Cáp nguồn điều cần bàn .

Discussion in 'Phụ kiện' started by AudioTo, 3/7/06.

  1. tam54us

    tam54us Advanced Member

    Joined:
    18/7/07
    Messages:
    53
    Likes Received:
    0
    Cảm ơn bác đã cho địa chỉ bũa nào rảnh mình cùng đi nhé. Nhớ E-mail cho tớ mời bac' cùng đi. tam54us@yahoo.com :lol:
     
  2. Lotomo

    Lotomo Advanced Member

    To vừa đủ bác ạ, chỉ sợ máy của bác công suất tiêu thụ cỡ hơn 1000W mà bác dùng dây nhỏ quá nó sẽ mềm nhũn ra thôi. Còn lớn cỡ nào thì liệu cơm gắp mắm. Bộ của bác cỡ 10k tiền Mỹ thì cũng nên bỏ ít nhất vài trăm cho dây nguồn để thông tư tưởng :lol:
     
  3. manh

    manh Advanced Member

    Joined:
    24/7/06
    Messages:
    696
    Likes Received:
    9
    ở đây có một số bác hay có cái tính tự kỷ , thấy mình không bằng hoặc không đạt được thì tỏ ra tức tối ...... nhận xét lung tung. chúng ta không nói tới chỉ tiêu kỹ thuật..... làm gì vội mà phải thử trước đã rồi hãy nhận xét
    cứ cái kiểu của mình là nhất còn của thiên hạ là C hết thì làm sao mà tiến bộ được
     
  4. tam54us

    tam54us Advanced Member

    Joined:
    18/7/07
    Messages:
    53
    Likes Received:
    0
    Cám ơn bác Thanh Trúc góp ý vậy theo bác sợi dây nguồn có lợi ích tích cực nào không?
     
  5. ngtatliem

    ngtatliem Advanced Member

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    6.769
    Likes Received:
    60
    Location:
    C.S.J
    tốt thì phải tốt đều cả bác à! BÁc đọc thật kỹ bài của Bác Dũng Audio đi!
     
  6. De_non

    De_non Advanced Member

    Joined:
    15/4/06
    Messages:
    618
    Likes Received:
    4
    To bác ThanhTruc03: em thấy có nhiều bác chơi dàn gấu lắm, nhưng vẫn không quên trang bị cho mình 1 thiết bị lọc nguồn cho dàn gấu của mình, vậy bác cho rằng mấy dàn gấu của các bác ấy không tốt !! :lol:
    Theo em nếu có điều kiện thì dàn máy nên có thêm thiết bị lọc nguồn vì nguồn điện từ ngoài vào nhà nó bị nhiễu kinh khủng lắm
     
  7. 208

    208 Advanced Member

    Joined:
    10/12/05
    Messages:
    6.273
    Likes Received:
    15
    Location:
    Sài Gòn-Việt Nam-Trái Đất
    Em thấy mấy ông nhà giàu đang mắc bệnh này dữ lắm đa ! :)

    Để em gom hết toàn bộ dây bạc của em đang có , bện thành sợi dây nguồn thử xem nó hay tới mức độ nào !
     
  8. EL34

    EL34 Advanced Member

    Joined:
    18/12/05
    Messages:
    392
    Likes Received:
    64
    Location:
    Can Tho
    Trong sân chơi này đừng nên nói giàu nghèo vô các bác ơi! Chủ yếu học
    hỏi nhau là chính,nhằm góp phần cải tạo hệ thống nghe nhạc của mình
    ngày càng hay hơn thôi mà. Ừ phải đó,bác có dây bạc,bác nên làm một
    sợi dây nguồn để thử cho biết. Biết đâu dây nguồn(bạc) của bác sẽ là dây hay I thế giới đó! he he he
     
  9. trantuananh

    trantuananh Approved Member

    Joined:
    31/12/06
    Messages:
    10
    Likes Received:
    0
    Location:
    saigon

    Vậy theo bác Thanhtruc thì dùng dàn cỏ phải đầu tư bộ lọc nguồn và dây dẫn ah,liệu có khác biệt nhiều không bác,em thì không tin rằng một bộ giàn cỏ sẻ có sự khác biệt khi dùng bộ lọc,và cáp nguồn xịn!
    mời các bác
     
  10. ngtatliem

    ngtatliem Advanced Member

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    6.769
    Likes Received:
    60
    Location:
    C.S.J
    Em chơi cáp nguồn theo máy, ổn áp Linh OA, lọc nguồn Anh Duy thôi, bật công tắc không còn nghe lẹt rẹt và mấy ông thợ hàn kế bên tha hồ mà cắt hàn sắt vô tư không còn nghe hơi rẹt rẹt như xưa.
     
  11. ThanhTruc03

    ThanhTruc03 Advanced Member

    Joined:
    5/12/05
    Messages:
    2.648
    Likes Received:
    20
    Để tiến tới hi - end thì phải làm sao cho tốt hơn nữa. Cho nên, mặc dù bộ lọc nguồn trong các thiết bị đắt tiền đã tốt lắm rồi, nhưng các audiophile vẫn muốn tốt hơn nữa. Thậm chí, nếu có điều kiện, người ta vẫn sẵn sàng đấu dây cáp nguồn xịn đến tận nhà máy điện. Đó là tinh thần hi - end. Bởi "điều không thể cảm nhận được cũng có thực".
     
  12. ThanhTruc03

    ThanhTruc03 Advanced Member

    Joined:
    5/12/05
    Messages:
    2.648
    Likes Received:
    20
    Quan điểm của em là không dùng bộ lọc nguồn. Vì cái máy mà bộ phận lọc nguồn đã không tốt thì nên tháo ra sửa lại, sẽ hiệu quả hơn gắn thêm bộ lọc nguồn. Nếu bác nào đã thử tháo bộ lọc nguồn ra xem thì sẽ thấy là nó chẳng có gì là gấu so với bộ lọc nguồn trong các thiết bị âm thanh.
    Còn dây nguồn thì nên dùng dây theo máy là ổn. Còn nếu dây nguồn bị hư, cũ quá thì có thể thay dây.
     
  13. Dztronic

    Dztronic Advanced Member

    Joined:
    9/12/05
    Messages:
    3.588
    Likes Received:
    52
    Sao em khoái mấy bài viết của bác thế không biết nữa !!! Chơi mà thực! Thực mà chơi! Quả là cao nhân! Khâm phục khâm phục! :) :)

    Em xin tiếp thêm ạ nếu đã là HIEND rồi cắm thẳng nhà máy điện cũng chưa phải là ENDED vì điện nhà máy điện cũng đôi khi trôi xụt do ... thiếu nước (nếu là máy thủy điện) hay là động cơ đốt trong cũng có lúc vật tốc xoay không đều (nếu là nhà máy nhiệt điện) ... làm trôi điện cũng chưa HIEND.

    Xem ra nếu muốn ENDED phải chơi thẳng từ bình acqui được thiết kế chỉ để riêng cho dàn HIEND nghe riêng ở nhà. Thú thật cách này có lẽ là tối ưu không ai phàn nàn vì những máy điện công nghiệp lân cận làm ồn đường dây các đại gia HIEND. Để tính toán xem:

    1- 1 bộ dây cáp nguồn được coi hiend có lẽ khoảng 3 ngàn USD hay hơn.

    2- 1 bộ acqui thường có điện thế 13.2V loại 100Ah giá khoảng 70 USD loại tốt ngoại nhập. 20 cái bình đấu nối tiếp nhau sẽ cho ra 260VDC có dung lượng 100Ah. Với 260VDC này có thể thiết kế ampli bán dẫn hay ampli tube dùng bóng hỗ dẫn dòng cao như 6C33C-B cho ra từ 100W đến 200W là quá ổn. Gì chứ điện bình acqui là sạch ... nhất nhì thế giới hơn tất cả biến thế, chốc chiếc, tụ tị Bờ Lách Gết cũng thua xa nên không còn lo phải mua hay quấn chốc hay tủ BG đắt tiền nữa .... Dùng nguồn điện này có thể nghe 4 tiếng hay có thể 8 tiếng trong 1 ngày mới cần xạc lại. Với 20 bình acqui mới chỉ là 1400USD còn vẫn còn rẻ hơn phân nửa dây 3000USD. Tiền để giành để mua thêm 1 bộ bình acqui khác cho 5 năm kế biết đâu lúc đó acqui lại giảm giá thêm hoặc đến lúc đã bắt đầu chán dàn ampli (tube đã già âm đã dở) thì có thể gạ bán đi. Sau đó mua tậu cái dàn ampli mới và acqui mới ... để có thêm dàn mới.

    Cái đỉnh HIEND của cách dùng acqui là CÚP ĐIỆN vẫn cho âm thanh ra còn dàn đồ HIEND không dùng cách này cho dù mắc nhất hay nghe hay nhất thế giới vẫn không ra tiếng ... :)

    Bây giờ chỉ còn kẹt là để 20 cái acqui ở phòng nào thôi. Không khéo dàn acqui vướng chỗ lại ảnh hưởng đến âm hình! Khi nghe đôi khi phải che mặt nạ chống hơi acid cho tuổi thọ được lâu hơn. Mà cũng chẳng sao bước ra ngoài đường thì đều gặp xe đều dùng acqui mỗi ngày tiếp xúc ả ngàn xe chứ không chơi mà dân số thế giới cứ tăng. Đúng là đời không có gì là vẹn toàn. Rõ khổ !!!
     
  14. khivang

    khivang Advanced Member

    Joined:
    2/10/06
    Messages:
    4.165
    Likes Received:
    33
    Thấy các bác bàn bạc về dây nguồn em chỉ dám xem thôi chứ ko dám có ý kiến vì em chưa thử thay thế dây nguồn lần nào,nên cũng ko biết là có cải thiện nhiều ko.Nhưng về bộ lọc thì có cải thiện chất tiếng của bộ dàn đấy ạ,cải thiện thấy rõ chứ ko phải mơ hồ đến mức phải tưởng tượng đâu.
    Em ko biết các bác dùng bộ lọc nguồn loại gì,nhưng em có ông bạn mua được một cục điều chỉnh vô cấp của đông Đức(dòng khoảng 20A),về thuê thợ tách sơ cấp,thứ cấp,cải tạo,lắp thêm cái nọ cái kia,em cũng ko biết rõ lắm là cái gì,nhưng khi cắm qua cục đó thì thấy dải trung và cao nghe sạch sẽ hơn,tiếng bass chắc gọn,có lực hơn là cắm thẳng vào điện lưới.Thử cái này còn dễ hơn thay dây loa dây tín hiệu vì để hai cái ổ cắm cạnh nhau,chỉ việc rút cái nọ,cắm sang cái kia là nghe thấy ngay,hôm tess thử cả khoảng chục người ngồi nghe đều công nhận sự thay đổi rõ ràng ,ai cũng muốn làm một bộ nhưng khi ông bạn em tính tổng thiệt hại thì lại lăn tăn (khoảng 3M).Hi hi chơi chưa tới bến mà :lol:
     
  15. regular

    regular Advanced Member

    Joined:
    6/6/07
    Messages:
    7.375
    Likes Received:
    22
    Location:
    Non-Groups
    Theo Em thì bác Dze chỉ cần làm tổ hợp bình 45Ah là được rồi, làm thêm cho bộ nạp điều chỉnh đc dòng nạp khoảng 15A- 20A vừa nghe, vừa sạc Online. Khi cúp điện chắc cũng chẳng cần nghe bác ah , vì nóng wá. Hi,Hi....Chúc bác vui
     
  16. Dztronic

    Dztronic Advanced Member

    Joined:
    9/12/05
    Messages:
    3.588
    Likes Received:
    52
    Ậy dùng acqui bật quạt luôn cho mát ạ ! :)
     
  17. thanhgamo

    thanhgamo Advanced Member

    Joined:
    20/3/07
    Messages:
    727
    Likes Received:
    50
    Location:
    Hanoi
    Dùng pin labtop hoặc pin điện thoại di động cũng sạch bác zdê nhỉ.
     
  18. regular

    regular Advanced Member

    Joined:
    6/6/07
    Messages:
    7.375
    Likes Received:
    22
    Location:
    Non-Groups
    Chắc lại phải DIY cái quạt DC bác nhỉ? hi, hi..
    Hôm nọ em có thử cái zụ ACCU--> INVERTER( loại [glow=red]True sine wave [/glow]của Semen dùng dự phòng trong HT viễn thông) --> Ac 220V, nghe cũng sạch lắm bác ah. Không biết có phải cái PS cũng dùng NLý này không. Bây chừ đang cho anh bạn mượn để ngâm cứu.
     
  19. Macao

    Macao Advanced Member

    Joined:
    5/12/05
    Messages:
    1.777
    Likes Received:
    10
    Location:
    THỦ ĐỨC GROUP
    Lại gây ra nhiễu nguồn, lại phải dùng bộ lọc.
     
  20. tam54us

    tam54us Advanced Member

    Joined:
    18/7/07
    Messages:
    53
    Likes Received:
    0
    Chào các Bác,coi bộ sợi cáp nguồn cũng có nhiều chuyện nói,rõ ràng là dòng điện từ nhà máy về tới nhà mình thì kèm theo bao nhiêu là nhiễu,do đó trước hết là bộ loc sau khi lọc phải dùng cáp chống nhiễu,nếu không nó lại tái nhiễu,mả còn tùy vào bộ dàn nữa,làm sao cho tương xứng là chuyện của riêng mình,không thử sao biết? rất mong ý kiến của các Bác :D
     
  21. Dztronic

    Dztronic Advanced Member

    Joined:
    9/12/05
    Messages:
    3.588
    Likes Received:
    52
    Ậy không cần thiết đâu cụ Ma ạ. Lấy 1 cái bình trong dây truyền cho chạy quạt 12V thôi. Chấp nhận xụt B+ mất 13.2V không ảnh hưởng gì trầm trọng đến âm thanh đâu ạ. Thế là xong!
     
  22. ThanhTruc03

    ThanhTruc03 Advanced Member

    Joined:
    5/12/05
    Messages:
    2.648
    Likes Received:
    20
    Phòng nghe cũng cần bọc giáp sắt để chống nhiễu
     
  23. VQ_audio

    VQ_audio Advanced Member

    Joined:
    13/7/06
    Messages:
    9.261
    Likes Received:
    28
    Ở trong nhà lắp ghép (tấm lớn) cũng đủ roài (lồng faraday) :lol:
     
  24. Teablue

    Teablue Advanced Member

    Joined:
    6/12/05
    Messages:
    4.259
    Likes Received:
    22
    Location:
    Sài Gòn
    Vậy cái dàn trong xe hơi coi bộ ngon à . Nào là sài bình accu của bác Dz, bọc thép, tấm thép to, lồng Faraday của bác GVTeam, VQ-Audio ... Muốn Hi-end hơn nữa thì xe tù, xe đông lạnh, ... Quá đã
     
  25. 208

    208 Advanced Member

    Joined:
    10/12/05
    Messages:
    6.273
    Likes Received:
    15
    Location:
    Sài Gòn-Việt Nam-Trái Đất
    Thế có cần mua cái lưới sắt hàn dây mass dzô , xong rồi chụp...lên đầu chống nhiễu luôn ko ? :D
    Em thấy các cụ đang bị "nhiễu" trong tư tưởng hơi nhiều! Thảo nào em thấy mấy ông bán dây 10000$ vẫn sống phây phây mà ko cần phải lo lằng tẹo nào ! :D
    Ôi! 10000$....em đem mua vàng về dát mỏng làm dây cũng chưa hết số tiền đó ! Ôi ! Sao nhiều kẻ lắm tiền thế.....
    .....thèm...:(
     

Share This Page

Loading...