Có phải Mỹ vẫn ghi âm bài Phát biểu quan trọng bằng RTR

Discussion in 'Nguồn phát Analog' started by khuehn, 6/10/08.

  1. khuehn

    khuehn Advanced Member

    Joined:
    12/10/06
    Messages:
    5.241
    Likes Received:
    50
    Location:
    Ha noi
    Hôm qua xem thời sự trên VTV1 thấy TT Mỹ phát biểu về việc cứu vãn thị trường tài chính Mỹ, thấy trước mặt có cái micro loại dùng trong phòng thu, bên cạnh lùi vào trong một ít có 2 cái băng RTR đang quay không biết đó là hình tượng hay đúng đang dùng thiết bị ghi âm như vậy, Bác nào có xem cho ý kiến sự thật thế nào :?:
     
    Tags:
  2. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.556
    Likes Received:
    5.142
    Location:
    Hà Nội
    Chỗ nào cần lưu trữ là "nó" vẫn xài bác ạ.
    A Là Nốc nhiêu khê nhưng nó lành. An toàn khó bị tấn công, làm back-up cũng thấy yên lòng.
     
  3. khuehn

    khuehn Advanced Member

    Joined:
    12/10/06
    Messages:
    5.241
    Likes Received:
    50
    Location:
    Ha noi
    Hôm qua Bác có xem thời sự không, thứ 7 vừa rồi vớ được hơn chục cuộn băng maxell ghi nội dung hội thảo đã 14 năm rồi mà chất lượng như mới (chỉ mới ghi vào) định ghi đè nội dung khác nhưng nghe thử thấy bổ ích hay nên để lại làm tư liệu tiếp :lol:
     
  4. Virgo

    Virgo Moderator

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    2.225
    Likes Received:
    28
    Location:
    VNAV.VN
    Việt nam và nhiều nước khác cũng thế bác ạ :mrgreen:
     
  5. khuehn

    khuehn Advanced Member

    Joined:
    12/10/06
    Messages:
    5.241
    Likes Received:
    50
    Location:
    Ha noi
    Thế ra vì vậy mà mấy cái RTR càng ngày các đắt lên, thấy các bác mua mấy cái hup chi đó cho RTR mà xanh mặt lun, mình chỉ dám chơi cái cassete thôi 8)
     
  6. casauhoaca

    casauhoaca Advanced Members

    Joined:
    15/3/06
    Messages:
    263
    Likes Received:
    14
    Location:
    Saigon
    Em thấy các âm thanh, tiếng động trong các phim Mỹ vẫn dùng Reel To Reel để thu. Nhìn mấy cái máy R2R đó mà thèm chết được :) , toàn đồ dữ cỡ Nagra, Studer không, mà lại băng bảng lớn nữa chứ:lol:
     
  7. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.556
    Likes Received:
    5.142
    Location:
    Hà Nội
    Cái nì thì em thấy không dám chắc. Cái phòng thu của bọn Universal thì em có đc ké xem chút, nhưng kô có thấy R2R, nó chơi kỹ thuật số cơ.
    Mấy bác Mỹ chơi R2R chủ yếu để thu và back-up dữ liệu. Như trong ngành điều tra, xét xử, thông tin quân đội...
    Nhìn thèm lắm bác ơi.
     
  8. casauhoaca

    casauhoaca Advanced Members

    Joined:
    15/3/06
    Messages:
    263
    Likes Received:
    14
    Location:
    Saigon
    Trên tivi có chiếu đó bác, trong mấy mục những pha mạo hiểm hay cascadeur. Em thấy thu âm tiếng súng, tiếng nổ tùm lum, mà hình như là thời nay chứ không phải đã lâu rồi
     
  9. SLmutmut

    SLmutmut Advanced Member

    Joined:
    21/2/08
    Messages:
    281
    Likes Received:
    1
    Em hồi đó có làm cho một công ty chuyên lưu trữ các dữ liệu quan trọng. Khách hàng chủ yếu của nó là các công ty và tổ chức lớn.

    Nó không dùng ổ cứng, không dùng đĩa CD mà thu vào cuộn băng ... sau đó gởi vào ngân hàng dữ liệu ở Canada (công ty cha). Lúc đầu em cũng thấy là lạ ... nhưng chẳng buồn hỏi tại sao :D
     
  10. Cau Yem

    Cau Yem Advanced Member

    Joined:
    5/1/07
    Messages:
    1.289
    Likes Received:
    14
    Năm Ngoái, em có tặng cho Stanford University (ở Palo Alto) cái Nakamichi Dragon (3 Head) sau khi nói chuyện với một ông thầy trong trường này trong lúc đi chợ trờ điện tử ở De Anza College. Cái Dragon em giử lại để làm kỷ niêm thôi chứ đâu có còn giử cuộn tape nào để nghe. Khi nghe trường cần là em cho ngay.

    Phòng Media của Stanford vẫn còn giử rất nhiều băng thâu âm từ 8 track, R-R, Cassett ... Tất cả được bảo quản rất kỹ. Họ nói là sẽ dùng cái Dragon để copy lại mấy cuộn băng đã đến kỳ hạn phải được thay. Tại đây họ thường xuyên kiểm tra lại các tape cũ, và sửa chửa các cơ phận nếu họ thấy cần phải thay.

    Nói chung là ở Mỹ, họ vẫn còn xài các thứ media cũ trong việc lưu trữ các đoạn ghi âm hay data.
     
  11. Dztronic

    Dztronic Advanced Member

    Joined:
    9/12/05
    Messages:
    3.588
    Likes Received:
    54
    Dạ đúng là vậy nhưng nó thâu vô tín hiệu digital chứ không phải Analog như các R2R cổ lỗ xĩ. Hơn nữa những loại băng này có lỡ mất vì 1 lý do gì đó cũng khó mà nghe lại được vì nó có thể đã encode với mã đặc biệt. Bảo mật quốc gia mà lị !
     
  12. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.556
    Likes Received:
    5.142
    Location:
    Hà Nội
    Encode thì nhìn chung là đúng rồi. Còn trong trường hợp cái nhà anh phát biểu trên TV thì cần gì bác nhể. Hic hic
     
  13. caithang

    caithang Advanced Member

    Joined:
    6/4/06
    Messages:
    8.982
    Likes Received:
    40
    Location:
    Hanoi
    Nếu tín hiệu Digital vậy tại sao phải dùng băng vậy bác Dze ?
    Bền hơn, dễ dùng hơn, chuẩn hơn hay .... trông pờ rồ hơn ?
    Nó k dùng ổ cứng luôn nhỉ ?
    mà coi phim thấy mấy cái máy nghe trộm cũng tuyền rùng băng cối
     
  14. Dztronic

    Dztronic Advanced Member

    Joined:
    9/12/05
    Messages:
    3.588
    Likes Received:
    54
    So với HDD thì băng từ khó hư vì rớt cũng không sao.
    So với Magneto/Optical Disk thì trữ lượng băng từ cũng nhiều hơn.
    So với tất cả các thứ trên đời thì tối thiểu là băng từ đã được chứng minh thực tiễn bằng thời gian đã đạt tuổi thọ vài chục năm. Còn những công nghệ lưu trữ khác như Optical Disk, Flash memory ...cho đến nay chỉ là mô phỏng độ bền chứ chưa có cái nào được chứng minh thực tế về độ bền như băng từ.
    Cái máy PC ở nhà ngày nay có thể còn mạnh hơn nhiều lần các máy tính trên vệ tinh được phóng cách đây 20 năm nhưng dù sao nó cũng đã được chạy ổn định 20 năm rồi không ai buồn upgrade nó chi cho phiền và tốn tiền đôi khi không bõ trong khi nó vẫn còn phục vụ ổn định.

    Còn coi phim thấy máy nghe trộm toàn dùng băng cối vì ... những phim đó kể về truyện từ thập kỷ 90 về trước lúc đó Flash Memory Player/Recorder chất lượng âm thanh chưa cao (thời đó âm thanh chỉ 8bit là cùng và băng thông rất hẹp chỉ nghe rè rè làm máy nhắn tin); đây là nói về thập kỷ 90 chứ thập kỷ 80 hay phim Titanic truyện của thập kỷ 10 không cần nghe lén chỉ chui vào xe ... chơi lén thui :oops: :mrgreen:

    Ngay cả 007 phim thập kỷ 90 đã không thấy dùng R2R roài ạ vì cụ M chuyên chế đồ cho điệp viên 007 lúc đó đã già nhưng không hoài cổ để chơi R2R như nhiều cụ HÍ ÈND đâu ạ mà ráng thiết kế đi tìm những thứ nhỏ gọn và tối tân cho điệp viên 007 để còn mà thoát thân :mrgreen:
     
  15. nck_kool

    nck_kool Advanced Member

    Joined:
    8/3/06
    Messages:
    6.580
    Likes Received:
    5
    Location:
    Tây Bắc
    Vấn đề ở đây hình như là "đơn giản hóa một số vấn đề phức tạp". Ngẫm thấy cũng có lý thật, giống kiểu vẽ máy mãi cũng có lúc thấy vẽ tay có nhiều ưu điểm
     
  16. Revox

    Revox Advanced Member

    Joined:
    21/11/06
    Messages:
    868
    Likes Received:
    0
    Location:
    Hà Nội
    Cũng như là sơn hào hải vị mãi rồi CÀ SỔ chấm MẮM TÔM lại thấy ngon làm sao... :lol:

    RV.
     
  17. caithang

    caithang Advanced Member

    Joined:
    6/4/06
    Messages:
    8.982
    Likes Received:
    40
    Location:
    Hanoi
    Vậy cái máy thu băng từ digital này nó có giống mấy cục R2R k bác ? hay trông giống cục băng từ backup
     
  18. triode20

    triode20 Advanced Member

    Joined:
    5/8/07
    Messages:
    363
    Likes Received:
    5
    Location:
    Hà Nội
    Thu kiẻu này hay được dùng để hỏi cung và làm bằng chứng trước tòa nữa các bác ah, hinh như ânlog khó sửa hơn số ! :D
     

Share This Page

Loading...