Với Am.....này mà kéo 802 series80 thì hơi yếu. Loa này khó đánh, bác cồ các sang 802 series 2 hoặc 802 series3 vừa dễ đánh mà tiếng cũng hay hơn .................vì có Lỗ thông hơi và loa tep nhuôm tiếng "leng keng" hơn
Đúng như bác nói đấy, tôi bị hiểu nhầm ý các bác: cắm vào HF thì chỉ có HF kêu, còn cắm vào LF thì chỉ có LF kêu.
Chà, Pák ở Nguyễn Hữu Cảnh đúng không? Em ở sát bên pák. Hôm nào rảnh có gì em alô qua xem & nghe thử rồi tính tiếp nhé.
- các bác chỉ giúp,cấu hình của em như sau: LOA B&W-804s RE_POW -ROTEL- 1090 CD-TEAC-25x dây loa NORDOST-PURPLE PLARE dâu RCA-NORDOST-DREAM CASTER loc nguồn FURUTECH TP-80.-dây nguồn CD futech 314ag. dây nguồn repow OVAN ten. -hiện tại nghe nhạc tây thì hài lòng,đều 3 giải.còn nghe nhạc VN (vàng) thì giải mic và treble hơi cứng,còn bass thì thiếu. -nhờ các bác tư vấn giúp xem cần giải quyết ở khâu nào trước, bị lỗi ở phần nào ?.mong được giúp đỡ để bộ giàn nhà em được hoàn thiện hơn.thanks.
Bác nghe nhạc ngoại đã hài lòng rùi thì dàn Bác ko có vấn đề theo ý Bác rùi. Nhạc việt Bác phải tìm nguồn tốt như cd gốc,mua thêm đầu cd khác để nghe nhạc việt. Chúc Bác vui.
Fan B&w nhà mình đã ai chơi qua sonus faber chưa ạ? Cho e xin tý ý kiến với nghe 804 giờ muốn chuyển gu Thanks cả nhà
Đầu tiên, bác thử dùng dây loa Transparent sẽ thấy thay đổi rất rỏ, đặc biệt ở dải bass. Transparent Musicwave super MM2 hiện giá cũng không cao lắm, shop Ngọc Ánh đang có 1 cặp used, bác check xem. Dây loa Trans rất hợp với B&W. Nếu thích Ndost thì bác nâng tiếp dây tín hiệu lên vài bậc, tiếng sẽ chặt hơn. Tín hiệu Purist khá lợi trầm, bác có thể tham khảo. Những phần còn lại cũng thuộc dòng thiên sáng. . . nên làm gì cũng chỉ giải quyết được một phần tương đối thôi.
Theo tôi bác nên nghĩ đến việc thay đổi hoặc bổ sung thêm đầu CD chất tiếng mềm mại, mượt mà để phù hợp với thể loại nhạc trữ tình. Còn có điều kiện thì cả amply nữa mới giải quyết đc vấn đề bác ạ, các thay đổi khác theo kinh nghiệm của tôi thì chả ăn thua gì bác ạ. Amply Rotel tôi cảm thấy tiếng có phần hơi cứng. Ngoài ra theo tôi hiểu nghe nhạc vàng đc bằng loa b&w cũng còn tùy người. Tôi hiện cũng đang dùng loa giống bác.
Chào bác! Tôi đã sử dụng qua vài đời B&W 683, 803s và đang sử dụng 802 diamond. Dàn trước đây của Tôi có lẽ hơi gần với yêu cầu của bác: B&W 803s, ampli tích hợp Musical MF 500i, CD Wadia 381, IC XRL Purirst (dòng mới Preasto), SC Transparent Ultra MM2. Dàn này khá hay ở ba dải: treble khá phong phú, mid ấm áp & ngọt ngào, bass uy lực và chặt. Nghe nhạc nước ngoài khá hay (đặc biệt nhạc tiết tấu nhanh và nhạc cụ nhiều), nghe nhạc trữ tình cũng khá mượt (nhưng không quá nịnh tai) và nhạc tính (Lệ quyên, Quang dũng ...). Theo mình thì thứ tự nâng cấp có thể cải thiện chất âm cho dàn hiện tại của bạn như sau: * Âm pli tích hợp hay pre - pow (nặng tiền nhất): rất nhiều loại. * CDP Wadia (mình đề nghị) hay Esoteric : sẽ cho mid dày hơn, bass mạnh và chắc (nặng tiền thứ hai). * Dây Loa: Transparent hay Mit (cà hai đều trung tính và cho bass mạnh & chắc) khá phù họp với B&W. * Dây tín hiệu: ND thì tiếng sẽ sáng, purist thì tiếng hơi đục, Zensati thì trung tính (nhưng sẽ có cảm giác hơi mỏng tiếng trên một số dàn) ... Loa 804s bạn nên giữ lại. Bạn có thể cân nhắc theo ngân sách và gu nhạc của bạn để chọn cấp độ của thiết bị và dây với nguyên tắc "ghép và nghe thử hợp tai mình sau đó mới quyết định chọn/ nâng cấp thiết bị cho dàn của mình". Các review sẽ giúp cho bạn định hướng/ khoanh vùnh chọn lựa, ghép và nghe thử thiết bị giúp cho bạn giảm học phí cho mỗi lần nâng cấp. Chúc may mắn ! Thanks!
trước tiên em xin được cám ơn tới tất cả mọi người và cùng toàn thể fan B&W club.các ý kiến,tư vấn,nhận xét,và tinh thần động viên của các bác, cá nhân em sẽ tiếp thu và có những định hướng riêng cho mình.một lần nữa mong các bác cho ý kiến thêm.xin các ơn
Chào bác! Tôi đã sử dụng qua vài đời B&W 683, 803s và đang sử dụng 802 diamond. Dàn trước đây của Tôi có lẽ hơi gần với yêu cầu của bác: B&W 803s, ampli tích hợp Musical MF 500i, CD Wadia 381, IC XRL Purirst (dòng mới Preasto), SC Transparent Ultra MM2. Dàn này khá hay ở ba dải: treble khá phong phú, mid ấm áp & ngọt ngào, bass uy lực và chặt. Nghe nhạc nước ngoài khá hay (đặc biệt nhạc tiết tấu nhanh và nhạc cụ nhiều), nghe nhạc trữ tình cũng khá mượt (nhưng không quá nịnh tai) và nhạc tính (Lệ quyên, Quang dũng ...). Theo mình thì thứ tự nâng cấp có thể cải thiện chất âm cho dàn hiện tại của bạn như sau: * Âm pli tích hợp hay pre - pow (nặng tiền nhất): rất nhiều loại. * CDP Wadia (mình đề nghị) hay Esoteric : sẽ cho mid dày hơn, bass mạnh và chắc (nặng tiền thứ hai). * Dây Loa: Transparent hay Mit (cà hai đều trung tính và cho bass mạnh & chắc) khá phù họp với B&W. * Dây tín hiệu: ND thì tiếng sẽ sáng, purist thì tiếng hơi đục, Zensati thì trung tính (nhưng sẽ có cảm giác hơi mỏng tiếng trên một số dàn) ... Loa 804s bạn nên giữ lại. Bạn có thể cân nhắc theo ngân sách và gu nhạc của bạn để chọn cấp độ của thiết bị và dây với nguyên tắc "ghép và nghe thử hợp tai mình sau đó mới quyết định chọn/ nâng cấp thiết bị cho dàn của mình". Các review sẽ giúp cho bạn định hướng/ khoanh vùnh chọn lựa, ghép và nghe thử thiết bị giúp cho bạn giảm học phí cho mỗi lần nâng cấp. Chúc may mắn ! Thanks![/quo Mình hoàn toàn đồng ý về phần tư vấn của bác Phong,mình cũng trải qua giai đoạn sử dụng 804S và bây giờ là 802D. -Với dòng loa BW nói chung và những loa khó đánh khi dải tần suống từ 3.3->40ohm thì điều quan trọng trước nhất là amp hay Pre pow có bộ nguồn tiêu thụ lớn,công suất Amp hay pre pow phải đạt 75% cs loa thì mới khai thác hết uy lực của loa được (em đề cử Krell,Mark levinson,Gryphon) -CDP Wadia cho tiếng mid dầy,bass sâu,tress long lanh,Esoteric cho tiếng mộc,Emmlabs thích hợp cho những bác nào thích nghe tiếng nhạc cụ chỉ 2 từ có thể nói là tuyệt vời -Dây loa trước em dùng purist em dùng dòng Venustas nhưng sau chuyển qua Trans Ultra MM2 cho tiềng đều cả 3 giải (trans với BW hợp như cậu với mợ) -Dây IC ND thiên sáng,NBS cho tiếng bass sâu căng đầy uy lực,mid dầy,mộc tress tơi nhuyễn rộng mở. -Một phần không thể thiếu nữa là phần nguồn Chúc bác sớm có bộ dàn như ý
Ví dụ với loa 802Di: Frequency response 34Hz – 28kHz ±3dB on reference axis Nominal impedance 8Ω (minimum 3.5Ω) Khi trầm xuống đến 34Hz (dải tần) thì trở kháng loa có thể sẽ là 3.5Ω. Nếu ghép amp trở kháng không xuống được dưới tầm này thì không hiệu quả. Mình nói rỏ tí không thì "0" lại chém gió bác ah, trước đây có người ba chớp ba nháng chém tứ tung rồi. Đối với 804S, trước đây có bác ghép với Krell 400Xi = hài lòng. Nếu hiện giờ em chơi 804S hay Di, em sẽ lấy MR PM,SA 11S2 đánh, với phòng dưới 20m2 = vừa tầm giá, tiếng cũng mềm mại, hát tây hát Việt ổn tất :idea:
Một phối ghép rất đẹp. -B&W 802Diamond -ML 532 -ML 326S -Wadia -Transparent SC -Zensati IC Bác chủ chỉnh lại cái kệ 1 tí sẽ đẹp hơn nữa. Chúc mừng! Theo bác chủ, bộ dàn và phòng nghe còn đang hoàn thiện thêm. Phòng này cũng rất đẹp nè bác chủ
xin chào bác hungbt2010. bác cũng chơi 804s hiên tại bác ghép với amli gì,đầu cd loại lào,hệ thống của bác nghe có được hài lòng ko ?gia đình bác có ở đâu ?em muốn qua nhà bác giao lưu, thăm quan và nghe thử hệ thống bộ dàn của bác để đc học hỏi thêm kinh nghiệm.
Cảm ơn bác đã quan tâm. Tôi ở HN bác ạ, tôi dùng amply MCINTOSH và đầu đọc MARANTZ SA14, hiện tại bộ dàn của tôi đang phải tháo ra tạm gác lại để giải quyết công việc khác nên ko thể giao lưu cùng bác đc ạ.
Các Bác cho em hỏi tác dụng của 2 cục mút xốp bịt lỗ thông hơi của loa 684, có phải nếu bịt cả 2 cục loa sẽ nhiều tiếng bass hơn không ạ
Cái mút xốp đó là tùy phòng nghe của bác thôi, nếu bác để gần tường phía sau thì bịt lỗ đằng sau lại. Còn nếu bác bịt cả hai thì tiếng bass nghe sẽ giảm đi, nhưng bù lại không bị ù.
Passlab Xa100 thì em chưa được nghe,nhưng X1000.5 thì em được nghe rồi ah,tiềng rất sáng + BW cũng sáng nên nghe có cảm giác hơi chói ah.Bác cho biết loa của bác là 800 gì thì anh em sẽ tư vấn cho bác tốt hơn ah.
Em bảo 1 phát chuẩn luôn nhé Bác cất hết đống Rotel đi thay bằng thằng đầu gấu hơn là khác ngay, khác đến nỗi bác không nhận ra 804 của mình nữa đâu. Sai lầm lớn nhất của em là đã từng nghĩ 1 thằng Rotel công suất lớn chơi rất hợp với B&W dòng 6 thì thằng Rotel gấu nhất cũng sẽ hợp thằng đầu 8, nhưng không phải và đã phải trả giá cho mình và một vài người thân (do xui dại ) Rotel 1090 mà có nhân đôi công suất lên hay là chơi monoblock thành gần nghìn w/ch cũng không thể làm b&w 804 kêu đúng tiếng được (em nói là đúng tiếng nhé, ko phải nói kêu hay) vì nó không lay động phần trầm cực hay của b&w thành ra tạo nên một b&w tiếng sáng, chả có một chút gì đậm đà. Cái này không phải ta mắc lỗi mà đầy tây cũng dính như thường, thỉnh thoảng tụi nó phân trần b&w too bright là vì thế. Bác sẽ hiểu tại sao 1 cái Rotel 1080 hay 1090 cũ ở bển nó rẻ thế trong khi đó mấy cái Krell hay Mark L cũ rích thì đắt thế. Nói đến đây chắc bác đã hiểu em khuyên bác đổi cái gì rồi. Vừa viết em vừa đang thấy bass của 804 nó cứ rung rung ở đít, nhớ lại ngày nghe bằng Rotel thấy tội cái loa của mình quá, mỗi tội nhiệt độ phòng lúc nào cũng cao hơn bên ngoài 2-3 độ do cái đống sắt to đùng class A nó nung lên. ---