Tình hình là bộ giàn của em tiếng chi tiết quá, giải trầm thì hơi nhẹ, nên em mong các bác tư vấn dùm em dây tín hiệu nào khắc phục điểm này. Kinh phí trong tầm $50 trở lại. Dàn của em: - CPD Musical CD2 - Lux. L-10 - Wharf. modus 7 - Dây loa: Neo 5003 Em nghe nói là dây AudioQuest Snake gì đó lợi giải trầm không biết có lựa chọn nào khác không... Em rất mong được các bác chỉ giáo.
audio quét snack, bác middle. Bữa nào rảnh giao lưu nhé. Còn ko thì monster ở AD bán 22$ cũng ngon đó. Còn AQ thì qua shop CK mua rẻ hơn Son ha nhieu
theo em, nếu cần thiên về dải trầm thì trong tầm giá 50$ trở lại dùng dây WBT màu trắng là ngon bổ rẻ nhất http://i50.photobucket.com/albums/f330/ ... 7Large.jpg
Bác muốn dây nghe dải trầm nhưng bác cho em hỏi là bác đã xử lý phòng ốc chưa ạ, nếu ko xử lý thì có khả năng bass sẽ ù, bị kéo đuôi, nghe lâu thấy mệt,em nghĩ bác cứ kiếm em inter nào cân bằng, có âm dương giao hòa là được ạ .
Hiện giờ giải trầm chưa đến nỗi ù bác ạ, vì giải trung và cao vẫn nhiều. Phòng ốc thì em để trong phòng khách, em không mở to chắc cũng không đến nỗi... :wink:
dây cao cấp thì em chưa dùng nhiều để mà so sánh nhưng dây tín hiệu trong tầm giá dưới 1tr thì đã dùng không ít loại, xét về mặt trầm ấm và dày dặn (tiếng) thì em đánh giá dây WBT cao hơn tất cả các dây khác
Cảm ơn bác đã chia sẻ kinh nghiệm... Nghe được 1 tuần thấy nó cũng trầm hơn rồi (chắc nó cần chạy rà như có một số bác cũng đã nói trên 4r vnav mình). Chắc mốt e cũng thử dây tín hiệu WBT xem sao, mà ngặt 1 cái là ở HCM không có shop nào bán dây này nhỉ?.... :wink:
WBT 888 đúng là trầm và trung trầm nhiều (hơn những dây khác cùng khoảng tiền), tuy nhiên dải trung và cao kém, trung mất chi tiết và hơi đục (người nghe dễ bị thành cảm giác ấm và ngọt nhưng ko hẳn vậy) , dải cao bị cắt giảm âm lên cao kém đi và bị dính. Dễ nhận thấy là trầm nhiều, ấm dày hơn nhưng độ chi tiết, độ gọn và nét thì chưa có.