Ủa !vậy là đĩa 200 mấy toàn là hàng fake kg hả mấy bác ?chết thật!vậy mà em cứ tưởng... [/quote] Giờ cứ tamk gọi là hàng tái bản lại tại TQ đi cho nó vui lòng, còn chờ các Dealer và Supplyer lên tiếng nữa thì mới biết chính xác. Ông bà nói rồi mà em mới mấy bác hỏng chịu nghe cứ cãi, "NGười mua mới thiệt chứ ngừoi bán có thiệt bao giờ"[/quote] Bây giờ chuyển sang chơi DVD đi các bác ạ, chơi CD làm gì. Đến một lúc nào đó DVD gốc lại có giá như CD bây giờ
Em hay hiểu nghĩa "tái bản" là tác giả hoặc nhà sản xuất (hay nhà in) sản xuất hàng loạt một tác phẩm/sản phẩm. Sau một thời gian, nếu thị trường có nhu cầu thì họ làm tiếp, và em cho rằng đây là "tái bản". Tất nhiên có tái bản nhiều lần. Như vậy thì đĩa tái bản bản chất vẫn là đĩa xịn kể cả việc tác giả bán bản quyền cho đơn vị khác. Cái đĩa chúng ta mua hiện nay được gọi là "tái bản", nếu nó có bản quyền hay thực sự vẫn do nhà sản xuất làm ra, tại sao ta không gọi nó là " đĩa xịn"? Đĩa tái bản thông thường khác những đĩa cùng nội dung, cùng trung tâm ở các điểm sau: - Hình ảnh ở bìa trước và sau khác với hình ảnh đĩa "đời đầu", bìa trước đôi khi là một miếng ảnh chụp trong khi đĩa cũ là giấy in gập đôi - Miếng bìa sau thường được in 2 mặt(đĩa đời đầu in 1 mặt), mặt trong quảng cáo cho đĩa khác, miếng nhựa giữ đĩa bằng nhựa trong. Kích thước miếng bìa này đôi khi hơi hụt Giả định là những đĩa này được "tái bản " đâu đó với nguồn nhạc là MP3 từ máy tính thì rõ ràng chất lượng âm thanh là kém rồi. Nếu nó được nhân bản từ đĩa gốc hoặc kể cả đĩa TQ thì âm thanh cũng vẫn chấp nhận được. Cuối cùng, nếu ta không có tiền mua đĩa xịn, lại không muốn mua đĩa TQ lòng vàng, thì cũng nên chấp nhận mua đĩa "tái bản" để nghe cho đến khi có đủ điều kiện mua đĩa "đời đầu". Và nếu ta tự an ủi rằng đó là đĩa Tầu cao cấp ở mức giá mà ta có thể mua được thì cứ vui với nó đã, cũng không cần tự huyễn hoặc mình rằng ta đã mua đĩa xịn hoặc ta bị "thuốc"
Chào các bác, Thời gian qua, trong dư luận xuất hiện nhiều thông tin về việc các CD nhạc Hải Ngoại đang bán trên thị trường VN và trên trang VNAV phần lớn là hàng giả (do đầu nậu tự in sang lại). Nếu thành viên nào gặp phải trường hợp mua phải CD hàng giả, hàng nhái từ các cửa hàng trên VNAV và có đủ bằng chứng chứng minh, vui lòng gởi phản ảnh lên diễn đàn để BQT tham khảo và xử lý. BQT diễn đàn luôn kiên quyết loại bỏ các cửa hàng buôn bán lập lờ, kinh doanh thiếu minh bạch trên diễn đàn VNAV. Để thực hiện được điều này, rất cần sự hỗ trợ từ thành viên VNAV. Thân chào.
E cũng mua một cái thì trúng ngay CD ghi từ băng cát sét sang, tiếng méo sẹo (Đúng là ăn quả lừa cứ tưởng phôi ba góc với lại JVC là xịn)
Các bác thạo món CD Hải ngoại cho em hỏi tí Em muốn kiếm CD này hoặc chỉ giúp em cách download nếu có: (Cảm ơn các bác!)
Hồi đấy CD này có người bán 200 ngàn em chẳng thèm mua, chê ỏng chê eo. Giờ thấy tiếc và .... dằn vặt mình
Chào các bác! Theo em nghĩ âm thanh của trung tâm Thúy Anh ,Mimosa, làng văn,phần nhiều ko đc hay lắm. thu âm từ MP3 hay như thế nào đó cũng khó nói lắm, thật tình em đang có 2 cd( tái bản và đời đầu) của trung tâm thúy anh chủ đề Tứ Quý - Khánh Ly, Lệ thu, Sỹ Phú, Duy Quang, khi em bỏ vàn dàn máy thật tình khó phân biệt đc cd nào hay hơn. Mỗi khi em đi mua cd Hải ngoại em phải chấp nhận có những cái âm thanh rất tệ, bù lại bài hát mình thích cũng phải chấp nhận mua. cd Hải ngoại cũng khó biết đc sản xuất ở đâu thật , đơn giãn mình chỉ biết làm tử bên Mỹ đem về VN bán. Nếu các bác biết thêm về thông tin cd Hải ngoại sản xuất từ đâu cứ cho a/e biết để khi mua đạt độ an toàn cao nhất cho người chơi.
gần đây thì em nghĩ là ở TQ bác ạ! Các shop mua về thay vỏ hộp của CD trắng TDK là ngon lành, tem với list lại in riêng hay sao ấy!
Người nhà em mới đây có đem về khoảng 15 cd Hải ngoại tái bản , em đem đi so sánh giống như những cd trên các shop bán các bác ạ,thôi thì cứ mua mà nghe sau đó tính tiếp.
Đánh giá như bác là hiểu chuẩn đó bác! Trước mỗi lần em mua CD hải ngoại tái bản này là hàng chục chiếc, chả có thời gian mà thử. Tất nhiên lỗi thì em trả đổi lại được nhưng vẫn giữ 1-2 chiếc gọi là bằng chứng về chất lượng quá tởm của 1 số cái gọi là "CD gốc tái bản". Xuất xử hàng em mua, e biết là từ châu Âu về. Còn từ đầu về trời Âu thì chỉ có Tây mới biết! :mrgreen: @ trungquoc : CD tái bản là như thế, có phải CD gốc đâu mà bảo bị lừa nhỉ?
Thảo nào cái nào chất lượng quá tởm đem ra tặng mình hết. :roll: Mai tôi mang thử xem cái nào Mp3 là tôi trả, không mang tiếng nhận hối lộ. Đúng là của biếu là của ôi............. Nữa đê :lol:
Kể cũng lọa???Mod Tranman đã có lời thế này rồi mà các bác cứ than thở bàn ra bàn vô, mà chẳng có bác nào đưa kẻ gian ra xử lý, toàn mấp mé(dùng từ vì lý do tế nhị gì gì đó) thậm chí e pm hỏi có bác cũng chả dám nói!?!Cú như vậy thì những shop bán hàng thật cũng bị vạ lây! Riêng e thì cứ tiếp tục F1 mà chơi, khỏi sợ dính chưởng! :lol:
Thì em cũng mua tái bản đầy ra đây. Anh cứ vác laptop đi check cho em, máy tính nó ko biết nói dối đâu
Theo em việc nói ra không khó nhưng nó là miếng cơm manh áo của nhiều người nên trước khi nói phải uốn lưỡi 7 lần bác ạ. Em chỉ muốn nói rằng trừ những đĩa hải ngoại gốc đời đầu hoặc tái bản bằng phôi đời đầu trong thời kỳ mà trung tâm đó còn tồn tại thì không bàn tới vì "khả năng" là chuẩn. Các đĩa mới của các trung tâm còn tồn tại như Thúy Nga, ASIA, Phương Hoàng, Ca dao, Vân Sơn, Khánh Hà... thì cũng không bàn vì lý do như trên đã nêu. Vấn đề ở đây là đĩa mới 100% tái bản của các trung tâm đã không còn tồn tại. Vấn đề này là khá tế nhị và khó có thể quy kết các shop và nếu quy kết cũng là hơi quá vì bản thân các CD dạng này vẫn đang được bày bán công khai trên các trang mạng của USA và EU... Điều quan trọng nhất là người chơi ta phải tự trang bị kiến thức cho bản thân mình và chỉ cần tư duy chút các bác sẽ hiểu ngay vấn đề. Chốt lại là hên xui và tiền nào của ấy thôi các bác ạ. Hên xui ở đây có nghĩa là: hên thì nó được "tái bản" từ 1 CD gốc và bằng thiết bị in đĩa tốt thì chắc chắn chất lượng cũng chả thua kém CD gốc là bao, còn xui thì là chả biết nguồn âm gốc nó là cái của nợ gì, còn trường hợp như bác Ducati999 và cả em đều đã dính là mua CD thành CD rom nhạc MP3 thì gọi là quá xui hay còn gọi là xui tận mạng :lol: ! Em vẫn chơi cả đĩa tái bản của các trung tâm đã không còn tồn tại nữa và chấp nhận tính hên xui đó vì nhiều lý do trong đó giá cả là một phần không nhỏ để quyết định mua nó dù biết chắc nó là thể loại gì. Vài lời chân thành với các bác mê đĩa Hải ngoại gốc. Kính!