Các bác đánh giá giúp về CDP Rotel RCD06

Discussion in 'Nguồn phát Digital' started by tranhongson, 29/1/07.

  1. tranhongson

    tranhongson Advanced Member

    Joined:
    25/1/07
    Messages:
    121
    Likes Received:
    10
    Location:
    ha giang
    nhò các bác đánh giá giúp về chất lượng của em CD này nhé!
     
    Tags:
  2. tranhongson

    tranhongson Advanced Member

    Joined:
    25/1/07
    Messages:
    121
    Likes Received:
    10
    Location:
    ha giang
    chả bác nào giúp em ạ ? :?:
     
  3. hookman

    hookman Advanced Member

    Joined:
    22/5/06
    Messages:
    925
    Likes Received:
    3
    em này là thế hệ kế tiếp của dòng rcd 02, 04, lắp ráp tại Trung quốc.
    Chất âm vẫn mang đúng chất Rotel, chi tiết tốt, đều 3 dải, thiết kế mỏng, nhẹ. Giá khoảng 430usd braindnew. Cùng tầm này có em cdp Cambridge audio azur 640 V2 .
    Bác thường nghe dòng nhạc nào và định phối ghép em nó với gì ạ?
     
  4. Candino

    Candino Advanced Member

    Joined:
    18/9/07
    Messages:
    578
    Likes Received:
    34
    Location:
    GL- HN
    Em cũng đang quan tâm em này, mong các bác cho ý kiến tiếp đi.
    Em đọc thông số kỹ thuật thấy nói bộ chuyển mạch Digital sang analoge là 26bit/96Khz không biết có phù hợp với ampli Denon PMA 780D không nhỉ. Vì em thấy sample frequency của ampli của em cao nhất là 48Khz.
    Em hỏi điều này vì con đầu DVD của em có thể chuyển từ 96KHz sang 48Khz để phù hợp hơn với ampli. Lúc đầu em để 96Khz thì thấy âm thanh nhiều treble hơn, tiếng bass nhẹ, khi em chuyển sang 48Khz thì thấy âm thanh cải thiện hơn hẳn, không biết thế nào nữa? Bác nào biết thì chỉ cho em biết nhé.
     
  5. Candino

    Candino Advanced Member

    Joined:
    18/9/07
    Messages:
    578
    Likes Received:
    34
    Location:
    GL- HN
    Chán nhỉ, mọi người đi đâu hết mà chẳng có ai giúp nhỉ
     
  6. tranhongson

    tranhongson Advanced Member

    Joined:
    25/1/07
    Messages:
    121
    Likes Received:
    10
    Location:
    ha giang
    Re:


    thêm bác nào dùng em này chưa ạ!
    xin cho ý kiến
     
  7. orioleaudio

    orioleaudio New Member

    Joined:
    13/4/08
    Messages:
    3
    Likes Received:
    0
    Re:

    ----------------------
    Dòng CD của Rotel này em cũng đã được nghe nhiểu ở nhà người bạn nhưng là dòng 1072 dùng DAC 24 bit/96 kHz Burr-Brown Con này được đánh giá đẳng cấp cao hơn dòng 02,04,06 thuộc dòng 10 . Đúng là chất âm khá ấn tượng, giọng ca sỹ nghe mượt, mở âm lượng lớn dải cao ko bị gắt, cực chi tiết, ngọt ngào nhưng không bị khô, không gian rộng rãi, sâu và độ động rất tốt. Đặc biệt dải trầm rất xuất sắc, ko nịnh tai . Nói chung khá hài lòng với hình thức đẹp mà rất hay trong tầm tiền vừa phải . Tốt nhất bác cứ đi nghe thử đi rồi tự quyết định.
     
  8. loveBasso

    loveBasso Advanced Member

    Joined:
    9/4/08
    Messages:
    2.170
    Likes Received:
    110
    Location:
    Thuận An-Bình Dương
    Re: Re:

    Theo em bác nên cố lấy luôn Rotel 1072 mà chơi. Em cũng đã nghe rất kỹ dòng này, ấn tượng của em là âm hình rất tốt, đều ba dải, âm thanh chi tiết, khá mộc và giàu nhạc tính. Bác orioleaudio nhận định rất chính xác :) .
     
  9. andy

    andy Advanced Member

    Joined:
    8/3/08
    Messages:
    1.092
    Likes Received:
    15
    Location:
    HCMC
    Re: Re:

    vâng các bác nhận định rất chính sat, vì em đang sở hữu CDP 1072 này ah, về hình thức thì rất giản dị đúng chất của châu âu, âm thanh k nịnh tai, nếu bác ghép với AMP của rotel (1062.1072. pre -amp 1070-1080-1090) thì nó càng phát huy tác dụng ah.
    em nghỉ bác nên cố gắng thêm 1 chút nữa đễ lấy con 1072 về luôn thì khỏi phải lăn tăng nữa, 1072 giá mới tầm 800 còn nếu bác mua 2ndhand thì khoảng trên 600-700 tùy theo mới cũ là oki rồi ah.
     

Share This Page

Loading...