Celestion DL8 - loa nghe jazz, vocal hay trong tầm tiền 4tr

Discussion in 'Loa' started by cafesound, 6/1/09.

  1. cafesound

    cafesound Advanced Member

    Joined:
    3/12/08
    Messages:
    532
    Likes Received:
    6
    Location:
    Hanoi
    Nếu bác nào định sắm một cặp loa với giá loanh quanh trên dưới 4tr thì CELESTION DL8, 8 ohms, 89db, England là một lựa chọn khá xứng đáng. Cặp loa này màng giấy, nghe vocal rất mộc mạc. Tuy nhiên, chỉ hay nhất khi đặt trong phòng từ 10-15m, nếu đặt trong những phòng rộng trên 15m thì dải trầm khá mờ.

    http://powerthings.com/pics/celestions.jpg
    ảnh: Internet

    Tuy DL8 không được "danh giá" như dòng SL, nhưng trung âm của nó nghe quả là ấn tượng hơn rất nhiều đôi loa đắt hơn mà em từng được tiếp xúc. âm cao cũng khá mượt mà, nhưng có vẻ không được chi tiết lắm.

    Khi đặt DL8 trong căn phòng rộng, em đã có lúc tính đến chuyện đẩy em nó ra xã hội vì dải trầm kém quá, nghe Ray Brown không đủ phê. Nhưng khi đặt vào căn phòng hẹp hơn thì em đã bỏ ngay ý định đó. Dải trung; trung cao; trung trầm đều ấn tượng, nên nghe vocal lẫn kèn tây đều rất khoái tai.

    Mặc dù vậy, em cảm giác dải cao hơi tôi tối, không được chi tiết. Nhưng chính như thế, khi nghe hoặc violon lên cao vút thì nghe không bị cảm giác chói tai. (chẳng hạn như đoạn đầu trong track đầu của đĩa La4- just friend)

    DL8 trình diễn các bản giao hưởng nhìn chung là kém, thiếu chi tiết, thiếu hoành tráng.

    Đây quả là một cặp loa hay trong tầm tiền.
     
    Tags:
  2. cuongnaci

    cuongnaci Advanced Member

    Joined:
    22/4/08
    Messages:
    170
    Likes Received:
    0
    Re: Celestion DL8 - loa nghe jazz, vocal hay trong tầm tiền <4tr

    Dòng DL có vẻ ít phổ biến hơn SL, cũng không biết có phải thuộc cấp thấp hơn SL không. Em đã được nghe cặp này, SL6S và SL6SI thì thấy cặp DL ở giữa, thua SL6SI ở chi tiết, độ động và uy lực, ngoài ra vẫn giữ được đặc trưng của Celestion cổ: mộc mạc, nhạc tính, dải trầm tốt.
    Bác chủ có lẽ đã nghe DL8 rất kĩ nên mới phân tích được khá cụ thể và em hoàn toàn đồng ý đây là cặp loa khá để nghe vocal, đặc biệt là giọng nam, nhất là xét đến tầm giá của nó, nếu có điều kiện em cũng kiếm 1 cặp chơi.
     
  3. tientn

    tientn Approved Member

    Joined:
    20/2/06
    Messages:
    48
    Likes Received:
    0
    Re: Celestion DL8 - loa nghe jazz, vocal hay trong tầm tiền <4tr

    Bác ơi thế phối ghép thế nào là hay nhất ạ ?
     
  4. cafesound

    cafesound Advanced Member

    Joined:
    3/12/08
    Messages:
    532
    Likes Received:
    6
    Location:
    Hanoi
    Re: Celestion DL8 - loa nghe jazz, vocal hay trong tầm tiền <4tr

    em đang cho cháu nó phối với Cambridge A300 MK3 và NAD 3020i, tiếng đều tốt bác ạ! Ghép với Cambridge hay hơn.
     
  5. lamseameo

    lamseameo Advanced Member

    Joined:
    22/8/08
    Messages:
    56
    Likes Received:
    0
    Re: Celestion DL8 - loa nghe jazz, vocal hay trong tầm tiền <4tr

    đồng ý với bác 02 tay. mình cũng đang nghe DL12, cũng rất hay
     
  6. Xã Xệ

    Xã Xệ Advanced Member

    Joined:
    17/5/07
    Messages:
    401
    Likes Received:
    85
    Location:
    Ở trong nhà cô đồng nát
    Re: Celestion DL8 - loa nghe jazz, vocal hay trong tầm tiền

    đồng ý với bác chủ thớt khi ghép em này với đồ bán dẫn. ở nhà em có đôi đánh với amply đèn SE thì tiếng bass nhẹ sâu trung âm ngọt ngào trầm ấm tress lại mảnh tơi nhuyễn
    nghe nhạc vàng rất hay
    nhờ tiếng trung trầm khá ấn tượng lên khi nghe kèn thấy dày dặn
    khi bác mở calhen thì tiếng trung tầm và tiếng bass thật tuyệt vời
    em khá ấn tượng với đôi loa này
    1 phần nào đó có thể nhận xét nhỏ nhưng có võ nếu sl6si được 10 điểm thì đôi này em cho điểm 8 và sl6 thường chỉ được 6 điểm

    còn về giá cả thì em không dám nói giá lên theo thị trường sl6si các shop bán từ 10 đến 13t sl6 thường bán 7 đến 9t vậy chắc dl8 khoảng 8 đến 10t tùy vào hình thức xấu đẹp
     

Share This Page

Loading...