BUỒN!

Discussion in 'Quán Cafe VNAV' started by vietanh_gv, 14/6/10.

Thread Status:
Not open for further replies.
  1. nvduybom

    nvduybom Advanced Member

    Joined:
    7/12/05
    Messages:
    947
    Likes Received:
    22
    Than cúp điện liên tục với ông anh em làm bên thiết kế điện lực, ổng nhăn bảo cơ quan anh đây còn cúp điện phải ra ngồi cafe đây chứ đừng nói nhà chú :).
     
  2. Nguyenanhson

    Nguyenanhson Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    1.336
    Likes Received:
    14
     
  3. phuongaudio

    phuongaudio Advanced Member

    Joined:
    5/8/06
    Messages:
    402
    Likes Received:
    247
    Location:
    Hanoi
    Hôm nay em được nghỉ vì mặc dù công ty có máy phát nhưng nhà cung cấp ở các khu công nghiệp lân cận thì không có . Trong cái rủi có cái may: có cơ hội giải quyết vài việc ở nhà, vào VNAV tâm sự . :D
     
  4. Nguyenanhson

    Nguyenanhson Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    1.336
    Likes Received:
    14
    Bâu giờ có câu chuyện vừa buồn vừa vui nè
    http://vietnamnet.vn/xahoi/201006/Chuyen-nhung-cu-ong-di-ngoai-tinh-van-can-su-cam-thong-913910/

    Cái gì vợ thiếu thì đều có ở người tình?

    Sau nhiều năm làm giám đốc một lâm trường ở Tây Bắc, ông N.M.K (năm nay đã 70 tuổi) về hưu và chuyển hẳn về sinh sống cùng gia đình ở Hà Nội.

    Mô tả ảnh.
    Không tìm được sự thông cảm và chia sẻ từ những người trong trong gia đình, nhiều người già phải đi tìm bạn tâm giao bên ngoài. (ảnh Google inmegine).

    Trở về sinh sống cùng gia đình, có mấy mặt con cùng vợ, nhưng có rất nhiều thứ, ông không thể chia sẻ được với người bạn đời.

    Cuộc sống bình lặng của ông cứ thế diễn ra cho đến một hôm, trong cuộc họp mặt cơ quan cũ ở ngay Hà Nội, ông bất ngờ gặp lại bà P.T.D., một công nhân đi làm kinh tế mới ở lâm trường, nơi ông từng làm lãnh đạo.

    Phải thú thật ngày ngày đó, ông cũng rất quý và có thiện cảm với bà D., nhưng vì đã có gia đình, lại là lãnh đạo một cơ quan nên ông chôn chặt những "tình cảm trăng hoa" trong lòng.

    Gặp lại bà D. khi cả hai đã về già, những cảm xúc cũ lại xuất hiện trong ông rất lạ. Sau này tìm hiểu, ông mới dược biết chồng bà D. mất sớm, bà phải bỏ quê lên Hà Nội thuê phòng trọ, ngày ngày đi bán rau ngoài chợ kiếm tiền nuôi con ở quê.

    Sau cuộc gặp mặt định mệnh ấy, ông K. hay tìm gặp bà D. trò chuyện. Ông có thể ngồi tâm sự cả giờ, thậm chí hàng ngày với bà mà không biết chán. Và, thật kỳ lạ, ông cảm thấy tất cả những gì mà người vợ ông đã chung sống bao năm còn thiếu, ông đều tìm thấy ở bà D.

    Rồi tình yêu giữa họ nảy nở lúc nào không hay. Mỗi tuần mà ông không gặp được bà lấy một lần thì ông ăn ở không yên.

    Nhưng tình yêu của ông K. và bà D., những người từng coi nhau là “đồng chí” cũng rất trong sáng, chứ không hề có chuyện lợi dụng. Vì vậy, họ chưa bao giờ đi quá giới hạn, ngoài việc tâm giao.

    Thế nhưng, mối quan hệ của họ cũng chỉ duy trì được 2 năm thì các con ông K. phát hiện. Có được bằng chứng ông bố đi “ngoại tình”, không cần tìm hiểu ngọn nguồn, các con ông liên tục chỉ trích, lên án ông đã phản bội mẹ và không có đạo đức khi "già rồi mà vẫn còn thói trăng hoa". Không chỉ lên án bố, các con ông còn kéo đến cả nơi bà D. ở trọ để làm lớn chuyện, khiến bà phải chuyển nơi trọ mới.

    Chịu cảnh vợ con chỉ trích, lên án mà không biết giải thích thế nào, ông K. bị suy sụp tinh thần và rơi vào trầm cảm khiến ông liên tục phải nhập viện điều trị.

    Ngoại tình người già: cần cảm thông hơn lên án

    Chuyện những người già, đa số đều có con cháu, lẽ ra họ phải là tấm gương trong gia đình mà lại đi ngoại tình là một hiện tượng rất đáng phê phán. Thế nhưng, nhìn ở khía cạnh khác, nhiều trường hợp người già đi ngoại tình cũng rất cần được thông cảm.

    Mô tả ảnh.
    "Ngoại tình" ở người già cần một cái nhìn cảm thông chia sẻ, hơn là lên án và cấm đoán. (ảnh Google inmegine).

    Theo thám tử Trần Hùng, Văn phòng thám tử Thiện Minh thì những người già đi ngoại tình, dù là những cụ đi ngoại tình theo đúng nghĩa là giải phóng năng lượng tình dục thì họ cũng rất tội nghiệp và họ rất dễ trở thành đối tượng bị lợi dụng.

    Thế nhưng, trong thực tế, có rất nhiều người già đi “ngoại tình”, mà thực chất, người bạn tình của họ chỉ đơn thuần là bạn tâm giao thì rất cần nhận được sự thông cảm, chứ không phải thái độ lên án.

    Thám tử Trần Hùng kể, mới đây, văn phòng của ông có nhận được một hợp đồng yêu cầu điều tra việc ngoại tình của một cụ ông đã ở tuổi thất thập từ một khách hàng ở ngay quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

    Theo lời kể của gia đình thì một năm trước, ông cụ bắt đầu tham gia một số lớp tập thể dục buổi sáng. Từ lớp học này, ông cụ quen một cụ bà khác, cũng đã ngoài 60 tuổi rồi.

    Mối quan hệ này không có gì đáng nói, nhưng các con của cụ, hầu hết đều có học hàm học vị thì lại không chấp nhận được việc có một ông bố đã gần đất xa trời rồi lại bắt đầu "phiêu lưu" trong một mối tình mới.

    Rất nhiều lần, các con của cụ bắt gặp ông bố và cụ bà kia ngồi tình tứ, nhổ tóc sâu cho nhau thân mật như một đôi tình nhân. Nhưng nói thì ông cụ bảo, họ chỉ là bạn bè, chứ không có quan hệ yêu đương gì cả.

    Ngăn cấm không được, các con ông cụ bèn đi thuê thám tử, mong các thám tử có thể có những bằng chứng ngoại tình đích xác để các con có thể buộc tội người cha.

    Thế nhưng, hơn hai tuần theo dõi, những gì thám tử ghi nhận được chỉ là câu chuyện của hai con người rất cô đơn gặp nhau và trở thành bạn tri kỷ.

    Sự thực, nếu họ còn trẻ, thì quan hệ của họ có lẽ đã đi theo hướng khác. Thế nhưng, cả hai đều đã già, đều sống đơn thân: một người đã mất vợ, phải một mình nuôi con, trong khi người kia thì chồng cũng đã mất từ lâu.

    Sau khi không thể tìm được chứng cứ ngoại tình của ông cụ, các thám tử về gặp khách hàng chấm dứt hợp đồng. Các con ông cụ khi ấy tức giận đến mặt đỏ tía tai vì như thế cũng đồng nghĩa họ sẽ không ngăn cản được việc ông bố già tiếp tục ngoại tình. Thế nhưng, khi nghe thám tử nói: sở dĩ ở trong gia đình, ông cụ quá cô đơn, không biết nói chuyện với ai và không có ai hiểu cụ nên ông cụ phải đi tìm bạn tâm giao bên ngoài. Nghe thám tử nói vậy, mặt các con ông già chùng xuống như những kẻ vừa biết lỗi cám ơn rối rít thám tử.

    Và rất nhiều ngày sau đi qua khu ghế đá ven hồ, nơi ông cụ vẫn hay ngồi cùng bà bạn già, họ vẫn thấy ông cụ và bà bạn ngồi nhổ tóc sâu cho nhau và nói những câu chuyện vu vơ như chẳng bao giờ hết chuyện...

    *
    Nguyễn Tuyến
     
  5. ntthao21121979

    ntthao21121979 Advanced Member

    Joined:
    5/3/09
    Messages:
    1.116
    Likes Received:
    0
  6. Niagara

    Niagara Advanced Member

    Joined:
    10/3/09
    Messages:
    2.332
    Likes Received:
    324
    Location:
    Nhị Hà.
    Hôm nay ta bịt lại
    Để mai lại dỡ ra
    Hôm nay ta lấp lại
    Để mai lại đào lên
     
  7. Nguyenanhson

    Nguyenanhson Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    1.336
    Likes Received:
    14
    Bịt vào rồi lại mở ra
    sướng là thứ nhất chủ nhà (chủ đầu tư)
    thứ nhì phê duyệt, thứ ba chủ thầu,
    thứ tư sướng chú nát đồng,
    thứ 5 dân sướng vì đường lại thông!
     
  8. KHANHHUNG AUDIO

    KHANHHUNG AUDIO Shop

    Joined:
    20/4/06
    Messages:
    509
    Likes Received:
    79
  9. hoc_hoi

    hoc_hoi Advanced Member

    Joined:
    9/9/06
    Messages:
    461
    Likes Received:
    0
    Location:
    Hochiminhcity
    Bịt vào mở ra là "để thử lòng người dân Hà nội"thôi mà các bác.Có gì đâu mà làm lớn chuyện như vậy. :D
     
  10. loveBasso

    loveBasso Advanced Member

    Joined:
    9/4/08
    Messages:
    2.170
    Likes Received:
    110
    Location:
    Thuận An-Bình Dương
    Em không nghĩ 99% kẹt xe do lỗi của người đi đường.
    Theo em, nguyên nhân chính là do những người có trách nhiệm bỏ bê quy hoạch hạ tầng, phương tiện tăng nhanh mà đường xá ngày càng xuống cấp, hư hỏng. Tầm nhìn không quá tầm ngọn cỏ nên hậu quả là kẹt xe tắc đường, dân chúng khổ sở! Tại TP.HCM, bản thân chính quyền cũng nhìn nhận được vấn đề kẹt xe đang trầm trọng như căn bệnh nan y nhưng chưa có thuốc chữa. Trong khi đó, tại nghị trường, khi bị đại biểu chất vấn, ông Bộ trưởng GTVT cho rằng lỗi do cả... hệ thống chính trị(!?)
    ...
     
  11. phuc-audio

    phuc-audio Advanced Member

    Joined:
    25/3/08
    Messages:
    426
    Likes Received:
    14
    Em không nghĩ 99% kẹt xe do lỗi của người đi đường.
    Theo em, nguyên nhân chính là do những người có trách nhiệm bỏ bê quy hoạch hạ tầng, phương tiện tăng nhanh mà đường xá ngày càng xuống cấp, hư hỏng. Tầm nhìn không quá tầm ngọn cỏ nên hậu quả là kẹt xe tắc đường, dân chúng khổ sở! Tại TP.HCM, bản thân chính quyền cũng nhìn nhận được vấn đề kẹt xe đang trầm trọng như căn bệnh nan y nhưng chưa có thuốc chữa. Trong khi đó, tại nghị trường, khi bị đại biểu chất vấn, ông Bộ trưởng GTVT cho rằng lỗi do cả... hệ thống chính trị(!?)
    ...[/quote]
    Em thuộc thành phần có IQ CAO (Vợ em nó bảo thế... ) vậy mà em chẳng hiểu ngài bộ trưởng nói gì ?!
     
  12. ntthao21121979

    ntthao21121979 Advanced Member

    Joined:
    5/3/09
    Messages:
    1.116
    Likes Received:
    0
    Hix, vậy hổng lẽ người Sài Gòn chịu đựng giỏi hơn cả người HN vì lô cốt? 8)
     
  13. TrieuSon

    TrieuSon Advanced Member

    Joined:
    29/12/07
    Messages:
    497
    Likes Received:
    6
    Location:
    Việt Nam

    Vậy con đường tự nó làm kẹt xe hay người tham gia giao thông làm kẹt xe?? Xe máy nhiều cũng không bao giờ làm kẹt xe hay kẹt đường được.

    Dê con và Dê trắng
    Bước xuống hai đầu cầu
    Chú nào cũng muốn mau
    Vượt cầu sang kia trước

    Không ai chịu nhường bước
    Cãi nhau mãi không thôi
    Chú nhái bén đang bơi
    Ngẩng đầu lên và bảo

    Cái cầu thì bé tẹo
    Ai cũng muốn qua nhau
    Nếu cứ cố chen nhau
    Thì có anh ngã chết

    Chi bằng hãy đoàn kết
    Cõng nhau quay 1 vòng
    Đổi chỗ thế là xong
    Cả hai cùng qua được.

    Vậy đố các bác cái cầu nó làm kẹt đường đi của 2 con Dê hay do 2 con Dê không có ý nhường nhịn nhau??
    Vậy ngài BTGT có cần phải xây cầu lại cho 2 chú Dê không kô?
    Sao cây cầu ở Pô Kô người dân vẫn qua đc mà kô bị kẹt cầu?
     
  14. musique

    musique Advanced Member

    Joined:
    2/1/08
    Messages:
    3.624
    Likes Received:
    36
    Em thuộc thành phần có IQ CAO (Vợ em nó bảo thế... ) vậy mà em chẳng hiểu ngài bộ trưởng nói gì ?![/quote]

    Cách tốt nhất là dời về vùng quê ở cho nó lành, nghe nhạc nó cũng yên tĩnh hơn :lol: , có bao giờ tăng dân, tăng xe máy, tăng ô tô, tăng lô cốt, đường không tăng, làm sao chưa được bịnh, người có IQ=0 cũng hiểu chỉ có vài người ở "Trển" như bác BT GTVT là không muốn hiểu thôi :(
     
  15. loveBasso

    loveBasso Advanced Member

    Joined:
    9/4/08
    Messages:
    2.170
    Likes Received:
    110
    Location:
    Thuận An-Bình Dương
    Bác Bộ trưởng GTVT chắc mừng lắm vì vẫn có người chia sẻ với bác ấy, rằng 99% kẹt xe là do lỗi của người đi đường.
     
  16. caithang

    caithang Advanced Member

    Joined:
    6/4/06
    Messages:
    8.982
    Likes Received:
    40
    Location:
    Hanoi
    @Trieuson : nguyên bản bài thơ là "2 gấu con xinh xắn" bác lại mod thành "dê con và dê trắng" :D
    IQ của dê và gấu khác nhau nhiều lắm đấy :D
     
  17. Tomcat

    Tomcat Advanced Member

    Joined:
    3/12/09
    Messages:
    1.795
    Likes Received:
    7
    Có lẽ bác này làm ngành giao thông :) . Em cũng từng làm trong ngành này nên nhìn nhận vấn đề có lỗi cả 2 nhưng lỗi ở nhà qui hoạch phần nhiều :( . Ngay cả chuyện đặt biển, phân luồng nay cắm mai nhỏ cũng đủ thấy các ổng làm ăn tắc trách quan liêu thế nào. Trước kia khi đặt biển, phân luồng cục đường bộ hay sở giao thông đều thuê sinh viên trường giao thông khảo sát ở các tuyến đó. Trên cơ sở số liệu khảo sát họ mới tiến hành phân luồng cắm biển nên rất phù hợp. Nhưng ngày nay thì bất cần nhất là có tí lợi ích thì kệ bay :( . Bác nào ở HN có đi qua phố Đường Thành thì biết. Đường rất hẹp, lại có hai chiều xe bus trên phố đó có mấy nhà hàng chả cá :twisted: vậy là họ cắm luôn cái biển trông xe hai bên đường cho mấy cái quán đó có chỗ đỗ phần đường còn lại chỉ lọt mỗi cái xe bus nên mỗi khi có xe bus thì thường ùn ứ cả đoạn đường nhưng vẫn chẳng có quan chức nào có ý kiến. Với cái tư duy ăn xổi như vậy thì không bao giờ khá được
     
  18. ntthao21121979

    ntthao21121979 Advanced Member

    Joined:
    5/3/09
    Messages:
    1.116
    Likes Received:
    0
    Bác ơi, bác có nói thế, nói nữa, thì các ổng cũng tai điếc hết cả thôi bác!
    1 ví dụ nho nhỏ như thế này: 1 số tuyến phố người ta cấm để xe máy trên vỉa hè, dành vỉa hè cho người đi bộ. Cơ bản thế là tốt, nhưng cái phát sinh nảy ra là "Vậy xe máy của người dân có nhà ở đó, hoặc xe máy từ nơi khác đến những tuyến phố đó để làm việc, kinh doanh, buôn bán thì để ở đâu?". Một phát minh rất mới, rất hay, rất Yomos ==> Thì lấy lòng đường làm bãi gửi xe chứ để ở đâu. Mà ai coi, thì tất nhiên, dân phòng coi, tiền trông xe chia như thế nào? ==> Ôi giời, đừng có hòng 1 xu chảy vào túi người dân nhá :lol:

    Bác gì nói tới 99% ý thức người dân thì bác chủ quan quá, bác ở HN, rảnh bác chạy thử qua ngã tư Cát Linh, ngã tư Nguyễn Thái Học/Trịnh Hoài Đức lúc tan tầm coi, ngoài những việc lấn tuyến của ô tô cá nhân, lù lù vài chiếc xe bus, thì đèn đỏ vẫn dừng lại hết, chẳng ai vượt, thế mà vẫn tắc đều đều đó thôi. :lol:
     
  19. baohun00

    baohun00 Advanced Member

    Joined:
    14/6/09
    Messages:
    11.267
    Likes Received:
    19
    Location:
    Xã Cắm Rút
    Kẹt xe , tắc đường thì các " Cụ " đã có giải pháp rồi :
    - Hạn chế đăng ký xe mới
    - Hạn chế xe cũ lưu thông
    - Hạn chế xe cộ ngoại tỉnh lưu thông trong thành phố
    - Tăng phí bảo hiểm lưu hành xe
    - Tăng thuế nhập khẩu xe
    - Tăng giá xăng dầu
    - Tăng mức xử phạt vi phạm luật an toàn giao thông
    Còn việc cơi nới cầu đường , nâng cấp hệ thống giao thông công cộng thì không có kinh phí " đền bù giải tỏa " , đất đai thuộc diện " rừng vàng , biển bạc " khan hiếm lắm , ngộ nhỡ nhà cửa , biệt thự của các " Cụ " nhỏ lại...Ai lo ??? :roll:
    Khi tham gia giao thông có lẽ cũng phải học cách của 2 con Dê là xe máy cõng xe đạp , Xe bus cõng xe hơi...ta cùng quay 1 vòng là...Nhà ai nấy về :lol:
     
  20. haiauden

    haiauden Advanced Member

    Joined:
    18/4/09
    Messages:
    2.015
    Likes Received:
    2
    Location:
    HCMC
    Tựu trung lại, cứ đổ lỗi cho đám đông là dễ nhất! Vì cả đám đông đấy, ai cũng tự nhủ "Chắc họ chừa mình ra" :lol:
    Như Sài Gòn, đường phố đầy lô cốt, chỉ có cách leo vỉa hè chạy. Kết luận, vỉa hè hư hỏng do ý thức người dân :wink:
     
  21. oDoh5

    oDoh5 Advanced Member

    Joined:
    30/3/09
    Messages:
    2.001
    Likes Received:
    5
    Location:
    DNCity
    Đúng rồi bác, Nhà nước làm ra vỉa hè mà NN có sử dụng đâu, vậy vỉa hè hư là do người dân chứ. Có nhiều người dân muốn ko bị đổ lỗi nên cứ đi bộ dưới lòng đường.
     
  22. haiauden

    haiauden Advanced Member

    Joined:
    18/4/09
    Messages:
    2.015
    Likes Received:
    2
    Location:
    HCMC
    Vâng ạ. Sắp tới, vỉa hè sẽ được NN cho dân buôn bán thuê. Người dân chắc chắn phải đi dưới lòng đường. Kết luận: tai nạn giao thông do ý thức người dân :wink:
     
  23. ntthao21121979

    ntthao21121979 Advanced Member

    Joined:
    5/3/09
    Messages:
    1.116
    Likes Received:
    0
    Môn xăng dầu này hay đó à nha, tám quanh chuyện này đi bác Ninh ơi :mrgreen:
     
  24. chedo C

    chedo C Advanced Member

    Joined:
    28/12/09
    Messages:
    399
    Likes Received:
    0
    kia kìa, quốc hội thông qua đường sắt cao tốc rồi nhé
    chuẩn bị tinh thần cắt điện để chạy tầu
    và biết đâu Hy lạp châu Á
     
  25. hoc_hoi

    hoc_hoi Advanced Member

    Joined:
    9/9/06
    Messages:
    461
    Likes Received:
    0
    Location:
    Hochiminhcity
    :D
    Nhắc tới chuyện giao thông,em nhớ lại lời một Cụ quan lớn ngành Giao thông khi trả lời báo chí là trong nhiệm kỳ của ông,việc làm nào là đem lại hiệu quả nhất?Cụ ấy trả lời là vấn đề Đội Mũ Bảo Hiểm.Vui thật.Ko phủ nhận vấn đề này cũng có cái lợi.Nhưng thật ra,cái này chỉ tốn tiền dân,Bộ giao thông ko tốn 1 cắc bạc nào.Và quan trọng nhất,để làm được việc này.Công lớn là thuộc về ngành... Công an.Chứ ko phải công của Bộ Giao thông. :D.
     
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Loading...