Cụ phải nói là hội nào có nhiều mem xinh gái nhất chủ trì và chủ chi mới chuẩn. Em ủng hộ nhiệt liệt :twisted:
Chán thật, người ta viết rất rõ ĐỂ ALO 7 ÔNG GIẢI TƯ CÒN LẠI. Thế này khác gì chú đi thi đếm đồ: Ô đây, sách đây, bò đây.....thế còn mềnh đâu nhỉ
Cụ Thuốc làm AE mót có cần cái sạc tự động Accu không, em thiết kế rồi vẽ luôn cho. Chụ ghép vào bo của cụ là xong, chỉ cần cho yêu cầu Accu bao nhiêu vôn là được.
Có cụ ơi, làm dùng cho cả 12v và 6v, cụ dựng cho em cái sơ đồ nguyên lý là đủ ạ, hướng dấn luôn một vài điều chỉnh cho từng loại acu luôn cụ nhé :mrgreen: P/s: À mà của em hiện đang bố trí một mạch ổn áp để có thể sạc acu => cứ cắm để sạc dua đêm thoải mái, khi nào acu cạn thì đèn báo ta lại làm động tác cắm điện, hoặc dùng công tắc đôi để chuyển chế độ dùng thì tắt sạc và sạc thì tăt AE
Đấy nhá, có đến mấy cao thủ hỗ trợ rồi nhá Kế hoạch, tiến độ khi nào hoàn thành? liệu đến tết Công Gô có xong không? :lol:
Theo em là nên tách nguồn sạc của accu ra riêng một bo nhỏ thì tiện hơn. Dùng về lâu dài thì nên tách phần nguồn accu và phần xạc ra một nơi khác không nên để chung trong cùng một chasiss. (Để accu ở một nơi thoáng khí rồi đi dây vào) Vì có mấy lý do: Accu phải để tư thế đứng, không được để nằm các bác hay để nằm accu là không đúng kỹ thuật => ảnh hưởng tuổi thọ acc, dễ gây rò rỉ dung môi. Nếu để đứng thì rất cao vậy thì vỏ chasiss sẽ cao =>xấu. Trong quá tình sạc một thời gian kiểu gì cũng có sự rò rỉ khí trong accu dẫn đến oxy hóa hết các mạch nếu trong cùng một chasiss đã đóng nắp kín. (kể cả các bác dùng accu khô cũng vẫn có rò rỉ)
Cụ thuốc nghiên cứu ý kiến rất hay của bác Cam. Nếu thế em vẽ luôn, gửi File cụ ghép vào cái của cụ (Cùng dùng Altium là dễ vụ này rồi). Ghép kiểu nếu cần có thể bẻ riêng ra được.
Cụ vẽ mạch riêng ra để có nhiều lựa chọn cho các bác vì có những bác chưa có điều kiện chơi accu khô có thể dùng accu nước hoặc accu oto thải ra vẫn dùng làm nguồn cho audio tốt chán.
Cụ cam nói rất đúng => em sẽ vẫn giữ phương án lựa chọn từ trước: Có thêm một mạch ổn áp điều chỉnh ra 13.8v để có thể sạc online, khi nào nghe xong thì xạc, để sạc thoải mái và với mahcj đó thì kích thước cũng tương đối ổn rồi, bác nào muốn sạc ngoài, để acu ngoài thì thôi ko dùng phần mạch ổn áp đó nữa. Và mạch ổn áp này còn có một chức năng rất ổn nữa đó là làm ổn áp tầng đầu cho bác nào thích chơi gọn nhẹ với biến áp
không biết bang chủ mua AE có re hơn ở đây không? http://www.sieuthiav.net/avshop/product ... c7fc5c17b0 đúng là nhanh nhạy thật Có khi sumo làm cho AE chạy hơn
Em thấy mạch này đơn giản, các bác xem có dùng được không? http://www.seekic.com/circuit_diagram/P ... ARGER.html
Cụ thấy nếu dùng IV ngoài cho AE được không. Em thấy 2 con tụ nối tầng ngon cỡ đỡ lăn tăn cũng đắt, em đang tính phương áp ghép DC từ DAC ra cọc tín hiệu luôn. DAC nó nguồn đơn ra có DC nên đang ngâm cú chỗ này. Còn nâng nguồn cho IV thì dễ rồi.
Các bác trong hội Kền kền cho em hỏi SUMO năm nay các bác đoạt giải gì ? p/s : lâu lâu ko lên VNAV nên ko cập nhật tình hình, hỏi nhanh ở đây cho nó nóng.