Em đang dùng em AVR Pi LX-81 ngon lành 2 năm nay. Nhưng không hiểu sao sáng nay không sao bật lên được. Thử rút nguồn ra cắm lại thì thấy đèn Power (ở nút tắt bật) sang lên cùng với cái đèn HDMI nháy đỏ một lúc (khoảng 20") sau đó là tắt ngấm luôn. Bấm nút tắt bật cũng trơ trơ ra (thậm trí em rút hết các kết nối HDMI ra mà vẫn vậy) :-( Mà nói thật là em nó cũng nặng và cũng hết bảo hành rồi nên cụ nào biết chỗ nào sửa đồ AVR Pi có uy tín giới thiệu em với (nếu đến nhà sửa được thì càng tốt). Em đang cầm bình rượu để chuẩn bị hậu tạ các cụ đây ạ. Thanks!
Bác liên hệ bác Dunggiang bên HDVN, hỏi xem trung tâm BH của Pi ở đâu rồi mag qua. Đi sửa lung tung nhiều khi toi con Rec đó bác.
bệnh này bác cứ đến trung tâm bảo hành của Pi thôi, còn lười đi và muốn rẻ hơn thì kiếm mấy bác sửa uy tín ấy. Có bác Khuê ở Phố Vọng e biét sửa cũng ngon phết đấy.
Nếu mỗi lần bật nút nguồn đều có đèn nháy rồi tắt thì có khả năng máy tự động chuyển sang chế độ tự bảo vệ. Bác cần tháo hết các dây cắm ra ngay Lên google search làm thế nào reset lại máy cho model của bác để thoát khỏi chế độ này là được.
Cũng có khả năng lớn là cháy công suất. Vì bất cứ khi gặp trở ngại nào, thì Pioneer cũng tự động tắt nguồn và chớp báo như vậy, không ngoại trừ ampli bị chạm mạch và cháy công suất. BV có lần gởi một chiếc Pioneer SC-35 vô trạm bảo hành của Pioneer - Tara kiểm tra để sửa, họ bảo là không có bệnh, mà bệnh thì rành rành ra đó. Họ không định được bệnh, không sửa được, vậy mà còn lấy BV 400.000d phí mở ampli để kiểm tra. Sau đó thì BV cạch, tự định bệnh rồi cho ra thợ sửa luôn, không bao giờ vác máy vô đó.
Thế nếu e có pioner phát bệnh mà không phải mua của BV shop thì shop có dịch vụ chẩn và chữa bệnh không ah? Tiện thể e hỏi luôn vấn đề này (ruột của BV): 1. Tại sao oppo được cho là không hỗ trợ phụ đề việt nhưng nhiều film e xem vẫn hiển thị phụ đề việt đầy đủ rõ ràng? E đã nghiên cứu cách chỉnh sửa pụ đề để cho oppo xuất được phụ đề việt nhưng chưa thành công. Nhờ chị BV có cao kiến gì giải quyết vụ này. e làm theo link này http://www.hdvietnam.com/diendan/6-phu- ... quyet.htm nhưng e down subtitlecreator về, khi run máy báo thế này: .NET runtime library is not installed. 2. Con oppo 93 của e trước FW là: bdp9x-64-0119B. Bác Jacky5555 cho e biết danh sách các FW của oppo từ mới đến cũ như sau: BDP9x-71-0723 BDP9x-66-0413 BDP9x-65-0302 BDP9x-61-1219 BDP9x-57-0917 BDP9x-52-0707 BDP9x-42-0323 BDP9x-38-0126 => e không biết FW bdp9x-64-0119B là cái nào nữa nên đánh liều cập nhật FW mới cho máy kết quả nó hiện lên FW 65-0302 . Ặc ặc, không phải 61-1219 hay dưới nữa như mong đợi. Thế là toi vụ đọc iso file. Chị BV có thể giải thích giùm e được không (vụ FW bdp9x-64-0119B ở đâu ra)? Và có thể reset lại để upgrade FW lại từ đầu không? 3. Chân thành cảm ơn Chị!