựa loại đời mới kính phẳng, bên trong có 8 bóng leb nhỏ, cho ánh sáng đẹp và mát mẽ ) 6/ 2 cái aptomat 20A 7/ Dây điện nguồn ( lựa loại cáp bọc cao su bên ngoài của Korea đồng vàng óng ánh và rất mềm ) 8/ Dây mass ( lựa loại dây vụn nhưng còn mới tinh của ngoại ) 9/ Khoảng chục cái ổ cắm dẹp 3 chấu của Mỹ ( dùng cực kỳ chất lượng không bao giờ hả mỏ như ổ cắm VN ) 10/ bộ lọc RF 20A 11/ bộ lọc EMI 20 A 12/ Khoảng vài cái ổ cắm đôi 3 chấu tròn của Clipsan. 13/ Ốc vít, bù lon inox các loại. 14/ Vài thanh domino của Korea. 15/ Vài sợi dây nguồn 3 chấu dẹp của Mỹ Tủ điện đầu tiên các bác dùng biến thế hạ điện áp từ 220V ==> 115V, gắn vào các loại lọc , 01 ổ cắm dẹp, 01 đồng hồ V, 01 đồng hồ A, đèn leb tùy thích, 01 cái aptomat. Tủ thứ hai các bác lại nâng điện áp từ 115V ==> 220v hay 240V, đồng hồ V, đồng hồ A, đèn leb, 01 cái aptomat, ổ cắm gắn tùy thích theo số lượng dàn máy của mình. Công việc còn lại của các bác là đục, khoan, cắt, dũa,..... lưng sẽ mõi, mắt sẽ hoa lên,.....và thời gian hoàn thành có thể là : làm cách mạng không phải 1 ngày 1 bữa. Với cái lọc made in tự tôi bác có thể dùng hầu hết các máy trên thế giới : Mỹ 115V, Nhật 100V, châu âu 220V. Các bác nhớ là đừng gắn thêm quạt giải nhiệt vào sẽ bị nhiễu đấy. Chúc các bác một ngày vui vẽ. Thân !
Vậy bác có nhận làm bộ power conditioner này không ? bộ power conditionernày của bác có giá khoảng bao nhiêu ? mong tin của bác Thân
Chào bác audible. Dự án lọc nguồn của em cũng giống như của bác, em đã có đầy đủ linh kiện, nhưng chasic chưa làm vì chưa ưng ý về kiểu dáng và cách bố trí lắm! Lọc nguồn của em nếu làm xong chắc nặng cỡ 70kg! Nếu được thì bác chụp vài tấm hình lọc nguồn của bác lên cho ae ngắm tí ạh? Thân.
Chào bác ! Cái lọc của mình phải làm mất gần 3 tháng trời, bởi vì chỉ rãnh rổi lúc buổi tối, mỗi ngày làm 1 tý và cũng hoàn thành. chi phí như sau ( bác tự cộng nhé ) 1/ tủ điện to : 700.000 2/ tủ điện nhỏ : 300.000 3/ aptomat : 70.000đ/cái ( lựa cái zin của Nhật secondhand còn tốt ) 4/ Lọc RF : 1.200.000 5/Lọc EMi : 450.000 6/ Dây 3 chấu dẹp của Mỹ : 250.000/cọng 7/ Ổ cắm 3 chấu dẹp của Mỹ ( secondhand ) : 20.000/cái ( có bác gì trên mạng này đang bán đấy giá 40.000/cái ) 8/ Domino : 20.000/thanh ( lựa loại 3 rãnh ) 9/ Dây điện Mỹ ( cũ ) : 60.000/m 10/ Dây mass : 80.000/kg 11/Đồng hồ V : 80.000/cái ( loại to ) 12/ Đồng hồ A : 120.000/cái ( loại to và có Ti ) 13/ Dây điện nguồn 2 ruột Korea 10mm2 : 80.000/m 14/ Ổ cắm clipsan : 70.000/cái 15/ đèn leb : 20.000/cái 16/ Bánh xe ( ngoại ) : 80.000/bộ 17/ Máy khoan tay 18/ Mấy cái dũa 19/ cái cưa lọng 20/ Kềm bấm đầu cos : 170.000/cái 21/ Đầu cos : bán bịch theo kích thước dây điện 22/ Mõ hàn, thiếc hàn ( loại tốt của Singgapore 80.000/cuộn ) 23/ Vít, bù lon inox : tính con loại 4ly, 5ly,8ly 24/ 1 bộ mũi khoan từ 3,5ly đến 10 ly Còn thiếu gì không nhỉ, mình sẽ bổ sung sau bác phải tự làm sẽ theo ý mình và rất sung sướng khi hoàn thành. Thân !
Chào bác ! Mình còn thiếu bác 1 chầu cà fê chưa trả được Nhà không có máy ảnh kỹ thuật số nên không post được hình Mình sẽ liên hệ bác sau và bác sẽ thấy tận mắt nhé Thân !