Em thấy mấy đời CDP của Nhật thường mặt vàng mắc hơn mặt đen.vậy các bác cho em hỏi nó nghe có khác nhau hay kô? hay chỉ khác cái màu
Em thì thấy hinh như bọn Nhật làm mặt vàng ưu tiên cho thị trường châu Á,còn mặt đen cho châu Âu vì em có anh bạn xài cái Teac 10 màu đen,phía sau toàn chữ France!(Em đoán thế,không biết đúng không?)
Theo em, nhà sản xuất cho ra cùng một loại sản phẩm nhưng có nhiều mầu khác nhau để phục vụ mọi ý thích của khách hàng vì có người thích trắng, có người thích vàng, có người lại thích đen... Có điều ở Việt Nam ta phần lớn chuộng màu vàng vì trông nó có vẻ "sang trọng", đó chính là cái cớ để các bác bán hàng tăng giá thôi ạ.
Có gì đâu tại VN da vàng nên thích mấy em màu vàng hông thích mấy em da đen vậy thôi :lol: . Em cũng chỉ khoái mấy em da vàng (da càng sáng nhìn càng phê), nhìn mấy em da đen... tối thui... mất hứng... lắm :mrgreen: . Em không phân biệt chủng tộc đâu nhé.
Tiếng giống nhau. Theo em mặt vàng cho châu Á là chính. Đen cho châu Phi và Mỹ là chính nơi có tỉ lệ người da màu lớn sinh sống, 1 ít sang Âu. :lol:
Màu sắc của chassis chỉ để phục vụ sở thích ngoại hình của khách hàng thôi ạ Thường thì cho thị trường khác nhau sẽ có tên model khác nhau chứ k phải khác màu
Màu bên ngoài của CDP hay amp đồ 2nd thì do thị hiếu quyết định giá, giá sách như nhau. Loa thì giá sách có thay đổi theo màu đấy ạ
Theo mình thì thấy cdp mặt vàng tại thị trường vn hiếm hơn mặt đen ,nên mấy bác bán cdp thường quyết định giá cho sp,mà cái gì hiếm thì thưởng giá cao hơn, chứ giá sách như nhau khi xuất xưởng .
Em thì nghĩ khác bác một tí là số lượng CDP và những thiết bị âm thanh khác có mặt vàng thì nhiều hơn mặt đen. :wink: :lol:
Den hay vàng tùy gu và túi tiền mà chơi thôi , bản thân mình thích nghe hay và ít tốn tiền nên chơi đen cho lành , vả lại nhìn mấy thằng vàng vàng nó sến sến sao sao , đồ châu âu hay Mỹ rất ít thấy mặt vàng , dân châu Á mình chắc do theo đạo Phật nhiều nên thấy vàng là khoái . Có bác khoái con Marantz CD-95 mặt vàng và chê Revox 225 vì Revox khg ...vàng hehe pó tay .
Riêng em thì khoái màu đen hơn, có lẻ là do nhìn ngầu, tâm lý ít bị phai màu và giá cả thì lúc nào cũng dễ chịu hơn mặt vàng.
Đồ audio màu vàng hay đen chất lương như nhau nhưng dân ta kỵ màu đen vì sợ gặp vận xui , còn màu vàng thì dân ta khoái là đúng vì nó liên quan đến vàng (Au) , liên quan đến quý tộc ( vua mặc màu vàng ) :lol: Tưởng là nói chơi nhưng đó là đặc tính dân tộc đó các bác ạ , ví như mấy bác nhà bác Đào lại rất thích màu đỏ , cái gì cũng đỏ , càng rợ càng thích , dân ta nhìn còn thấy kinh thế mà họ lại khoái . Vì vậy ta thích màu vàng là dẽ hiểu , trông nó sang trọng hơn , quý tộc hơn :wink: Em thì thấy màu trắng và đen nó rẻ hơn nên đồ của em toàn màu trắng và đen chưa có chú vàng nào :mrgreen:
CÙng 1 đời có 02 màu giá sách như nhau chất lương không khác gì nhau, chỉ tội về VN mình dân ta có chút máu Tung của thích màu vàng lòe loẹt đâm ra hàng màu vàng bị đẩy giá lên thêm 1tr so với màu đen!
theo e màu đen nhìn gấu hơn, mấy đồ 2 end thường thì màu đen ( Macintos...) nên e cũng khoái màu đen cho nó 2end.
Mặt đen muôn năm, ko thì mặt trắng chứ em ko thích mặt vàng 1 tí tẹo (đã thế còn rẻ hơn nữa chứ :lol.
Em thấy thiết bị màu vàng: Âm thanh ấm áp. Màu trắng: Âm thanh sáng sủa, trong trẻo. Màu đen: Âm thanh hòa quyện, có chiều sâu. Thật đấy.