Biến Gmail thành kho lưu trữ như HDD

Discussion in 'IT - Multimedia - Communications' started by Aries, 9/4/08.

  1. Aries

    Aries Advanced Member

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    6.514
    Likes Received:
    57
    Location:
    VNAV
    Với dung lượng hơn 6 GB của hòm thư Gmail mà chỉ để gửi hoặc nhận email thì thật là uổng phải không các bác.

    Chương trình Gmailfs112 sẽ cho phép biến hòm thư Gmail của các bác thành 1 kho lưư trữ như HDD trên máy tính.

    Sau khi cài dặt chương trình sẽ tạo ra 1 HDD có tên là Gmail Drive trong Mycomputer với dung lượng 6,43 GB.

    Bây giờ có thể tha hồ Copy, Pase, Delete như thao tác trên 1 HDD bình thường, mọi dữ liệu đưa lên nằm trong mục inbox.

    [​IMG]

    Thật tiện lợi phải không các bác. Lưu trữ trên Gmail còn an toàn hơn là trên HDD, và có thể có được những tài liệu quan trọng và cần thiết của mình khi ở bất cứ nơi đâu hoặc cũng có thể sử dụng nó để share những tài liệu cho bạn bè của mình.

    Dung lượng của 1 file đưa lên không đc quá 20 MB (đâu có nhỏ ).

    Download:

    http://www.mediafire.com/?7mj23dbmbbw
     
    Tags:
  2. JKL

    JKL Advanced Member

    Joined:
    19/6/06
    Messages:
    93
    Likes Received:
    0
    Tuyệt quá cám ơn bác đã chia sẻ
     
  3. haiken

    haiken Advanced Member

    Joined:
    10/1/06
    Messages:
    242
    Likes Received:
    177
    Location:
    Quan 3, TP Ho Chi Minh
    sao em down về setup không được
     
  4. Scorpio

    Scorpio Moderator

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    7.266
    Likes Received:
    3.355
    Location:
    VNAV
    Cái chương trính này chạy có cần đường internet direct không hả cụ Aries ?

    Thời gian upload một file 10MB hết bao lâu ?
     
  5. tuhodogo

    tuhodogo Advanced Member

    Joined:
    27/4/06
    Messages:
    895
    Likes Received:
    5
    Location:
    Hà Nội
    Cám ơn "cụ" Aries ... ạ !
    Em vừa mới down về rồi, nhưng còn chưa thử. "Cụ" cho em hỏi thêm tí kinh nghiệm là em có tài khoản khoảng 3-4 hòm thư Gmail thì tạo một lúc 3-4 HDD Gmail driver được không "cụ" ? (có thầy, hỏi thầy cho nhanh mà!)
    Thân mến !
     
  6. Aries

    Aries Advanced Member

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    6.514
    Likes Received:
    57
    Location:
    VNAV
    Khai thật với các bác là thông tin này em tìm trên net rồi post lên VNAV chứ em cũng chửa thử ạ :mrgreen: :mrgreen:
     
  7. tuhodogo

    tuhodogo Advanced Member

    Joined:
    27/4/06
    Messages:
    895
    Likes Received:
    5
    Location:
    Hà Nội
    "Cụ" cười trừ thế này thì em lại phải mất công mày mò rùi :p .
    Có bác nào làm cái vụ này rồi phổ biến cho ae tí ... đê ...! Xin cảm ơn !
    Thân mến !
     
  8. kienaudio

    kienaudio Advanced Member

    Joined:
    22/9/06
    Messages:
    740
    Likes Received:
    6
    Location:
    Hải Phòng
    Báo cáo với các Bác vụ này Em có làm rồi
    Vì Em ban ngày ở nơi làm việc tối đêm ở nhà riêng .
    Đầu tiên là những tin ngắn và các đường link với chức năng lưu lại ở " thư nháp "
    Sau đó nhiều dần những thông tin kể ra cũng có lợi .

    Nhưng cũng sót và sốt ruột vì Up - Down :D
     
  9. tuhodogo

    tuhodogo Advanced Member

    Joined:
    27/4/06
    Messages:
    895
    Likes Received:
    5
    Location:
    Hà Nội
    Bá cáo các bác là em đã mò thành công mỹ mãn rồi ạ !
    Đầu tiên em xin cám ơn bác Aries ... ạh !
    1- Sau khi tải về từ Link bác Aries cho, giải nén, sau đó chạy file setup.exe, lập tức trong Windows Explorer xẽ có Gmail Driver (chỉ có trong Windows Explorer). Ở bước này sau khi chạy file setup.exe nó sẽ hiện cửa sổ thông báo, các bác cứ Close nó đi rồi mở Windows Explorer ra.
    2- Click chuột phải vào icon Gmail Driver chọn Login As ... Các bác điền tài khoản hộp thư Gmail của các bác vào. Ở bước này các bác có thể đăng nhập bất cứ tài khoản Gmail nào mà các bác có. Nếu đã Login một tài khoản, muốn Login một tài khoản khác thì trước hết các bác phải Click chuột phải vào icon Gmail Driver & chọn Log Out tài khoản cũ đi đã. Ở bước này, gặp cửa sổ thông báo lỗi An error occurred: Login Faled thì các bác đừng lo, cứ Click OK đi. Sau khi Click OK cửa sổ báo lỗi nó sẽ hiện ra cửa sổ GMail Drive Properties mờ tịt, các bác cũng Click OK.
    3- Ở cửa sổ bên phải của Windows Explorer các bác Click chuột phải, chọn Properties, chờ trong vài giây nó sẽ hiện cửa sổ GMail Drive Properties giống như hình bác Aries post ở bên trên là OK.
    4- Bây giờ các bác có thể làm việc cut, copy, paste như một ổ HDD bình thường, mỗi tội hơi lâu. Em đã thử bấm giây Paste một thư mục ảnh *.jpg có kich thước 8.75 Mb vào GMail Drive mất 4'49'' với đường truyền ADSL fpt. Nếu thời gian "không đi đâu mà vội" & đường truyền mua trọn gói thì ổ này cũng là một nơi lưu trữ rất hay các bác nhể :p :p :p
    Thân mến !
     
  10. mumutant

    mumutant Advanced Member

    Joined:
    23/10/06
    Messages:
    601
    Likes Received:
    0
    Location:
    HCM
    Cám ơn bác Aries, em bắt đầu upload mấy cái hình thằng cu tí lên gmail .. hehe .. cho bọn kỹ sư gmail nó quản lý data cho mình miễn phí.
     
  11. pdq

    pdq Advanced Member

    Joined:
    6/12/05
    Messages:
    172
    Likes Received:
    0
    Location:
    SÀI GÒN
    Cái này em đã sử dụng qua rồi. Nhiều khi kg có USB để chép file về nhà (mà dạo này USB dễ dính virus quá :( :( ) thì em ném file vào đó; tối về nhà mở ra lấy xài. :D . Có điều file lớn thì ngồi đợi mỏi mòn luôn.
     
  12. vnarchitect

    vnarchitect Advanced Member

    Joined:
    3/4/06
    Messages:
    282
    Likes Received:
    7
    Location:
    Q7, Saigon
    Quá hay, hay không ngờ, từ nay không sợ quên mang theo USB nữa. 1 ổ đĩa có mật khẩu riêng, dữ liệu lại không nằm trên máy của mình, những gì bí mật riêng tư không sợ bị người quen phát hiện, ví dụ như ta sưu tầm những cái gì đó thích xem nhưng lại sợ bị người khác biết thì xấu hổ mắc cỡ chết, cho hết vào đây. Tuyệt vời, mình vẫn đạo mạo đáng kính như thường. Cám ơn "Cụ" Aries nha!. Em làm tới 3 cái tài khoản gmail luôn rồi.
     
  13. 208

    208 Advanced Member

    Joined:
    10/12/05
    Messages:
    6.273
    Likes Received:
    15
    Location:
    Sài Gòn-Việt Nam-Trái Đất
    Cụ Linh mần chi lắm ổ thế! Một ổ cho Mốc... một ổ cho Lầu... ổ còn lại đựng cái chi rứa! :mrgreen:
    Mí bác nào mà xài ADSL dạng dung lượng thì coi chừng hóa đơn tăng vọt nhé! Còn sử dụng máy cơ quan thì....vô tư đi! :mrgreen:
     

Share This Page

Loading...