Sau một thời gian Up tôi có biết khá nhiều chuyện mua bán trên ebay, thì nhận thấy kiến thức và kinh nghiệm của anh em trên ebay cũng chưa nhiều bằng khoai tây. Trước đây cũng có một số bác muốn tập hợp các kinh nghiệm của anh em lại để ngõ hầu làm cẩm nang cho các bác đi sau. Tuy vậy, việc này cũng có cái hạn chế là anh em ta thường bid thật lực , rồi gặp vấn đề mới quay lại đọc những dòng cẩm nang đó. Nhằm việc hỗ trợ kịp thời hơn, Up tôi chợt nghĩ ra biện pháp này. Các bác khi bid một món hàng nào đó, đột nhiên gặp phải tình huống mà không biết xử trí ra sao, hoặc nghi vấn về seller, nghi vấn về chất lượng món hàng, chưa hiểu rõ về số serie của món hàng, muốn có sự giúp đỡ để xác minh lại chính xác chất lượng và giá tiền. Hoặc sau khi đã bid xong rồi, muốn vận chuyển về VN, lại chưa biết nên dùng phương thức gì, hoặc có trục trặc trong thanh toán... Cần sự trợ giúp mà không biết tìm ở đâu. KHi đó mời các bác vào topic này, ghi lại câu hỏi và số item của danh mục mình định bid. Anh em sẽ tập trung vào giải quyết, tư vấn cho các bác. Việc này sẽ giúp anh em: 1. Không bị seller lừa đảo do anh em thiếu hiểu biết tường tận. 2. Có phương án chi tiêu tối ưu, yên tâm không sợ hố. 3. Các anh em biết nhau để tránh việc cùng nhau bid dẫn đến thằng seller được lợi. Vì có thể biết nhau là cùng member vnav, PM cho nhau một phát là xong, không bị phá nhau, vì kiểu gì chẳng về VN, trước sau gì mình cũng mua được. 4. Tạo tình thân mật trong 4R. Anh em giúp nhau mua về thứ ngon, khi về rồi lại được một buổi offline để thưởng thức, bác mua được thì sướng về khoe hàng, bác chưa mua thì biết chất lượng mà sau này gặp là phang. Mà trên hết là anh em được review nhiều, nâng cấp tai, nâng cấp tầm nhìn... cái tình thân lại càng thân. Vậy sau đây xin mời các bác tham gia. Vụ đầu tiên có thể là vụ của bác Dungaudio với cặp rề C22 của McIntosch. Xin mời bác tiếp.
Hic, đấy là kinh nghiệm, còn của em là hỗ trợ trong trường hợp cụ thể kia mà, mong bác xem xét lại dùm em với. Kính bác.
Cách thức chuyển hàng như thế nào? có phải người bán chuyển thẳng về VN? (số người bán ship thẳng về VN không nhiều đâu) có người ở nước ngoài mua hàngrồi xách tay về VN à?