Cau Yem - Thành viên mới xin chào tất cả

Discussion in 'Giới thiệu hệ thống Nghe-Nhìn của thành viên' started by Cau Yem, 24/1/07.

  1. danthanhpho

    danthanhpho Advanced Member

    Joined:
    11/3/06
    Messages:
    1.194
    Likes Received:
    5
    @Bác Redbuttlervn Tuy là không rành khu Dallas nhưng cũng thử xem ........có tí gì hữu ích cho bác chăng ? đồ điện tử chung chunh thì bác mò trong linh sau, thuộc vùng Dallas:
    http://dallas.craigslist.org/dal/ele/

    Cũng không biết là bác định kiếm gì, để mò loa...... thử xem:
    Loa AR 93 Speakers Rebuilt Very Nice - $80 (Burleson)
    http://dallas.craigslist.org/sdf/ele/852472632.html
    Loa AR-2 Speaker - $70 (North Richland Hills TX)
    http://dallas.craigslist.org/ftw/ele/795558387.html
    Loa Vintage Mcintosh ML-10C Floor Standing Speakers - $375 (Plano)
    http://dallas.craigslist.org/dal/ele/851192942.html

    LPs và CDs:
    http://dallas.craigslist.org/emd/

    Bác hỏi người chung quanh về chỗ họp chợ trời địa phương, thứ Bẩy và Chủ Nhật là hai ngày tốt để dạo ngoạn. Chúc bác múc được những món thiệt là ngon, bổ, và rẻ.
     
  2. redbuttlervn

    redbuttlervn Advanced Member

    Joined:
    10/8/06
    Messages:
    196
    Likes Received:
    0
    Location:
    Húng láng
    Cám ơn hai bác trước, em sang đây theo khoá học telecom chỗ bọn fujitsu ở khu telecom pkwy nên ngày thường bị bó buộc chả đi đâu được, chỉ tranh thủ tí lúc buổi chiều đi ngó nghiêng, chắc phải để cuối tuần mới lọ mọ :), công nhận khu này đúng là ngoại ô đi đâu cũng khó, hôm qua em thử vào siêu thị frys.com nhưng mà đồ audio ở đây toàn đồ cosumer bình thường thôi, dây interconnect thì chỉ có thấy có mỗi hãng monster, đồ dàn đồng bộ, home theatrer là nhiều, đồ chuyên nghiệp hơn một tí là ko có, còn đa phần là made in china ... :mrgreen:
    Bác danthanhpho ơi, loa thì chắc em ngại lắm chả khuân nổi, cùng lắm là khuân driver thôi ... em chỉ máu đồ rẻ mà dễ khuân ví dụ như cd 1usd :lol: dây interconnect cũ chẳng hạn, chứ còn đồ brandnew ở đây thấy chả rẻ hơn vn là mấy, cd toàn trên dưới 15 usd ... , bác cho em hỏi chợ dời ở đây nó gọi là cái gì ạ để em thử hỏi xem thế nào, cái goodwill như các bác nói ở đây có ko nhỉ ? Chiều nay em xuống downtown phát xem có gì ko. Thank các bác nhiều.
     
  3. NoBG

    NoBG Advanced Member

    Joined:
    4/4/06
    Messages:
    887
    Likes Received:
    5
    Chợ trời gọi là Flea Maket. Những thứ bác muốn tìm thực ra khó tìm được ở chợ trời.
    Muốn mua đồ audio đã xài qua thì chổ tốt nhứt vẩn là Audiogon hoặc Ebay.
    Craigslist là chổ bác nên để ý đến nếu có duyên thì có thể chóp được cái
    mình ưng ý. Bác nhớ chỉ nên xem phần nơi bác ở vì mua bán trên mạng
    rao vặt nầy thường là tiền trao cháo mút.
     
  4. danthanhpho

    danthanhpho Advanced Member

    Joined:
    11/3/06
    Messages:
    1.194
    Likes Received:
    5
    @Bác Redbuttlervn, Nhòm trong Google về chợ trời ở Dallas thì ra hơi bị nhiều, search chữ "Flea market in dallas", có lẽ không chính xác, link:
    http://maps.google.com/maps?hl=en&um=1& ... 4&ct=image
    Thường thì chỉ có một hoặc đôi ba chợ trời của thành phố là tương đối to và khá đông người tụ họp cuối tuần. Nếu tiện, bác ghé qua cái tiệm phở hay cửa tiệm buôn bán VN, hỏi chỗ và đường đi có vẻ cũng tiện, hoặc hỏi bạn đồng nghiệp.

    Còn tiệm Goodwill, google search chữ "goodwill store in dallas":
    http://maps.google.com/maps?hl=en&um=1& ... 4&ct=image
    Cũng cần hỏi trước để xác định tiệm (bác đưa mũi tên chuột vào vị trí trên bản đồ, rùi click, nó sẽ pop lên số điện thoại, gọi cho họ để xác định) trước khi đi.
     
  5. redbuttlervn

    redbuttlervn Advanced Member

    Joined:
    10/8/06
    Messages:
    196
    Likes Received:
    0
    Location:
    Húng láng
    Bác cauyem thông cảm em làm phiền topic của bác tí :) , em sẽ lượn lên khu người việt như kiểu Saigon Moon hỏi han thêm chắc là sẽ có thêm thông tin, người mỹ trong office ở dallas này hầu hết là người già, trung niên, họ ko biết và cũng ko quan tâm mấy tới vấn đề audio + shopping nên hỏi chả được gì, hôm nay em gặp 1 đồng nghiệp vn ở đây hơn 20 năm rồi nhưng anh ta cũng chả biết gì cả ... ở dallas này họ chỉ sáng làm chiều về nhà rồi lại như vậy :(
     
  6. Hai Lúa-USA

    Hai Lúa-USA Advanced Member

    Joined:
    8/2/08
    Messages:
    1.480
    Likes Received:
    24
    Bác Unison,

    Con cua đó có nhiều tên, ở Mỹ (Cali) danh xưng chánh thức là "Chinese Mitten crab" hoặc đơn giản là Mitten Crab. Cua nầy xuất xứ và có rất nhiều ở vùng Delta song Dương tử và Động Đình hồ, đây là loại cua đắc tiền, người ta ăn vào mùa thu, hấp và ăn với giấm đỏ (giấm Tây). Tôi có ăn thử 1 lần cũng lâu lắm rồi, thit ngọt hơn cua bán ngoài chợ (Dungeness) giống như cua càng ở VN nhưng vỏ khong cứng như cua cang và dễ ăn hon. Tên tàu của con cua nầy là 大閘蟹 (dịch là chử Hán là cua "đại giáp") có người còn gọi là 上海毛蟹 (Shanghai hairy crab). Fish & Game của Cali đã hoài nghi là có người cố ý thả xuống Delta, và tìm cách tieư diệt, mấy năm trước báo chí đăng tin nhiếu lắm khong biết giờ nầy ra sao. DFG cho bắt tự do, "fire at will". Tôi vẩn còn ở China, chưa về. Mấy bửa trước có đi viếng mộ của Phạm Hồng Thái ở Hoàng Hoa Cương. Bác bắt được cho biết chổ nghen.[/quote]

    Ahhh... hôm nay mới thấy cái topic này. Các anh em khỏe hết chứ? Nói chuyện cua Shanghai thì có ai đi Tàu nhiều mới biết. Nhưng dân Shanghai tụi nó cầu kỳ lắm (như các anh em chơi audio vậy), cua lông (hairy crab phải mang nhãn đàng hoàng (tại Shanghai ở 1 nơi nào đó quên mất tên) thì mới là cua chính gốc giá chừng $20 một con nhỏ xíu, còn các con khác ở vùng lân cẫn như Tây Hồ thì rẻ hơn nhiều. Hôm đi Tàu vừa rồi được tụi supplier đãi ăn 1 bửa cua này, giá mắc đến nổi bửa ăn 10 người tốn >$1000, ăn 2 con cua mỗi người và mấy món cho no.... Trước đây tôi có ăn cua Tây hồ nhưng ko ngon bằng nhưng nói chung thịt chúng vẫn ngon hơn cua Dungeness, nhất là cái gạch thì ôi thôi.... Có lần tụi Shanghai nó đấu giá lựa ra hai con king và queen. Con king được 1 đại gia mua giá 500,000 RMB và ăn ngay tại bàn tiệc cho mọi người chiêm ngưởng :mrgreen: . Nghe mà té ... đái các bác ui...
     
  7. Capstan

    Capstan Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    1.121
    Likes Received:
    120
    bác vào fry, circuitcity với bestbuy thì chắc chỉ mua máy ảnh thôi.

    nếu bác đi lòng vòng mau đồ ít tiền (nhiều khi rẻ mà hay), coi báo xem mục yard sale hay các hàng thrift store. đĩa CD 1 đô hay 10 đô 3 cái bác không nên mua. chất lượng rất xoàng. nhưng đĩa than 3 đô 1 cái chẳng hạn thì nên mua.

    hay nhất theo em là nếu bác có thẻ tín dụng, có địa chỉ thì lên audiogon. lập cái nick rồi nhanh tay nhanh mắt mà vợt đồ. bác coi cái postal code. click vô sẽ biết nó có gần mình ko.
     
  8. Hai Lúa-USA

    Hai Lúa-USA Advanced Member

    Joined:
    8/2/08
    Messages:
    1.480
    Likes Received:
    24
    Mời anh em vùng Bay Area vào đây để chúng ta cùng giao lưu

    Tôi mở topic này vì thấy có thể có nhiều anh em vùng BA không biết nhau nhiều có thể nhờ nó mà làm quen nhau nhanh hơn. Xin mời các anh em tham gia nhé.

    viewtopic.php?f=10&t=17602&p=353601#p353601

    Hai Lúa USA
     
  9. redbuttlervn

    redbuttlervn Advanced Member

    Joined:
    10/8/06
    Messages:
    196
    Likes Received:
    0
    Location:
    Húng láng
    bác vào fry, circuitcity với bestbuy thì chắc chỉ mua máy ảnh thôi.

    nếu bác đi lòng vòng mau đồ ít tiền (nhiều khi rẻ mà hay), coi báo xem mục yard sale hay các hàng thrift store. đĩa CD 1 đô hay 10 đô 3 cái bác không nên mua. chất lượng rất xoàng. nhưng đĩa than 3 đô 1 cái chẳng hạn thì nên mua.

    hay nhất theo em là nếu bác có thẻ tín dụng, có địa chỉ thì lên audiogon. lập cái nick rồi nhanh tay nhanh mắt mà vợt đồ. bác coi cái postal code. click vô sẽ biết nó có gần mình ko.[/quote]
    Cám ơn bác đã chỉ dẫn, em về VN được mấy hôm rồi ạ, nói chung là đi cho biết thôi chứ em cũng ko tham vọng nhiều, em cũng lặn lội ở Dallas tương đối nhưng ở đây hầu như chỉ có các siêu thị bán đồ consumer thông thường như máy ảnh, LCD, home theatrer như bác nói thôi ạ. Coi như cũng là được dịp đi chơi cho biết thêm thôi ... xem đấu bò, ice hookey ... chả liên quan gì audio, hehe . Hy vọng sẽ có lần đi Cali chắc chắn vui hơn nhiều, chân thành cảm ơn các bác.
     
  10. QuyenBN

    QuyenBN Advanced Member

    Joined:
    26/8/07
    Messages:
    127
    Likes Received:
    0
    chào chú.cháu quá ngưỡng mộ bộ đồ của chú,không biết đến bao giờ mới có cơ hội tới thăm dinh cơ của chú,được yết kiến và thưởng thức những bộ đồ audio của chú nhỉ......chẹp....chẹp.....phê quá chú ạ :roll: :roll: :D
     
  11. ngoc_huy

    ngoc_huy Advanced Member

    Joined:
    5/3/08
    Messages:
    187
    Likes Received:
    3
    Lần đầu tiên vào xem mà tôi thấy thực sự choáng luôn về đồ âm thanh của bác ,quả thật là sự đam mê hiếm có [về công sui tầm ,thời gian và cả tài chính nữa ,và cao hơn cả là sự hiểu biết của bác ]nhìn kho đồ của bác quả là 1 sự ước mơ [khó thể thực hiện được ]]của dân nghe nhạc tại vn .
    thân..
     
  12. tungbc

    tungbc Advanced Member

    Joined:
    17/11/08
    Messages:
    262
    Likes Received:
    2
    Location:
    SaiGon-hoa lệ
    em vừa đọc xong cái topic.......Bác quả là niềm mơ ước của em......!
     
  13. dinhthuy

    dinhthuy Advanced Member

    Joined:
    20/5/08
    Messages:
    706
    Likes Received:
    6
    Trời.... Bác có đặt hãng MC sản xuất riêng không ạ !
     
  14. minhhoang_audio

    minhhoang_audio Approved Member

    Joined:
    19/4/09
    Messages:
    48
    Likes Received:
    0
    Đồ của bác còn hơn cả một shop audio nữa ! Biết bao người mê âm thanh ở VN ước mơ được thường thức và sở hữu những sản phẩm của Mc Intosh !
     
  15. vinh67

    vinh67 Advanced Member

    Joined:
    11/6/08
    Messages:
    2.068
    Likes Received:
    358
    Bác lên lịch nghe thế nào nhỉ - có như bọn em lên lịch nghe CD không :roll: :roll: :roll:
     
  16. thanhgia

    thanhgia Advanced Member

    Joined:
    3/10/08
    Messages:
    93
    Likes Received:
    0
    chắc với nhiều đồ chơi thế này, bác làm gì có thời gian mà ra đường nhỉ?
     
  17. Cau Yem

    Cau Yem Advanced Member

    Joined:
    5/1/07
    Messages:
    1.289
    Likes Received:
    14
    Bưng qua bưng lại nó ra như thế này đây:

    [​IMG]

    Em nghe lời lão person_votu mang cặp JBL C58 Bass Bin (gắn 2227H) về thay chổ cho cặp JBL 4520 (với hai cái 2226H) làm cho Bass của em mất đi chừng vài "mét khối". Cái thùng C58 xem ra có vẽ khiêm tốn so với cặp kèn Hartfields và cái đôn trà của Bác ThanhVNS (em vác về cách đây hai tuần). Có lẽ em sẽ gắn cặp 4520 trở lại, mặc dù nó trông có vẽ thô kệch hơn cặp C58.

    [​IMG]
     
  18. ThanhVNS

    ThanhVNS Advanced Member

    Joined:
    13/10/06
    Messages:
    7.105
    Likes Received:
    80
    Location:
    77/25/1 Phạm Đăng Giảng-Q Bình Tân-TP.HCM (M4-KCN
    Từ lâu em và một số bác khác rất ngưỡng mộ công sức của bác bỏ ra để có được một bộ sưu tập Mc Intosh khổng lồ. Thấp thoáng em thấy bác vẫn có những cặp loa với thiết kế Back Load Horn.

    Trong tấm hình bác mới Post em thấy bác có những 2 bộ loa với thùng Back Load Horn, với kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế của bác thì Mc Intosh ghép với Back Load Horn và Bass Reflex có khác biệt nhiều điểm không ạ :p

    Thân,
     
  19. Cau Yem

    Cau Yem Advanced Member

    Joined:
    5/1/07
    Messages:
    1.289
    Likes Received:
    14
    Cái C58 (với 2227H) chỉ nghe tốt được từ 80-100Hz trở lên nên có lẽ sẽ thua cái bass reflex dùng cùng driver. Còn thùng 4520 (với hai cái 2226H) thì đẩy Bass xuống tới khoảng 35-38Hz nên nghe khá hơn.

    Theo ý kiến cá nhân thì mình dùng Backload horn để làm tăng độ nhạy cho ampli dễ drive, chứ nếu mình có dư power thì nên chơi Bass Reflex. Thùng bass reflex sẽ không cần phải to đùng như cái backload horn nên dễ dùng nếu phòng mình nhỏ.
     
  20. tran

    tran Approved Member

    Joined:
    16/3/09
    Messages:
    40
    Likes Received:
    0
    Em chào Cậu Yếm:

    Em có cặp ampli Mcintosh mono block MC30. Cậu Yếm cho em hỏi: em muốn dùng cặp McIntosh này kéo với loa Klipsch kèn hoặc Altec kèn, model nào của Klipsch hoặc Altec nghe hay nhất với cặp MC30. Cám ơn cậu thật nhiều! Trân.
     
  21. Unison250th

    Unison250th Advanced Member

    Joined:
    22/6/06
    Messages:
    2.303
    Likes Received:
    4
    Minh co ampli MC30 dung KT66 Gold Lion. AM thanh cua MC30 khong hap voi loa ken, tieng nghe choi va chat vi dung qua nhieu feedback. Ampli nay dung cho nhung loa nhu B&W, Rogers, Celstion thi OK, chu moi lan nghe loa ken JBL la lo tai minh rĩ máu!
     
  22. alibabashop

    alibabashop Advanced Members

    Joined:
    22/2/09
    Messages:
    314
    Likes Received:
    6
    Lâu quá mới thấy topic anh lên :wink: , hihihii, chắc anh không còn nhận ra em .... cám ơn anh đã giúp em làm bộ phân tần, lần này chắc em phải cầu cứu anh lần nữa cho dự án DIY thứ 2. Thân :wink:
     
  23. CAPTAIN

    CAPTAIN Advanced Member

    Joined:
    19/8/08
    Messages:
    1.435
    Likes Received:
    29
    Location:
    Somewhere Out There
    Chào bác Cau Yem,
    Em đang định dùng MC275 đánh JBL 4428,bác cho em hỏi là với 75W/ch tiếng bass cho ra có đủ không & liệu có chơi được nhạc có tiết tấu nhanh(em nghe cả rock),vì nếu đánh monoblock thì một tiền gà ba tiền thóc :p
    Em thấy bác hay dùng pre của Audio Research,bác tư vấn cho em model nào thì đáp ứng được nhạc tiết tấu nhanh,cảm ơn bác nhiều!
     
  24. tran

    tran Approved Member

    Joined:
    16/3/09
    Messages:
    40
    Likes Received:
    0
    Chào bác: hiện em đang phối ghép mono đèn KT88 cùng McIntosh MX-110 với với Acoustic Research 3, chất âm rất hay: trung mượt, bass chắc và ngân (nghe rất lạ!). Em được biết MC + Klipsch là cách phối ghép của dân Mỹ nhưng vì bản thân chưa bao giờ nghe hoặc sở hữu Klipsch nên học hỏi các bậc tiền bối đi trước trước khi mua...
     
  25. Cau Yem

    Cau Yem Advanced Member

    Joined:
    5/1/07
    Messages:
    1.289
    Likes Received:
    14
    Về VN tháng trước có định PM để gặp nhưng vì không có nhiều thì giờ nên hẹn lại lần sau. Mến chúc shop làm ăn phát đạt!
     

Share This Page

Loading...