Chào các Bác ! Em đang tìm CDP tầm 50tr. Do em chơi nhạc đa thể loại trừ bolero, nên em hướng đến CDP thiên về chính xác hơn là nghe chậm rải, mỏng mịn như kiểu Marantz. Mong các Bác tư vấn giúp ạ ! Em cảm ơn !
nếu b có 1 con DAC ưng ý với dòng nhạc mình nghe thì có thể chuyển hướng sang nghiên cứu CD transport.Bộ cơ ngoài sẽ cho tiếng vững hơn và nhiều option chơi với DAC riêng hơn sau này. Mình cũng ko nghe nổi Bolero nên thích các hãng làm tiếng chính xác như Chord hay Mcintosh.
đâu cần link gì đâu b,Google là ra.Nôm na nó là bộ cơ riêng,ko có DAC kèm theo gì hết và có cổng tín hiệu “output” để ra DAC riêng.Đa số hãng nào cũng có 1 CD Transport riêng,tuỳ theo khả năng tài chính và ưu chuộng thương hiệu nào thì chọn hãng đấy thôi. Nếu b có 1 hay nhiều DAC hay hợp gu rồi mà muốn nghe thêm CD thì nên chọn CD transport,vì DAC của CDP có thể hợp hoặc không nên sẽ bị mất thêm tiền vào DAC. Giống như cùng 1 mâm than mà kim khác nhau hay phono khác nhau sẽ ra tiếng khác nhau ý mà.
Tại em thấy tách rời, lại bị vẽ thêm mấy món clock gì nữa Bác có thể tư vấn giúp em chơi theo hướng này mà khảong 50tr được ko ạ? Cám ơn Bác !
ko b ơi,clock là dành cho dòng cao,ví dụ như dCS chẳng hạn.Mình ko lấy ví dụ dòng cao làm gì cho nó khó khăn ra. Lấy con CEC TL 5 làm ví dụ chẳng hạn,CEC TL 5 là CD transport có giá mới tầm 30-35 tr.Còn CEC CD5 là CDP có giá mới tầm 55-60 tr.Hai con này cùng chung 1 bộ cơ,như vậy nếu bạn mua CDP của hãng này thì coi như bạn đã bỏ thêm 30 tr vào DAC mà chưa biết chất âm có hợp ko. Nếu bạn có 1 DAC ưng ý rồi,mà bạn muốn nghe CD thì có thể chọn 1 CD Transport tốt để nghe.Như vậy chất âm b nghe sẽ là chất âm của DAC b đang có.Còn sau này muốn thay đổi chất âm thì bạn sẽ đổi DAC thôi,ko cần đổi CD Transport. CD Transport có cái ưu là cơ riêng nên tiếng sẽ vững hơn,có thể chơi lâu dài hơn.Còn điểm trừ thì có thể bạn sẽ phải mua thêm dây nguồn và dây tín hiệu.
đa phần các hãng highend cũng chuộng cách chơi này.Tách biệt phần cơ và phần số nhưng sẽ đội chi phi cao hơn.Mcintosh,Accuphase hay Esoteric đều có CD Transport,giá thành ko thua CDP của hãng và cá biệt có khi đắt hơn.Mình cũng thích cách chơi này,vì kiếm 1 DAC ưng ý cũng ko phải dễ. B cũng nên lưu ý output của CD Transport có hỗ trợ DAC input hay ko,nên mua loại nào mà cổng input trên DAC còn trống để đỡ cắm rút.Con CEC mình đề cập ở trên có 1 bộ cơ tốt,b cũng thử nghiên cứu xem.
Em thấy giá con CEC ở trên có lẽ hợp với tài chính em rồi Dây Coaxial em chơi cỡ chord epic digital đc ko Bác? Mấy món digital gu em là chỉ tập trung vào chi tiết tách bạch, em ko thích mấy món can thiệp sâu vào màu âm … quan điểm em là màu âm phải để ampli + loa quyết định [emoji7][emoji7][emoji7]
còn về dây dẫn thì mình nghĩ b nên tự trải nghiệm,và tương lai cũng mù mịt lắm,chơi trong khoản cho phép.Mình là fan của dây Transparent nên nếu b hỏi về dòng này mình sẽ trả lời được. Còn b muốn màu âm do 2 thứ kể trên thì b thử tìm hiểu dòng dây nào cho tiếng trung tính nhất có thể,theo mình đc biết thì In-Akustik là 1 ứng cử viên tốt.
Bác chơi cơ CEC mà cần sợi digital thì hú em, em dư cọng Coxial wireworld platinum 7 dài 1m rất hay, em nghĩ đúng gu bác!tks bác!
14t nhé bác, full hộp sách like new!bác quan tâm em gửi thêm hình sđt: o908169814 Giờ hãng đã ra mẫu platinum 8 nhưng giá cao gần gấp đôi, theo các bác đã chơi qua thì hơn đc chút giải cao thôi ạ!
E có cd T+A vừa là đầu cd và có chức năng làm dac, streaming nhạc trực tuyến, chất âm của T+A thì đúng gu bác
Theo em thấy DAC trong CD là quá tệ so với DAC ngoài Em nghe CD qua DAC của CD thấy dở lắm các bác à. DCS còn không làm DAC trong CD mà bán Transport riêng là biết rồi.
b nói chưa chính xác rồi,mình đang xài dCS đây,dòng Rossini + clock của hãng,buồn buồn gắn streamer hoặc rảnh gắn laptop vô DAC của CDP đánh thoải mái b nhé.Hồi trước dùng bộ Paganini 4 cục rời,nay chuyển sang Rossini cho gọn với tiết kiệm dây dẫn hơn,cảm thấy hay hơn Paganini.Cùng 1 thời điểm,cùng công nghệ thì tất nhiên cái gì rời cũng sẽ hay hơn.
Hơ, bác mua cái player giá đó khác với CDP 40tr và mua cái cơ cới DAC 30tr lắm bác. Còn giá đó của bác thì em nghĩ cái player của bác là cái DAC/Network player chứ không phải mục đích chính là CDP đâu
không bàn về giá tiền với mục đích là gì,chỉ đính chính dCS có CDP chứ không phải chỉ làm CD Transport.Chứ người nào ko biết họ lại hiểu nhầm.
Haha hàng của bác là đỉnh cao all in one rồi. Nó là Player chứ không phải chỉ CD Player bác à. Đúng là em cũng tưởng dCS không làm all in one mà vẫn có, nhờ bác mở mang nên có khi sau này em cũng làm cái giống bác. Còn CDP mà chỉ có cổng usb hoặc SPDF in thì em can, giá cao sẽ có internal DAC hay nhưng giá 40tr thì em chắc chắn là DAC rời hay hơn.