Bấy lâu nay anh em ta khi đi mua đĩa DVD thừơng rất thích thú và săn lùng các loại đĩa có định dạng âm thanh DTS. Hiểu được tâm lý này, Các chuyên gia sản xuất đĩa DVD phim tại Vn đã nghiên cứu và ứng dụng thành công ( phải nói là những người này rất giỏi về IT ) chuẩn âm thanh DTS vào hầu hết các loại DVD có thuyết minh và phụ đề tiếng Việt. Đã từ lâu H rất thắc mắc Đĩa phim DVD có tiếng Việt thì có DTS, trong khi đĩaTrung Quốc, thậm chí cả đĩa gốc mang từ Mỹ về ( cùng một phim )lại o có. Đem thắc mắc này đi hỏi một số anh bạn giỏi về IT thì được giải thích rãnh âm thanh DTS trong đĩa VN chẳng qua là mã âm thanh của Dodby Digital copy sang được gia giãm thêm tí treeble, bass để nghe có cảm giác hay hơn và đổi mã thành DTS là xong... Không biết kỹ thuật công nghệ như thế nào, xin các Bác cho thêm ý kiến...
Hi hi như thế không thể gọi là DTS được vì chỉ có phòng thâu lúc làm phim ví dụ như Holywood mới làm được thôi vì nó đã được mã hóa từ lúc làm phim. Chất lượng của DTS có thể khiêm tốn nói là hay hơn Dolby Digital rất nhiều và chất lượng âm thanh ít bị lệ thuộc vào bộ giải mã của hệ thống nghe.
Ô! Vậy ạh .Cái này thì em chưa được thưởng thức ..Chắc công nghệ này chỉ có các kỹ sư VN mới làm được ...!!!! -Đúng là nghe DTS tiếng sáng sủa hơn DD ,nhưng có lẽ công nghệ DD phổ biến hơn DTS .Hiện nay các kênh truyền hình của HQ đã phát sóng các chương trình HDTV kèm âm thanh Dolby digital 5.1 mà không thấy có kênh nào có DTS .Điều đặc biệt là các trận đấu ở Đức năm nay đều được phát sóng bằng truyền hình HDTV và âm thanh 5.1 .Ôi thật là khoái trí các bác nhỉ .
Auydio to : "các trận đấu ở Đức năm nay đều được phát sóng bằng truyền hình HDTV và âm thanh 5.1 .Ôi thật là khoái trí các bác nhỉ ." Nghe Bác tả mà em thấy thích thú quá, âm thanh 5.1 sẻ tạo cãm giác như chúng ta đang ở giữa giữa cầu trường, hình ảnh HDTV thì còn gì phải tả nửa, em đã được xem 1 số demo HDTV trên mạng chất lượng đẹp vô cùng ( đẹp hơn cả DVD )... Không biết đài VTV và HTV của mình bao giờ mới áp dụng công nghệ này chứ bây giờ mà vẩn còn âm thanh "Dodby... 1.0" đó Bác..
Bữa nào em phải fly qua bác mới được, để gọi là thưởng thức cái công nghệ cao, kà kà kà kà kà .......... bên chỗ bác đang có cái triễn lãm công nghệ cao tại Seoul (SEK 2006 - sự kiện công nghệ thông tin (CNTT) lớn nhất Hàn Quốc đã được khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Coex, TP Seoul. Sự kiện này sẽ kéo dài từ ngày 21 đến 24-6.) Bác AudioTo tranh thủ lèm cái phóng sự cho AE thưởng thức nhá !!!
Vâng đúng là cao thật đấy bác karaoke àh .Em thấy đài truyền hình NHK của Nhật cũng đâu có HDTV nhỉ (Kênh này em xem thường xuyên đấy nhé ) .Còn vụ triển lãm tại COEX thì em đang theo dõi qua trang chủ của COEX .Khi nào kết thúc em sẽ cung cấp thông tin cho các bác .
-Đúng là nghe DTS tiếng sáng sủa hơn DD ,nhưng có lẽ công nghệ DD phổ biến hơn DTS .Hiện nay các kênh truyền hình của HQ đã phát sóng các chương trình HDTV kèm âm thanh Dolby digital 5.1 mà không thấy có kênh nào có DTS .Điều đặc biệt là các trận đấu ở Đức năm nay đều được phát sóng bằng truyền hình HDTV và âm thanh 5.1 .Ôi thật là khoái trí các bác nhỉ . -Mời các bác xem hình .