Chào các bác, em có 1 đôi loa DIY (người khác DIY chứ không phải em và em cũng không biết ai DIY loa này), cấu tạo mỗi loa gồm: - 02 Mid/bass ETON 7-360/37 Hex / trở kháng củ loa 8ohm - 01 Treble Dynaudio ESOTAR T330D/ trở kháng củ loa 8ohm Phần Crosover gồm 3 miếng riêng biệt nối lại với nhau, hỗ trợ bi-wire: Hiện tại em đánh với ampli bán dẫn nên không lo ngại lắm về trở kháng. Sắp tới em định tìm ampli tube về phối với nó nên muốn hỏi các bác làm sao biết được trở kháng định danh của loa này!!?? Mong nhận được sự giúp đỡ của các bác! Trân trọng!
Không có sơ đồ phân tần nên cũng không rõ là loa này chạy 2 hay 2.5 đường tiếng Bác lấy đồng hồ đo Omh hai cọc loa xem ra kết quả bao nhiêu ?
Theo mô tả thì em đoán là loa của bác sẽ có trở kháng danh định là 8 ôm. Đây là củ loa theo thiết kế hiện đại dành cho ampli bán dẫn nên chỉ sợ bác sẽ thất vọng khi ghép với Ampli đèn thôi.
Xin cám ơn 2 bác, sỡ dĩ em nghĩ đến tube là vì có ghép với dynaco st70 nghe rất hay. vả lại phòng em nhỏ nữa, em lại muốn nghe âm thanh của tube vì giờ em dzà roài nên khoái gì đó " ngọt ngọt "
Em vừa mua đồng hồ về đo sau 2 cầu loa (đã qua cross-over) thì thấy trở kháng khoảng 3 ohm? Vậy loa của em trở kháng định danh khoảng 4 ohm phải không các bác!? Mong nhận được sự giúp đở! Xin cám ơn
Theo em có thể phân tần đấu thành loại 2.5Way vì có 3 miếng xover riêng biệt. Nếu là 2Way thì chỉ cần 2 miếng phân tần. Bác đo R DC được 3ohm về tổng thể loa của bác vào khoảng 4ohm xoay chiều Cho các tần số cơ bản quyết định bởi điểm cắt của loa mid / bass. Cách tính trở kháng xoay chiều chỉ gần đúng vì nó phụ thuộc vào tần số như hình sau:
Em xin cám ơn bác! Nhân đây em chụp tiếp kỹ hơn về Crossover để các bác nghiên cứu giùm. Xin cám ơn! 2 miếng Cross nhỏ tuy riêng biệt nhưng được nối thẳng vào miếng to.
Crossover 2 way bác ạ,miếng nhỏ là rlc đó là mạch lọc zobel thôi,có cũng đc,bỏ chả sao,nếu bác chơi tube thì nên có nó.