Có một audiophile chẳng may lâm trọng bệnh. Trước khi chết chỉ ước nguyện là được chôn cùng với đám loa đài của mình. Người nhà thương tình nên khi tín đồ này chết đi đem tất cả những gì liên quan đến audio..chôn theo tất. Khi chết xuống âm phủ , Diêm vương nghe chuyện cũng lạ, lệnh cho quỷ sứ cho mời đến. Diêm vương : Ta nghe ngươi chết đi hành trang chỉ mang theo là loa đài bên mình. Sao lại vậy ? Audiophile : Dạ, bẩm lúc còn sống trên trần con là 1 tín đồ âm thanh. Là 1 audiopile chính thống ạ ! Diêm vương : Ta thường nghe gamephile, motorphile thậm chí...heroinphile chứ chưa bao giờ nghe audiophile cả ? Nói rõ xem ! Audiophile : Dạ đây là danh từ dùng để chỉ những người nghiện...âm thanh thôi ạ. Diêm vương : À, thì ra vậy ! Âm thanh thì có gì mà phải nghiện ? Audiophile : Dạ do Diêm vương chưa từng chơi qua, chưa từng trãi nghiệm nhiều nên chưa biết đấy thôi ! Diêm vương : Hàng ngày ở đây ta toàn nghe các " quỷ nữ " ca hát mà ta có nghiện đâu. Nay em này rồi...mai em khác ! :mrgreen: Audiophile : Dạ bẩm tại Diêm vương chưa thấy được cái hay thôi, thấy rồi sẽ rất thích ! Diêm vương : Ngươi đánh đố ta phỏng ? Hay chổ nào ? Nói mau ! Audiophile : Thế Ngài đã hiểu gì về độ động, độ chi tiết, tách bạch, nhạc tính, âm hình chưa ạ ? Diêm vương : Hmmm ! Chưa.. ! Nói ta nghe xem.. Audiophile : Độ động là khả năng trình diễn nhiều nhạc cụ âm thanh cùng lúc nhưng ko bị rối, rõ ràng, tách bạch. Còn nhạc tính và âm hình là khả năng trình diễn sống động của mỗi bộ dàn. Cái này ko phải ai cũng có được là vì.... Diêm vương : Thôi thôi ! Ta loạn hết cả lên rồi ! Vẽ chuyện ! Ông cha ngươi trước đây đêm nào cũng trốn vợ toàn đi nghe hát ả đào, có thấy mấy cái này đâu mà...vẫn nghiện ! Thế trên trần có ai có bộ dàn này hay chưa ? Ta xin đến... nghe thử ! Audiophile : Dạ thú thật là chưa ạ. Mỗi bộ dàn nó chỉ có thể trình diễn được 1 thứ thật hay. Chưa có cái nào gọi là hoàn hảo tất ạ ! Diêm vương : Thế ngươi đã nghe hết tất cả các bộ dàn chưa mà nhận xét vậy ? Audiophile : Dạ ko hết nhưng cũng khá nhiều ! Diêm vương : Thế ngươi nghiên cái này bao lâu rồi ? Audiophile : Dạ mới mấy chục năm... Diêm vương : Mấy chục năm ? sao ko...đi cai ? Audiophile : Cai mấy lần rồi nhưng ko bỏ được ạ ! Diêm vương : Cái thứ Audio này ghê thật nhỉ ! Thôi ta ko chơi đâu ! Ta nghe mấy em " quỷ nữ " hát múa là được rồi ! :mrgreen: Audiophile : Thế nên người trần mới có câu " Nghề chơi cũng lắm công phu " ! Diêm vương : Vậy bộ dàn của ngươi mang theo có tâm đắc ko ? Bữa nào...cho ta nghe ké với ! Audiophile : Dạ ,sau mấy chục năm phối ghép con cũng hài lòng lắm ạ nếu như... Diêm vương : Nếu như gì....? Audiophile : Dạ nếu như gần cuối đời khi còn sống con ko nhận được kết quả từ bác sỹ. Một sự thật đau lòng ạ ! Diêm vương : Kết quả ra sao ? Sao lại đau lòng ? Audiophile : Dạ, kết quả là: Dị tật ốc tai từ bé. Diêm vương : ???: Nghĩa là sao ? Audiophile : Nghĩa là : KHIẾM THÍNH BẨM SINH !
ông này lâm bệnh trọng chết là đúng rồi, thương tiếc cho mấy bác bán đồ âm thanh. Chắc tuần này bệnh viện TAI, mũi, họng Trung ưng đông bệnh nhân lắm đây..........
cha Diêm... này là sành điệu nhất, toàn nghe a na lốc kết hợp với phần nhìn... thỉnh thoàng sung... sức làm...1 cái... xxx... luôn :lol: cái này người ta gọi là tiêu chuẩn Ro dồ (royal standard) chứ ai như các cụ lọ mọ loa với chả đài :mrgreen:
Em ko rõ cái chổ này lắm ! Bác sỹ giải thích.....kỹ hơn tí được ko ạ ? Nó là cái gì vậy hở bác ? :mrgreen:
Ông này chơi bời nghiện nập audio mà ko có liên hệ gì với VNAV nên sớm lâm trọng bệnh, thật là đáng thương, đáng thương quá... hu hu. :lol:
em xem phim hay thấy các quan, vua, chúa xem múa hát. thấy em nào ca múa hay và đẹp các quan, vua gọi lại và nói nhỏ gì đấy. sau đó 2 người len lén đi đâu mất tiêu. :lol: ngày nay em thấy cũng có hình thức trên... nhưng không cần làm quan hay vua gì cả :wink: . cụ đừng bảo em là chưa từng... đó nha
Công nhận audio làm được một chuyện rất màu nhiệm, giúp người khiếm thính bẩm sinh có thể nghe rõ lời diêm vương nói :lol: Audio muôn năm
Hê hê, đọc văn trên thấy nhà bác này xem ra thích nhạc vàng, nhìn đời màu vàng đây; đời mà xấu tý thành màu vàng úa :mrgreen: em thì lại thích nhạc đỏ, nhìn đời màu đỏ, đời mà tệ thì thành màu hồng hic
Lại có một audiophile khác qua đời, lần này không như audiophile kia xuống địa ngục gặp diêm vương mà lại được lên thiên đàng. Thánh Phero ra mở: Thánh: Chào mừng con, một audiophile đến thiên đàng ! Audiophile: sao thánh biết con là audiophle ?! Thánh: Con quên ta là thánh rồi à, và con có nhiều điểm giống như ta nữa chứ. Audiophile: nghĩa là ? Thánh: Ta cũng là một audiophile con ạ. Audiophile: Trời ! Audiophile phán như "thánh" con gặp nhiều rồi, chứ thánh thứ thiệt chơi audio con mới gặp lần đầu. Vậy thánh chơi audio như thế nào ? Thánh: Đủ hết con ạ, từ analog đến digital, từ tube đến bán dẫn, từ bass to đến bass nhỏ... Thậm chí các thánh rủ nhau làm vài đĩa collect chính giọng hát của mình nghe cũng thấy hay. Nói chung thì người chơi cái gì thì thánh chơi cái đó, chỉ khác một điều thánh chơi loại nào, như thế nào thì cũng phê như thường ! Audiophile: sao mà giống lúc con chưa biết gì về hi-end hết dzuậy, nghe cái gì cũng thấy phê ? Thánh: Đấy, đấy phải như vậy con ạ. Audiophile: Ngẫm lại thánh nói đúng quá, chứ từ ngày con bước vào con đường hi-end thì nghe gì cũng dở, đi nghe đâu trong đầu cũng bass, trung với treble, mệt mỏi quá. Thậm chí con có đứa bạn con đổi chác các bù riết rồi tẩu, gặp ai cũng tư vấn mà toàn tư vấn mấy cái nó chưa nghe qua bao giờ mới ghê, không biết gì về kỹ thuật nhưng rất thích nói về kỹ thuật, tai nó bị tật cả làng audiophile ai cũng biết có nó là không biết mà cứ hể nói tới là âm sắc với âm hình. Mà tội nó nó "đi " trước con rồi. Thánh: Ta biết người này. Audiophile: Ủa dậy nó lên đây luôn rồi hà, thánh. Thánh: Không mấy hôm trước nhậu với Diêm Vương có nghe ông ấy kể. Mà con biết tại sao mà con lên thiên đàn còn bạn con xuống địa ngục không ? Audiopile: Dạ con không biết ạ. Thánh: Bạn con có mấy cái đức tính xấu như con kể nên nói bị xuống địa ngục tập nghe "live" với Diêm Vương để trị bệnh "hư" tai. Còn con lên đây vì trước đây con thường chia sẻ với anh em từ con tụ với cái trở, từ chương trình cải lương đến các đĩa quí... Vậy bạn thích mình được lên thiên đàng hay được xuống địa ngục nghe hát "live" ?
Một số audiophile không xuống gặp Diêm vương được cũng không lên Thiên đàng được, hồn cứ vất vưởng muôn phương gặp nhau: Audiophile1: - Mày làm gì kéo theo cả xe loa đài cho khổ thế? Khốn nạn! Chết rồi cũng còn khổ!!! Audiophile2: - Khi chết tao có dặn vợ con để tao mang theo. Tưởng đâu mang theo có điện có đóm mà xài. Lang thang hoài chả biết chỗ nào cắm điện. Đau thế !!! Audiophile3: - Mày không nghe tao. Điện sạch nhất là ăc-quy. Tao dặn thêm bình ăc-quy nữa là phe phé. Nhưng cũng sắp cạn rồi ... !!! Audiophile4: - He he. Tao thêm bộ sạc năng lượng mặt trời nữa là OK. :lol: ... Nhưng chả có cái phong ốc nào cả, nghe cứ như máy tụi bán kẹo kéo ở bờ kè , chả ra cái ôn gì !!! ... ... ... AudiophileX: - Khà khà ... Mấy chú cứ cao sang chi cho nó nhọc cái thân ... , quên: nhọc cái cái hồn ma. Cứ như anh xài Ipod là ổn cả. Anh biết trước thân này,... quên hồn này không chốn nương thân mà. khà khà .... :lol: Cả bọn nhao lên: - Trời ... Đại ca ... Tưởng đại ca lên thiên đường rồi chứ .... - Cho em mượn Ipod với, ... cho em mượn với ... vả quá ... ... ... ... Giành giật, chửi bới nhau một hồi, Ipod vỡ thành nhiều mảnh, dây phone đứt thành nhiều khúc ... cả bọn rú lên như một đám ... coohoonfaudiophile. :mrgreen:
Một audiophile (ADP) chết xuống địa ngục, nằm chèo queo 3 ngày thì đến lượt ra cho Diêm Vương (DV) xử. - DV: Khi còn trên dương thế ngươi có làm gì tội lỗi không? - ADP: Dạ bẩm, con có làm gì sai trái đâu ạ? Con chỉ lén cắt bớt lương để đổi, chác, các, bù vài món ve chai lông vịt mà con chót đam mê, thời gian rảnh thì con lên VNAV chém gió: Cái gì biết (rất ít) thì con lập hẳn vài topic để khoe với thiên hạ, cái gì không biết (rất nhiều) thì con chịu khó hóng hớt rồi chờ khi có dịp thì con phán cứ như là đúng rồi, cứ như là con đã kinh qua thực tế hàng vài năm cho 1 món đồ ấy. Dạ bẩm, con chỉ có thế thôi ạ. - DV: Thế là ngươi không được rồi, đã không chu toàn trong việc lo cho vợ con, gia đình thì chớ lại còn huênh hoang ra vẻ sành chơi, dạy đời người khác những điều chưa được trải nghiệm. Tội của người nghe sơ qua thì có vẻ vô hại nhưng thực ra lại gây ra những hậu quả vô cùng lớn, làm cho gia đình không hạnh phúc, con cái không được cha lo cho chu đáo và nghiêm trọng hơn là góp phần làm cho biết bao nhiêu người mới chơi cái món gì đó mà ngươi mê trở nên hoang mang, không có hướng đi cụ thể. Không được, không được, ta sẽ cho người 1 hình phạt thích đáng. Nói đoạn, sai lâu la đưa vào 1 phòng kín để nhận hình phạt. Vào trong phòng ADP thấy trong đó có 1 dàn máy hí èn mà cả đời hắn hằng ao ước, trên bàn có 1 chai Louis XII và đứng kế bên là 1 em teen không thể đẹp hơn đang nude. ADP thầm nghĩ: Đây là thiên đàng hay địa ngục? hình phạt thế này chứ còn hơn nữa hắn cũng chịu. Nhẹ nhàng đến đến bên dàn máy nhưng không thể nào nghe được âm thanh vì phòng đã cúp điện, hắn buồn bã nhấc chai rượu lên thì thấy dưới đít chai rượu có 1 lỗ nhỏ còn cô gái thì không. :mrgreen: :lol:
Đoạn cuối chắc bác Sần nhầm vì tôi chính là 1 trong mấy tên lâu la đưa hắn vào phòng thọ hình. Thấy bộ dàn không kêu, hắn quan sát thì thấy có dòng chữ:" Đằng nào cũng không nghe thì cần gì dàn kêu". Quanh chai rượu có dòng chữ: "Chưa uống đã hay phán bừa, uống vào thì còn phán đến đâu". Em ten ( ma-na-canh)thì đeo dải băng:" Nhạc liv không nghe lại hay chê bôi analog thì dùng đồ giả cũng tốt". :lol: Xin lỗi các bác ghét analog nhé vì thư giãn mà. .
Ngưu đầu chồm đến thì thầm với Diêm vương:"sao ngài giả mù sa mưa hay thế, lấy "đĩa ruột" mình ra nghe thử bộ dàn nó thế nào, thằng này lý sự kinh quá, em biết chắc nó chỉ giỏi NÓI hơn NGHE (đương nhiên rồi)" :lol:
Lên thiên đàng tiên nữ đẹp hơn và hát live cũng hay hơn quỷ. Mình lên rồi, chỉ vì cái tính nói nhiều nghe ít của dân ô-đi-ô-phai -lờ nên lại bị đuổi xuống. :lol:
Ối cái này em nghĩ là ... nhiều người đã biết lâu rồi chứ ạ? :roll: Nói đến Ô-đi-ô-phai là phải nói đến vụ nghe hoặc cảm nhận chưa chắc đã bằng thính giác mà lị! Có nhiều cái thính giác người thường không nghe ra đâu à nghen! :lol: