Chip DAC của A410 là ESS Sabre nhưng là 24bit, mà có mỗi con chip thì cũng chẳng gột nên hồ nên nghe cho vui thì được Bác giới thiệu con DAC trên 1000$ thì nhiều ae khó theo ah vì đâu phải ai cũng có đk chơi, rồi lại còn built máy tính nữa e rằng tổng kinh phí sẽ kha khá xèng. Nếu k khó tính & chỉ chơi nhạc 44.1/48kHz thì chơi con panasonic dat recorder sv 3700 làm DAC và thêm cái USB converter nữa. Rất kinh tế & chơi đa năng (preamp, thu, phát băng DAT, làm DAC cũng ok), tổng thiệt hại chừng 10-12tr :lol:
Biết sao được bác, giống như đầu CD rẻ hơn đầu SACD và đĩa cũng vậy khi cùng đẳng cấp chất lượng. Dù Iphone 6 cũng chỉ nên nghe m4a thui, vì cơ bản Dac không tốt thì không nên nghe 24bit hay dsd, tuy phát được nhưng làm sao thể hiện được hết sự trung thực của lossless chất lượng được. Nếu Pocorn/oppo nghe dsd hay hơn đầu CD 1.000$ thì dễ gì đầu CD bán được (nhất là tốn thêm tiền mua đĩa).
Nếu chỉ muốn nghe nhạc mà ko ngắm ca sĩ thì chơi CDP Nếu muốn nghe nhạc và ngắm ca sĩ hát thì chơi DAC CD cỏ + DAC tốt ---> Hàng Cỏ CDP tốt ---> thì vẫn là CDP tốt
Tư vấn DAC tầm 20 triệu Chào các bác, Em muốn nâng cấp nguồn phát và đang định mua DAC. Các bác cho em hỏi tầm 15-20 triệu thì nên mua DAC nào? Thông tin của em như sau: - Loại nhạc nghe: Trữ tình Việt nam - Yêu cầu chất lượng: hay hơn CD tương đương tiền - Đã có: đầu HDP còi, laptop Windows, CDP còi - KHÔNG mua DAC đời cũ (vì công nghệ DAC phát triến rất nhanh) Cảm ơn các bác.
Theo em thì giải pháp DAC + Cơ không hợp lý, như vậy thà chơi CDP cho nó khoẻ. Đã là nhạc số thì phải số hết luôn, chịu khó rip mấy cái CD thành nhạc số mà chơi, bỏ luôn cái cơ đọc CD cho rồi. DAC giống như đồ công nghệ, càng ngày càng ra thiết bị mới cao cấp hơn, giải mã cao hơn. Nhạc số bây giờ đâu còn chuẩn 16 bit mà 32 bit, 48 bit....Em thấy những người chơi lâu năm nói đúng muốn chơi DAC là phải chơi cho tới còn chơi nửa vời thì chơi CDP hay hơn, rẻ hơn nhiều. Sắm thêm 1 cái DAC để nghe nhạc số cho biết cũng được.
Tôi đồng ý cơ rời & dac thì pro hơn cdp. Nhưng cơ & dac thì lắm nhiêu khê trong chọn lựa, vừa mất thời gian và đầu tư nhiều tiền. Theo tôi chọn cdp dòng cao cấp, mới, quan trọng là không kén đĩa là ok.
Đấy là do bác chỉ có yêu cầu nghe nhạc. Nếu sau này cần nguồn phát khác như chơi đầu HD chẳng hạn..khi đó mới thấy DAC rời hữu dụng ra sao..
Re: Tư vấn DAC tầm 20 triệu Bác nghiên cứu LM 502CA DAC, giá trên 20Tr một chút, có xuất âm đèn và bán dẫn, khi để chế độ tube nghe khá hay đấy ạ.
Re: Tư vấn DAC tầm 20 triệu Bác chủ thớt ah, bác mô tả hệ thống nhà bác cái này còi cái kia còi, chả biết bác có tình thiệt hay chưa. Bác đưa đề bài là Dac từ 15-20tr, nghe hay hơn cdp cùng tầm tiền, nhưng nếu cái hệ thống nhà bác nó còi đúng như bác mô tả thì Dac có 100tr cũng dở ẹt như cdp 15-20tr ah. Bác mô tả rõ về hệ thống nhà đi, mọi người góp ý phù hợp hơn, tránh phải lan man, đôi khi cũng chẳng cần phải sắm Dac đắt thế đâu.
Re: Tư vấn DAC tầm 20 triệu Cảm ơn bác CPHAM. Hôm nay em mới đọc được vì Mod chuyển topic "Tư vấn DAC tầm 20 triệu" vào trong topic này "Có nên dùng DAC thay CDP loại tốt????". Em sẽ nghiên cứu em này. Bác cho em hỏi với DAC này có cần CD tốt để làm transport không hay nó làm master clock thì CD/HDP nào cũng được? Em hỏi vì xem có thể tận dụng được CD/HDP mà em có không. PS: Em đã đọc một số thông tin về DAC và cho rằng DAC tầm 10 triệu thì cũng không hơn gì DAC tích hợp trong amply em đang có (A-90D).
Re: Tư vấn DAC tầm 20 triệu Lúc đầu em dùng PC làm transport, sau em thử với OPPO 103D thì OPPO cho âm dầy và hay hơn khá nhiều bác ạ. Em chưa dùng thử với HDP hay CDP nào nên em xin phép không có ý kiến ạ.
Theo em thì mua con CD cao cấp một chút có chức năng Dac luôn, mấy con này làm Dac nghe nhạc số cũng rất hay. Em đang dùng con Teac 25XS, vừa chơi CD, vừa chơi Lless, nguồn phát thì em thích nghe bằng Dune hơn Oppo.
Xin chào các bác .từ trước tới giờ em chỉ chơi CD thôi chưa chơi DAC bao giờ. Nhưng bố vợ em có một bộ .loa bw 640 am li denon 2000iv dầu CD 1650gl nhưng cụ thích xem nhạc thuý nga được hình ảnh và âm thanh ,thế là đầu tiên em mua DUN BASE 3d nhưng hình ảnh thì dc nhưng thanh thì dở ,thế là em lại lọ mọ đầu tư thêm dac dời nhưng khi nghe nhạc so mới CD thì CD ăn đứt luôn ,mặc rù em đầu tư nguyên dac gấp đôi tiền CD ,còn nối dây em nối băng digitanl RCA, có bác nào biết nối từ dunbase 3D xuống giải mã bằng đường khác hay hơn chỉ giúp em với ạ,vì em thấy qua DAC VÀ đấu thẳng vào âm li khác biệt ko nhiều
Nguuòn âm thanh trong Thuý Nga của bác làm sao so với nguồn âm thanh trong CD, bác có dùng DAC giá gấp 10 thì vẫn thua CD thôi. Qua DAC mà nghe như đấu thẳng thì...chia buồn với bác. DAC của bác hiệu gì, cho anh em biết để ....né.
Chắc cũng do em dung dunbase 3d nghe nhạc qua youtobi nên nhạc tính nó kém.hơn nữa em chưa có dây coxial tốt đễ nó phát huy tốt .vì dây ko tốt nó xinh ra nhiễu :cry:
Em nghe nói dùng Rec Ya Z9 vừa làm DAC vừa có Amply, giải mã nghe nhạc cũng hay, không biết Bác nào dùng qua P/án này chưa.
Vụ này đúng là băn khoăn quá. CD chuẩn chỉ có 16 bit, 44.1 KHz, một số đời mới thì có thể chế lại tín hiệu, upsampling lên cao hơn một ít. Nghe thông số và công nghệ thì DAC có nhiều ưu điểm (24 bit, 192KHz), nhưng thực tế khi đi vào sản xuất ra thành phẩm thì hình như CD lại có nhạc tính hơn, mặc dù cùng là nhạc số cả. Có lẽ trước mắt vẫn cứ CD đã.
Nên cdp tốt nghe đã rồi,có lúa mua thêm đĩa xịn còn hay nữa,Dac rất khó chịu mà âm thanh chưa chắc hay hơn cdp,giá khg rẻ đâu
Em mới từ analogue chơi thêm sang lossless và CD. Em có một con DAC chạy được DSD và một CDP cũ. Các bác cho em hỏi nếu em nối hai em này với nhau thì có thể chơi đĩa SACD không ạ? Hay vẫn phải kiếm một em SACD player mới đọc được layer SACD? Cảm ơn các bác.
Nếu cái cơ (CDP) của bác đọc đc đĩa SACD và nối với DAC bằng cách xuất tín hiệu digital out (coaxial) vào DAC thì chơi đc SACD, tuy nhiên âm thanh bác nghe được là PCM chứ ko phải DSD. Máy tính với ngõ USB out ra DSD DAC là giải pháp phổ biến cho DSD hiện nay.
Cảm ơn bác. Vậy CDP ra thì cũng chỉ là DSD over PCM, tuy nhiên sang đến DAC DSD thì tín hiệu lại convert lại thành DSD vì phần PCM chỉ là đóng gói và transport sang DAC phải không bác? Máy tính thì em cũng thử rồi ạ. Vì cổng là USB 2.0 nên cũng xuất ra dạng DoP sang DAC thôi ạ, tuy nhiên theo các cụ chuyên gia thì vì phần PCM chỉ là đóng gói vận chuyển để lọt qua cổng USB nên khi DAC convert về DSD thì ta lại được nghe DSD. Hic, vậy em phải kiếm cái SACDP rồi, vì em chỉ có CDP thường.
Cdp chỉ ra tín hiệu 44.1/16 PCM chứ bác, và tín hiệu này sang dac vẫn thế làm sao DoP đc. Ở dac thì tuỳ loại có chức năng convert PCM thành dsd thì nó sẽ làm đúng như bác nói (Ps Dsd, korg...). Tuy nhiên 1 sổ khoai tây cho rẳng native dsd mới là ngoong và e cũng cùng quan điểm vì play file gốc Dsd nghe khác xa với việc up convert từ PCM lên Dsd. "cổng là USB 2.0 nên cũng xuất ra dạng DoP sang DAC thôi ạ": cái này tuỳ dac và phần mềm bác dùng. Nếu dac nhận native dsd thì vẫn out ra dsd đc. Bác xem lại PCM, DoP & Dsd trên google nhé. Bác kiếm SACDp thì vẫn xuất digital out (coaxial) đc 44.1/16 ra Dac thôi vì hãng ghi âm nó bắt bọn sx đồ audio làm thế. Và ở dac chỉ cho nhận dsd bằng usb in (từ pc) hoặc ethernet (Nas).
Có thông tin cho rằng nếu chơi DSD thì nhớ tìm cái DAC nào nó hỗ trợ native DSD, tại vì có nhiều cái DAC nó chuyển từ PCM qua thì còn tệ hơn là nghe trực tiếp PCM. Em đọc giải thích thì đó là do bản chất lưu trữ thông tin rất khác biệt giữa hai định dạng này, nên khi cái này chuyển qua cái kia thì mất đi đến 85% thông tin mà sau đó phải nội suy ra.
À, em tưởng SACDP thì xuất ra được DoP Còn về USB 2.0 thì em đã và đang dùng macbook cổng usb 2.0 để kết nối với DAC DSD native rồi, và thấy là out của macbook qua cổng usb 2.0 chỉ có thể là DoP, không ra DSD được dù DAC của em supports native DSD. Em có đọc trên wiki rồi, thì nó có đoạn thế này: "The USB audio 2.0 specification defined several formats for the more common PCM approach to digital audio, but did not define a format for DSD. In 2012 representatives from many companies and others developed a standard to represent and detect DSD audio within the PCM frames defined in the USB specification; the standard, commonly known as "DSD over PCM", or "DoP", is suitable for other digital links that use PCM.[30] Many manufacturers now offer DACs that support DoP." Nguồn : https://en.wikipedia.org/wiki/Direct_Stream_Digital Vậy là vì cổng usb 2.0 chỉ supports PCM nên tín hiệu xuất ra không thể là DSD được mà phải đi vòng dạng DoP. Về chất lượng của DoP thì em thấy các bác Tây cũng nhiều ý kiến xuôi ngược ạ. Nhưng cơ bản là nếu dùng file DSD, chạy qua định dạng DoP sang DAC rồi lại convert về DSD thì số comment cho rằng âm thanh không bị ảnh hưởng gì lớn hơn số comment nói là bị kém đi. Còn nếu dùng PCM gốc mà upscale lên thì mới là nội suy và do vậy có khi ra âm thanh kém original PCM Cảm ơn bác.