CDP nghe nhạc vàng

Discussion in 'Nguồn phát Digital' started by muzic, 21/6/12.

  1. longlanh1510

    longlanh1510 Advanced Member

    Joined:
    10/8/10
    Messages:
    216
    Likes Received:
    2
    Nếu đúng vậy thì tốt quá bác nhỉ, đỡ được đến hơn chục triệu chứ chả chơi.
     

    Attached Files:

  2. vubaduy

    vubaduy Advanced Member

    Joined:
    19/5/12
    Messages:
    1.033
    Likes Received:
    34
    cdp để so sánh cùng 1 lúc thì khác biệt không nhiều nhưng ở khía cạnh khác thì nó lại giống như linh hồn của bộ dàn làm bộ dàn trở nên có cá tính hơn. Nói đơn giản dể hiểu thì bác nào đang nghe cd95 mà bán đi mua 338 sẽ ko thể nghe đc dù khác biệt hơn kém không là bao. cái hơn 1 chút ấy nhiều bác có khi phải bỏ ra 1 số tiền bằng cả bộ dàn của mình để đc hơn 1 chút.
     
  3. music forever

    music forever Advanced Member

    Joined:
    7/4/12
    Messages:
    1.111
    Likes Received:
    18
    Location:
    Hải Phòng
    Chính xác quá, bây giờ nếu bảo nghe thử một bản nhạc không nhận ra hoặc chênh không nhiều nhưng theo kinh nghiệm của em thì cách chọn cdp thế này, các bác mua hoặc đặt cọc cả hai cdp với cửa hàng rồi vác cả hai em về nhà nghe thử. Sau một tháng con nào các bác hay nghe còn con còn lại xếp xó thì mang đi trả lại cửa hàng thế thôi :lol:
     
  4. vinhloc68

    vinhloc68 Advanced Member

    Joined:
    16/9/12
    Messages:
    116
    Likes Received:
    13
    Location:
    Tây Ninh
    Em đồng ý với ý kiến của bác, dù nghe hai CDP không hơn kém nhau nhiều, nhưng cái hơn kém tí xíu ấy cũng làm tốn công sức của nhiều bác rồi đấy.
     
  5. vuquangba79

    vuquangba79 Advanced Member

    Joined:
    5/5/11
    Messages:
    396
    Likes Received:
    339
    Location:
    Hà Nội
    em đã dùng qua vài đời cd của sony từ 227..,555 và xa55es và em thấy nghe nhạc vàng chọn cd95 là hợp lý .
     

    Attached Files:

  6. My Tam

    My Tam Advanced Member

    Joined:
    18/10/09
    Messages:
    92
    Likes Received:
    19
    Em thì làm con Revox B225 cho nó vintage nghe nhạc vàng cũng tạm ổn :D
     
  7. doidaukhotm

    doidaukhotm Advanced Member

    Joined:
    16/11/12
    Messages:
    249
    Likes Received:
    1
    Nghe nhạc vàng bác tìm con marantz 99 se nghe hay hơn, mình đã dùng qua em này, nhưng do nâng cấp dàn mình để lại cho anh bạn chuyên nghe nhạc xưa.
     
  8. hoangtrong

    hoangtrong Advanced Member

    Joined:
    2/5/13
    Messages:
    3.571
    Likes Received:
    2.246
    Location:
    Sài Gòn - Gia Định
    Dàn của bác đuợc đầu tư khá rồi đấy. Mình xin có ý kiến từ trải nghiệm của mình như sau: mình đang có 2 CD, 1 là Denon 3500 RG, 2 là Cambridge Azur 840C. Thực tế cho thấy Azur chất âm Anh rất rõ ràng là tách bạch, sáng trưng, đều 3 dãy, nghe Vocal Jazz Blue Acoustic ... rất là đã, tuy nhiên nghe nhạc vàng thì thấy không có hồn, vì sao? Nhạc Việt nói chung và nhạc vàng nói riêng luyến láy nhiều so với nhạc tây, tách bạch quá không thể hiện tốt sự luyến láy này. Bác chọn CD của Nhật thì hợp nhạc vàng hơn. Chính vì lý do đó mà nhiều bác thích chơi nhạc vàng bằng đầu băng cối, tiếng nó nhừa nhựa rất là mê ly :)

    Nếu bác có điều kiện thì đầu tư 1 CD ngon tiếng tách bạch, trong trẻo chơi nhạc tây, đầu tư 1 CD Nhật vừa túi tiền trong khoảng 5-15 trd nghe nhạc vàng, chơi song song 2 CD mới ổn bác à. Có bác tư vấn Denon 3500G là chính xác đấy, vừ túi tiền, còn 3500RG thì thêm vài chai đấy ạ :)
     
  9. suotngayaudio

    suotngayaudio Advanced Member

    Joined:
    15/6/13
    Messages:
    157
    Likes Received:
    65

    Thanks các bác đã tư vấn cho đến hôm nay em đã cưới được cd marrant 95 rồi đang thỏa mãn với nó hehe
     
  10. November_Rain

    November_Rain Advanced Member

    Joined:
    17/1/11
    Messages:
    1.980
    Likes Received:
    817
    E cũng hay nghe jazz lém bác ạ, thế bác hay nghe thể loại nhạc jazz nào ạ? E cũng hơi là lạ khi thấy bác nói là tách bạch, sáng trưng thì nghe jazz rất chi là đã. Có khi e ứ đủ kiến thức để nghe, bác thẩm âm thêm cho trình e lên chút xíu ha
     
  11. zippovn

    zippovn New Member

    Joined:
    29/1/10
    Messages:
    2
    Likes Received:
    0
    Sao không thấy bác nào đề cử CDP của Yamaha nhỉ?

    Bác nào tư vấn giúp em con CDP Yamaha theo tiêu chí ngon, bổ rẻ với. Nhu cầu của em cũng đơn giản, nhạc nghe toàn Thuý Nga với Asia.
    Em mới tập tành nghe thôi, đang dùng với amp Denon 390 trơn và loa Pi CS-A77
     
  12. oldschool

    oldschool Advanced Member

    Joined:
    30/12/10
    Messages:
    375
    Likes Received:
    48
    Em là em vote cho Marantz 63 ngon bổ rẻ
     
  13. music forever

    music forever Advanced Member

    Joined:
    7/4/12
    Messages:
    1.111
    Likes Received:
    18
    Location:
    Hải Phòng
    Em đang dùng cd yamaha s700 nghe thuý nga thì chấm hết trầm ấm và mượt mà nhất là nghe như quỳnh hát thì đảm bảo ko nổi da gà là ko biết nghe :D
     
  14. Hungthuocbac

    Hungthuocbac Advanced Member

    Joined:
    5/7/12
    Messages:
    3.911
    Likes Received:
    7
    Location:
    Thanh Hóa
    Em kết nhất là chấm...chấm...hết...ấm...và mượt mà...đó bác à :lol:
     
  15. tuanphv

    tuanphv Advanced Member

    Joined:
    18/4/08
    Messages:
    511
    Likes Received:
    5
    Theo em trải nghiệm ó lẻ cdp Nhật nói chung hợp nhạc vàng , thể loại vocal chậm nhạc Việt. Có kỳ vui nhất là nghe Acc với Tuấn Ngọc cái bỏ vô dvd Krell Universal ngồi cười luôn.....cực rõ và chi tiết nhưng ko cảm nhận dc cái hồn âm nhạc của Tuấn Ngọc nữa nhưng sao denon với sony em cứ thấy tiếng nó nhanh và sáng dù thiết kế mở ra trông cũng gấu
     
  16. zippovn

    zippovn New Member

    Joined:
    29/1/10
    Messages:
    2
    Likes Received:
    0
    Thanks bác.
     
  17. yamaha_d

    yamaha_d Approved Member

    Joined:
    8/7/11
    Messages:
    40
    Likes Received:
    0
    bác cứ kiếm cd nào mà mach chuyển đổi D/A chạy class a ấy giá rẻ mà tiếng bass mềm tiếng rất sạch.nghe nhạc vàng cực hợp lý
     
  18. newceco

    newceco Advanced Member

    Joined:
    13/11/07
    Messages:
    554
    Likes Received:
    32
    chạy class AA được không bác?
     
  19. yamaha_d

    yamaha_d Approved Member

    Joined:
    8/7/11
    Messages:
    40
    Likes Received:
    0
    +class aa thì em chưa thấy nói đến nhưng mạch class a ứng dụng trong cd thì em đang chơi.tuy hơi nóng nhưng âm thanh mềm mại uyển chuyển
     
  20. arcamuk

    arcamuk Advanced Member

    Joined:
    18/2/11
    Messages:
    228
    Likes Received:
    12
    Các bác ơi Naim 5xs nghe nhạc vàng có được không ạ. Em hay nghe nhạc vàng nhưng cũng thích Naim 5xs gọn gàng, đời mới yên tâm dùng
     
  21. arcamuk

    arcamuk Advanced Member

    Joined:
    18/2/11
    Messages:
    228
    Likes Received:
    12
    Giữa M 95 va 99se có sự chênh lệch lớn về chất âm không các bác. Em thấy giá chênh nhau nhiều mà cùng giải mã 2 x 1541 S1 singer crown.
     
  22. audioinme

    audioinme Advanced Member

    Joined:
    21/7/12
    Messages:
    2.779
    Likes Received:
    537
    Location:
    HÀ NỘI
    nếu giá ấy thì bác nên dùng philips 880. 960 :D
     
  23. paul

    paul Advanced Member

    Joined:
    27/4/06
    Messages:
    1.688
    Likes Received:
    38
    Location:
    TP HOCHIMINH
    Vì sao vây bác?
     
  24. binhminh70

    binhminh70 Approved Member

    Joined:
    28/2/12
    Messages:
    15
    Likes Received:
    1
    nhạc vàng ngọt đề cử marantz cd 94 chơi TDA 1541A loại crow :lol:
     
  25. superthuon

    superthuon Approved Member

    Joined:
    4/10/09
    Messages:
    9
    Likes Received:
    0
    Các bác chi em hỏi, em có thấy người ta bán denon dcd f-102 giá 1tr2, em có nên mua dcd này ghép với ampli denon pma 710ae không ạ? Em thấy giá mini dcd này khá rẻ, không biết có ghép được với ampli em không? Em cũng chỉ nghe Thuý Nga và Asia thui ạ :) mong các bác tư vấn em với, em cám ơn :)
     

Share This Page

Loading...