Em xin được mở đầu topic này với một chút bình luận. Trong tất cả các phiên bản của bài thơ: Màu Tím Hoa Sim của Hữu Loan thì đối với người nghe nhạc vàng, có thể đây là bài hay nhất, từ giai điệu cho tới lời ca. Em thích bản này từ nhỏ, khi mà chưa hiểu được ca từ nhưng giai điệu quá tuyệt vời của bài hát làm mình rất thích. (Hình như em nghe nhạc vàng từ lúc em học lớp 1 các bác ạ - già trước tuổi). Hồi đó là em nghe Hương Lan và 1 người ca sỹ nam hát, lúc đó cũng không biết là ai, chỉ nhớ là người lớn nói là Hương Lan thì biết là Hương Lan thôi. Rồi lớn lên, cần trong tay cái CD Lan Điệp 1, nghe mới biết đó là Hương Lan và Duy Quang, và đúng là nó đưa mình trở về với cassette của nhà bà nội ngày xưa, phát lên những bản nhạc vàng thật tha thiết. Rồi dịp tình cờ, em lại có CD Tin Vui Giữa Giờ Tuyệt Vọng, em lại nghe Phương Dung hát bài này. Và phải nói rằng, sao so sánh đây, một cái là kỷ niệm, một cái là sự hòa âm tuyệt vời cộng một giọng ca ngọt ngào lẫy lừng. Quá hay! Có thể nói là hay nhất. Các bác mê nhạc vàng thấy sao cho những ca sỹ đã ghi âm bản nhạc này? Mình mạn đàm chút cho vui.
Re: Ca khúc: Những Đồi Hoa Sim,Thơ: Hữu Loan, Nhạc: Dzũng Ch 10 năm và có thể hơn, em được nghe Hương Lan hát bài này, bây giờ vẫn không quên, đến khi em vào lính, đóng quân gần xóm đạo, nghe thêm bài Chiều Bên Đồi Sim vào lúc hoàng hôn, cảm giác khó tả lắm, Nói chung tùy hoàn cảnh, ấn tượng ban đầu mà thích ca sĩ nào hát thôi.
Re: Ca khúc: Những Đồi Hoa Sim,Thơ: Hữu Loan, Nhạc: Dzũng Ch Vừa nghe lại, Đúng là bản Hương Lan Duy Quang hát trong TLCD 11 Lan Điệp 1 hay về hòa âm, giọng hát hay nhưng vẫn thấy ko hợp, giá thay Duy Quang bằng Thanh Phòng thì hợp hơn. Thời này sự kết hợp Hương Lan Thanh Phong vẫn tuyệt đỉnh. Nghe Hương Lan Duy Quang cảm giác Hương Lan phải "dìu" Duy Quang Phương Dung hát trong asia Hoa và Nhạc (ra CD Có tin vui......) nghe thật tệ hại, giọng chát chúa. Nếu để an toàn sẽ chọn Tuấn Vũ hát trong Làng Văn CD Những đồi hoa sim là Ok.
Re: Ca khúc: Những Đồi Hoa Sim,Thơ: Hữu Loan, Nhạc: Dzũng Ch Băng Châu, Bảo Yến hát thì thế nào :mrgreen:
Re: Ca khúc: Những Đồi Hoa Sim,Thơ: Hữu Loan, Nhạc: Dzũng Ch :lol: Chắc bác ni nghe lại bài này nó nỉ non sướng không chịu được nên phải post một phát chia sẻ cảm xúc với ae đây. Em thì khoái nghe bài Cô Lái Đò Bến Hạ cơ. Mưa rét thế này mùi mẫn lắm.
Re: Ca khúc: Những Đồi Hoa Sim,Thơ: Hữu Loan, Nhạc: Dzũng Ch Cảm nhận của em : Hương Lan và Duy Quang song ca Những đồi hoa sim một cách mộc với phần hòa âm đơn giản bolero phổ thông làm cho người nghe lần đầu dễ cảm thụ được lời của bài nhạc phổ từ thơ Phương Dung trình bày ca khúc Những đồi hoa sim với chất giọng cao + hòa âm dải trầm sâu lắng của asia đã làm cho những người nghe đã biết bài hát này say mê với những nhạc cụ dây đàn guitar theo nốt và những tiếng trelbb dịu tai theo từng giai điệu !
Re: Ca khúc: Những Đồi Hoa Sim,Thơ: Hữu Loan, Nhạc: Dzũng Ch Một nhận xét quá chí lý... Thank bác đã giải thích tai sao em thấy Phương Dung hát hay đến như vậy.
Re: Ca khúc: Những Đồi Hoa Sim,Thơ: Hữu Loan, Nhạc: Dzũng Ch Ca sỉ thì mỗi người có một chất giọng khác nhau ,bạn trungquoc nghe Phương Dung hát mà chê là TỆ HẠI và CHÁT CHÚA là chưa cảm được hết cái hay của nhạc vàng.Vì sao PD được mệnh danh là CON NHẠN TRẮNG GÒ CÔNG và được khán giả mến mộ từ bao lâu nay chính là từ chất giọng CHÁT CHÚA đó bạn trungquoc ạ. :roll: :roll: :roll:
Re: Ca khúc: Những Đồi Hoa Sim,Thơ: Hữu Loan, Nhạc: Dzũng Ch Nhưng sao lại thích Cô Lái Đò Bến Hạ ở đây vậy bác. Bài này Bác thích ca sỹ nào hát nhất?
Re: Ca khúc: Những Đồi Hoa Sim,Thơ: Hữu Loan, Nhạc: Dzũng Ch Khổ lắm, ý là đang nói bài Những đồi hoa sim chứ ai nói rộng ra đâu. Đó là cái bài đó, hát trong cái CD đó với cách thu âm đó nghe nó bị chát chúa. Tuy nhiên nếu xem hình Phương Dung hát qua băng video ngày xưa thì lại rất hay. Khi thu CD tiếng bị vỡ và lạnh Thật ngạc nhiên 1 ngày nào có ai nói mình chưa cảm được hết cái hay của nhạc vàng
Re: Ca khúc: Những Đồi Hoa Sim,Thơ: Hữu Loan, Nhạc: Dzũng Ch Nhưng sao lại thích Cô Lái Đò Bến Hạ ở đây vậy bác. Bài này Bác thích ca sỹ nào hát nhất?[/quote] Cô Lái Đò Bến Hạ : em thích nghe Hạ Vy , rất da diết ...da diết lắm...
Re: Ca khúc: Những Đồi Hoa Sim,Thơ: Hữu Loan, Nhạc: Dzũng Ch Cô Lái Đò Bến Hạ : em thích nghe Hạ Vy , rất da diết ...da diết lắm...[/quote] Mình thì thich Sơn Tuyền hát bài này.
Re: Ca khúc: Những Đồi Hoa Sim,Thơ: Hữu Loan, Nhạc: Dzũng Ch Mình thì thich Sơn Tuyền hát bài này.[/quote] Mình thấy Sơn Tuyền hát là đỉnh nhất, hòa âm cũng hay lắm. Sau này có Thúy Hằng hát ở Mây Production giọng cao vút trong vắt Hạ Vy hát giọng yếu xìu mỏng dính
Re: Ca khúc: Những Đồi Hoa Sim,Thơ: Hữu Loan, Nhạc: Dzũng Ch Hạ Vy hát nhạc trẻ thì OK, hát nhạc vàng nghe tạm tạm, nói chung là thường thường bậc trung thua cả Y Phụng. Giọng Hạ Vy nghe cứ mỏng mỏng bay bay, đã vậy lại hay điệu và cường điệu cái sự điệu của mình trong giọng hát nên nhiều lúc nghe cảm thấy bị... lệch cảm xúc... :lol: @ Sơn Tuyền hát rất hay, có dăm bài bị hơi chua giống cô Chị nhưng tổng thể rất tốt. Mỗi tội chỉ nên nghe Cô ấy hát đừng nên xem. :lol:
Re: Ca khúc: Những Đồi Hoa Sim,Thơ: Hữu Loan, Nhạc: Dzũng Ch Sơn Tuyền có bài Tỉnh lẻ đêm buồn đỉnh nhất, chưa ai hát qua được
Re: Ca khúc: Những Đồi Hoa Sim,Thơ: Hữu Loan, Nhạc: Dzũng Ch Mình thì thich Sơn Tuyền hát bài này.[/quote] Em thích Sơn Ca hát bài này :mrgreen:
Re: Ca khúc: Những Đồi Hoa Sim,Thơ: Hữu Loan, Nhạc: Dzũng Ch Phương Dung tên tuổi gắn với Những đồi hoa sim từ 1964, em nghĩ bản asia thì chất giọng đã kém đi nhiều. Em thấy Giao Linh hát Những đồi hoa sim cũng hay nhưng không biết có phát hành trên CD nào không các bác? :mrgreen:
Re: Ca khúc: Những Đồi Hoa Sim,Thơ: Hữu Loan, Nhạc: Dzũng Ch Cũng từ bài thơ này có bài Áo anh sứt chỉ đường tà, phong cách khác hẳn Những đồi hoa sim nhưng vẫn rất hay, phải không các bác.
Re: Ca khúc: Những Đồi Hoa Sim,Thơ: Hữu Loan, Nhạc: Dzũng Ch Đúng vậy, nhưng bài Áo Anh Sút Chỉ Đường Tà ai oán quá anh ạ. Nhưng nó cũng thể hiện được cái thần của chất bi tráng trong bài thơ.
Re: Ca khúc: Những Đồi Hoa Sim,Thơ: Hữu Loan, Nhạc: Dzũng Ch Nhà thơ Hữu Loan mình rất thích tính tình ngay thẳng của cụ ấy, cụ đã phải trả giá rất đắt cho đến khi chết do tính thẳng như vậy :cry: , ôi ý thức hệ điên cuồng :lol: Thân
Re: Ca khúc: Những Đồi Hoa Sim,Thơ: Hữu Loan, Nhạc: Dzũng Ch Mình chỉ biết là cụ chết trong nghèo khó... thật tội nghiệp cho người tài.