Thông thường nhìn qua thì 2 cây AC-3000 và AC-4000 giống nhau như đúc khác biệt chút đỉnh chỉ có ai va chạm nhiều mới thấy tuy nhiên khác biệt này không quan trọng mà quan trọng là ống cần model gì và giữa hai loại ống cần của AC-3000 và AC-4000 chính là độ dài ngắn khác nhau. Ngoài ra còn có một vài ống chuyên biệt ít thấy hơn để sài cho EMT hay Ortofon SPU-A nếu người dùng không biết thì đôi khi loay hoay set hoài hổng thấy đúng . Bác muốn xác lập để tìm khoảng cách từ tâm trục cần tới tâm trục mâm ( distance from pivot point to spindle centre ) thì bác làm theo hướng dẫn như bác Châu làm phía trên Nếu bác biết chắc AC-3000 khoảng cách trục máy và tâm cần ví dụ là 222 bác lấy compass và thước đo = 222 trên miếng bìa cứng bác vạch vòng cung và xác định một trục thẳng trên hai điểm 222mm này với hình vòng cung bác đã xác lập trên miếng bìa đó Nếu Overhang là 13mm bác lới rộng compass 222mm+13mm = 235mm bác xác lập tiếp vòng cung thứ hai sau đó bác có thể cắt bớt điểm cuối của phần 222mm này tại phía lắp cần mục đích là không để đụng vào thân cần khi nó nằm trên máy Hướng đường thẳng được xác lập trên hình vẽ sao cho chạy thẳng tới vị trí tâm của cần. phần trục máy bác đục lỗ thả miếng bìa này trên mặt platter sau đó bác có thể kiểm tra overhang là 13mm chẳng hạn, xác lập khoảng cách giữa trục máy và cần là 222mm nếu khác biệt chút xíu tại overhang bác chỉnh lại kim tại headshell cho nó đúng với 13mm overhang Lúc này bác không còn cần quan tâm các cách setup khác nếu cách làm theo bác Châu là đúng vì giữa Overhang và Null point chúng đều có quan hệ với nhau nếu làm đúng overhang cũng có nghĩa Null point đúng và ngược lại Null point đúng thì cũng có nghĩa Overhang sẽ đúng nhưng thông tin của Overhang trên mạng thường chính xác hơn là Null point
E cảm ơn b rất nhiều.e hiểu ý b v bít làm theo cách này.nhưng ý e hỏi là thông số của AC 3000MC: effective length:237, overhang: 15 => khoảng cách MD: 222mm.nhưng hiện tại cần của đang setup khoảng cách MD này dài hơn.nên e mún hỏi cách để xê dịch trục cần gần lại cho đúng với chuẩn MD là 222mm.còn overhang thì dễ rồi.chỉ cần từ tâm mâm lấy khoảng cách bán kính 15mm, sau đó cộng với khoảng cách MD rồi vẽ vòng tròn với bán kính là 237mm.từ đây ta đẽ dàng set up vị trí kim rồi.
Vậy bác kiểm tra lại vị trí bắt cần và tự xê dịch và đặt- vít lại cho đúng thông số 222mm thôi mà. chắc không phải cần zin đi theo máy của nhà sản xuất, có thể người chơi trước họ làm ko đúng . Cần thiết phải khoét plinth để chỉnh lỗ bắt cần gần Mâm hơn thì cũng phải làm, vì 13mm là quá nhiều nên không chỉnh ở headshell được .
Vâng e cũng nghĩ vậy.mâm e đang xài là micro bl99v.để cuối tuần rãnh rỗi e lại vọc tiếp.cảm ơn b nhiều!
Vặn 6 con vít này ra ,lới lỏng cần . xoay lại vị trí các lỗ cho cần gần mâm và bắt lại các vít, điều chỉnh lại hướng cho tonearm và đo khoảng cách ( tiến lùi đc vài mm) rồi siết chặt Ecu gốc cần là được . Anh Nhật này thiết kế cũng khoa học lắm.
Ui!cần của e y chang như b.cái lá nâng đỡ cần cũng dạng tròn chứ không phải dạng dẹp.e thấy cái lá này là dạng dẹp ở nhiều cần AC3000MC.v hình như cái mâm ở đé cần của e bắt sai vị trí nên dẫn đến xê dịch khoảng cách xa như vậy.e cảm ơn b nhiều!
Bác cứ lắp kim lên, đấu nối đủ các loại thiết bị cần có (kim/cần/phono/ampli/loa) là nó phải ra tiếng rồi. Cân chỉnh là để cho nó hay, chính xác thôi bác.
Hic hic!hom nay e ngồi chỉnh đc overhang v effectivelength thì lại bị xảy ra sự cố.các b giúp e chỉ chổ sữa hay làm lại với.tình trạng là e vặn wa tay nên bị đứt ốc bắt lá nâng cần.
vẫn chỉ là tương đối,còn muốn chính xác thì lên mua dụng cụ bên Gia Định hoặc Dungaudio về mới chuẩn được
Không thấy b nào giúp hộ e vụ này nhỉ.gọi cho Gia Định thì: a ơi e chỉ chuyên về bán đồ chứ vụ kỹ thuật cơ khí như thế này e.....hic hic!
bác kiếm con dao ăn loại răng cưa răng sít và lưỡi mỏng càng tốt (không sài lưỡi cưa nhé ) Nếu không kiếm được dao đó thử bằng cách lấy dao nhỏ thông thường cắt bổ đôi tạo rãnh cắt cả vành ngoài luôn khi cắt được xuống chút có thể mở bằng vít 2 cạnh được bác cần kiên trì tỉ mẩn chút ,cộng chút may mắn có thể làm được
Hic hic!mấy vụ tỉ mỉ từng ly từng tí là e bó tay rùi.b Tân TVT đã chịu giúp e rồi.gửi cho b ấy là xong ngay.nhưng nan giải ở chỗ...b ấy bẩu ốc vít đó thuộc dạng hiếm, b ấy cũng k cắt hộ luôn . nhưng b ấy hứa cố gắng lục lại giúp.
Cũng không dễ xơi nó vì nếu muốn làm thịt nó đúng kiểu Co khi thì phải tháo ròi nó ra, mà riêng việc tháo ròi nó cũng mất khá khá công và lại phải biết kiểu nếu không nó ứ chịu cho mình tháo đâu bác
Hic hic!e cung hay tập thể dục nên đôi lúc ra tay hơi mạnh.thế giờ phải làm sao hả b?[/quote] Vụ này em có thể hộ bác được,nhưng thôi để bác Tân kiếm tí cafe đi đã :lol:[/quote] Ôi thế ah!hic hic!thế thì b giúp e với,e ở Thủ Đức mà b Tân ở tận Vũng Tàu nên gửi đò đi cũng lằng nhằng.nếu b ở xì gòn thì tiện cho e wa.vì e đi làm cũng bận túi bụi, trên này e còn nhờ xe ôm gửi lên cho b, rồi cuối tuần e gé lên cafe cùng b luôn. còn vụ cafe b Tân e sẽ mời khi xuông Vũng Sình chơi.hehe!
Bài viết tuyệt vời, em mới chơi, lọ mọ vào google thấy và đọc bài viết thấy mở tầm mắt đặc biệt cho người mới chơi như em, đặc biệt là....THÍCH NGHỊCH. Thanks bác
b pheulong đâu rùi nhỉ?e ngóng tin b hỗm rày mà k thấy b đâu.bữa giờ k có cái gì để nge buồn não ruột!
Vào face book mà tìm lão ấy , đang chém tơi bời lun :lol: [ quote="brucelee070190"]b pheulong đâu rùi nhỉ?e ngóng tin b hỗm rày mà k thấy b đâu.bữa giờ k có cái gì để nge buồn não ruột! [/quote]