B&W Fans Club

Discussion in 'VNAV's Fan Club' started by andy, 25/3/08.

  1. Củ Mì

    Củ Mì Advanced Member

    Joined:
    1/12/11
    Messages:
    1.358
    Likes Received:
    51
    Theo em bác nên chơi luôn 805 Diamond . :wink:
     
  2. LQMH

    LQMH Advanced Member

    Joined:
    24/10/12
    Messages:
    1.524
    Likes Received:
    310
    Bác lưu ý, 805 có trơn, S và đến Diamond, không có D như 800, 801, 802, 803.
     
  3. chichchoe

    chichchoe Advanced Member

    Joined:
    20/10/09
    Messages:
    441
    Likes Received:
    38
    Location:
    Hà Nội
    B&W 805 trơn bác nói có phải là 805 Nautilus phải ko bác LQMH, nếu đúng thì e thấy 2 đời này gân loa và núm loa có khác nhau chút ít? Bác LQMH đã nghe qua 2 đời này chưa ạ, về chất âm thì có khác nhau ko bác? Tks
     
  4. LQMH

    LQMH Advanced Member

    Joined:
    24/10/12
    Messages:
    1.524
    Likes Received:
    310
    Em chưa nghe dòng 805 nào bác ơi, chỉ "để ý" thôi.
    Ngày xưa em mê B&W lắm, xem 805 ở show ĐT thich quá nhưng về chỉ sắm nổi 602S2. Sau đó 705 (không hay), 703, 803S nhưng lại chưa chơi 805...
     
  5. online11

    online11 Advanced Member

    Joined:
    27/8/14
    Messages:
    243
    Likes Received:
    84
    Mình xin cập nhật thêm 1 ít thông tin cho mọi người có thể hiểu rõ ràng và chính xác hơn.

    Thực ra thì 805 được sắp xếp theo thứ tự như sau dựa trên tên gọi và mã số từ hãng:

    • - Matrix 805(1991-1998)
      - Matrix 805 Rosewood(1997-1998)
      - N805/Nautilus 805 (1998-2004)
      - Signature 805 (2002-2004)
      - 805S (2005-2009)
      - 805 Diamond (2010-*)
      - 805 Maserati Edition(2014-*). Đây là dòng thiết kế cao cấp hợp tác với hãng xe Maserati


    *Lưu ý: Signature 805805S không có giống nhau nên lưu ý khi mua để tránh bị nhầm.
     
    KuTit and Connardo like this.
  6. chichchoe

    chichchoe Advanced Member

    Joined:
    20/10/09
    Messages:
    441
    Likes Received:
    38
    Location:
    Hà Nội
    Em chưa nghe dòng 805 nào bác ơi, chỉ "để ý" thôi.
    Ngày xưa em mê B&W lắm, xem 805 ở show ĐT thich quá nhưng về chỉ sắm nổi 602S2. Sau đó 705 (không hay), 703, 803S nhưng lại chưa chơi 805...[/quote]
    E chưa đc trải nghiệm B&w đầu 8 như bác nhưng hồi mới nhập môn e cũng thích B&w lắm, thích đc sở hữu thương hiệu một hãng loa nổi tiếng nhưng e thích nhất là về kiểu dáng của hãng loa này, nhất là B&w đầu 8 thiết kế trông đẹp thật nhất là cái micro trên đầu loa :D nên cũng cố dành dụm tích cóp để mua bằng đc đôi B&w đầu 6 nhưng e cũng phải thừa nhận B&w là loa khó đánh để nó ra đủ dải...
     
  7. leoquad

    leoquad Approved Member

    Joined:
    8/10/10
    Messages:
    21
    Likes Received:
    12
    Location:
    Japan
    Em xin kính chào các trưởng bối của FC B&W và cho em xin gia nhập fc với ạ,hiện em đang sử dụng Krell kav 400xi vs B&W CDM7 NT và dây lao là tranparent musicware plus loại ko có cục lọc Dây nguồn của ps audio ,dải trung và cao thì khá tốt nhưng e thấy tiếng Bass hơi lùi và chưa được ưng ý lắm về tiếng Bass,tiện trên mạng có giao bán Kimber 12tc thấy giá cũng ổn em tính thay dây lao này,vậy xin các trưởng bối tư vấn cho liệu dây kimber có hợp với Krell vs B&W ko ah. em xin cảm ơn tất cả các trưởng bối đã bỏ thời gian đọc bài,và xin tư vấn cho em với ạ
     
  8. tuongphong86

    tuongphong86 Advanced Member

    Joined:
    4/6/12
    Messages:
    510
    Likes Received:
    49
    Cứ nâng cấp dòng cao hơn của dây loa Transparent đi tiếng bass hay hơn nhiều, kimber hay có hàng fake lắm bác à
     
  9. leoquad

    leoquad Approved Member

    Joined:
    8/10/10
    Messages:
    21
    Likes Received:
    12
    Location:
    Japan
    vâng em xin ghi nhận,theo bác khoảng <1000 thì dòng nào được ạ Thanks
    Theo bác thì kimber thế nào ạ. có hợp với dàn máy của e ko?
     
  10. bunni

    bunni Advanced Member

    Joined:
    4/5/10
    Messages:
    373
    Likes Received:
    6
    theo mình thì bác lấy Transparent supper mm2 trở lên thì mới hay còn kimber từ 8tc-12tc ngay tiếng bass bi nông không hay bằng transparent mà tiếng lại sáng sẽ không phù hợp với bộ của bác đâu
    thân chào
     
  11. tuongphong86

    tuongphong86 Advanced Member

    Joined:
    4/6/12
    Messages:
    510
    Likes Received:
    49
    Bác bunni đưa ra phương án này là khả thi đó.
     
  12. leoquad

    leoquad Approved Member

    Joined:
    8/10/10
    Messages:
    21
    Likes Received:
    12
    Location:
    Japan
    vâng em cảm ơn hai bác,có ý kiến 2 bác e cũng bớt lăn tăn Thanks
     
  13. phongph

    phongph Advanced Member

    Joined:
    13/5/12
    Messages:
    647
    Likes Received:
    5
    Chào "leoquad"!
    1. Bác "Bunni" đã nhận xét chính xác khi so sánh Dây Loa SP Kimber vs Transparent. Có lẽ SP Kimber sẽ phù họp với dàn nhạc có dải trầm "không gọn, lùng bùng, kéo đuôi" vì sẽ cải thiện bass gọn hơn.
    2. Trước đây có Anh bạn từ Thai bình đã mang dây SP Kimber 3038 (mình không nhớ rõ mã số dây Kimber, nhưng có nhớ hai dây SP này ngang tầm tiền thực mua) vào SG để so sánh với dây SP Transparent trên dàn của mình (Wadia S7i, Pre-pow Mark levinson 326S- 532, IC Zensati Angle, SP Trans Ref XL MM2, B&W 802 Diamond, PC Shunyata Zitron Anacoda). Kết quả so sánh hai dây thì như bác "bunni" nhận xét. Mid hơi sáng/ mỏng đi và đặc biệt Bass của Kimber quá gọn nên không mềm sâu, mình cảm thấy các tiếng ở dải trầm không được tự nhiên & trung thực lắm nên Anh bạn đã trở về TB và quyết tìm dây SP Transparent Ref trở lên cho dàn của mình.
    3. Có môt số ý kiến cho rằng SP Transparent sẽ cải thiện/làm Mid (mộc mạc, dày/ đầy đặn, trung thực) và Bass (kiểm soát tốt, sâu, uy lực, chi tiết) nhưng sẽ làm dải cao không lung linh như các dây SP hãng khác. Mình thì không nghĩ như vậy vì tùy theo cấp độ dây SP Trans (dây ở cấp thấp) và các thiết bị khác của bộ dàn. Trước đây bác "C. Mì" ở SG đã sử dụng dây Loa SP Trans Ref MM2 trên bộ dàn của mình (Wadia S7i, Pre-pow Gryphon Antelion, IC Zensati?, SP Trans Ref MM2, B&W 802 Diamond ...). Khi nghe các CD test trên dàn của Bác này thì thấy độ động và chi tiết vô cùng phong phú (rich) trên cả 3 dải. Đặc biệt mình chưa thấy phối ghép nào với B&W 802 Di cho dải cao rất chi tiết và rộng mở như dàn của bác này.
    4. Theo cảm nhận của mình thì SP Transparent khá phù hợp với Loa B&W, Wilson, Focal, Rockport ... Mình của đã thử nghiệm vài loại SP của các hãng khác nhau trên dàn của mình, sau đó thì theo đuổi SP Trans. Mình cũng đã test và sở hữu SP Trans từ dòng thấp, đến dòng trung (Ultra MM2), dòng cao hơn Ref MM2 và sau đó là Ref XL MM2. Theo mình thì dàn nhạc có B&W giá trị dưới 30K thì có thể sử dụng SP Trans Ultra MM2 (tỉ lệ 1/20 R. H). Dàn với B&W có giá trị cao hơn thì có thể xem xét dây SP Trans Ref MM2 hay dây SP Trans XL MM2.
    Bác có thể mua dây SP Trans thấp cấp hơn dây SP Trans Ultra MM2 cho Loa B&W hiện tại của Bác. Nhưng nếu bác ý định nâng cấp Loa lên B&W seri 8 (S, D hay Diamond) sau này thì Bác nên đầu tư luôn SP Trans Ultra MM2 để sử dụng lâu dài (dây đã qua sử dụng nhưng còn mới khoảng dưới 30 tr VND).

    P/s: Mình cũng sở hữu qua vài Loa B&W như 683, 803S và 802 Diamond.

    Have a nice day!
    Thanks
     
  14. hhiepbi

    hhiepbi Advanced Member

    Joined:
    1/7/13
    Messages:
    2.932
    Likes Received:
    2.634
    Bác nhận xét như vậy thì .... chết chúng em đi sau bác ạ! :lol: . Vì sau này sp trans. ra bao nhiêu... hết bấy nhiêu mà giá lại cứ phát triển lên nấc mới. :(
     
  15. Hungct

    Hungct Advanced Member

    Joined:
    29/3/14
    Messages:
    161
    Likes Received:
    14
    Em cũng đang tìm hiểu để chọn giữa 12TC với Ultra mm2, nghe bác Phongph phân tích hay wá, biết ngay cái phù hợp với mình đỡ lăn tăn, có điều dây hay thì ít xuất hiện ( ultra mm2 ) vì nghe hạp chẵng cho ra, dây mới giá hơi chát lại mất tg chạy rà => săn tiếp tục he he..
     
  16. tuongphong86

    tuongphong86 Advanced Member

    Joined:
    4/6/12
    Messages:
    510
    Likes Received:
    49
    Sau này dây loa Transparent lên giá cho mà xem, củng may mình đã có Music Wave Ultral MM2 rồi
     
  17. thunm

    thunm Approved Member

    Joined:
    24/1/14
    Messages:
    12
    Likes Received:
    0
    em dùng CM8 + Amp Marrantz PM 8005 + Airport Express + DAC (EM chưa mua) + Mac Air

    Bác nào có nguồn nhạc số tốt cho em cóp một ít và xin hậu tạ ạ
     
  18. dunghd

    dunghd Advanced Member

    Joined:
    15/8/14
    Messages:
    749
    Likes Received:
    67
    Mua thêm để đánh biwire đi bác kẻo sau này lên giá ko mua hehe :lol:
     
  19. hhiepbi

    hhiepbi Advanced Member

    Joined:
    1/7/13
    Messages:
    2.932
    Likes Received:
    2.634
    Khi nào lên dòng reference thì bác ới mình câu nhé! :D
     
  20. Hungct

    Hungct Advanced Member

    Joined:
    29/3/14
    Messages:
    161
    Likes Received:
    14
    Các bạn cứ lo xa khéo đùa, dây là của toàn thế giới, gu là tập trung của anh em trong nước thui, hãng mà nghe được nó dội bom vài contenner, lúc ấy chỉ sợ ra đường ko cẩn thận vấp cọng dây trans té sứt trán đó lị à !
     
  21. online11

    online11 Advanced Member

    Joined:
    27/8/14
    Messages:
    243
    Likes Received:
    84
    Trên thế giới còn rất nhiều hãng dây đễ phối ghép lắm các Bác àh.

    Ông bà ta hay nói "Tiền nào của nấy" không sai đâu các Bác, dây mắc tiền hơn thì sẽ chất lượng hơn rồi. Tuy nhiên, lựa chọn dòng dây của hãng nào phù hợp với túi tiền, gu nghe nhạc, và ngang tầm với thiết bị của mình là hợp lý nhất nha các Bác.
     
  22. leoquad

    leoquad Approved Member

    Joined:
    8/10/10
    Messages:
    21
    Likes Received:
    12
    Location:
    Japan
    cảm ơn các bác,thanks bác phongph quả đúng như các bác nhận xét,bữa nay em vừa chạy ra tiệm mua tạm về nghe thử,đúng là kimber đều 3 dải nhưng bass với cảm nhận của em thì e thích tiếng của tranparent hơn.mai lại đem trả và quay trở lại với tranparent thôi,chắc em cũng chỉ cố được đến dòng super thôi,sau này có điều kiện lên dòng 8 e đổi sau vậy
    Thanks
     
  23. startburn

    startburn Advanced Member

    Joined:
    20/6/07
    Messages:
    508
    Likes Received:
    12
    Chào các bác, có nhiều lựa chọn khác nhau tuỳ theo gu nhạc riêng em thì em hay nghe vocal và nhạc việt, em thấy purist cũng là 1 lưạ chọn rất đáng quan tâm (từ dòng venustas trở lên) ạ. tiếng mid rất mượt mà, tự nhiên, tiếng bass sâu và gọn gàng, đáp ứng nhanh chứ ko bị ù kéo đuôi ạ. Tuỳ theo đồ phối ghép nữa, cái này em nghĩ quan trọng hơn dây ạ.
     
  24. dunghd

    dunghd Advanced Member

    Joined:
    15/8/14
    Messages:
    749
    Likes Received:
    67
    Dây này so với dây transper music wave ultra mm2 thế nào bác?
     
  25. leoquad

    leoquad Approved Member

    Joined:
    8/10/10
    Messages:
    21
    Likes Received:
    12
    Location:
    Japan
    Em cũng ham ultra mm2 quá mà nơi e sống kiếm hàng cũ khó quá không thấy bán. hàng mới thì giá chát hơn ở Việt Nam nhiều
     

Share This Page

Loading...