Em đang nghe nhạc bằng đầu dvd karaoke California+Amply Jaguar hàn quốc+Loa JBL E50 (bộ này để chơi karaoke ạ). Nay muốn mua 1 đầu cd để luyện tai xem có khác DVD không, nhờ các bác tư vấn giúp: 1. Không kén đĩa (Mắt mũi dễ thay) 2. Em hay nghe tạp nham: Quang Lê, Như Quỳnh, Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương, nhạc không lời.... 3. Chạy điện 220V càng tốt 4. Tầm giá 2T
Có một kinh nghiệm nhỏ dành cho bác,nếu bác thích cái chất âm khàn khàn kiểu tannoy thì bác có thể dùng một ổ CD 52X của LG,em đã thử và thấy rất bất ngờ.
Em đang nghe nhạc bằng đầu dvd karaoke California+Amply Jaguar hàn quốc+Loa JBL E50 (bộ này để chơi karaoke ạ). Nay muốn mua 1 đầu cd để luyện tai xem có khác DVD không, nhờ các bác tư vấn giúp: ---------------------------------------------------------------------------------------- BÁC NÀY GIẢ VỜ
Trăm sự nhờ các bác chỉ giúp, em đã đọc qua các topic về CDP rùi nhưng hiện đang bị tẩu hỏa không biết chọn thế nào ạ. Xin cảm ơn!
Em nghiêm túc đấy ạ. Em chưa có điều kiện mua 1 bộ riêng để nghe nhạc nên khắc phục tạm, khi nào có xiền thì tính tiếp (Chắc hơi lâu)
em đang dùng một em NAD 5000 made in England điện 220v. Tiếng không được trong lắm nhưng chi tiết phết, nói chung với em thì tuyệt vời trong tầm giá < 2T. Em chui vô bụi trốn thôi không các cao thủ cười chết.
Từ những yếu kém của cá nhân em, em thấy: Ở tầm giá 2T mà tự mua được CDP 2nd hand tốt thuộc các loại đời cũ thì đòi hỏi người mua phải có: - Bề dày kinh nghiệm về các loại CDP - Nhiều thời gian rảnh rỗi để đi tìm, thử . Nếu các bác bận rộn coi thời gian là vàng ngọc thì giá trị thực của CDP này thực tế là lớn hơn 2T và Nếu ở tầm giá 2-3T hoặc hơn một chút thì có thể mua được các CDP 2nd hand thuộc các loại đời mới (giá mới từ 290 - 400 $). Những loại này không thể so sánh với các đầu gấu đời cũ nhưng lại có ưu điểm là mắt mũi đa phần ngon lành, it kinh nghiệm cũng không gặp rủi ro (mà ít kinh nghiệm thì thường dễ tính như em chẳng hạn )
Bác cứ để thế mà chơi không chừng nghe được hơn Mua cái CDP tốt tiếng thật quá không chừng lại nghe tệ hơn. Bao giờ có điều kiện thì sắm dàn khác. Thân !
Bây giờ mạng nhà em mới vào lại được. Cảm ơn các bác đã quan tâm. Có bác tưởng em hỏi giả vờ vì ai lại nghe nhạc bằng loa và amply karaoke bao giờ, nhưng ngoài hát karaoke ra thỉnh thoảng em cũng nghe nhạc qua đầu DVD karaoke Cali (Tiếng chán lắm ạ, không bằng đầu VCD Quienseng của ông hàng xóm). Lúc đầu em định mua thêm đầu DVD khá hơn nhưng tính lại thấy nhu cầu nghe lớn hơn nhìn nên muốn mua thêm 1 đầu CD cỏ nghe tạm. Vì kiến thức hạn hẹp nên kính mong các bác chỉ giúp để em đỡ loay hoay tốn tiền và thời gian(Em không có nhiều thời gian nghe thử vả lại ở quê em ít chỗ bán đầu CD secondhand lắm)
Bác Chim... em sẽ nghiên cứu gợi ý của bác, nhưng em Cave này những 5 ổ đĩa cơ ạ. Bác phuongaudio và bác audible em cứ nêu yêu cầu lên đây nhờ các cao thủ giúp. Nếu khó quá thì em đành chờ tích thêm vốn vậy.
Em vote cho ý kiến của bác au đi bờ 5 sờ ta. Còn nếu bác nhất quyết muốn mua thì em nghĩ bác vác đại một cái CD Marzant CD63 về chơi cũng hay mà sau này cơ hội đổi chác nhanh hơn, giá thì chắc cũng không vượt qua 2M đâu bác ạ
Dưới 2 triệu trên 1 triệu, theo em lành nhất là : Sony 33x ESD, Marantz CD 6x-5x, Philips 9xx, Yamaha 10xx
Cảm ơn bác caithang! Trong số CD trên thì Philips chạy điện 220 phải không bác, nhưng mắt mũi thay thế có khó kiếm không và bác có biết shop nào bán không ạ.
Bác loay hoay làm gì, hôm nào bắt chuyến xe ra Hà Thành ngắm mùa thu Hà Nội, qua ông Xì tin nghe thử Kenwood, qua em nghe thử Marantz và Sony, toàn cỡ triệu xong rồi thích cái nào thì đi mua cái đó, suy nghĩ làm gì cho nó già... tai bác :lol:
Cảm ơn bác nck_kool em tạm gác cái sự sung sướng này lại vậy. Thời gian tới nếu rảnh em sẽ khăn gói lên thủ đô nghe nhờ các bác rồi mới quyết định. Chứ em rút kinh nghiệm rồi đồ audio không biết mà mua đại rồi không ưng ý thì chán lắm, bán lại thì lỗ quá mà để thì bực mình.